Sửa máy tính của bạn có vẻ được định cấu hình chính xác nhưng DNS không phản hồi trong Windows 10

Spread the love

Sự cố máy chủ DNS, đôi khi được gọi là sự cố kết nối internet, không phổ biến. Đừng lo lắng nếu kết nối mạng của bạn bị ngắt và bạn nhận được thông báo rằng máy tính của bạn dường như đã được thiết lập đúng cách nhưng thiết bị hoặc tài nguyên không phản hồi. Đây là thông báo sự cố hiển thị sau khi thực hiện trình khắc phục sự cố mạng trên bất kỳ phiên bản Windows nào bắt đầu từ Windows 7. Điều đó có nghĩa là có sự cố với máy chủ DNS của bạn, điều này đang tạo ra nhiều sự cố hơn với kết nối Internet của bạn. Vô số vấn đề phần mềm và phần cứng có thể khiến máy tính của bạn có vẻ như đã được đặt phù hợp nhưng thiết bị hoặc tài nguyên không phản hồi, nhưng có một số cách giải quyết mà bạn có thể thử. Chúng tôi đã tập hợp tất cả những cách khả thi mà chúng tôi có thể khám phá và biên soạn chúng thành một trang duy nhất để hỗ trợ những người trong tương lai gặp phải tình huống tương tự. Tiếp tục đọc để khắc phục sự cố máy tính của bạn dường như đã được định cấu hình chính xác nhưng máy chủ DNS của thiết bị hoặc tài nguyên không phản hồi trong Windows 10.

Cách khắc phục Máy tính của bạn dường như được định cấu hình chính xác nhưng DNS không phản hồi trong Windows 10

Danh sách các nguyên nhân tiềm ẩn rất ngắn và đó là những gì bạn mong đợi từ sự cố DNS. Chìa khóa để giải quyết vấn đề máy tính của bạn có vẻ được thiết lập thích hợp nhưng thiết bị hoặc tài nguyên không phản hồi là tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi đó, vì vậy hãy xem danh sách sau:

  • Thủ phạm phổ biến nhất là trình điều khiển mạng bị lỗi hoặc lỗi thời, cần được thay thế càng sớm càng tốt. Điều này cũng sẽ ngăn ngừa những sai lầm tiếp theo xảy ra.
  • Có thể bạn đang sử dụng địa chỉ IP và DNS không chính xác. Bạn nên hoàn nguyên về cài đặt mặc định hoặc thay đổi máy chủ DNS thành Google.
  Cách đặt các độ phân giải khác nhau cho nhiều màn hình trên Windows 10

Sự cố kết nối có thể do nhiều yếu tố gây ra, bao gồm các vấn đề với máy chủ trang web, máy tính, mạng, modem hoặc ISP của bạn. Bước đầu tiên là xác định nguồn gốc của sự cố và xác định xem đó là sự cố ở phía bạn hay do ISP của bạn. Kết nối điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính khác của bạn với cùng một mạng để xác minh xem nó có hoạt động bình thường trên các thiết bị khác hay không. Nếu bạn không thể kết nối mạng trên bất kỳ thiết bị nào, gần như chắc chắn đó là sự cố với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn và bạn nên liên hệ với họ để được hỗ trợ. Nếu tất cả các thiết bị khác trên mạng của bạn đang hoạt động, rất có thể sự cố xảy ra với máy tính của bạn.

Làm theo các phương pháp khắc phục sự cố đã cho để khắc phục sự cố.

Phương pháp 1: Khởi động lại bộ định tuyến

Trước tiên, hãy thử đặt lại bộ định tuyến. Người dùng có thể thực hiện điều này bằng cách ngắt kết nối hoặc tắt bộ định tuyến. Chờ một vài phút trước khi cắm hoặc bật bộ định tuyến. Dưới đây là các bước để khởi động lại bộ định tuyến.

1. Tìm nút Nguồn ở phía sau bộ định tuyến của bạn.

2. Nhấn nút một lần để tắt.

3. Bây giờ, hãy ngắt kết nối cáp nguồn của Bộ định tuyến và đợi cho đến khi nguồn điện được rút hoàn toàn khỏi các tụ điện.

4. Sau đó, kết nối lại cáp nguồn và bật lại sau một phút.

5. Chờ cho đến khi kết nối mạng được thiết lập lại và thử đăng nhập lại.

Phương pháp 2: Khởi động lại PC và Thiết bị mạng

Đôi khi, lỗi DNS là do sự cố tạm thời với mạng, modem hoặc máy tính. Vì vậy, trước khi chúng ta tìm hiểu về những thứ phức tạp hơn, hãy thực hiện các bước sau:

1. Tắt máy tính và các thiết bị mạng của bạn.

2. Chờ ít nhất 30 giây để chúng nguội và bật lại.

Thao tác này sẽ thiết lập lại kết nối internet của bạn và hy vọng giải quyết rằng máy tính của bạn dường như được định cấu hình chính xác nhưng máy chủ DNS của thiết bị hoặc tài nguyên không phản hồi trong sự cố Windows 10.

Phương pháp 3: Chạy trình gỡ rối mạng

Kiểm tra xem Trình khắc phục sự cố mạng được tích hợp sẵn có thể phát hiện và giải quyết các sự cố mạng của bạn hay không. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để làm như vậy.

  Cách kích hoạt tất cả các lõi CPU (Windows 10)

Phương pháp 4: Cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển mạng

Tuy nhiên, các quy trình nâng cấp và khôi phục trình điều khiển hoàn toàn trái ngược nhau, tuy nhiên, tất cả đều phụ thuộc vào trình điều khiển nào đã gây ra lỗi trên máy của bạn. Khi bạn sử dụng trình điều khiển bộ điều hợp mạng không phù hợp hoặc đã lỗi thời, nhiều khả năng bạn đang gặp sự cố mạng. Tuy nhiên, nếu sự cố bắt đầu xảy ra sau khi bạn sửa đổi trình điều khiển của mình theo một cách nào đó, thì việc khôi phục có thể đủ cho đến khi một trình điều khiển mới hơn, an toàn hơn được xuất bản. Bạn cũng cần cập nhật hoặc khôi phục thiết bị mạng mà bạn sử dụng để truy cập Internet, mặc dù việc thực hiện trên tất cả chúng cùng lúc sẽ an toàn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng trên Windows 10. Nếu việc cập nhật trình điều khiển không khắc phục được sự cố, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10.

Phương pháp 5: Thay đổi địa chỉ máy chủ DNS

Nếu trước đây bạn đã thay đổi bất kỳ cài đặt nào trong số này, bạn có thể muốn xem xét khôi phục về cấu hình trước đó để giải quyết vấn đề trong đó máy tính của bạn dường như được thiết lập thích hợp nhưng máy chủ DNS của thiết bị hoặc tài nguyên không phản hồi. Nếu bạn chưa bao giờ định cấu hình các cài đặt này trước đây, bạn có thể muốn chơi với các địa chỉ DNS khác nhau, chẳng hạn như địa chỉ DNS miễn phí của Google. Nếu bạn không đặt máy chủ DNS theo cách thủ công, thiết bị của bạn sẽ sử dụng máy chủ do ISP của bạn cung cấp. Bạn cũng có thể nhận được thông báo máy chủ DNS không phản hồi nếu có bất kỳ khó khăn nào với máy chủ nhà cung cấp của bạn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách thay đổi cài đặt DNS trong Windows 10 để khắc phục sự cố máy tính của bạn dường như được định cấu hình chính xác trong Windows 10 nhưng máy chủ DNS của thiết bị hoặc tài nguyên không phản hồi.

Phương pháp 6: Xóa DNS Cache

Cách tiếp cận này phổ biến vì tính đơn giản của nó và nhiều người sử dụng nó để giải quyết hầu hết các khó khăn về kết nối. Điều kỳ lạ là nó hoạt động, và mọi người lưu ý rằng đó là điều duy nhất giúp họ thoát khỏi rắc rối. Bây giờ là lúc để thử nó ra! Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách xóa và đặt lại bộ đệm DNS trong Windows 10 để khắc phục sự cố máy tính của bạn dường như được định cấu hình chính xác trong Windows 10 nhưng máy chủ DNS của thiết bị hoặc tài nguyên không phản hồi.

  Cách tự động đóng trình duyệt Edge khi Windows 10 mở nó

Phương pháp 7: Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Sự can thiệp từ phần mềm chống vi-rút có thể gây ra thông báo Máy chủ DNS Không phản hồi. Để kiểm tra xem đó có phải là sự cố hay không, hãy tắt ứng dụng chống vi-rút của bạn một lúc và xem liệu sự cố vẫn còn. Nếu sự cố kết nối được giải quyết sau khi tắt phần mềm chống vi-rút, hãy liên hệ với nhà cung cấp chương trình chống vi-rút để được hỗ trợ hoặc cài đặt giải pháp chống vi-rút mới. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tắt Antivirus trên Windows 10.

Phương pháp 8: Tắt VPN và Máy chủ Proxy

Tắt cài đặt máy chủ proxy của trình duyệt của bạn và xem liệu điều này có khắc phục được sự cố hay không. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt VPN và Proxy trên Windows 10 để làm như vậy.

Phương pháp 9: Tắt Power Access

Tùy chọn cuối cùng là thử nghiệm với cài đặt nguồn. Hóa ra, việc thay đổi cài đặt nguồn cho phép bộ điều hợp tiếp cận nguồn điện đầy đủ bất cứ lúc nào. Đây là cách bạn thay đổi cài đặt nguồn. Làm theo bước sau để vô hiệu hóa quyền truy cập nguồn của trình điều khiển mạng và sửa máy tính của bạn dường như được định cấu hình chính xác nhưng máy chủ DNS của thiết bị hoặc tài nguyên không phản hồi trong Windows 10.

1. Nhấn phím Windows, nhập Trình quản lý Thiết bị và nhấp vào Mở.

2. Nhấp đúp vào Bộ điều hợp mạng để mở rộng trình điều khiển.

3. Từ menu chuột phải cho bộ điều hợp mạng được kết nối, hãy chọn Thuộc tính.

4. Chọn tab Quản lý nguồn.

5. Bỏ chọn mục Cho phép máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm pin.

6. Cuối cùng, nhấp vào OK.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích và bạn có thể sửa máy tính của mình dường như được định cấu hình chính xác nhưng máy chủ DNS của thiết bị hoặc tài nguyên không phản hồi trong Windows 10. Vui lòng cho chúng tôi biết kỹ thuật nào có lợi nhất cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến, xin vui lòng sử dụng biểu mẫu bên dưới.

x