Sửa ứng dụng không hoạt động trên Roku TV

Spread the love

Roku TV là một TV thông minh dễ sử dụng và giá cả phải chăng. Roku TV phát trực tuyến phim, chương trình TV và nội dung kỹ thuật số khác từ một số kênh đăng ký miễn phí và phổ biến. Roku TV đi kèm với phần mềm tích hợp không cần plug-in hoặc stick. Để truyền phát Roku TV, không có đầu vào chuyển đổi. Tất cả các luồng trên Roku TV đều có thể thực hiện được qua internet. Nếu bạn là người đã sở hữu Roku TV và đang vật lộn với các ứng dụng tích hợp sẵn của nó, thì chúng tôi có một hướng dẫn hoàn hảo dành cho bạn. Trong tài liệu hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ thảo luận về các ứng dụng không hoạt động trên Roku TV và lý do đằng sau nó. Không chỉ một mà chúng tôi sẽ khám phá nhiều cách có thể giúp bạn khắc phục sự cố ứng dụng Roku TV không hoạt động. Vì vậy, nếu bạn đang gặp sự cố với Roku TV YouTube không hoạt động hoặc Roku TV Netflix không hoạt động và muốn xem say sưa ứng dụng yêu thích của mình mà không có bất kỳ sự can thiệp nào, thì hãy để chúng tôi bắt đầu với tài liệu của chúng tôi ngay lập tức.

Cách khắc phục ứng dụng không hoạt động trên Roku TV

Tại đây, chúng tôi đã trình bày chi tiết các phương pháp khắc phục sự cố để giải quyết các ứng dụng không hoạt động trên sự cố Roku TV.

Các vấn đề thường gặp với ứng dụng Roku

Chúng ta hãy xem xét một số vấn đề phổ biến đã gặp phải khi sử dụng ứng dụng Roku bên dưới:

  • Một trong những vấn đề phổ biến đã được ghi nhận với ứng dụng Roku là tự động tắt. Nó cũng liên quan đến đăng xuất tự động. Sự cố này thường được giải quyết bằng cách khởi động lại thiết bị Roku.
  • Một vấn đề khác với các ứng dụng thường xuyên gặp phải là ứng dụng bị đóng băng. Điều này liên quan đến việc ứng dụng bị đóng băng giữa chừng khi phát trực tuyến chương trình. Việc đóng băng này có thể xảy ra do lỗi, cài đặt không chính xác hoặc thậm chí do bản cập nhật đang chờ xử lý.
  • Một điều khác thường thấy là sự cố kết nối của ứng dụng với TV. Để xem xét vấn đề này, bạn phải kiểm tra kết nối internet và xem nó có hoạt động bình thường hay không.
  8 chuông cửa thông minh cho sự an toàn cho ngôi nhà của bạn

Tại sao Ứng dụng không hoạt động trên Roku TV?

Trước khi biết về các bản sửa lỗi có thể có, điều quan trọng là phải biết những lý do ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng trên Roku. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số lý do có thể được coi là thủ phạm thực sự:

  • Kênh hoặc ứng dụng cần cập nhật.
  • Sự cố khi tải xuống ứng dụng.

  • Vấn đề cũng có thể phát sinh nếu nhà phát triển kênh hiện đang khắc phục sự cố.
  • Mất kết nối có thể là một lý do khác khiến các ứng dụng không hoạt động.

  • Lý do cuối cùng có thể là do kênh hoặc ứng dụng không còn nhận được hỗ trợ cho Roku nữa.

Bây giờ bạn đã biết các lý do và sự cố có thể xảy ra với ứng dụng Roku, đã đến lúc khắc phục những sự cố này với sự trợ giúp của các phương pháp được đề cập bên dưới:

Phương pháp 1: Khởi động lại thiết bị Roku

Phương pháp đầu tiên cần thử là khởi động lại thiết bị Roku để sửa lỗi Roku TV YouTube không hoạt động. Khởi động lại Roku là một phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả. Phương pháp này được biết là giải quyết một số sự cố cơ bản với thiết bị Roku, đồng thời sửa các lỗi và lỗi có thể xảy ra. Bạn có thể thử khởi động lại thiết bị Roku của mình bằng các bước dưới đây:

1. Khởi chạy menu Home trên thiết bị Roku của bạn bằng cách sử dụng nút Home trên điều khiển từ xa Roku.

2. Sau đó, Khởi chạy tùy chọn Cài đặt từ menu.

3. Sau đó mở Hệ thống chọn Cập nhật hệ thống.

4. Trong đó, chọn Khởi động lại hệ thống.

5. Cuối cùng, chọn Khởi động lại để khắc phục các sự cố nhỏ với thiết bị.

Phương pháp 2: Cập nhật kênh

Có thể việc khởi động lại thiết bị Roku của bạn sẽ không đạt được kết quả tốt. Nếu vậy, bạn phải kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý cho kênh hay không. Trong trường hợp có, bạn phải cài đặt bản cập nhật đó ngay lập tức bằng các bước bên dưới:

1. Điều hướng đến menu Chính và chọn ứng dụng/kênh không hoạt động.

2. Bây giờ, hãy nhấn nút dấu sao trên điều khiển từ xa Roku của bạn.

3. Cuối cùng, chọn tùy chọn Kiểm tra cập nhật.

Phương pháp 3: Cập nhật thiết bị Roku

Giải pháp khả thi tiếp theo có thể giúp bạn khắc phục Roku TV Netflix không hoạt động là cập nhật thiết bị Roku của bạn. Nếu thiết bị của bạn đang hoạt động với hệ điều hành lỗi thời, điều đó có thể khiến kênh yêu thích của bạn bị treo hoặc ngừng hoạt động. Vì vậy, bạn phải thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật có thể có bằng các bước bên dưới:

1. Khởi chạy menu Home của thiết bị Roku bằng cách sử dụng nút Home trên điều khiển từ xa.

2. Bây giờ, hãy khởi chạy Cài đặt trên thiết bị của bạn.

3. Trong đó, chọn Hệ thống rồi chọn Cập nhật hệ thống.

4. Sau đó, chọn tùy chọn Kiểm tra ngay.

Nếu có bản cập nhật, hãy đợi bản cập nhật được tải xuống rồi khởi động lại thiết bị của bạn.

Phương pháp 4: Cài đặt lại ứng dụng

Nếu không có tùy chọn nào phù hợp với bạn cho đến bây giờ trong trường hợp ứng dụng không hoạt động trên Roku TV, thì bạn có thể thử xóa rồi cài đặt lại các ứng dụng có vấn đề. Đó là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này.

1. Để làm như vậy, trước tiên, hãy xóa ứng dụng bằng cách điều hướng đến Màn hình chính và khởi chạy ứng dụng có vấn đề.

2. Sau đó, nhấn nút OK hiện trên điều khiển từ xa Roku của bạn.

3. Tiếp theo, nhấn nút dấu sao trên điều khiển từ xa.

4. Sau đó, chọn tùy chọn Xóa.

5. Sau đó, xác nhận bằng cách chọn OK rồi khởi động lại thiết bị của bạn.

6. Sau đó, để cài đặt lại ứng dụng, hãy chuyển đến phần Ứng dụng trên menu Chính.

7. Bây giờ, chọn Kênh truyền phát và nhấn nút OK.

8. Sau đó, chọn Tìm kiếm kênh và tìm kiếm ứng dụng bạn muốn cài đặt.

9. Sau đó, chọn Thêm kênh để cài đặt ứng dụng.

10. Cuối cùng, chọn Chuyển đến kênh để khởi chạy kênh.

Phương pháp 5: Đặt lại kết nối mạng

Phương pháp tiếp theo có thể giúp bạn giải quyết vấn đề ứng dụng Roku TV không hoạt động là đặt lại kết nối mạng. Có thể do kết nối internet yếu hoặc không có mạng, bạn đang gặp sự cố khi khởi chạy ứng dụng Roku của mình. Nếu vậy, bạn phải đặt lại kết nối mạng này bằng các bước bên dưới:

1. Khởi chạy Cài đặt của thiết bị Roku của bạn.

2. Sau đó, chọn Network trong đó.

3. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn Kiểm tra kết nối.

Nếu kết nối mạnh, bạn có thể ngắt kết nối thiết bị và kết nối lại với mạng của mình.

Phương pháp 6: Liên hệ với nhà phát triển kênh

Nếu không có gì có vẻ phù hợp với bạn, bạn phải kiểm tra với nhà phát triển kênh. Bạn có thể truy cập trang web của nhà cung cấp kênh để kiểm tra xem nhà phát triển có còn hỗ trợ kênh cho Roku hay không. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào.

Phương pháp 7: Đặt lại Roku về Cài đặt gốc

Một trong những tùy chọn cuối cùng mà bạn có thể thử khắc phục các ứng dụng không hoạt động trên Roku TV là đặt lại Roku về cài đặt gốc. Việc đặt lại Roku sẽ cải thiện hiệu suất của Roku và các sự cố nhỏ đang ngăn ứng dụng hoạt động. Để thử phương pháp này, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách thiết lập lại Roku cứng và mềm.

Phương pháp 8: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Roku

Nếu ngay cả việc đặt lại Roku cũng không hiệu quả với bạn thì biện pháp cuối cùng còn lại dành cho bạn là liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Roku. Bạn có thể cung cấp tất cả các chi tiết để Hỗ trợ Roku liên quan đến kiểu TV của bạn, phiên bản Roku OS và các sự cố mà bạn đang gặp phải với kênh/ứng dụng.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao Roku không khởi chạy một số kênh nhất định?

Ans. Nếu bạn không thể khởi chạy một số kênh nhất định trên Roku thì đó có thể là do Roku đã cắt đứt quan hệ với nhà cung cấp kênh. Bạn cũng có thể kiểm tra trang web của nhà phát triển kênh và xem lại danh sách các mẫu được hỗ trợ nếu bạn có thiết bị Roku đã cũ để đảm bảo thiết bị đó tương thích với kênh.

Q2. Làm cách nào tôi có thể mở các kênh riêng tư trên Roku?

Ans. Bạn có thể mở một kênh riêng trên Roku nếu biết mã truy cập của kênh đó. Sau đó, sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn có thể thêm kênh bằng mã từ tùy chọn Quản lý tài khoản. Bạn cũng cần đảm bảo rằng thiết bị Roku của mình đã được cập nhật.

Q3. Tôi có thể làm gì nếu Roku Store ngừng hoạt động?

Ans. Trong trường hợp Roku Store không hoạt động với thiết bị của bạn, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị, cập nhật chương trình cơ sở của thiết bị hoặc thử kết nối với một mạng mạnh.

Q4. Phải làm gì nếu ứng dụng Roku không phát âm thanh?

Ans. Bạn có thể thử kiểm tra cài đặt âm lượng và tắt tiếng của TV. Bạn cũng có thể đảm bảo rằng các đầu nối âm thanh được gắn ở cả hai đầu.

Q5. Làm cách nào tôi có thể cài đặt các kênh trên Roku không có trong Roku Store?

Ans. Nếu có một số kênh không có trong Roku Store, thì có thể là do dịch vụ chưa được phê duyệt. Nếu vậy, bạn có thể thử cài đặt các kênh không được chứng nhận trên thiết bị Roku của mình. Tuy nhiên, phương pháp này không được Roku khuyến nghị.

***

Chúng tôi hy vọng rằng tài liệu của chúng tôi về các ứng dụng không hoạt động trên Roku TV đã thành công trong việc hướng dẫn bạn về các sự cố khác nhau mà ứng dụng có thể gặp phải, nguyên nhân đằng sau những sự cố này và các cách khác nhau để khắc phục chúng. Nếu vậy, xin vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách để lại ý kiến ​​​​của bạn dưới đây. Bạn cũng có thể gửi các truy vấn và đề xuất của mình trong phần nhận xét bên dưới.

x