Sửa lỗi WoW Takes Forever to Launch trong Windows 10

Spread the love

World of Warcraft hay còn gọi là Wow được hàng triệu game thủ yêu thích. Nó là một trò chơi nhập vai nhiều người chơi được xuất bản bởi Blizzard Entertainment. Trò chơi này có thể được thưởng thức trên cả hai hệ điều hành Windows và Mac. Giống như tất cả các trò chơi, World of Warcraft không hoàn hảo nếu không có bất kỳ lỗi và vấn đề nào. Rất ít người dùng Windows báo cáo rằng WoW mất nhiều thời gian để khởi chạy sự cố. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự, hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục điều tương tự. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc!

Cách sửa lỗi WoW Takes Forever để khởi chạy trong Windows 10

Dưới đây là một số lý do phổ biến gây ra sự cố WoW không khởi chạy trên PC chạy Windows 10 của bạn.

 • Yêu cầu trò chơi không được PC của bạn đáp ứng
 • Kết nối Internet không ổn định
 • Một số nhiệm vụ nền khác đang can thiệp vào trò chơi
 • Một số tệp chương trình bị hỏng đang ngăn trò chơi khởi chạy
 • Sự hiện diện của các tệp bị hỏng trên PC
 • PC của bạn không có đủ dung lượng và do đó bộ nhớ RAM đang khiến bạn gặp rắc rối
 • Hệ điều hành và trình điều khiển lỗi thời
 • Chống vi-rút và bảo vệ tường lửa đang chặn trò chơi
 • Các tệp trò chơi bị định cấu hình sai trên PC

Trong phần này, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các phương pháp khắc phục sự cố sẽ giúp bạn khắc phục sự cố WoW không khởi chạy.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

1A: Đảm bảo các Yêu cầu Hệ thống Cơ bản

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề World of Warcraft không khởi động khi khởi động, bạn phải kiểm tra các yêu cầu cơ bản của trò chơi và đảm bảo rằng PC của bạn đáp ứng chúng.

 • Hệ điều hành: Windows 7 64-bit.

 • CPU: Intel Core i5-760, AMD FX-8100.

 • GPU: NVIDIA GeForce GTX 560 2GB, AMD Radeon HD 7850 2GB hoặc Intel HD Graphics 530 (45W TDP với RAM hệ thống 8 GB).

 • RAM: RAM 4 GB (8GB cho đồ họa tích hợp như dòng Intel HD Graphics).

 • Dung lượng lưu trữ: 70GB dung lượng trống 7200 vòng / phút HDD.

1B. Đảm bảo kết nối mạng thích hợp

Kết nối internet không ổn định dẫn đến lỗi WoW mất nhiều thời gian để khởi chạy, ngoài ra nếu có bất kỳ vật cản nào giữa bộ định tuyến và máy tính của bạn, chúng có thể gây nhiễu tín hiệu không dây và sẽ gây ra sự cố kết nối không liên tục. Bạn có thể chạy Speedtest để biết mức tốc độ mạng tối ưu cần thiết cho kết nối thích hợp.

Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đáp ứng các tiêu chí dưới đây.

 • Tìm cường độ tín hiệu mạng của bạn và nếu nó rất thấp, hãy xóa tất cả các vật cản giữa đường.
 • Tránh quá nhiều thiết bị được kết nối với cùng một mạng.
 • Luôn mua modem / bộ định tuyến đã được Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn xác minh và chúng không có xung đột.
 • Không sử dụng cáp cũ, đứt hoặc hỏng. Thay thế dây cáp nếu cần thiết.
 • Đảm bảo dây từ modem đến bộ định tuyến và modem tới tường ổn định và không bị nhiễu.

Nếu có bất kỳ sự cố kết nối internet nào, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để khắc phục sự cố tương tự.

1C. Chạy Blizzard Battle.net với tư cách Quản trị viên

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến WoW không khởi chạy trên PC chạy Windows 10 của bạn. Chỉ có thể truy cập một số quyền và tính năng nhất định nếu bạn đã cấp quyền quản trị cho trò chơi World of Warcraft. Trong trường hợp này, bạn có thể sửa lỗi đã thảo luận bằng cách làm theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

1. Nhấp chuột phải vào phím tắt World of Warcraft trên màn hình nền hoặc điều hướng thư mục cài đặt và nhấp chuột phải vào nó.

2. Bây giờ, chọn tùy chọn Thuộc tính.

3. Sau đó, chuyển sang tab Tương thích và chọn hộp Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

4. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi. Kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố không khởi chạy World of Warcraft chưa.

1D. Đóng các quá trình nền

Một số người dùng đã xác nhận rằng WoW mất vĩnh viễn để khởi chạy có thể được giải quyết bằng cách đóng tất cả các tác vụ nền đang chạy trên PC của bạn. Để thực hiện tác vụ, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 và tiến hành theo hướng dẫn.

Khi bạn đã đóng tất cả các quy trình nền, hãy kiểm tra xem bạn có thể giải quyết vấn đề WoW không khởi chạy hay không.

Phương pháp 2: Đổi tên Thư mục Cache, Giao diện và WTF

Có một số tệp trò chơi nằm trong các thư mục như Cache, Interface và WTF có nhiệm vụ lưu trữ thông tin cơ bản về trò chơi, tiến trình và cài đặt. Nếu chúng bị hỏng, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề không khởi chạy WoW. Vì vậy, bạn nên đổi tên các thư mục và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

1. Đóng tất cả các tiến trình đang chạy ẩn theo hướng dẫn trong phương pháp 1D và nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Bây giờ, điều hướng đến đường dẫn đã cho như được mô tả.

C:Program Files (x86)World of Warcraft

3. Bây giờ, hãy tìm các thư mục sau và nhấp chuột phải vào chúng. Sau đó, chọn Đổi tên như hình.

4. Bây giờ, đổi tên các thư mục tương ứng thành Cacheold, Interfaceold, WTFold.

5. Khi bạn đã đổi tên các thư mục này, hãy khởi chạy lại trò chơi và kiểm tra xem vấn đề WOW không khởi chạy trên PC chạy Windows 10 của bạn có được khắc phục hay không.

Phương pháp 3: Xóa thư mục bộ nhớ đệm WOW

Một số người dùng phải đối mặt với WoW sẽ mất vĩnh viễn để khởi chạy trong khi khởi động và vấn đề này có thể được giải quyết khi thư mục bộ nhớ cache được xóa hoàn toàn khỏi máy tính của bạn. Tất cả các tệp tạm thời của trò chơi sẽ bị xóa và lần khởi động tiếp theo sẽ khởi chạy trò chơi mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Nếu việc đổi tên các thư mục không phù hợp với bạn, thì các hướng dẫn được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn làm như vậy.

1. Lặp lại các Bước 1-2 như hướng dẫn trong phương pháp trên.

2. Sau đó, nhấp chuột phải vào thư mục Cache và chọn tùy chọn Delete như hình.

Sau đó, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố không khởi chạy World of Warcraft chưa.

Phương pháp 4: Thay đổi thuộc tính Chỉ đọc

Trò chơi World of Warcraft sẽ chạy mà không có bất kỳ lỗi nào khi bạn đã cấp cài đặt thuộc tính tùy chỉnh thích hợp trong UAC (Kiểm soát tài khoản người dùng). Nếu trong trường hợp, trò chơi và các thành phần của nó chỉ có các thành phần chỉ đọc, bạn không thể sửa đổi hoặc cập nhật World of Warcraft. Điều này dẫn đến việc WoW sẽ mất vĩnh viễn để khởi chạy trên PC của bạn. Trong trường hợp này, hãy thay đổi thuộc tính chỉ đọc cho trò chơi như hướng dẫn bên dưới.

1. Khởi chạy File Explorer bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E và điều hướng đến đường dẫn vị trí sau.

C:Program Files (x86)World of Warcraft

2. Bây giờ, nhấp chuột phải vào tệp thiết lập Wow.exe và chọn tùy chọn Thuộc tính.

3. Bây giờ, chuyển sang tab Chung và bỏ chọn hộp bên cạnh Chỉ đọc bên cạnh phần Thuộc tính như hình.

4. Sau đó, nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi. Bây giờ, hãy kiểm tra xem vấn đề không khởi chạy World of Warcraft đã được giải quyết hay chưa.

Phương pháp 5: Sửa chữa các tập tin hệ thống

Nếu có bất kỳ tệp nào bị thiếu hoặc bị hỏng trên PC chạy Windows 10 của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với việc WoW mất nhiều thời gian để khởi chạy. Tuy nhiên, bạn đang sửa chữa các tệp bị hỏng này bằng cách sử dụng các tiện ích có sẵn, cụ thể là Trình kiểm tra tệp hệ thống và Dịch vụ và quản lý hình ảnh triển khai. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa tệp hệ thống trên Windows 10 và làm theo các bước theo hướng dẫn để sửa chữa tất cả các tệp bị hỏng của bạn.

Sau khi hoàn tất quá trình quét, nó sẽ hiển thị một trong các thông báo sau:

 • Bảo vệ tài nguyên Windows không tìm thấy bất kỳ vi phạm tính toàn vẹn nào.
 • Bảo vệ tài nguyên Windows không thể thực hiện thao tác được yêu cầu.
 • Windows Resource Protection đã tìm thấy các tệp bị hỏng và sửa chữa chúng thành công.
 • Windows Resource Protection đã tìm thấy các tệp bị hỏng nhưng không thể sửa một số tệp trong số đó.

Chờ tuyên bố hoàn tất Xác minh 100% và kiểm tra xem máy tính của bạn có khả năng khắc phục sự cố WoW không khởi chạy hay không.

Phương pháp 6: Chạy Disk Cleanup

Một số người dùng đã gợi ý rằng việc xóa một số không gian đĩa trên PC đã giúp họ loại bỏ WoW không khởi chạy. Điều này sẽ cho phép máy tính của bạn cài đặt các tệp mới bất cứ khi nào cần, điều này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Nếu dung lượng trống tối thiểu trong máy tính của bạn góp phần vào vấn đề đã thảo luận, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi 10 Cách Giải phóng Dung lượng Ổ cứng Trên Windows giúp bạn xóa tất cả các tệp không cần thiết trên máy tính của mình.

Phương pháp 7: Chạy Công cụ sửa chữa Blizzard

Nếu bạn vẫn không thể sửa lỗi WoW mất nhiều thời gian để khởi chạy, có thể có một số khả năng PC của bạn có một số tệp trò chơi bị hỏng trong đó. Các tệp bị hỏng có thể lấp đầy máy tính của bạn do bộ chống vi-rút bảo vệ quá mức hoặc do lỗi cập nhật. May mắn thay, bạn có thể tự động giải quyết tất cả các tệp trò chơi bị hỏng này với sự trợ giúp của một công cụ tích hợp sẵn của Blizzard. Dưới đây là một số hướng dẫn để chạy công cụ Sửa chữa Battle.net.

1. Như bạn đã làm trước đó, điều hướng đến thư mục của tệp cài đặt Wow.exe và chọn tùy chọn Chạy với tư cách quản trị viên như được hiển thị.

2. Nếu bạn được cửa sổ Kiểm soát Tài khoản Người dùng nhắc, hãy nhấp vào Có để tiếp tục.

3. Bây giờ, chuyển sang tab Trò chơi ở góc trên cùng của cửa sổ và sau đó chọn World of Warcraft từ danh sách.

4. Sau đó, nhấp vào Tùy chọn, sau đó là Quét & Sửa chữa từ danh sách thả xuống.

5. Trong lời nhắc tiếp theo, nhấp vào Bắt đầu quét và đợi cho đến khi quá trình hoàn tất.

6. Cuối cùng, khởi động lại trò chơi của bạn và kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố không khởi chạy World of Warcraft hay không.

Phương pháp 8: Cập nhật Windows

Bạn cũng có thể xóa lỗi trong máy tính và trò chơi của mình bằng cách cập nhật Hệ điều hành. Luôn đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Hệ điều hành Windows của mình và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố WoW không khởi chạy hay không.

Phương pháp 9: Cập nhật trình điều khiển đồ họa

World of Warcraft là một trò chơi chuyên sâu về đồ họa, trình điều khiển đồ họa của bạn về cơ bản rất quan trọng đối với trải nghiệm chơi game của bạn. Nếu trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị lỗi, hãy đảm bảo bạn cập nhật chúng. Bạn có thể tìm kiếm các bản phát hành trình điều khiển mới nhất từ ​​các trang web chính thức của nó hoặc bạn có thể cập nhật chúng theo cách thủ công. Thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi 4 Cách Cập nhật Trình điều khiển Đồ họa trong Windows 10 để cập nhật trình điều khiển của bạn và kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố WoW mất vĩnh viễn để khởi chạy hay chưa.

Phương pháp 10: Quay lại trình điều khiển GPU

Đôi khi, phiên bản trình điều khiển GPU hiện tại có thể gây ra bất kỳ xung đột khởi chạy nào và trong trường hợp này, bạn phải khôi phục các phiên bản trình điều khiển đã cài đặt trước đó. Quá trình này được gọi là khôi phục trình điều khiển và bạn có thể dễ dàng khôi phục trình điều khiển máy tính của mình về trạng thái trước đó bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10. Điều này giúp bạn khắc phục sự cố WoW mất vĩnh viễn để khởi chạy.

Phương pháp 11: Cài đặt lại Trình điều khiển đồ họa

Nếu bạn vẫn gặp phải tình trạng World of Warcraft không khởi chạy sau khi cập nhật trình điều khiển Đồ họa, hãy cài đặt lại trình điều khiển thiết bị để khắc phục mọi sự cố không tương thích. Có một số cách để cài đặt lại trình điều khiển trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng cài đặt lại trình điều khiển Đồ họa theo hướng dẫn trong hướng dẫn Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển GPU, hãy kiểm tra xem bạn có thể truy cập World of Warcraft mà không gặp bất kỳ lỗi nào hay không.

Phương pháp 12: Sửa đổi cài đặt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Bạn cũng sẽ phải đối mặt với việc WoW không khởi chạy, do bộ chống vi-rút phản ứng quá mức hoặc bảo vệ quá mức trong máy tính Windows 10 của bạn. Điều này ngăn chặn liên kết kết nối giữa trình khởi chạy trò chơi và máy chủ. Vì vậy, để khắc phục sự cố này, bạn có thể đưa World of Warcraft vào danh sách trắng trong cài đặt Tường lửa của mình hoặc tạm thời vô hiệu hóa sự cố.

Lựa chọn I: Danh sách trắng World of Warcraft

Để cho phép World of Warcraft trong Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows của bạn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cho phép hoặc Chặn Ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows và thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Tùy chọn II: Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Nếu bạn không biết cách vô hiệu hóa Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hướng dẫn của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10 sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tùy chọn III: Tạo quy tắc mới trong tường lửa

1. Nhấn phím Windows và nhập Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows với Bảo mật nâng cao, sau đó nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, trong ngăn bên trái, hãy nhấp vào Quy tắc gửi đến như được mô tả.

3. Sau đó, trong khung bên phải, nhấp vào Quy tắc mới… như được hiển thị.

4. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng bạn chọn tùy chọn Chương trình trong Loại quy tắc bạn muốn tạo? và bấm vào Next> như hình.

5. Sau đó, bấm vào nút Browse… tương ứng với This program path: như hình.

6. Sau đó, điều hướng đến đường dẫn C: Program Files (x86) World of Warcraft và nhấp đúp vào tệp thiết lập. Sau đó, nhấp vào nút Mở.

7. Sau đó, nhấp vào Next> trong cửa sổ New Inbound Rule Wizard như được hiển thị.

8. Bây giờ, chọn nút radio bên cạnh Cho phép kết nối và nhấp vào Tiếp theo> như mô tả.

9. Đảm bảo chọn các ô Domain, Private, Public và nhấn vào Next> như hình.

10. Cuối cùng, thêm tên cho quy tắc mới của bạn và nhấp vào Hoàn tất.

Cuối cùng, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố World of Warcraft không khởi chạy hay chưa.

Phương pháp 13: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba (Nếu có thể áp dụng)

Một số chương trình chống vi-rút không tương thích được cài đặt trên máy tính của bạn sẽ khiến WoW mất nhiều thời gian để khởi chạy sự cố. Để tránh xung đột, bạn phải đảm bảo cài đặt bảo mật của máy tính Windows 10 và kiểm tra xem chúng có ổn định hay không. Để tìm xem liệu bộ chống vi-rút có phải là lý do gây ra sự cố khởi chạy hay không, hãy tắt nó một lần và thử kết nối với mạng. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Nếu bạn gặp sự cố World of Warcraft không khởi chạy sau khi tắt chương trình chống vi-rút trên máy tính của mình, bạn nên gỡ cài đặt chương trình hoàn toàn khỏi PC của mình. Đọc hướng dẫn của chúng tôi Buộc gỡ cài đặt các chương trình sẽ không gỡ cài đặt Trong Windows 10 để gỡ cài đặt chương trình chống vi-rút trên máy tính của bạn.

Phương pháp 14: Cài đặt lại World of Warcraft

Bất kỳ tệp nào được định cấu hình sai trong World of Warcraft sẽ dẫn đến sự cố mở ngay cả khi bạn đã làm theo tất cả các phương pháp được thảo luận ở trên và cập nhật tất cả các hành động đang chờ xử lý. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc cài đặt lại trò chơi. Đây là cách bạn làm điều đó.

1. Nhấn phím Windows và nhập các ứng dụng và tính năng, sau đó nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, tìm kiếm World of Warcraft trong danh sách và nhấp vào nó. Sau đó, chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.

3. Nếu bạn được nhắc, hãy nhấp lại vào Gỡ cài đặt.

4. Sau khi trò chơi được gỡ cài đặt hoàn toàn khỏi máy tính của bạn, hãy nhấn và giữ phím Windows + E để mở File Explorer.

5. Bây giờ, điều hướng đến các đường dẫn sau và xóa các thư mục liên quan đến WOW.

C:WindowsTemp
C:Program Filesgametitle
C:Program Files (x86)gametitle
C:Program FilesCommon FilesBlizzard Entertainment
C:UsersPublicGamesgametitle
C:UsersPublicPublic DocumentsBlizzard Entertainmentgametitle

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy thứ gì đó liên quan đến World of Warcraft thay vì gametitle ở các địa điểm trên.

6. Sau đó, làm trống tất cả dữ liệu trong thùng rác và xóa vĩnh viễn các tệp / thư mục bạn đã xóa ngay bây giờ.

6. Sau đó, hãy truy cập trang web chính thức của Blizzard để tải xuống World of Warcraft cho Windows PC.

7. Sau đó, nhấp vào Tải xuống cho Windows và đợi cho đến khi trò chơi được cài đặt trên PC của bạn.

8. Điều hướng đến Nội dung tải xuống của tôi trong File Explorer và nhấp đúp vào tệp thiết lập để chạy ứng dụng.

9. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt trò chơi trên PC chạy Windows 10 của bạn.

Cuối cùng, khởi chạy lại trò chơi và bây giờ bạn sẽ không gặp sự cố WoW không khởi chạy.

Phương pháp 15: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Nếu gần đây bạn đã cập nhật hệ điều hành Windows 10 của mình và sau đó phải đối mặt với vấn đề WoW sẽ mất vĩnh viễn để khởi chạy, các thành phần cập nhật Windows mới nhất có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần mềm nào có trong máy tính của bạn và có thể gây ra sự cố đã thảo luận. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn phải khôi phục máy tính của mình về phiên bản trước khi nó hoạt động tốt. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 10 và thực hiện các hướng dẫn như được minh họa.

Sau khi khôi phục PC chạy Windows 10, hãy kiểm tra xem bạn có thể kết nối với trò chơi mà không gặp bất kỳ sự cố nào hay không. Nếu không có phương pháp nào giúp bạn khắc phục sự cố không khởi chạy World of Warcraft, thì bạn phải cài đặt sạch Hệ điều hành Windows của mình. Để làm sạch khởi động máy tính của bạn, hãy thực hiện các bước như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách thực hiện Cài đặt sạch Windows 10

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục sự cố WoW mất vĩnh viễn để khởi chạy trên PC Windows 10 của bạn. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

  Cách nâng cấp miễn phí lên Windows 10 từ Windows 7
x