Sửa mã lỗi 0xc1800103 0x90002

Spread the love

Media Creation Tool là một trong những công cụ thiết yếu nhất được phát triển bởi Microsoft. Công cụ này giúp bạn cài đặt Windows 10 vào ổ đĩa DVD hoặc USB, vì vậy bạn có thể sao lưu nó để cài đặt lại sau này. Công cụ này có thể vô cùng hữu ích nếu có điều gì đó xảy ra với Windows của bạn, bạn luôn có thể cài đặt Windows 10 bằng cách sử dụng tiện ích Media Creation Tool. Mặc dù tất cả những lợi ích của nó, công cụ Media Creation cũng có một số lỗi và lỗi, một trong những lỗi như vậy là mã lỗi 0xc1800103 0x90002. Lỗi này xảy ra khi bạn đang cố gắng nâng cấp lên Windows 10 và đột nhiên bạn có thể nhận được thông báo lỗi 0xc1800103 0x90002 đã xảy ra. Có một vài phương pháp hiệu quả để khắc phục lỗi Công cụ tạo phương tiện 0xc1800103 0x90002 mà chúng tôi đã thảo luận trong hướng dẫn này.

Cách khắc phục Mã lỗi Công cụ tạo phương tiện 0xc1800103 0x90002

Có thể có nhiều lý do khiến lỗi này xảy ra trong quá trình cài đặt Windows 10. Một số lý do phổ biến được liệt kê dưới đây.

  • Lỗi có thể được kích hoạt bởi các tệp hệ thống bị hỏng trong máy tính.
  • Thông thường, lỗi Công cụ tạo phương tiện có thể do cấu hình ngày và giờ không chính xác trong cài đặt PC.
  • Cài đặt ngôn ngữ không đúng trong cài đặt PC cũng có thể gây ra lỗi này trong cài đặt Windows bằng Media Creation Tool.
  • Trong hầu hết các trường hợp, tệp rác hoặc tệp bị hỏng trong thư mục SoftwareDistribution gây ra lỗi Media Creation Tool.
  • Dữ liệu tùy ý hoặc thư mục tạm thời có thể gây ra lỗi này trong quá trình cài đặt Windows 10.
  Khóa cuộc họp để ngăn những người dùng không mong muốn tránh xa

Các phần sau đây sẽ giải thích cho bạn các phương pháp sửa mã lỗi 0xc1800103 0x90002 trong quá trình cài đặt Windows 10 bằng Media Creation Tool.

Phương pháp 1: Sửa chữa các tập tin hệ thống

Các tệp hệ thống bị hỏng thường là lý do gây ra hầu hết các lỗi trên máy tính của bạn, bao gồm cả lỗi Công cụ tạo phương tiện. Bạn có thể cố gắng sửa chữa các tệp hệ thống bằng cách sử dụng các phương pháp khắc phục sự cố có sẵn. Hãy xem hướng dẫn Cách sửa chữa tệp hệ thống trên Windows 10 để sửa chữa các tệp hệ thống của bạn một cách an toàn. Nói chung, việc sửa chữa các tệp hệ thống của bạn sẽ giải quyết được sự cố và bạn sẽ không còn nhận được lỗi đã xảy ra 0xc1800103 0x90002 khi cố gắng cài đặt Windows 10 trên máy tính của mình.

Nếu lỗi công cụ tạo phương tiện 0xc1800103 0x90002 vẫn chưa được giải quyết, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Định cấu hình Ngày và Giờ

Nếu cài đặt ngày và giờ bị định cấu hình sai trong cài đặt PC của bạn, điều này có thể gây ra lỗi cài đặt, bao gồm mã lỗi 0xc1800103 0x90002 trong khi cài đặt Windows 10 cho hệ thống của bạn. Có thể dễ dàng khắc phục sự cố này bằng cách thay đổi cài đặt ngày và giờ. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về 4 cách thay đổi Ngày và Giờ trong Windows 10.

Đối với hầu hết các trường hợp, việc định cấu hình cài đặt ngày và giờ trên Máy tính của bạn có thể khắc phục lỗi Công cụ tạo phương tiện. Nếu bạn vẫn nhận được lỗi tương tự, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

  Làm thế nào để bắt đầu với nhiếp ảnh phim

Phương pháp 3: Thay đổi cài đặt ngôn ngữ

Tương tự như cài đặt ngày và giờ không đúng, bạn có thể nhận được Công cụ tạo phương tiện do cài đặt ngôn ngữ không chính xác. Bạn có thể cố gắng sửa lỗi bằng cách thay đổi cài đặt ngôn ngữ PC.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt.

2. Điều hướng và nhấp vào Thời gian & Ngôn ngữ.

3. Từ menu bên trái, nhấp vào Khu vực.

4. Từ Quốc gia hoặc khu vực, hãy chọn khu vực phù hợp.

5. Bây giờ, từ menu bên trái, hãy nhấp vào Ngôn ngữ.

6. Trong ngôn ngữ hiển thị của Windows, hãy chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn.

Phương pháp 4: Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Nếu bạn nhận được lỗi đã xảy ra lỗi 0xc1800103 0x90002 trong khi cài đặt Windows 10, điều này có thể là do sự cố cập nhật Windows. Bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng trình khắc phục sự cố cập nhật Windows. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách chạy Trình gỡ rối Windows Update để khắc phục hiệu quả lỗi Công cụ tạo phương tiện 0xc1800103 0x90002.

Phương pháp 5: Xóa phần mềm

Các tệp rác và bị hỏng trong thư mục SoftwareDistribution của sổ đăng ký đã tải xuống là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự cố mã lỗi 0xc1800103 0x90002. Sự cố này có thể được giải quyết bằng cách xóa thư mục SoftwareDistribution.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Tại đây, gõ% SystemRoot% SoftwareDistributionDownload và nhấn phím Enter.

3. Khi bạn đã ở trong thư mục, hãy chọn tất cả các tệp bằng cách nhấn phím Ctrl + A đồng thời.

4. Nhấp chuột phải vào các tệp đã chọn và nhấp vào tùy chọn Xóa để xóa tất cả các tệp.

  Chú thích, làm mờ hoặc thêm hình dạng vào ảnh chụp màn hình trên iPhone của bạn

Đây là một sửa chữa hiệu quả cho lỗi này; tuy nhiên, nếu sự cố vẫn còn, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 6: Làm trống thư mục tạm thời của Microsoft

Đôi khi dữ liệu tùy ý của các thư mục tạm thời có thể gây ra mã lỗi 0xc1800103 0x90002, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách làm trống thư mục tạm thời của Microsoft.

1 Khởi chạy hộp thoại Run.

2. Gõ C: $ Windows. ~ BT và nhấn phím Enter.

Lưu ý: Ở đây, lệnh C: $ Windows. ~ BT được sử dụng với giả định rằng Hệ điều hành được cài đặt trong ổ C, nếu Hệ điều hành của bạn được cài đặt trong một ổ đĩa khác, hãy thực hiện các thay đổi tương ứng.

3. Trong thư mục, nhấn tổ hợp phím Ctrl + A đồng thời để chọn tất cả các tệp và xóa chúng.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Làm cách nào để sửa lỗi Công cụ tạo phương tiện?

Trả lời. Các lỗi Media Creation Tool thường gặp, hầu hết những lỗi này xảy ra trong khi cài đặt Windows 10. Nói chung, các lỗi có thể được giải quyết bằng cách sửa chữa các tệp hệ thống.

Quý 2. Tôi có thể chạy Media Creation Tool trên hệ thống Windows 10 không?

Trả lời. Có, Công cụ tạo phương tiện hoạt động tốt cho Windows 10, bạn có thể sử dụng công cụ này để sao lưu Window để sử dụng trong tương lai.

Q3. Làm cách nào để sửa chữa Công cụ tạo phương tiện?

Trả lời. Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để sửa chữa Media Creation Tool, chẳng hạn như chạy trình gỡ rối Windows và thực hiện các thay đổi đối với cài đặt PC.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho bạn và bạn có thể khắc phục sự cố mã lỗi 0xc1800103 0x90002 bằng Công cụ tạo phương tiện. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất hoặc thắc mắc nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x