Sửa mã lỗi Roblox 524

Spread the love

Roblox là một nền tảng nổi tiếng lưu trữ hàng nghìn trò chơi trực tuyến nơi bạn có thể thiết kế trò chơi và tận hưởng việc chơi các trò chơi do người dùng khác thiết kế. Bạn có thể gặp lỗi Roblox 524 khi cố gắng tham gia máy chủ riêng / máy chủ VIP với tư cách khách. Điều này chủ yếu xảy ra khi máy chủ Roblox ngừng hoạt động hoặc do kết nối internet không đủ. Nếu bạn cũng gặp phải lỗi tương tự, hướng dẫn này sẽ giúp bạn sửa mã lỗi Roblox 524 bằng một số phương pháp khắc phục sự cố hiệu quả.

Cách sửa mã lỗi Roblox 524 trên Windows 10

Tiếp tục đọc hướng dẫn này để giải quyết mã lỗi Roblox 524 trên PC Windows.

Điều gì gây ra mã lỗi Roblox 524?

Dưới đây là một số lý do phổ biến góp phần gây ra mã lỗi Roblox 524 trên máy tính Windows 10 của bạn. Phân tích chúng sâu hơn để tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra sự cố.

  • Các tệp và thành phần Windows bị hỏng
  • Tệp bộ đệm bị hỏng trên máy tính của bạn
  • Ứng dụng Roblox không chạy với quyền quản trị
  • Các tệp nhật ký trên PC của bạn bị hỏng, bị hỏng hoặc không tương thích với các quy trình hệ thống
  • Máy chủ Roblox ngừng hoạt động hoặc ngừng hoạt động để bảo trì
  • Kết nối internet không ổn định và băng thông không đủ
  • Ứng dụng Roblox không được cập nhật lên phiên bản mới nhất
  • Mọi tệp cài đặt bị định cấu hình sai đều gây ra sự cố. Điều này chỉ có thể được khắc phục khi bạn cài đặt lại ứng dụng

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố phổ biến sẽ giúp bạn khắc phục mã lỗi 524 trên PC Windows 10 của mình. Thực hiện theo chúng trong cùng một thứ tự để đạt được kết quả hoàn hảo.

Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Trước khi thử các phương pháp nâng cao để sửa mã lỗi trong Roblox, bạn có thể thử một số cách khắc phục sự cố cơ bản sẽ giúp bạn khắc phục sự cố trong các cách hack đơn giản.

1. Chu kỳ nguồn PC Windows

Phương pháp tiếp theo để sửa mã lỗi Roblox là xóa các trục trặc trên PC để cấp nguồn cho PC Windows của bạn.

1. Nhấn phím Windows, nhấp vào biểu tượng nguồn và nhấp vào tùy chọn Tắt máy.

2. Rút cáp nguồn ra khỏi ổ cắm điện và cắm lại sau 60 giây.

3. Nhấn nút nguồn và đăng nhập vào tài khoản người dùng của bạn.

2. Khắc phục sự cố kết nối mạng

Phương pháp tiếp theo để sửa mã lỗi 524 trong Roblox mobile là khắc phục sự cố kết nối mạng trong PC của bạn. Có thể khắc phục sự cố trong Kết nối Internet bằng cách đặt lại Bộ định tuyến Wi-Fi. Đọc hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10.

3. Kiểm tra trạng thái máy chủ Roblox

Bạn có thể kiểm tra trạng thái của máy chủ Roblox và kiểm tra xem nó đang hoạt động hay đang được bảo trì để tìm nguyên nhân gây ra mã lỗi 524 khi khởi chạy Roblox. Kiểm tra Trạng thái máy chủ Roblox trên liên kết được cung cấp ở đây trên trình duyệt web mặc định của bạn. Nếu máy chủ đang được bảo trì, bạn phải đợi cho đến khi máy chủ Roblox hoạt động.

4. Đăng nhập lại vào ứng dụng Roblox

Bạn có thể thử đăng xuất khỏi tài khoản Roblox của mình và đăng nhập lại vào tài khoản để khắc phục lỗi.

1. Từ thanh tìm kiếm, mở trình duyệt web Google Chrome.

2. Mở Roblox trang đăng nhập tài khoản, nhấp vào biểu tượng Cài đặt tài khoản và nhấp vào tùy chọn Đăng xuất.

3. Nhập thông tin đăng nhập tài khoản người dùng và nhấp vào nút Đăng nhập để đăng nhập lại vào tài khoản của bạn.

5. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache trên trình duyệt web của bạn có thể cản trở việc sử dụng Roblox trên ứng dụng. Bạn có thể làm theo hướng dẫn trên liên kết được cung cấp để xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt web để khắc phục sự cố.

  Xu hướng mới trong điện toán đám mây [+4 Providers]

6. Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng trình duyệt

Nếu bạn có nhiều tiện ích mở rộng web như Trình chặn quảng cáo trên trình duyệt, bạn có thể gặp phải mã lỗi 524 khi khởi động Roblox. Bạn có thể thử tắt chúng trên trình duyệt để khắc phục lỗi.

1. Nhấn phím Windows, tìm kiếm ứng dụng Google Chrome và nhấn phím Enter.

2. Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải. Nhấp vào tùy chọn Công cụ khác và nhấp vào tùy chọn Tiện ích mở rộng trong menu bên cạnh.

3. Tắt các tiện ích mở rộng web để vô hiệu hóa chúng.

7. Cập nhật Driver đồ họa

Vì Roblox là một trò chơi đồ họa trên máy tính của bạn nên nó cần trình điều khiển Đồ họa được cập nhật. Ngoài ra, câu trả lời chi tiết để sửa mã lỗi Roblox 524 yêu cầu trình điều khiển cạc đồ họa được cập nhật. Bạn có thể làm theo các bước được cung cấp trong liên kết để cập nhật trình điều khiển Đồ họa trên PC để khắc phục lỗi.

8. Quay lại các bản cập nhật trình điều khiển GPU

Đôi khi, phiên bản trình điều khiển GPU hiện tại có thể gây ra sự cố đã thảo luận và trong trường hợp này, bạn phải khôi phục các phiên bản trình điều khiển đã cài đặt trước đó. Quá trình này được gọi là Khôi phục trình điều khiển và bạn có thể dễ dàng khôi phục trình điều khiển máy tính của mình về trạng thái trước đó bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10.

9. Cài đặt lại Trình điều khiển đồ họa

Nếu bạn vẫn gặp sự cố đã thảo luận sau khi cập nhật trình điều khiển Đồ họa, thì hãy cài đặt lại trình điều khiển thiết bị để khắc phục mọi sự cố không tương thích. Có một số cách để cài đặt lại trình điều khiển trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng cài đặt lại Trình điều khiển đồ họa như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại Trình điều khiển trên Windows 10.

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển GPU, hãy kiểm tra xem bạn có thể sửa lỗi Roblox 524 không.

10. Đóng ứng dụng nền

Nếu bạn đã mở nhiều ứng dụng trên PC, bạn có thể thử đóng tất cả các ứng dụng đang chạy ẩn để sửa mã lỗi Roblox 524. Làm theo các bước trên liên kết được cung cấp tại đây để đóng ứng dụng chạy ngầm trên PC của bạn.

11. Tắt phần mềm diệt virus

Một số chương trình chống vi-rút không tương thích được cài đặt trong máy tính của bạn sẽ gây ra mã lỗi Roblox 524. Để tránh xung đột, bạn phải đảm bảo cài đặt bảo mật của máy tính Windows 10 và kiểm tra xem chúng có ổn định hay không. Để tìm xem liệu bộ phần mềm chống vi-rút có phải là nguyên nhân gây ra sự cố đã thảo luận hay không, hãy tắt nó một lần và thử kết nối với mạng.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa tạm thời phần mềm chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tạm thời tắt chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

12. Thêm Roblox vào ngoại lệ trong Windows Firewall

Nếu trang web Roblox không được cung cấp ngoại lệ trong ứng dụng Tường lửa Windows của bạn, bạn có thể gặp mã lỗi 277 trong Roblox. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách chặn hoặc bỏ chặn các chương trình trong Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows và thêm trang web Roblox làm ngoại lệ cho ứng dụng Tường lửa của Windows.

13. Thay đổi cài đặt máy chủ proxy

Mã lỗi cũng là do giới hạn địa lý áp đặt cho khu vực hoặc do lỗi ISP, bạn có thể thử sử dụng dịch vụ VPN trên PC của mình. Bạn có thể sử dụng liên kết được cung cấp tại đây để thêm dịch vụ VPN trên PC của mình nhằm sửa mã lỗi 524 trong Roblox với các giới hạn địa lý và lỗi ISP.

Nếu Dịch vụ VPN và proxy được bật trên PC của bạn, bạn có thể không sửa được lỗi. Bạn có thể thử tắt VPN và Proxy bằng các bước được cung cấp trong tệp tham chiếu.

14. Xoá bộ đệm DNS

Để sửa mã lỗi 524 trên trang web Roblox, bạn có thể xóa bộ đệm DNS hoặc Hệ thống tên miền của mạng Wi-Fi. Liên quan đến câu trả lời cho câu hỏi Roblox Studio là gì, cần phải có kết nối Internet không bị gián đoạn. Bạn có thể thực hiện các bước được cung cấp trong liên kết được cung cấp tại đây để xóa bộ đệm ẩn DNS của kết nối Mạng trên PC của bạn.

  Cách quét tài liệu và thêm ảnh ngay lập tức trên máy Mac của bạn bằng máy ảnh liên tục

Phương pháp 1: Đảm bảo Tài khoản của bạn được tạo ít nhất 30 ngày

Vì đôi khi các tài khoản mới hầu hết được tạo bởi tin tặc, nên các máy chủ Roblox sẽ tự động loại bỏ bạn khỏi nền tảng. Trong trường hợp này, bạn phải kiểm tra xem tài khoản của mình có được ít nhất 30 ngày không, nếu không, bạn sẽ gặp phải Không được phép tham gia trò chơi này. (Mã lỗi: 524).

Phương pháp 2: Khởi chạy ứng dụng Roblox ở Chế độ tương thích

Nếu ứng dụng Roblox không tương thích, nó có thể không hoạt động trên PC của bạn và bạn có thể gặp phải Đã xảy ra lỗi khi khởi động Roblox. Bạn có thể thử mở ứng dụng Roblox ở chế độ tương thích và tốt nhất là chọn phiên bản Windows 8 để sửa mã lỗi Roblox 524.

1. Điều hướng đến thư mục Tải xuống và nhấp chuột phải vào tệp RobloxPlayerLauncher.exe.

2. Nhấp vào tùy chọn Thuộc tính.

3. Di chuyển đến tab Khả năng tương thích, chọn tùy chọn Chạy chương trình này ở chế độ tương thích trong phần Chế độ tương thích và nhấp vào nút Áp dụng và OK.

Phương pháp 3: Chạy Ứng dụng Roblox với tư cách Quản trị viên

Nếu ứng dụng Roblox không được cấp quyền quản trị, bạn có thể gặp mã lỗi Roblox 524. Bạn có thể làm theo các bước trong phương pháp chạy ứng dụng Roblox với tư cách Quản trị viên để sửa lỗi.

1. Nhấn các phím Windows + E để mở Windows Explorer và di chuyển đến thư mục Tải xuống bằng cách đi theo đường dẫn vị trí.

PC này > Đĩa cục bộ (C:) > Người dùng > Tên người dùng > Tải xuống

2. Nhấp chuột phải vào tệp RobloxPlayerLauncher.exe và nhấp vào tùy chọn Thuộc tính.

3. Di chuyển đến tab Tương thích, chọn tùy chọn Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên trong phần Cài đặt và nhấp vào nút Áp dụng và OK.

Phương pháp 4: Chuyển sang máy chủ VPN hoặc Thay đổi vị trí

Nếu bạn nhận thấy lỗi Roblox 524 bật lên sau khi chuyển sang vị trí mới, bạn phải kiểm tra xem vị trí của mình có bị hạn chế về mặt địa lý hay không. Hãy lưu ý rằng Roblox có thể bị giới hạn ở một số khu vực và địa điểm nhất định. Để khắc phục các sự cố vị trí này, bạn có thể thử sử dụng VPN (Mạng riêng ảo).

Sử dụng mạng VPN sẽ ẩn các chi tiết địa lý của bạn và cho phép bạn gửi và nhận các gói dữ liệu qua các mạng công cộng. Do đó, bạn có thể sử dụng mạng của mình một cách ẩn danh trong khi ẩn danh tính mạng của mình. Nếu bạn bối rối về cách chọn mạng VPN apt, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi, VPN là gì và nó hoạt động như thế nào?

Phương pháp 5: Sửa chữa tệp hệ thống

Nếu máy tính Windows 10 của bạn có bất kỳ tệp cấu hình hệ thống nào bị hỏng hoặc bị hỏng, bạn sẽ gặp phải lỗi Roblox 524. Điều này cũng dẫn đến máy tính của bạn bị trục trặc do đó gây ra lỗi hiệu suất. May mắn thay, bạn có thể sửa chữa các tệp bị hỏng này bằng cách sử dụng các tiện ích có sẵn trong máy tính của mình, cụ thể là Trình kiểm tra tệp hệ thống và Quản lý và phục vụ hình ảnh triển khai.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa các tệp hệ thống trên Windows 10 và làm theo các bước được hướng dẫn để sửa chữa tất cả các tệp bị hỏng của bạn.

Phương pháp 6: Cập nhật ứng dụng Roblox

Nếu ứng dụng Roblox không được cập nhật trên PC của bạn, bạn có thể cập nhật ứng dụng bằng Microsoft Store để sửa mã lỗi Roblox 524.

1. Nhấn phím Windows, nhập Microsoft Store, sau đó nhấp vào Mở.

2. Bấm vào Thư viện.

3. Nhấp vào Nhận bản cập nhật ở góc trên cùng bên phải.

Phương pháp 7: Xóa Trình chặn quảng cáo

Trình chặn quảng cáo là tiện ích mở rộng trên trình duyệt web của bạn có thể chặn các quảng cáo khuyến mại trực tuyến khác nhau. Các tiện ích mở rộng này giúp người dùng tránh các cửa sổ bật lên quảng cáo không mong muốn khi duyệt internet. Tuy nhiên, các tiện ích mở rộng này cũng có thể can thiệp vào máy chủ trò chơi và gây ra mã lỗi Roblox 524. Do đó, hãy đảm bảo xóa tiện ích mở rộng Trình chặn quảng cáo khỏi trình duyệt của bạn để tránh thông báo Origin is not access và lỗi 524.

1. Điều hướng đến các tùy chọn Trình đơn Google Chrome.

2. Tại đây, nhấp vào Công cụ khác rồi nhấp vào Tiện ích mở rộng.

3. Từ danh sách các tiện ích mở rộng của bạn, hãy tìm Trình chặn quảng cáo và xóa nó.

Nếu bạn vẫn nhận được sự cố trong máy chủ web gốc và nó trở thành thông báo không thể truy cập được cùng với mã lỗi 524, hãy thử phương pháp tiếp theo.

  Cách hủy bỏ tin nhắn trên iPhone, iPad và Mac

Cách 8: Sử dụng Google DNS

Hệ thống tên miền (DNS) về cơ bản là quan trọng để thiết lập kết nối internet. Đôi khi, các địa chỉ DNS do Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn cung cấp có thể rất chậm và do đó bạn gặp phải mã lỗi Roblox 524 trong PC chạy Windows 10 của mình. Google DNS có địa chỉ IP 8.8.8.8 và 8.8.4.4 đơn giản và dễ nhớ để thiết lập kết nối DNS an toàn giữa máy khách và máy chủ.

Đây là hướng dẫn đơn giản của chúng tôi về Cách thay đổi cài đặt DNS trong Windows 10 sẽ giúp bạn thay đổi địa chỉ DNS trên máy tính của mình. Bạn cũng có thể chuyển sang bất kỳ Open DNS hoặc Google DNS nào trên máy tính Windows 10 của mình bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách chuyển sang OpenDNS hoặc Google DNS trên Windows. Làm theo hướng dẫn và kiểm tra xem bạn có thể sửa lỗi 524 trong Roblox không.

Phương pháp 9: Xóa tệp bộ đệm Roblox

Thông thường, sự cố này cũng có thể xảy ra do các tệp bộ đệm Roblox bị hỏng. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Roblox dành cho máy tính để bàn, thì bạn nên xem xét xóa các tệp bộ đệm Roblox để khắc phục lỗi này.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Tại đây, nhập %temp%Roblox và nhấp vào nút OK.

3. Trong thư mục dữ liệu Roblox, chọn tất cả các tệp bằng cách nhấn đồng thời các phím Ctrl + A.

4. Cuối cùng, nhấn phím Del để xóa tất cả các tệp đã chọn.

5. Đăng xuất và đăng nhập vào tài khoản Roblox của bạn và xem lỗi 524 đã được sửa chưa.

Phương pháp 10: Cài đặt lại ứng dụng Roblox

Nếu muốn sửa mã lỗi Roblox 524, bạn có thể thử cài đặt lại ứng dụng. Làm theo các bước sau để cài đặt lại ứng dụng trên PC của bạn.

Bước I: Xóa thư mục Roblox AppData

Bước đầu tiên, bạn phải xóa các tệp trên thư mục AppData trong Windows Explorer.

1. Mở thanh tìm kiếm của windows, nhập %appdata% và nhấp vào Mở.

2. Nhấp chuột phải vào thư mục Roblox và nhấp vào tùy chọn Xóa.

3. Nhấn phím Windows, nhập %localappdata% vào trường và nhấp vào Mở.

4. Xóa thư mục Roblox bằng cách làm theo bước được giải thích ở trên và khởi động lại PC của bạn.

Bước II: Gỡ cài đặt ứng dụng Roblox

Bước tiếp theo để khắc phục mã lỗi Roblox 524 là gỡ cài đặt phiên bản ứng dụng Roblox hiện có trên PC của bạn bằng ứng dụng Bảng điều khiển.

1. Nhấn phím Windows, nhập ứng dụng Bảng điều khiển và nhấp vào Mở.

2. Chọn tùy chọn Danh mục trong trình đơn thả xuống Xem theo ở góc trên cùng bên phải. Nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt chương trình trong phần Chương trình.

3. Chọn ứng dụng Roblox và nhấp vào nút Gỡ cài đặt ở thanh trên cùng.

4. Nhấp vào nút Tiếp theo trên cửa sổ trong trình hướng dẫn gỡ cài đặt và nhấp vào nút Kết thúc để gỡ cài đặt ứng dụng Roblox.

Bước III: Cài đặt lại ứng dụng Roblox

Bước cuối cùng để khắc phục lỗi Roblox 524 là cài đặt lại phiên bản mới nhất của ứng dụng Roblox trên PC Windows của bạn bằng trình duyệt web mặc định. Làm theo các hướng dẫn đã cho để cài đặt lại ứng dụng Roblox.

1. Từ thanh tìm kiếm của windows, tìm kiếm ứng dụng Google Chrome và nhấp vào tùy chọn Mở ở khung bên phải.

2. Mở trang web chính thức của Roblox và bấm vào bất kỳ trò chơi.

3. Bấm vào nút Play để bắt đầu trò chơi.

4. Nhấp vào nút Tải xuống và cài đặt Roblox để tải xuống ứng dụng Roblox.

5. Nhấp đúp vào tệp cài đặt RobloxPlayerLauncher.exe để chạy tệp đã tải xuống.

6. Bạn có thể xem quá trình tải xuống trong cửa sổ Cài đặt Roblox….

7. Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn sẽ thấy thông báo ROBLOX ĐƯỢC CÀI ĐẶT THÀNH CÔNG!

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa mã lỗi Roblox 524 trên PC của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào hiệu quả nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi/đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng gửi chúng vào phần bình luận.

x