Sửa màn hình khóa Windows Spotlight không hoạt động

Spread the love

Bạn có thể nhận thấy rằng các hình ảnh khác nhau xuất hiện dưới dạng nền màn hình khóa trên máy tính Windows 10 của bạn. Những hình ảnh này được hiển thị bởi Windows Spotlight. Spotlight nhận ảnh từ Bing và hiển thị chúng trên màn hình khóa Windows 10 của bạn. Đôi khi, nhiều người dùng nhận thấy rằng màn hình khóa Windows Spotlight không hoạt động trên máy tính của họ. Đây là sự cố phổ biến và có thể do nhiều sự cố gây ra, chẳng hạn như kết nối internet kém hoặc tệp Spotlight bị hỏng. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng màn hình khóa không hoạt động Windows 10 do Spotlight, thì đây là hướng dẫn dành cho bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về lý do và phương pháp khắc phục Spotlight không hoạt động trên Windows 10.

Cách khắc phục màn hình khóa Windows Spotlight không hoạt động trong Windows 10

Có thể có nhiều lý do khiến Windows Spotlight không hoạt động trên máy tính của bạn. cửa sổ 10 máy tính. Một số lý do phổ biến cho vấn đề được đề cập ở đây.

  • Kết nối internet kém cũng có thể gây ra sự cố này.
  • Trình điều khiển thiết bị lỗi thời hoặc bị hỏng đôi khi cũng là nguyên nhân gây ra sự cố này.
  • Tệp hệ thống bị hỏng trên máy tính của bạn có thể khiến Spotlight hoạt động sai.
  • Một phiên bản Windows lỗi thời cũng có thể gây ra sự cố này.
  • Việc tải dịch vụ Windows Spotlight không đúng cách có thể gây ra sự cố này.

  • Nếu các ứng dụng nền thiết yếu không chạy, thì Spotlight có thể gặp sự cố khi tải.
  • Nhiều sự cố tiềm ẩn khác nhau với Spotlight, chẳng hạn như lỗi, có thể gây ra sự cố này.
  • Các tệp được lưu trữ trong Spotlight bị hỏng cũng là nguyên nhân gây ra sự cố này.

  • Sự cố cấu hình không đúng với dịch vụ Spotlight cũng là nguyên nhân gây ra sự cố này.

  • Các sự cố khác nhau với hệ thống có thể khiến Spotlight gặp trục trặc và không hoạt động bình thường.

Trong hướng dẫn sau đây, chúng tôi sẽ thảo luận về các phương pháp khắc phục sự cố màn hình khóa Windows Spotlight không hoạt động.

Phương pháp 1: Đợi Spotlight tải

Khi bạn khởi chạy Microsoft Spotlight lần đầu tiên trên máy tính của mình, có thể mất chút thời gian để tải đúng cách. Đôi khi, có thể mất đến một ngày để Spotlight đồng bộ hóa hoàn toàn hình ảnh với Bing. Trước khi chuyển sang các phương pháp nâng cao hơn, hãy đợi một ngày để xem sự cố màn hình khóa không hoạt động trong Windows 10 có được khắc phục hay không.

Phương pháp 2: Khắc phục sự cố kết nối mạng

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến Windows Spotlight không hoạt động có thể là kết nối mạng kém. Nếu bạn đang gặp phải kết nối internet yếu hoặc không ổn định, bạn có thể thấy Spotlight bị trục trặc. Do đó, bước đầu tiên bạn nên thử là khắc phục sự cố mạng để giải quyết sự cố màn hình khóa Windows Spotlight không hoạt động.

Bước I: Khởi động lại Bộ định tuyến WiFi

Một trong những phương pháp đầu tiên bạn có thể thử để giải quyết vấn đề Spotlight không hoạt động bình thường là sửa chữa các kết nối WiFi. Nói chung, lỗi kết nối mạng và ứng dụng có thể do kết nối bộ định tuyến không đúng cách. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối bộ định tuyến WiFi đúng cách.

1. Nhấn và giữ nút Nguồn trên bộ định tuyến của bạn.

2. Sau khi đã tắt bộ định tuyến, hãy rút phích cắm của bộ định tuyến khỏi công tắc chính.

3. Đợi vài phút, kết nối lại cáp và bật bộ định tuyến WiFi.

Hình ảnh được cung cấp bởi Lorenzo Cafaro từ Pixabay

Kiểm tra xem kết nối đã được khôi phục chưa.

Bước II: Tăng tốc Internet

Nếu bộ định tuyến Wi-Fi đang hoạt động tốt nhưng bạn vẫn tiếp tục nhận được kết nối internet kém, thì sự cố có thể do nhà cung cấp internet của bạn gây ra. Để khắc phục những sự cố này, bạn có thể thử kiểm tra với nhà cung cấp internet của mình. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có gói internet đang hoạt động trên thiết bị của mình. Nếu bạn tiếp tục gặp phải kết nối internet chậm và không thể tìm ra cách khắc phục, bạn nên kiểm tra Kết nối Internet chậm? 10 cách để tăng tốc độ Internet của bạn!

Phương pháp 3: Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Trình điều khiển thiết bị lỗi thời và bị hỏng có thể gây ra nhiều sự cố khác nhau với máy tính. Do đó, điều quan trọng là phải cập nhật chúng mọi lúc. Nếu trình điều khiển thiết bị của bạn đã lỗi thời, bạn có thể gặp sự cố màn hình khóa không hoạt động trên Windows 10. Bạn có thể thử khắc phục sự cố Spotlight trên máy tính của mình bằng cách cập nhật các trình điều khiển này. Nếu bạn không chắc chắn cách cập nhật trình điều khiển, bạn có thể xem hướng dẫn Cách cập nhật trình điều khiển thiết bị trên Windows 10 để tìm phương pháp cập nhật trình điều khiển thiết bị.

Phương pháp 4: Sửa chữa tệp hệ thống

Các tệp hệ thống bị hỏng trên máy tính của bạn cũng là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố khác nhau. Một số sự cố phổ biến do tệp hệ thống bị hỏng bao gồm hiệu suất chậm, trục trặc ứng dụng và lỗi hệ thống. Các tệp hệ thống bị hỏng cũng liên quan đến sự cố màn hình khóa tiêu điểm của Windows không hoạt động. Do đó, có thể hữu ích khi định vị và sửa chữa các tệp hệ thống trên máy tính của bạn. Bạn có thể xem hướng dẫn Cách sửa chữa các tệp hệ thống trên Windows 10 để tìm các phương pháp định vị và sửa chữa các tệp hệ thống trên máy tính của bạn.

Phương pháp 5: Cập nhật Windows

Các bản cập nhật Windows lỗi thời hoặc bị lỗi cũng là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi trên máy tính của bạn, bao gồm cả lỗi Microsoft Spotlight. Nói chung, Windows sẽ tự động cập nhật nhưng bạn cũng có thể cập nhật Windows theo cách thủ công trên máy tính của mình. Bạn có thể xem hướng dẫn Cách tải xuống và cài đặt Windows 10 Bản cập nhật mới nhất để cập nhật Windows 10 nhằm khắc phục sự cố Spotlight.

Phương pháp 6: Kích hoạt lại Windows Spotlight Service

Nếu các phương pháp trước đó không hiệu quả và sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử dừng dịch vụ Windows Spotlight trên máy tính của mình. Để giải quyết vấn đề màn hình khóa không hoạt động trên Windows 10, hãy sử dụng các bước bên dưới để dừng dịch vụ Windows Spotlight.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Cá nhân hóa.

3. Từ bảng điều khiển bên trái, nhấp vào Màn hình khóa.

4. Trong tùy chọn thả xuống Nền, chọn Ảnh hoặc Trình chiếu.

5. Bây giờ, khởi động lại máy tính.

6. Làm theo các bước 1-4 và thay đổi trình đơn thả xuống Nền thành tiêu điểm Windows.

Phương pháp 7: Bật ứng dụng nền

Nếu các phương pháp trước không giúp giải quyết được sự cố màn hình khóa Windows Spotlight không hoạt động, bạn có thể thử chạy các ứng dụng nền được yêu cầu để chạy Spotlight. Nếu một số ứng dụng nền thiết yếu không chạy, nó có thể khiến Spotlight gặp trục trặc.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I để mở Cài đặt.

2. Tại đây, chọn Quyền riêng tư.

3. Từ bảng điều khiển bên trái, nhấp vào Ứng dụng nền.

4. Tại đây, tìm nút chuyển đổi Cho phép ứng dụng chạy trong nền và bật nó.

5. Bây giờ, hãy nhấp vào Trang chủ, rồi nhấp vào Cá nhân hóa.

6. Từ bảng điều khiển bên trái, nhấp vào Màn hình khóa.

6. Trong tùy chọn thả xuống Nền, chọn Đèn chiếu Windows.

Phương pháp 8: Đăng ký lại Windows Spotlight

Bạn có thể thử đăng ký lại Windows Spotlight trên máy tính của mình để khắc phục sự cố này. Bạn có thể sử dụng tiện ích Windows PowerShell để đăng ký lại Spotlight.

1. Nhấn phím Windows, nhập Windows PowerShell và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Trong cửa sổ PowerShell, gõ lệnh sau và nhấn phím Enter.

Get-AppXPackage -AllUsers |Where-Object {$_.InstallLocation -like "*SystemApps*"} | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml"} 

3. Cuối cùng, khởi động lại máy tính.

Phương pháp 9: Xóa tệp Windows Spotlight

Spotlight lưu trữ hình ảnh từ trình duyệt Bing. Nếu bất kỳ tệp nào trong số các tệp được lưu trữ này bị hỏng, bạn có thể gặp sự cố với Spotlight. Do đó, một trong những phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục sự cố Spotlight là xóa các tệp bị hỏng này.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Tại đây, điều hướng đến đường dẫn vị trí sau.

%USERPROFILE%/AppDataLocalPackagesMicrosoft.Windows.ContentDeliveryManager_cw5n1h2txyewyLocalStateAssets

3. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các tệp và nhấn phím Delete.

4. Cuối cùng, khởi động lại máy tính.

Phương pháp 10: Đặt lại Windows Spotlight

Nếu các phương pháp trước đó không hoạt động, bây giờ bạn có thể cân nhắc đặt lại Windows Spotlight. Nếu có bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trong cấu hình Spotlight mà bạn không thể hoàn nguyên, việc đặt lại sẽ khắc phục những sự cố này.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Tại đây, điều hướng đến đường dẫn vị trí sau.

%USERPROFILE%/AppDataLocalPackagesMicrosoft.Windows.ContentDeliveryManager_cw5n1h2txyewySettings

3. Tại đây, định vị tệp settings.dat và roaming.lock.

4. Đổi tên các tệp này bằng cách thêm .bak vào cuối.

5. Cuối cùng, khởi động lại máy tính.

6. Làm theo Phương pháp 6 để bật dịch vụ tiêu điểm của Windows.

Phương pháp 11: Thực hiện khôi phục hệ thống

Nếu không có phương pháp nào trước đây hoạt động và bạn tiếp tục gặp sự cố màn hình khóa tiêu điểm của Windows không hoạt động, bạn có thể thử thực hiện khôi phục hệ thống trên PC của mình. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi sử dụng phương pháp này vì khôi phục hệ thống có thể dẫn đến mất dữ liệu trên máy tính của bạn. Nếu bạn không chắc chắn cách thực hiện khôi phục hệ thống, bạn có thể xem hướng dẫn Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 10 để thực hiện khôi phục hệ thống cho máy tính Windows 10 của bạn một cách an toàn.

Lưu ý: Chỉ nên sử dụng phương pháp này khi thực sự cần thiết. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo bản sao lưu của tất cả các tệp quan trọng trên máy tính của mình trước khi thực hiện khôi phục hệ thống.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Windows Spotlight là gì?

trả lời Windows Spotlight là một cấu phần Windows hiển thị ảnh nền trên máy tính của bạn. Spotlight lấy những ảnh này từ Bing và hiển thị chúng trên màn hình khóa Windows.

Q2. Tại sao Spotlight không hoạt động trên Windows 10?

trả lời Có thể có nhiều lý do khiến Windows Spotlight không hoạt động trên máy tính của bạn. Một số lý do phổ biến bao gồm internet kém, tệp hệ thống bị hỏng và trình điều khiển thiết bị lỗi thời.

Q3. Tôi có thể tắt Windows Spotlight trên Windows 10 không?

trả lời Có, bạn có thể tắt Windows Spotlight trên Windows 10 từ cài đặt cá nhân hóa bằng cách chọn ảnh hoặc bản trình chiếu làm nền.

Q4. Tôi có thể xóa dữ liệu Windows Spotlight trên Windows 10 không?

trả lời Có, dữ liệu Windows Spotlight được lưu trữ trong tệp gốc, bạn có thể xóa nó bằng cách điều hướng đến vị trí trên máy tính của mình.

Q5. Mất bao lâu để Spotlight tải?

trả lời Nói chung, Spotlight cần một chút thời gian để tải đúng cách. Trong một số trường hợp, có thể mất đến 24 giờ.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho bạn và bạn có thể khắc phục sự cố màn hình khóa Windows Spotlight không hoạt động trên máy tính Windows 10 của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào cho chúng tôi, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

  Khắc phục sự cố WASD và phím mũi tên bị chuyển đổi trong Windows 10
x