Sửa mã lỗi cập nhật Windows 0x80070017

Spread the love

Bất kỳ ai sử dụng hệ điều hành Windows đều nhất định phải đối mặt với một số loại lỗi tại một thời điểm nhất định. Những lỗi này thậm chí có thể được coi là không thể tránh khỏi do sự hiện diện của các thành phần khác nhau trong hệ điều hành. Trường hợp này, bài viết sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn mã lỗi 0x80070017. Lỗi Windows 0x80070017 chủ yếu liên quan đến phương tiện cài đặt bị hỏng. Tiếp tục đọc để sửa lỗi 0x80070017 Windows Update.

Cách sửa mã lỗi cập nhật Windows 0x80070017

Lỗi cập nhật này thường xảy ra trong hai trường hợp. Họ đang:

  • Khi bạn đang cố gắng cài đặt lại hệ điều hành Windows, hoặc
  • Khi bạn đang cố gắng cài đặt phiên bản Windows Update mới nhất.

Các lỗi Windows Update không quá nguy hiểm nhưng vẫn hạn chế bạn tải xuống các bản cập nhật mà cuối cùng gây ra các mối lo ngại về bảo mật. Lỗi tệp có thể được coi là lý do chính gây ra mã lỗi 0x80070017. Tuy nhiên, một số yếu tố khác chịu trách nhiệm cho lỗi này. Kiểm tra danh sách đưa ra dưới đây:

  • Ổ đĩa CD-ROM bị lỗi
  • Sự hiện diện của các thành phần xấu trong ổ cứng
  • Sổ đăng ký Windows bị lỗi.
  • Sự hiện diện của nhiễm vi-rút hoặc mối đe dọa độc hại trong hệ thống của bạn
  • Tính khả dụng của các phiên bản trình điều khiển hệ thống đã lỗi thời
  • Sự cố phần cứng không tương thích
  • Tồn tại xung đột khi tạo các ứng dụng chống vi-rút

Hãy thử tất cả các giải pháp sau lần lượt cho đến khi bạn nhận được bản sửa lỗi tiềm năng cho lỗi windows 0x80070017.

Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Có một số cách gỡ lỗi đơn giản để khắc phục lỗi khôi phục hệ thống 0x80070017. Do đó, hãy thực hiện từng bước khắc phục sự cố sắp tới.

1. Khởi động lại PC: Bước khắc phục sự cố cơ bản đầu tiên đối với bất kỳ lỗi Windows nào là khởi động lại PC của bạn. Điều này là do việc sử dụng hệ thống của bạn trong nhiều giờ mà không khởi động lại gây ra các vấn đề về RAM, làm chậm, lỗi kết nối Internet và các vấn đề về hiệu suất. Nếu bất kỳ yếu tố nào như vậy nằm sau mã lỗi 0x80070017, thì chỉ cần khởi động lại PC của bạn là có thể giải quyết được lỗi.

2. Tách thiết bị ngoại vi: Đôi khi các thiết bị bên ngoài được kết nối với PC của bạn có thể gây ra sự cố với mã lỗi 0x80070017. Nó có thể là ổ cứng, modem, CD-ROM hoặc bất cứ thứ gì có thể là thủ phạm vì chúng có liên quan lẫn nhau với hệ điều hành Windows. Do đó, ngắt kết nối bất kỳ thiết bị ngoại vi nào gây ra sự cố. Sau đó, kết nối lại một lần nữa đúng cách và kiểm tra xem lỗi còn tồn tại hay không.

  Cách đặt mức độ ưu tiên cho thông báo ứng dụng trong Windows 10

3. Kết nối lại với Internet: Có thể xảy ra trường hợp như tệp cài đặt đã tải xuống đã hoàn thành 100% nhưng lỗi cập nhật windows 0x80070017 xuất hiện trong khi cố gắng chạy tệp cài đặt. Bây giờ, điều này có thể là do sự can thiệp của internet. Do đó, hãy tắt Internet khỏi hệ thống của bạn.

Phương pháp 1: Tắt tạm thời ứng dụng chống vi-rút (nếu có)

Sự thật minh bạch và được biết đến rộng rãi mà mọi người đều biết về bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào là nó bảo vệ máy tính khỏi bất kỳ loại mối đe dọa độc hại hoặc không xác định nào. Bạn thậm chí có thể nói nó như một thiên thần hộ mệnh. Do đó, nếu bạn gặp lỗi 0x80070017, hãy tắt phần mềm chống vi-rút của bạn ngay lập tức. Một cách thay thế là gỡ cài đặt vĩnh viễn ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba khỏi máy tính của bạn nếu bạn cảm thấy nó không còn sử dụng trong tương lai. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tính năng chống vi-rút tạm thời trên Windows 10 để tắt tính năng chống vi-rút trong một thời gian nhất định. Nếu bạn cần gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút Norton hoặc Avast, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách gỡ cài đặt hoàn toàn Norton khỏi Windows 10 và 5 cách Gỡ cài đặt hoàn toàn phần mềm chống vi-rút Avast trong Windows 10.

Phương pháp 2: Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Thông thường, công cụ trình khắc phục sự cố trong máy tính được sử dụng như một phương pháp chẩn đoán để tìm ra hầu hết các lỗi liên quan đến Windows và tự động giải quyết hoặc đưa ra nguyên nhân đằng sau sự cố. Đối với mã lỗi 0x80070017, tiện ích Khắc phục sự cố Windows Update đã hoạt động. Giải pháp này đơn giản nhưng hiệu quả vì nó có thể nắm bắt được nguyên nhân gốc rễ và trong một số trường hợp, khắc phục nó mà không cần bất kỳ suy luận đầu vào bên ngoài nào. Để thực hiện hoặc biết thêm về phương pháp này, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách chạy Trình gỡ rối Windows Update.

Phương pháp 3: Nâng cấp trình điều khiển thiết bị

Các phiên bản trình điều khiển lỗi thời hoặc cũ hơn có thể gây ra sự cố tương thích với quá trình cập nhật Windows, do đó dẫn đến lỗi khôi phục hệ thống 0x80070017 trong PC của bạn. Do đó, hãy đảm bảo tất cả các trình điều khiển của bạn đều được cập nhật. Để xác minh và cập nhật, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất hoặc trang web của Microsoft và kiểm tra xem có tin tức mới nhất về nó hay không. Sau đó, tìm kiếm và tìm phiên bản tương thích với hệ điều hành Windows của bạn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật trình điều khiển thiết bị trên Windows 10 để cập nhật trình điều khiển thiết bị. Tương tự, hãy xem các hướng dẫn khác của chúng tôi về Cách cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng trên Windows 10, 4 cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trong Windows 10 và Cách cập nhật trình điều khiển âm thanh Realtek HD trong Windows 10 để biết thêm về các trình điều khiển khác vì các phiên bản cũ hơn của chúng cũng có thể gây ra các biến chứng và sai sót.

  Cách tắt tính năng tự động sửa lỗi trong ứng dụng Windows 10 UWP

Phương pháp 4: Tải xuống các bản cập nhật theo cách thủ công

Nếu bạn đang gặp khó khăn với lỗi cập nhật Windows 10 0x80070017 thì có một cách để cài đặt bản cập nhật Windows theo cách thủ công thông qua trang web Danh mục Windows Update. Để thực hiện, hãy làm theo các bước dưới đây.

Lưu ý: Bạn cần số KB của phiên bản cập nhật Windows cụ thể.

1. Truy cập trang web Danh mục Microsoft Update chính thức.

2. Nhập số KB trên hộp thoại tìm kiếm và nhấp vào Tìm kiếm như hình.

3. Bây giờ, chọn phiên bản cụ thể mà bạn muốn tải xuống và nhấp vào nút Tải xuống tương ứng.

4. Trên cửa sổ bật lên nhắc Tải xuống, hãy nhấp vào liên kết như được hiển thị để tải xuống tệp cài đặt.

5. Sau khi tải xuống một trăm phần trăm thiết lập, hãy chuyển đến Tải xuống trên PC của bạn. Bấm đúp vào tệp thiết lập để chạy nó.

6. Thực hiện theo đúng hướng dẫn trên màn hình và hoàn tất cài đặt bản cập nhật Window cần thiết.

Hy vọng giải pháp này làm việc. Nếu không, đừng lo lắng. Xắn tay áo lên, bạn có thêm một vài phương pháp để thử.

Phương pháp 5: Đặt lại cấu phần Windows Update

Đôi khi các thành phần có trong Windows Update có thể gây ra mã lỗi 0x80070017 nếu không hoạt động bình thường. Để khắc phục các thành phần có vấn đề này, bạn cần đặt lại tất cả các dịch vụ liên quan đến Windows Update. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách Đặt lại Cấu phần Windows Update trên Windows 10 để đặt lại nó.

Sau khi tất cả các lệnh liên quan đến đặt lại Windows Update được thực thi, hãy khởi động lại PC của bạn. Sau đó, kiểm tra xem lỗi cập nhật Windows 10 0x80070017 có còn tồn tại hay không.

Phương pháp 6: Sửa chữa các tệp bị hỏng

Đôi khi các thành phần xấu trong ổ cứng có thể gây ra lỗi windows 0x80070017. Điều này là do lỗi đĩa không phải là hiếm. Đó là lý do tại sao hệ điều hành Windows cũng tích hợp sẵn một công cụ tiện ích có tên là chkdsk để quét, tìm và sửa các lỗi như vậy. Do đó, hãy kiểm tra và xác minh ổ cứng. Để biết thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách kiểm tra lỗi khi sử dụng chkdsk trên đĩa. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để sửa các tệp bị hỏng trên Windows 10.

Phương pháp 7: Thực hiện Khởi động sạch

Hầu hết người dùng không nhận thấy nhiều dịch vụ phần mềm hoặc ứng dụng đang chạy ở chế độ nền. Đôi khi các dịch vụ này khi bị quá tải sẽ tạo ra xung đột và trở nên thù địch với các ứng dụng khác. Trong trường hợp như vậy, một khởi động sạch sẽ giúp bạn giải cứu. Khởi động sạch là quá trình khởi động hệ điều hành với ít bộ trình điều khiển hoặc chương trình khởi động nhất, từ đó giúp xác định ứng dụng gây ra sự cố và loại bỏ nó. Bây giờ, phương pháp này có thể giải quyết lỗi cập nhật windows 0x80070017. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách thực hiện Khởi động sạch trong Windows 10 để thực hiện phương pháp này.

  Cách cài đặt từ xa các ứng dụng Microsoft Store trên thiết bị Windows 10

Phương pháp 8: Cài đặt Windows thông qua Flash Stick

Nhiều người dùng báo cáo rằng mã lỗi 0x80070017 xuất hiện đặc biệt khi cố gắng cài đặt hệ điều hành windows 10. Bây giờ, sự cố này có thể xảy ra khi có sự cố trong phương tiện cài đặt của bạn hoặc ổ đĩa. Do đó, hãy thay thế phương tiện cài đặt tương ứng bằng một phương tiện khác và xác minh xem điều này có hữu ích hay không. Một cách khác là cài đặt Windows 10 qua ổ đĩa flash USB. Để làm như vậy, trước tiên, bạn cần có ổ đĩa khởi động Windows 10. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về Cách tạo Ổ đĩa flash USB có thể khởi động Windows 10 để làm điều tương tự. Khi ổ đĩa flash USB có thể khởi động được tạo, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới:

1. Cắm thiết bị USB vào PC của bạn. Sau đó, mở nó và chạy tệp thiết lập Windows 10.

2. Trên lời nhắc Windows được hiển thị, hãy điền vào tất cả các chi tiết và nhấp vào Tiếp theo.

3. Sau đó, nhấp vào Cài đặt ngay.

4. Nhập Khóa cấp phép nếu bạn có và nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục. Nếu không, hãy nhấp vào Tôi không có khóa sản phẩm.

Lưu ý: Mặc dù bạn bỏ qua khóa cấp phép nhưng hiện tại, bạn cần bắt buộc phải điền nó sau này.

5. Đọc các điều khoản Cấp phép và nhấp vào Chấp nhận để tiếp tục với các hướng dẫn cài đặt.

6. Bây giờ, hãy chọn một tùy chọn của riêng bạn trong số Nâng cấp: Cài đặt Windows và giữ các tệp, cài đặt và ứng dụng và Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (nâng cao).

7. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và hoàn tất quá trình cài đặt cho đến khi kết thúc. Sau khi thực hiện xong, cuối cùng hãy kiểm tra xem lỗi vẫn còn. Hy vọng nó được giải quyết.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa mã lỗi Windows Update 0x80070017. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc đề xuất nào qua phần bình luận bên dưới.

x