Sửa ứng dụng Twitch không hoạt động trên Android

Spread the love

Twitch là một dịch vụ phát trực tiếp phổ biến được cung cấp cho các game thủ và người sáng tạo để phát trực tuyến trò chơi và các hoạt động khác. Người sáng tạo Twitch cũng có thể tương tác với cơ sở người hâm mộ của họ và những người dùng Twitch khác trong khi chia sẻ nội dung của họ trên nền tảng. Nếu bạn là một trong những người phát trực tuyến hoặc người dùng Twitch và có câu hỏi này trong đầu: Hiện tại Twitch đang ngừng hoạt động phải không? Bạn đang ở đúng nơi! Hãy tiếp tục đọc bài viết này cho đến cuối để tìm hiểu các phương pháp khắc phục sự cố ứng dụng Twitch không hoạt động.

Cách sửa lỗi ứng dụng Twitch không hoạt động trên Android

Có một số lý do cho sự cố này xảy ra:

  • Ứng dụng Twitch lỗi thời
  • Cài đặt ngày và giờ không chính xác trên điện thoại

  • Máy chủ Twitch bị gián đoạn
  • Dữ liệu ứng dụng và bộ nhớ cache bị hỏng
  • Trục trặc ở chế độ chất lượng phát trực tuyến tự động

Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy xem xét các giải pháp mà bạn có thể khắc phục sự cố ứng dụng Twitch không hoạt động trên Android ngay lập tức.

Lưu ý: Vì điện thoại thông minh không có các tùy chọn Cài đặt giống nhau, chúng khác nhau giữa các nhà sản xuất. Do đó, hãy đảm bảo cài đặt chính xác trước khi thay đổi bất kỳ cài đặt nào trên thiết bị của bạn. Các bước này được thực hiện trên MIUI 11, như trong hình minh họa bên dưới.

Phương pháp 1: Khởi động lại / Khởi động lại điện thoại của bạn

Đây là một trong những giải pháp cần thiết và khả thi có thể khắc phục sự cố bạn đang gặp phải mà không cần thực hiện theo bất kỳ bước phức tạp nào.

1. Nhấn nút Nguồn trên điện thoại của bạn và nhấn vào tùy chọn Khởi động lại, như hình dưới đây.

2. Nhấn vào tùy chọn Khởi động lại một lần nữa nếu được nhắc và đợi cho đến khi điện thoại hoàn tất quá trình khởi động lại.

3. Mở ứng dụng Twitch và xem liệu ứng dụng Twitch không hoạt động, vấn đề Android đã được khắc phục hay chưa.

Phương pháp 2: Kiểm tra trạng thái máy chủ Twitch

Bạn có thể truy cập trang Downdetector Twitch để xem liệu có bất kỳ sự cố gián đoạn máy chủ nào bên phía Twitch hay không. Nếu có một số báo cáo về việc ứng dụng Twitch không hoạt động do sự cố máy chủ, nhóm hỗ trợ Twitch sẽ đưa ra thông báo và vấn đề sẽ được họ khắc phục sớm nhất có thể. Phương pháp này chắc chắn sẽ trả lời câu hỏi của bạn là Twitch down ngay bây giờ.

Phương pháp 3: Đặt ngày & giờ tự động cho điện thoại

Một số ứng dụng như Twitch truy vấn ngày và giờ của bất kỳ thiết bị nào để thực hiện một số hành động quan trọng. Nếu bạn đã đặt ngày và giờ trên thiết bị của mình theo cách thủ công hoặc không chính xác, bạn có thể yêu cầu Twitch ngừng hoạt động ngay bây giờ vì nó sẽ không hoạt động bình thường. Làm theo các bước sắp tới để đặt ngày và giờ tự động trên điện thoại Android của bạn.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn.

2. Định vị và nhấn vào Cài đặt bổ sung, như được hiển thị.

3. Nhấn vào Ngày và giờ.

4. Bật chuyển đổi cho Dữ liệu và thời gian tự động và Múi giờ tự động, như được hiển thị bên dưới.

Phương pháp 4: Thay đổi chất lượng luồng Twitch

Một trong những lỗi Twitch phổ biến khiến ứng dụng Twitch không hoạt động khi luồng bạn đang xem được đặt ở chất lượng video tự động. Vì vậy, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng giật lag và giật khi xem bất kỳ luồng nào trên Twitch ở chế độ chất lượng video tự động. Để khắc phục sự cố này, hãy làm theo các bước dưới đây để thay đổi chất lượng luồng twitch.

1. Mở ứng dụng Twitch trên điện thoại Android của bạn.

2. Nhấn vào bất kỳ luồng mong muốn nào từ tab Khám phá để mở luồng đó.

3. Chạm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt từ góc trên cùng bên phải, như hình minh họa.

4. Nhấn vào bất kỳ tùy chọn chất lượng nào ngoài Tự động trong phần TÙY CHỌN CHẤT LƯỢNG và nhấn vào Áp dụng, như được hiển thị.

Phương pháp 5: Cập nhật ứng dụng Twitch

Cập nhật chính ứng dụng đang gặp phải tất cả các vấn đề là cách tốt nhất để khắc phục chúng trong một lần. Đọc và làm theo các bước bên dưới để cập nhật ứng dụng Twitch của bạn.

1. Mở ứng dụng Cửa hàng Play và tìm kiếm ứng dụng Twitch từ thanh tìm kiếm.

2A. Nhấn vào tùy chọn Cập nhật để cập nhật ứng dụng Twitch lên phiên bản mới nhất.

2B. Nếu ứng dụng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất, bạn sẽ thấy các tùy chọn Mở và Gỡ cài đặt. Vì vậy, hãy tiếp tục các phương pháp tiếp theo để khắc phục sự cố mong muốn.

Phương pháp 6: Rời khỏi chương trình Twitch Beta

Các chương trình beta được thiết kế để kiểm tra một số lỗi đang hoạt động gây ra nhiều sự cố trong ứng dụng. Nếu bạn là một phần của một chương trình beta như vậy cho ứng dụng Twitch, bạn có thể gặp phải tình trạng ứng dụng Twitch không hoạt động trên Android liên tục. Thực hiện các bước sau trên điện thoại của bạn để chọn không tham gia chương trình beta nhằm khắc phục cuối cùng các vấn đề bạn đang gặp phải.

1. Mở ứng dụng Cửa hàng Play và tìm kiếm ứng dụng Twitch từ thanh tìm kiếm.

2. Cuộn xuống và nhấn vào Rời khỏi.

3. Chạm vào Rời khỏi một lần nữa để xuất hiện cửa sổ xác nhận.

Phương pháp 7: Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng Twitch

Sau tất cả các phương pháp, nếu sự cố vẫn không được khắc phục, hãy xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng Twitch.

1. Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tùy chọn Ứng dụng.

2. Nhấn vào Quản lý ứng dụng.

3. Xác định vị trí và nhấn vào Twitch từ danh sách, như được hiển thị.

4. Nhấn vào tùy chọn Xóa dữ liệu từ dưới cùng, như được hiển thị.

5. Nhấn vào Xóa bộ nhớ cache> Xóa tất cả dữ liệu từng cái một.

Phương pháp 8: Cài đặt lại ứng dụng Twitch

Cuối cùng, nếu không có gì hoạt động, bạn sẽ cần cài đặt lại ứng dụng Twitch trên thiết bị của mình để tải xuống bản dựng mới nhất của ứng dụng.

1. Mở ứng dụng Cửa hàng Play và tìm kiếm ứng dụng Twitch từ thanh tìm kiếm.

2. Nhấn vào tùy chọn Gỡ cài đặt.

3. Sau khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất, hãy nhấn vào Cài đặt để cài đặt lại.

4. Sau khi cài đặt lại, hãy thiết lập ứng dụng Twitch bằng tài khoản của bạn và xem vấn đề đã thảo luận có được khắc phục hay không.

***

Chúng tôi hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Twitch xuống ngay bây giờ và tìm hiểu các phương pháp để sửa lỗi ứng dụng Twitch không hoạt động trên Android. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất thông qua phần nhận xét bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn tìm hiểu về chủ đề gì trong bài viết tiếp theo của chúng tôi.

  Cách chạy Android 12L trên PC của bạn
x