Sửa máy quét Epson không thể giao tiếp trong Windows 10

Spread the love

Hàng triệu văn phòng công ty và các ngành công nghiệp trong nước sử dụng máy quét Epson cho các quy trình tài liệu của họ. Các máy quét Epson này có sẵn dưới dạng mô hình độc lập hoặc tích hợp với máy in. Giữa rất nhiều máy quét trên thế giới, máy in Epson được biết đến với sự mạnh mẽ và tính năng trong việc quét tài liệu. Mặc dù những máy quét này có nhiều ưu điểm, nhưng ít người dùng phàn nàn rằng máy quét Epson không thể giao tiếp với máy quét sự cố Windows 10. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi giao tiếp máy quét Epson với sự trợ giúp của các bản hack khắc phục sự cố hiệu quả. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để giải quyết vấn đề máy quét Epson không thể giao tiếp.

Cách sửa lỗi Máy quét Epson không thể giao tiếp trong Windows 10

Trong phần này, chúng tôi đã tập hợp danh sách các lý do khiến máy quét Epson không thể giao tiếp với sự cố máy quét trên PC chạy Windows 10 của bạn. Hãy phân tích chúng thật sâu để chọn ra phương pháp khắc phục sự cố chính xác cho phù hợp.

  • Phần mềm quét không chạy với các đặc quyền quản trị. Do đó, một kết nối thích hợp không được thiết lập.
  • Bộ điều hợp mạng không giao tiếp hiệu quả với máy quét.
  • Một số tác vụ nền khác đang can thiệp vào máy quét.
  • Một số dịch vụ nền thiết yếu không chạy trên PC.
  • Có các tệp bị hỏng hoặc bị hỏng trên máy tính của bạn.
  • Sự hiện diện của phần mềm độc hại hoặc vi rút.
  • Bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows đã lỗi thời.
  • Kết nối proxy đang ngăn các hoạt động quét.
  • Trình điều khiển máy quét không tương thích.
  • Chương trình tường lửa hoặc chống vi-rút bảo vệ quá mức đang can thiệp vào các chức năng.

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố hiệu quả giúp bạn khắc phục lỗi giao tiếp máy quét Epson trên PC chạy Windows 10 của mình.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Sau đây là một số phương pháp cơ bản mà bạn có thể làm theo;

1A. Đóng tác vụ nền

Một số người dùng đã xác nhận rằng lỗi giao tiếp máy quét Epson có thể được giải quyết bằng cách đóng tất cả các tác vụ nền đang chạy trên PC của bạn. Để thực hiện tác vụ, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 và tiến hành theo hướng dẫn.

Khi bạn đã đóng tất cả các quy trình nền, hãy kiểm tra xem bạn có thể sử dụng máy quét Epson mà không gặp bất kỳ sự cố nào hay không.

1B. Chuyển sang cáp USB ngắn

Mặc dù nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng các thiết bị có thể được kết nối thông qua cáp USB rất dài, nhưng điều này có thể dẫn đến mất tín hiệu giữa máy quét và mạng. Nếu bạn đã đặt máy quét ở một góc khác trong phòng, hãy thử đặt lại vị trí và kết nối máy quét bằng cáp USB ngắn. Hãy thử điều này tạm thời và kiểm tra xem điều này có hiệu quả hay không. Nếu nó giải quyết được vấn đề máy quét Epson không thể giao tiếp với máy quét Windows 10, thì thủ phạm là do cáp USB dài.

1C. Tắt máy chủ proxy

Đôi khi, với cấu hình mạng không phù hợp trên máy tính Windows 10, bạn sẽ gặp phải lỗi giao tiếp của máy quét Epson. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ dịch vụ VPN nào hoặc sử dụng máy chủ proxy trên PC của mình, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Hướng dẫn cách tắt VPN và Proxy trên Windows 10 và thực hiện các bước theo hướng dẫn trong bài viết.

Sau khi tắt máy khách VPN và máy chủ proxy, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được lỗi giao tiếp của máy quét Epson chưa. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải vấn đề tương tự, hãy thử kết nối với điểm phát sóng di động.

  Cách khắc phục Chuột USB không dây bị ngắt kết nối trong Windows 10

1D. Tắt tính năng chống vi-rút tạm thời (nếu có)

Chương trình chống vi-rút của bạn có thể ngăn chặn nhầm bất kỳ tính năng cập nhật nào của các ứng dụng Windows như Epson. Một số người dùng Windows đã xác định được nhiều vấn đề về khả năng tương thích. Họ rất khó để dung thứ và uốn nắn. Bạn nên tạm thời vô hiệu hóa bất kỳ phần mềm chống vi-rút có sẵn hoặc của bên thứ ba nào để giải quyết lỗi giao tiếp của máy quét Epson. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

1E. Cập nhật Windows

Bạn cũng có thể xóa lỗi giao tiếp của máy quét Epson trong máy tính bằng cách cập nhật hệ điều hành. Luôn đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Hệ điều hành Windows của mình và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10.

Sau khi cập nhật hệ điều hành Windows, hãy kiểm tra xem bạn có thể kết nối với máy quét của mình hay không.

1F. Sửa chữa các tập tin hệ thống

Nếu các tệp hệ thống bị hỏng nằm trong Hệ điều hành Windows của bạn, PC của bạn có thể gặp nhiều sự cố kết nối Internet. Nếu gần đây bạn đang gặp phải lỗi giao tiếp với máy quét Epson, có một số khả năng là các tệp máy tính của bạn đã bị hỏng hoặc bị hỏng. Windows 10 PC có các công cụ sửa chữa có sẵn như SFC (Trình kiểm tra tệp hệ thống) và DISM (Dịch vụ và quản lý hình ảnh triển khai) sẽ giúp bạn sửa tất cả các tệp bị hỏng. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa tệp hệ thống trên Windows 10 và làm theo các bước theo hướng dẫn để sửa chữa tất cả các tệp bị hỏng của bạn.

1G. Chạy quét phần mềm độc hại

Sự hiện diện của vi rút gây ra xung đột và lỗi như lỗi giao tiếp của máy quét Epson. Vì vậy, hãy cài đặt phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy trên máy tính của bạn và chạy quá trình quét hoàn chỉnh. Nếu bạn bối rối về việc chạy quét phần mềm độc hại, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách chạy Quét Virus trên Máy tính của tôi? sẽ giúp bạn làm như vậy.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa phần mềm độc hại khỏi máy tính của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách xóa phần mềm độc hại khỏi PC của bạn trong Windows 10.

Phương pháp 2: Chạy phần mềm máy quét với các đặc quyền của quản trị viên

Trước tiên, bạn phải cố gắng chạy ứng dụng quét với quyền quản trị. Một số ứng dụng và chương trình yêu cầu đầu vào từ bất kỳ nguồn bên ngoài nào sẽ yêu cầu quyền quản trị viên. Do đó, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới để thực hiện tương tự.

1. Nhấp chuột phải vào phím tắt Epson Scan trên màn hình và chọn Thuộc tính.

2. Sau đó, chuyển sang tab Tương thích và chọn hộp Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

3. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng> OK để lưu các thay đổi.

Phương pháp 3: Chạy trình gỡ rối mạng

Để khắc phục các sự cố kết nối internet khác nhau, bạn có thể sử dụng công cụ có sẵn được cung cấp trong PC Windows 10 bất cứ khi nào cần. Bạn có thể phân tích và chẩn đoán các sự cố phổ biến liên quan đến mạng bằng công cụ trình khắc phục sự cố mạng của Windows. Đây là một quy trình có hệ thống, khi được thực hiện từng bước, sẽ giúp bạn khắc phục sự cố máy quét Epson không thể giao tiếp. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để khắc phục tất cả các sự cố liên quan đến mạng bằng trình khắc phục sự cố Bộ điều hợp mạng.

Bạn có thể sử dụng các bước được đề cập trong hướng dẫn để chẩn đoán kết nối Wi-Fi, Ethernet và tất cả bộ điều hợp mạng trên PC chạy Windows 10 của mình. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được lỗi giao tiếp của máy quét Epson chưa.

Phương pháp 4: Cập nhật trình điều khiển máy quét

Trình điều khiển thiết bị thiết lập liên kết kết nối giữa phần cứng và hệ điều hành máy tính của bạn. Ngoài ra, trình điều khiển bị lỗi hoặc bị hỏng dẫn đến lỗi giao tiếp trong máy quét Epson. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng việc cập nhật trình điều khiển WLAN đã giúp họ khắc phục sự cố. Bạn nên cập nhật trình điều khiển máy quét để cải thiện độ tin cậy của bộ điều hợp mạng, khắc phục sự cố tương thích và giải quyết lỗi giao tiếp. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật Trình điều khiển Thiết bị trên Windows 10 để làm như vậy. Đảm bảo rằng bạn mở rộng Thiết bị hình ảnh như hình dưới đây.

  Cách nhận thông báo Android trên PC chạy Windows 10

Phương pháp 5: Quay lại trình điều khiển máy quét

Khi bạn khôi phục trình điều khiển, tất cả các phiên bản hiện tại của thiết bị phần cứng sẽ được gỡ cài đặt và các trình điều khiển đã cài đặt trước đó sẽ được cài đặt trên PC của bạn. Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển mới nào không hoạt động tốt với máy tính của bạn. Thực hiện theo các bước như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10 để khắc phục lỗi giao tiếp máy quét Epson.

Sau khi máy tính Windows 10 của bạn đã cài đặt phiên bản trình điều khiển trước đó, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được lỗi giao tiếp của máy quét Epson chưa.

Phương pháp 6: Cài đặt lại trình điều khiển máy quét

Trình điều khiển không tương thích phải được cài đặt lại để khắc phục sự cố máy quét Epson không thể giao tiếp. Bạn chỉ nên cài đặt lại trình điều khiển thiết bị nếu bạn không thể đạt được bất kỳ bản sửa lỗi nào bằng cách cập nhật chúng. Các bước cài đặt lại trình điều khiển rất dễ dàng và bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng ứng dụng của bên thứ ba hoặc theo cách thủ công. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 để cài đặt lại trình điều khiển trên máy tính Windows 10 của bạn. Đảm bảo rằng bạn mở rộng Thiết bị hình ảnh như hình dưới đây.

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển máy quét, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được lỗi giao tiếp của máy quét Epson chưa.

Phương pháp 7: Khởi động lại dịch vụ phát hiện phần cứng Shell

Dịch vụ Phát hiện Phần cứng Shell phát hiện xem có bất kỳ phần cứng nào khác được kết nối với hệ thống của bạn hay không và phát hiện tất cả các máy quét, thiết bị lưu trữ và máy in được kết nối với thiết bị của bạn. Nó cung cấp thông báo cho các sự kiện phần cứng AutoPlay. Nếu dịch vụ này bị dừng vì bất kỳ lý do gì, bạn sẽ phải đối mặt với lỗi máy quét Epson không thể giao tiếp. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để khởi động lại dịch vụ này:

1. Nhập Dịch vụ trong menu tìm kiếm và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Bây giờ, cuộn xuống và nhấp đúp vào dịch vụ Shell Hardware Detection.

3. Trong cửa sổ bật lên mới, chọn Kiểu khởi động thành Tự động.

Lưu ý: Nếu trạng thái Dịch vụ là Dừng, hãy nhấp vào nút Bắt đầu. Nếu trạng thái Dịch vụ đang Chạy, hãy nhấp vào Dừng và Bắt đầu lại.

4. Nhấp vào Áp dụng> OK để lưu các thay đổi.

5. Rút phích cắm máy quét của bạn và đợi một lúc. Cắm lại.

6. Lặp lại các bước tương tự cho Windows Image Acquisition Service và kiểm tra xem điều này có hoạt động hay không.

Phương pháp 8: Sửa kết nối không dây

Trong một số trường hợp, chương trình quét Epson trên PC của bạn không thể tự động thiết lập kết nối giữa các địa chỉ LAN. Điều này xảy ra thường xuyên hơn khi bạn sử dụng mạng không dây. Mặc dù bạn có thể tìm thấy các địa chỉ trong ứng dụng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng hoạt động. Do đó, hãy thêm địa chỉ theo cách thủ công như hướng dẫn bên dưới.

1. Nhập Cài đặt Quét Epson trong menu tìm kiếm. Bây giờ, hãy nhấp vào Mở.

2. Trong Cài đặt Quét, chọn Thêm tùy chọn trong Địa chỉ Máy quét Mạng.

Lưu ý: Đảm bảo bạn chọn đúng máy quét với sự trợ giúp của menu thả xuống Chọn Máy quét ở trên cùng.

3. Bây giờ, một màn hình để nhập địa chỉ sẽ bật lên. Thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây để tìm địa chỉ chính xác.

4. Nhập cmd vào thanh tìm kiếm và nhấp vào Mở.

5. Sau đó, gõ lệnh ipconfig / all và nhấn phím Enter.

6. Bây giờ, ghi lại chi tiết Cổng mặc định từ cửa sổ.

7. Sao chép địa chỉ này (tại đây, 192.168.1.1) và nhập nó vào trình duyệt của bạn để truy cập bộ định tuyến của bạn.

8. Ghi lại danh sách các thiết bị được kết nối mạng. Trên cùng một màn hình, bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP của máy quét của mình. Ghi lại giá trị của nó.

  Khắc phục nhu cầu Steam trực tuyến để cập nhật lỗi [Windows]

9. Sau đó, đi tới cửa sổ Thêm của cửa sổ Cài đặt quét và nhập địa chỉ IP của máy quét của bạn trong menu Nhập địa chỉ.

10. Nhấp vào OK để lưu các thay đổi.

Lưu ý: Bạn cũng có thể nhấp vào Kiểm tra để đảm bảo kết nối thành công.

Phương pháp 9: Tắt chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu

Cài đặt chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu nhằm giữ cho việc chia sẻ tệp và thư mục được an toàn và bảo mật. Nếu cài đặt này được bật, người dùng được kết nối với mạng của bạn không thể truy cập các tệp trên PC của bạn trừ khi mật khẩu bảo mật được nhập theo cách thủ công. Một số báo cáo cho thấy rằng tính năng này kích hoạt máy quét Epson không thể giao tiếp với lỗi máy quét. Do đó, bạn phải tắt cài đặt này, kết nối lại máy quét và kiểm tra xem cài đặt này có hoạt động hay không.

Lưu ý: Bạn phải luôn bật cài đặt nếu mọi thứ không diễn ra suôn sẻ.

1. Gõ Control Panel vào thanh tìm kiếm và nhấp vào Open.

2. Sau đó, đặt Chế độ xem theo dưới dạng Danh mục và nhấp vào Mạng và Internet.

3. Bây giờ, nhấp vào Trung tâm Mạng và Chia sẻ như được mô tả.

4. Bây giờ, hãy nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao như hình.

5. Mở rộng phần Tất cả mạng và nhấp vào tùy chọn Tắt chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu.

6. Bây giờ, nhấp vào Lưu thay đổi và rút phích cắm của máy quét trong một phút. Kết nối lại máy quét của bạn và kiểm tra xem lỗi kết nối đã biến mất hay chưa.

Phương pháp 10: Thay đổi cổng từ LPT1 sang USB 001

Trước đó, công nghệ Line Print Terminals cũ đã được sử dụng để kết nối máy in và máy quét của bạn. Bây giờ, hầu hết các máy in và máy quét đã chuyển sang USB. Do đó, hãy kiểm tra xem USB có được sử dụng trong thiết bị của bạn hay không và điều này có hoạt động hay không. Phương pháp này khắc phục hiệu quả máy quét Epson không thể giao tiếp nếu bạn gặp sự cố sau khi nâng cấp lên Windows 10.

1. Nhấn phím Windows và nhập Control panel. Sau đó, nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, thiết lập View by as Category và nhấp chuột vào View thiết bị và máy in như hình minh họa.

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào máy in của bạn và chọn Thuộc tính.

4. Chuyển sang tab Cổng và thay đổi các cổng từ LPT1 sang USB 001.

5. Lưu các thay đổi bằng cách nhấp vào Áp dụng> OK. Sau đó, rút ​​phích cắm thiết bị của bạn và kết nối lại sau một lúc.

Phương pháp 11: Sửa đổi cài đặt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Bạn cũng sẽ phải đối mặt với việc máy quét Epson không thể giao tiếp với máy quét do bộ chống vi-rút phản ứng quá mức hoặc bảo vệ quá mức trên máy tính Windows 10 của bạn. Điều này ngăn chặn liên kết kết nối giữa trình khởi chạy và mạng. Vì vậy, để khắc phục sự cố này, bạn có thể đưa Epson vào danh sách trắng trong cài đặt Tường lửa của mình hoặc tạm thời tắt tính năng bảo vệ tường lửa.

Tùy chọn I: Danh sách trắng escndv.exe

Để cho phép C: WINDOWStwain_32escndvescndv.exe trong Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cho phép hoặc Chặn Ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows và thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Tùy chọn II: Tắt tường lửa (Không được khuyến nghị)

Nếu bạn không biết cách vô hiệu hóa Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hướng dẫn của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10 sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tùy chọn III: Tạo quy tắc mới trong tường lửa

1. Nhấn phím Windows và nhập Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows với Bảo mật nâng cao. Sau đó, nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Nhấp vào Quy tắc đến như được mô tả trong ngăn bên trái.

3. Nhấp vào New Rule… như được hiển thị trong khung bên phải.

4. Đảm bảo chọn tùy chọn Chương trình trong Loại quy tắc bạn muốn tạo? và bấm vào Next> như hình.

5. Sau đó, bấm vào nút Browse… tương ứng với This program path: như hình.

6. Điều hướng đến đường dẫn C: WINDOWStwain_32escndvescndv.exe và nhấp đúp vào tệp thiết lập. Sau đó, nhấp vào nút Mở.

7. Nhấp vào Tiếp theo> trong cửa sổ Trình hướng dẫn Quy tắc Gửi đến Mới.

8. Bây giờ, chọn nút radio bên cạnh Cho phép kết nối và nhấp vào Tiếp theo> như mô tả.

9. Đảm bảo rằng các hộp Tên miền, Riêng tư và Công khai được chọn và nhấp vào Tiếp theo>.

10. Cuối cùng, thêm tên cho quy tắc mới của bạn và nhấp vào Hoàn tất.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn sẽ học được cách sửa lỗi máy quét Epson không thể giao tiếp trong Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết bài viết này đã giúp bạn tốt nhất như thế nào. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

x