Sửa ổ C vẫn tiếp tục đầy mà không có lý do

Spread the love

Ổ C là PC của bạn rất hữu ích để lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết. Nếu bạn chỉ có một ổ đĩa trên PC, thì tất cả các tệp cài đặt Windows, tài liệu, video và tệp hình ảnh sẽ được lưu trữ trong ổ C này. Điều này là khá bình thường, tuy nhiên nếu bạn phải đối mặt với không gian bị chiếm dụng bất thường trên ổ C, bạn phải xem xét việc xóa một số không gian để tránh bất kỳ vấn đề hiệu suất nào. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng ổ C tiếp tục đầy mà không có lý do gì trên PC chạy Windows 10 của mình, hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu vấn đề và khắc phục sự cố tương tự với các bản hack tuyệt vời.

Cách khắc phục Ổ C vẫn tiếp tục đầy mà không có lý do

Có một số sự cố khiến ổ C tự động lấp đầy sự cố Windows 10. Tuy nhiên, một vài lý do phổ biến được liệt kê dưới đây.

 • Bạn sẽ phải đối mặt với một không gian bị chiếm dụng bất thường trong ổ C nếu bạn có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm. Trong trường hợp này, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng không mong muốn đang chạy ở chế độ nền.
 • Nếu tuổi thọ của ổ cứng đã hết, thì tốc độ của máy tính cũng sẽ giảm dần do không đủ dung lượng. Một lần nữa, hãy chạy kiểm tra ổ cứng và khắc phục mọi sự cố nếu nó tồn tại.
 • Nếu không có đủ dung lượng bộ nhớ trong máy tính của bạn do tất cả các tệp bộ nhớ cache tạm thời được tích lũy. Dọn dẹp tất cả các tệp tạm thời và tệp còn lại để giải phóng một số dung lượng bộ nhớ.
 • Quá nhiều tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung trong trình duyệt của bạn cũng thêm vào vấn đề được thảo luận. Tắt tất cả các tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung trong hệ thống của bạn và kiểm tra xem có bất kỳ dung lượng nào bị xóa trên ổ C hay không.

 • Nếu bạn mở quá nhiều tab trong trình duyệt, nó sẽ tiêu tốn một lượng RAM hợp lý (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) và chỉ còn trống một ít RAM. Đóng các tab không mong muốn để ngăn các ứng dụng và chương trình tự động được cài đặt trên PC của bạn do cập nhật.
 • Đôi khi, các video và ứng dụng / chương trình âm nhạc nặng được lưu trữ trong ổ C của bạn sẽ chiếm gần hết dung lượng của nó. Nếu chúng có vẻ không cần thiết, hãy thử gỡ cài đặt chúng khỏi máy tính của bạn.
 • Đôi khi, sự hiện diện của bất kỳ vi-rút, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp hoặc các chương trình có hại khác trên máy tính của bạn có thể gây ra các hoạt động bất thường trên PC của bạn như ổ cứng tiếp tục đầy. Bạn có thể được khuyên nên chạy phần mềm / chương trình chống phần mềm độc hại để tránh sự cố này.
 • Luôn đảm bảo rằng bạn sử dụng hệ thống của mình trong phiên bản cập nhật của nó. Các phiên bản cũ hơn của Hệ điều hành Windows sẽ khiến PC của bạn phản ứng bất thường. Vì vậy, hãy cập nhật hệ điều hành Windows của bạn theo định kỳ.
 • Các tệp ẩn và cài đặt ngủ đông trên PC của bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên và dung lượng từ ổ C của bạn. Bạn phải tinh chỉnh một số cài đặt và xóa các tệp ẩn không cần thiết khỏi PC để khắc phục sự cố.
 • Đĩa của bạn có thể bị hỏng với một số tệp bị hỏng. Bạn có thể chạy quét đĩa để khắc phục và sửa lỗi tự động.
 • Các trình điều khiển lỗi thời và cài đặt BIOS sẽ tiêu tốn thêm dung lượng trên PC của bạn để lưu trữ tiến trình của các chương trình. Cân nhắc cập nhật trình điều khiển và cài đặt BIOS để khắc phục sự cố.

Sau khi phân tích một số báo cáo trực tuyến và hướng dẫn khắc phục sự cố, chúng tôi đã thu thập được danh sách một số bản hack giải quyết hiệu quả giúp bạn khắc phục sự cố ổ C vẫn tiếp tục đầy. Thực hiện theo cùng một thứ tự để đạt được kết quả hoàn hảo.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Bạn có thể thử thực hiện các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản được cung cấp bên dưới.

1A. Xóa tệp tạm thời

Nếu bạn lo lắng về dung lượng ổ đĩa lớn, bạn có thể xóa một số dung lượng như một cách khắc phục ngay lập tức bằng cách làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Tùy chọn I: Xóa tệp tìm nạp trước

Các tệp tìm nạp trước là các tệp tạm thời chứa nhật ký của các ứng dụng thường dùng. Các tệp này được sử dụng để giảm thời gian khởi động của các ứng dụng. Tất cả nội dung của nhật ký này được lưu trữ ở định dạng băm để chúng không thể được giải mã một cách dễ dàng. Nó có chức năng tương tự như bộ nhớ cache và đồng thời, nó chiếm dung lượng ổ đĩa ở mức độ lớn hơn. Làm theo quy trình dưới đây để xóa các tệp Tìm nạp trước khỏi PC:

1. Điều hướng đến C: đường dẫn thư mục Windows trong File Explorer.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào thư mục Tìm nạp trước.

3. Cuối cùng, Xóa tất cả các tệp trong thư mục Tìm nạp trước.

Tùy chọn II: Xóa các bãi chứa sự cố

Tệp kết xuất sự cố lưu trữ thông tin về từng sự cố cụ thể. Nó chứa thông tin về tất cả các quy trình và trình điều khiển đang hoạt động trong vụ tai nạn nói trên. Dưới đây là một số bước để xóa các kết xuất lỗi khỏi hệ thống Windows 10 của bạn:

1. Mở hộp thoại Run, sau đó nhập% localappdata% và nhấn phím Enter.

2. Bây giờ, nhấp vào CrashDumps và xóa tất cả các tệp trong đó.

3. Một lần nữa, Lặp lại Bước 1 và điều hướng đến Microsoft> Windows> WER.

4. Nhấp đúp vào ReportArchive và xóa các tệp kết xuất sự cố tạm thời từ đây.

1B. Đóng các quá trình nền

Một số quy trình nền và ứng dụng đang chạy trên PC của bạn có thể góp phần khiến ổ C tự động lấp đầy sự cố Windows 10. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 để thoát khỏi tất cả các quy trình nền.

1C. Sử dụng lệnh chkdsk

Người dùng Windows có thể không liên kết được các mặt lỗi khác nhau với đĩa cứng, nhưng một hoặc nguyên nhân khác có liên quan đến nó. Vì vậy, chạy đĩa kiểm tra luôn được khuyến khích vì nó có thể dễ dàng khắc phục sự cố. Và đó là lý do tại sao hệ điều hành Windows đi kèm với một công cụ tiện ích tích hợp có tên là chkdsk. Chkdsk là phần mềm tiện ích Windows cơ bản quét tìm lỗi đĩa cứng, USB hoặc ổ đĩa ngoài và có thể sửa lỗi hệ thống tệp. Về cơ bản CHKDSK đảm bảo rằng đĩa khỏe mạnh bằng cách kiểm tra cấu trúc vật lý của đĩa. Nó sửa chữa các vấn đề liên quan đến các cụm bị mất, các thành phần xấu, lỗi thư mục và các tệp liên kết chéo.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi để kiểm tra lỗi đĩa bằng cách sử dụng chkdsk để tìm và loại bỏ lỗi đĩa.

1D. Chạy quét phần mềm độc hại

Microsoft Windows cung cấp cho mọi hệ thống sự bảo vệ mà nó cần khỏi việc chuyển vùng phần mềm độc hại mới và đang phát triển ngoài đó với tính năng Microsoft Security. Nó sẽ tự động quét hệ thống của bạn để phát hiện và diệt trừ mọi vi rút hoặc phần mềm độc hại. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể nghi ngờ một tệp hoặc một ứng dụng liệu có an toàn để tiếp tục sử dụng nó hay không. Trong trường hợp đó, bạn có thể thực hiện quét thủ công với Microsoft Security để quét tệp hoặc ứng dụng cụ thể đó.

Do đó, bạn nên quét máy tính của mình theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Làm cách nào để Chạy Quét Vi rút trên Máy tính của tôi?

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa phần mềm độc hại trong máy tính của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi Cách xóa phần mềm độc hại khỏi PC trong Windows 10. Khi bạn đã xóa tất cả các tệp độc hại khỏi PC, hãy kiểm tra xem bạn đã sửa ổ C tự động lấp đầy Windows 10 chưa vấn đề hay không.

1E. Cập nhật Windows

Nếu máy tính của bạn có bất kỳ lỗi nào thì có thể khiến ổ C tiếp tục đầy mà không có lý do gì, bạn có thể chỉ cần khắc phục điều này bằng cách cập nhật hệ điều hành của mình. Làm theo các bước được cung cấp trong hướng dẫn này Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10 nếu bạn mới cập nhật PC chạy Windows 10 của mình.

Kiểm tra xem vấn đề ổ cứng tiếp tục đầy có được khắc phục sau khi cập nhật Windows hay không.

1F. Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả với bạn, có thể bạn chưa cài đặt đúng trình điều khiển đồ họa trên máy tính của mình. Trình điều khiển tạo điều kiện cho sự tương tác giữa phần cứng và trò chơi và là những thành phần quan trọng. Nếu trình điều khiển bị hỏng hoặc lỗi thời, nó có thể gây ra sự cố ổ C tiếp tục đầy trên PC. Nếu bạn không biết cập nhật trình điều khiển thiết bị, hãy làm theo hướng dẫn được cung cấp trong hướng dẫn Cách cập nhật trình điều khiển thiết bị trên Windows 10 này.

Phương pháp 2: Xóa các tệp ẩn không cần thiết

Bất cứ khi nào bạn cài đặt Windows hoặc các chương trình của bên thứ ba trên PC của mình, nhiều tệp ẩn được tạo ra mà bạn không thể xem hoặc truy cập. Ngay cả khi bạn đã gỡ cài đặt các chương trình đó, chúng vẫn còn trên PC, chiếm hầu hết dung lượng Drive của bạn. Hãy thử xóa chúng theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và phím E cùng nhau để mở File Explorer.

2. Bây giờ, bạn bấm vào File ở góc trên cùng bên trái màn hình và chọn tùy chọn Change folder and search như hình.

3. Sau đó, trong cửa sổ tiếp theo, chuyển sang tab Xem và nhấp vào Tùy chọn Hiển thị tệp, thư mục và ổ ẩn trong tiêu đề Tệp và thư mục ẩn.

4. Bây giờ, nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi.

5. Sau đó, vào ổ C và kiểm tra các thư mục và tập tin không cần thiết. Sau đó, xóa chúng khỏi PC của bạn.

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn đang xóa mọi tệp và thư mục hệ thống Windows cần thiết dẫn đến lỗi hệ thống.

Phương pháp 3: Quản lý cài đặt chế độ ngủ đông

Các tệp ngủ đông rất lớn và chúng chiếm không gian lưu trữ lớn trong đĩa. Chúng không bao giờ được sử dụng trong các hoạt động hàng ngày của hệ thống. Chế độ ngủ đông lưu tất cả thông tin của các tập tin đang mở trên ổ cứng và cho phép tắt máy tính. Tất cả các tệp ngủ đông được lưu trữ trong vị trí C: hiberfil.sys.

Khi người dùng BẬT hệ thống, tất cả công việc sẽ được hiển thị trở lại trên màn hình, từ chính xác vị trí đã dừng. Hệ thống không tiêu thụ bất kỳ năng lượng nào khi nó ở chế độ ngủ đông. Nhưng bạn nên tắt chế độ ngủ đông trong hệ thống khi không sử dụng để khắc phục tình trạng ổ C cứ đầy mà không có lý do.

Lưu ý: Khi tắt chế độ ngủ đông, bạn không thể khởi động nhanh PC Windows 10 của mình, nhưng bạn có thể xóa thêm nhiều dung lượng từ ổ C.

1. Gõ Command Prompt hoặc cmd trong thanh tìm kiếm của Windows. Sau đó, nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Bây giờ, gõ lệnh sau và nhấn phím Enter.

powercfg.exe /hibernate off

Bây giờ, chế độ ngủ đông đã bị tắt khỏi hệ thống. Tất cả các tệp ngủ đông trong vị trí C: hiberfil.sys sẽ bị xóa ngay bây giờ. Các tệp ở vị trí sẽ bị xóa sau khi bạn đã tắt chế độ ngủ đông.

Phương pháp 4: Sửa chữa các tập tin hệ thống

Nếu máy tính Windows 10 của bạn có bất kỳ tệp cấu hình hệ thống nào bị hỏng hoặc bị hỏng, bạn sẽ phải đối mặt với việc ổ C tiếp tục đầy mà không có lý do gì. Điều này cũng dẫn đến máy tính của bạn bị trục trặc, do đó gây ra lỗi hiệu suất. May mắn thay, bạn có thể sửa chữa các tệp bị hỏng này bằng cách sử dụng các tiện ích có sẵn trên máy tính của bạn, cụ thể là Trình kiểm tra tệp hệ thống và Dịch vụ và quản lý hình ảnh triển khai.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa tệp hệ thống trên Windows 10 và làm theo các bước theo hướng dẫn để sửa chữa tất cả các tệp bị hỏng của bạn.

Phương pháp 5: Chạy Disk Cleanup

Bạn cần chạy Disk Cleanup để xóa các tệp tạm thời, tệp Hệ thống, Thùng rác trống, v.v. các mục mà bạn có thể không cần nữa và những mục này có thể khiến máy tính hoạt động không hiệu quả. Đôi khi những tệp này bị nhiễm và gây ra nhiều sự cố với PC của bạn, bao gồm cả ổ C tiếp tục đầy mà không có lý do gì, vì vậy hãy xem cách sử dụng Disk Cleanup để khắc phục sự cố này.

Phương pháp 6: Chạy chống phân mảnh ổ đĩa

Giờ đây, tính năng chống phân mảnh ổ đĩa sẽ sắp xếp lại tất cả các phần dữ liệu nằm trong ổ cứng của bạn và lưu trữ chúng lại với nhau. Khi các tệp được ghi vào đĩa, nó bị chia thành nhiều phần vì không có đủ không gian liền kề để lưu trữ tệp hoàn chỉnh, do đó các tệp bị phân mảnh.

Chống phân mảnh làm giảm phân mảnh tệp, do đó cải thiện tốc độ đọc và ghi dữ liệu vào đĩa, điều này cuối cùng làm tăng hiệu suất của PC của bạn. Chống phân mảnh đĩa cũng làm sạch đĩa do đó tăng dung lượng lưu trữ tổng thể. Vì vậy, không lãng phí thời gian, hãy xem Cách tối ưu hóa và chống phân mảnh ổ đĩa trong Windows 10.

Phương pháp 7: Quản lý điểm khôi phục hệ thống

Khôi phục Hệ thống là một tính năng trong Windows, được giới thiệu lần đầu tiên trong Windows XP, cho phép người dùng khôi phục máy tính của họ về trạng thái trước đó mà không làm mất bất kỳ dữ liệu nào. Nếu bất kỳ tệp hoặc phần mềm nào khi cài đặt tạo ra sự cố trong Windows thì Khôi phục Hệ thống có thể được sử dụng. Mỗi khi có vấn đề trong Windows, định dạng Windows không phải là giải pháp.

Khôi phục Hệ thống giúp tiết kiệm những rắc rối khi định dạng lại Windows bằng cách khôi phục hệ thống về trạng thái trước đó mà không làm mất dữ liệu & tệp. Các hệ thống này khôi phục lại rất nhiều dung lượng trên ổ C của bạn, góp phần làm cho ổ C tiếp tục đầy mà không có lý do gì. Bạn có thể thử xóa chúng theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và nhập Tạo điểm khôi phục. Sau đó, nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, trong tab Bảo vệ Hệ thống, chọn Đĩa Cục bộ (C 🙂 từ danh sách và nhấp vào Cấu hình.

3. Sau đó, di chuyển thanh trượt Mức sử dụng tối đa sang bên trái và nhấp vào OK.

Phương pháp 8: Mở rộng phân vùng hệ thống

Bạn sẽ không thể khắc phục sự cố ổ C tự động lấp đầy Windows 10 trên máy tính của mình nếu không đủ dung lượng trong phân vùng hệ thống. Có nhiều cách để tăng dung lượng bộ nhớ trong máy tính của bạn, nhưng điều này có thể không hữu ích trong mọi tình huống. Bạn phải mở rộng phân vùng dành riêng cho hệ thống để khắc phục sự cố đã thảo luận. Có nhiều công cụ của bên thứ ba để mở rộng phân vùng dành riêng cho hệ thống, nhưng bạn nên làm điều đó theo cách thủ công. Làm theo các bước được cung cấp trong bài viết này Cách mở rộng phân vùng ổ đĩa hệ thống (C 🙂 trong Windows 10.

Phương pháp 9: Xóa ứng dụng không mong muốn

Nếu có bất kỳ ứng dụng hoặc chương trình không mong muốn nào trên PC của bạn, bạn có thể thử xóa chúng để giải phóng một số dung lượng trên đĩa cục bộ.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Cài đặt ứng dụng.

3. Bây giờ, tìm kiếm và nhấp vào bất kỳ ứng dụng không mong muốn nào (ví dụ: Minecraft) từ danh sách và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.

4. Bây giờ, xác nhận lời nhắc nếu có và khởi động lại PC của bạn sau khi bạn đã gỡ cài đặt ứng dụng.

Phương pháp 10: Sử dụng CCleaner

Một số người dùng đã tuyên bố rằng các tệp tạm thời bị hỏng trong PC của bạn có thể gây ra sự cố Windows 10 tự động lấp đầy ổ C. Mặc dù có một số cách để xóa các tệp tạm thời trên PC của bạn, nhưng sử dụng CCleaner sẽ là một lựa chọn tốt hơn vì bạn thậm chí có thể xóa các tệp cũ bị hỏng khỏi máy tính của mình.

Để sử dụng CCleaner, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Ghé thăm trang tải xuống chính thức của CCleaner và chọn tùy chọn Tải xuống miễn phí.

Lưu ý: Nếu bạn đã có CCleaner trên thiết bị của mình, hãy chuyển sang Bước 4.

2. Sau đó, điều hướng đến Tải xuống của tôi và nhấp đúp vào tệp thiết lập. Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào nút Cài đặt.

3. Sau đó, nhấp vào Run CCleaner và ứng dụng sẽ được khởi chạy ngay bây giờ.

4. Bây giờ, trong khung bên trái, nhấp vào Kiểm tra sức khỏe và trong cửa sổ chính, nhấp vào Bắt đầu như được đánh dấu bên dưới.

5. Bây giờ, nhấp vào liên kết Quyền riêng tư, Không gian và chọn những gì bạn phải xóa trong danh sách được đề xuất. Sau đó, bấm vào Làm cho nó tốt hơn ở cửa sổ chính như hình.

6. Chờ cho đến khi CCleaner hoàn thành nhiệm vụ của nó.

7. Bây giờ, ở khung bên trái, nhấp vào Registry như hình.

8. Sau đó, nhấp vào Quét vấn đề như hình.

9. Sau đó, đợi cho đến khi quá trình quét hoàn tất.

10. Bây giờ, nhấp vào Xem lại các vấn đề đã chọn… như hình dưới đây.

11. Trong lời nhắc tiếp theo, nhấp vào Có để sao lưu sổ đăng ký.

12. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và nhấp vào Khắc phục tất cả các vấn đề đã chọn để xóa tất cả các tệp đăng ký bị hỏng.

Bây giờ, khởi động lại PC của bạn và bạn sẽ không gặp phải tình trạng ổ C tự động lấp đầy trong sự cố Windows 10 nữa.

Phương pháp 11: Cập nhật BIOS

Một số người dùng Windows 10 trên khắp thế giới đã báo cáo rằng ổ C tiếp tục đầy mà không có lý do sự cố đã biến mất sau khi cập nhật BIOS. Nhưng trong trường hợp, nếu bạn có phiên bản BIOS mới nhất và vẫn gặp phải vấn đề tương tự, bạn phải cài đặt lại BIOS. Nếu tất cả các phương pháp trên không khắc phục được sự cố của bạn, bạn nên cập nhật BIOS theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi BIOS là gì và cách cập nhật BIOS?

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục sự cố ổ C tiếp tục đầy mà không có lý do gì trên PC chạy Windows 10 của mình. Hãy cho chúng tôi biết bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng lưu trữ với sự trợ giúp của hướng dẫn toàn diện của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

  Cách tắt nút Bixby trên điện thoại Samsung Galaxy
x