Sửa win32kfull.sys BSOD trong Windows 10

Spread the love

PC của bạn có một bộ hai trình điều khiển, các trình điều khiển bình thường chịu trách nhiệm giao tiếp giữa Hệ điều hành và phần cứng của bạn trong khi các trình điều khiển chế độ hạt nhân khác cần thiết để khởi động Hệ điều hành. Tệp win32kfull.sys là một trong những trình điều khiển chế độ hạt nhân trong PC của bạn. Bất kỳ sự cố nào trong tệp win32kfull.sys đều xảy ra khi bạn gặp sự cố phần cứng trong máy tính của mình. Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp phải sự cố BSOD Windows 10 của win32kfull.sys khi khởi động PC. Điều này rất khó chịu vì bạn không thể sử dụng PC khi cần thiết. Hy vọng sẽ đưa PC của bạn trở lại trạng thái bình thường khi gặp lỗi Màn hình xanh chết chóc, giữ nút nguồn trong 5 đến 10 giây. Windows có thể tự động khắc phục sự cố và khởi động lại máy tính của bạn. Nếu không, chúng tôi ở đây để giúp bạn với các phương pháp khắc phục sự cố tốt nhất để sửa lỗi Màn hình xanh win32kfull.sys trên Windows 10 PC.

Cách sửa lỗi win32kfull.sys BSOD trong Windows 10

Đây là ngữ cảnh đầy đủ của một lỗi phổ biến khác:

“SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION (win32kbase.sys)

APC_INDEX_MIXMATCH

PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA ”

Như đã thảo luận trước đó, tệp win32kfull.sys là các trình điều khiển chế độ hạt nhân chịu trách nhiệm khởi động Windows của bạn. Các trình điều khiển này có nhiệm vụ thiết lập kết nối giữa các thiết bị phần cứng bên trong và bên ngoài như máy in. Bạn cũng có thể gặp phải mã lỗi này trong các ứng dụng chẳng hạn như lỗi Màn hình xanh trong Edge.

Bạn sẽ nhận được một trong các thông báo sau khi gặp lỗi BSOD do tệp win32kfull.sys:

 • DỪNG 0 × 00000050: PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA – win32kfull.sys

Bất cứ khi nào bạn gặp lỗi này, điều này cho thấy rằng PC của bạn đã phát hiện ra một số lỗi và nó đã được tắt nguồn để tránh bất kỳ thiệt hại nào. Điều này xảy ra do tải nặng và khi bộ nhớ hệ thống bị hỏng được tham chiếu.

 • DỪNG 0x0000001E: KMODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED – win32kfull.sys

Lỗi này xảy ra do trình điều khiển được định cấu hình sai. Nó thường dẫn đến lỗi màn hình xanh, có thể được khắc phục bằng cách làm theo các phương pháp khắc phục sự cố được thảo luận bên dưới.

 • DỪNG 0x0000000A: IRQL_NOT_LESS_EQUAL – win32kfull.sys

Lỗi này xảy ra khi PC của bạn cố gắng phá vỡ vòng lặp ngắt không bao giờ kết thúc. Tất cả các ngắt được ưu tiên để ngăn chặn bế tắc của các yêu cầu lặp lại. Chạy trình khắc phục sự cố phần cứng và cài đặt lại trình điều khiển không tương thích sẽ giúp bạn giải quyết lỗi.

Bất kể tất cả các lỗi này và các lỗi khác, bạn có thể sử dụng hướng dẫn khắc phục sự cố này để khắc phục tất cả các loại sự cố từ tệp win32kfull.sys.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi màn hình xanh win32kfull.sys?

Dưới đây là một số lý do phổ biến gây ra sự cố BSOD Windows 10 của win32kfull.sys. Cố gắng phân tích nguyên nhân để bạn có thể khắc phục sự cố theo chúng:

 • Sự hiện diện của các trình điều khiển lỗi thời hoặc không tương thích trong PC của bạn, sẽ dẫn đến win32kfull.sys BSOD.
 • Nếu PC có bất kỳ khóa đăng ký nào bị lỗi trong khi cài đặt / gỡ cài đặt bất kỳ chương trình không tương thích nào, thì lỗi có nhiều khả năng xảy ra hơn.
 • Sự hiện diện của phần mềm độc hại trong PC và mọi xung đột giữa phần cứng và thiết bị.

 • Nếu có bất kỳ tệp chương trình nào bị hỏng hoặc bị thiếu, bạn sẽ phải đối mặt với lỗi BSOD Windows 10 của win32kfull.sys.
 • Các vấn đề về RAM và bộ nhớ trong PC bị hỏng.

Phương pháp 1: Chạy Trình khắc phục sự cố Máy in

Một số ít bạn có thể gặp phải lỗi BSOD của win32kfull.sys khi in tài liệu. Trong trường hợp này, xung đột giữa phần cứng và hệ điều hành góp phần gây ra sự cố. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách chạy trình khắc phục sự cố tương ứng như được thảo luận bên dưới:

1. Nhấn đồng thời phím Windows + I để mở Cài đặt.

2. Nhấp vào pn Update & Security.

3. Nhấp vào Khắc phục sự cố. Sau đó, chọn Máy in và nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố.

4. Hệ thống của bạn sẽ trải qua một quá trình sàng lọc. Chờ quá trình hoàn tất và nếu tìm thấy bất kỳ sự cố nào trong hệ thống của bạn, hãy nhấp vào Áp dụng bản sửa lỗi này và làm theo hướng dẫn được đưa ra trong các lời nhắc liên tiếp.

5. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn

Phương pháp 2: Sửa chữa các tập tin hệ thống

Công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống là một công cụ hữu ích để sửa bất kỳ tệp nào bị hỏng trong máy tính của bạn. Tất cả các tệp hệ thống bị hỏng sẽ tự động được sắp xếp và sửa chữa khi bạn thực hiện một dòng lệnh đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể khôi phục các tệp bị thiếu thiết yếu bằng cách sử dụng công cụ lệnh SFC. Để chạy các công cụ SFC và DISM, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Nhấn phím Windows, gõ Command Prompt và nhấp vào Run as administrator.

2. Nhấp vào Có trong lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

3. Gõ lệnh chkdsk C: / f / r / x và nhấn phím Enter.

4. Nếu bạn được nhắc bằng một thông báo, Chkdsk không thể chạy… âm lượng đang… đang trong quá trình sử dụng, sau đó, gõ Y và nhấn phím Enter.

5. Một lần nữa, gõ lệnh: sfc / scannow và nhấn phím Enter để chạy quá trình quét Trình kiểm tra tệp hệ thống.

Lưu ý: Quá trình quét hệ thống sẽ được bắt đầu và sẽ mất vài phút để hoàn tất. Trong khi đó, bạn có thể tiếp tục thực hiện các hoạt động khác nhưng lưu ý đừng vô tình đóng cửa sổ.

Sau khi hoàn tất quá trình quét, nó sẽ hiển thị một trong các thông báo sau:

 • Bảo vệ tài nguyên Windows không tìm thấy bất kỳ vi phạm tính toàn vẹn nào.
 • Bảo vệ tài nguyên Windows không thể thực hiện thao tác được yêu cầu.
 • Windows Resource Protection đã tìm thấy các tệp bị hỏng và sửa chữa chúng thành công.
 • Windows Resource Protection đã tìm thấy các tệp bị hỏng nhưng không thể sửa một số tệp trong số đó.

6. Sau khi quá trình quét kết thúc, hãy khởi động lại PC của bạn.

7. Một lần nữa, khởi chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên và thực hiện lần lượt các lệnh đã cho:

dism.exe /Online /cleanup-image /scanhealth
dism.exe /Online /cleanup-image /restorehealth
dism.exe /Online /cleanup-image /startcomponentcleanup

Lưu ý: Bạn phải có kết nối internet đang hoạt động để thực hiện các lệnh DISM đúng cách.

Phương pháp 3: Sử dụng Công cụ chẩn đoán bộ nhớ của Windows

Công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ Windows là một chương trình kiểm tra bộ nhớ miễn phí để đảm bảo mọi vấn đề xảy ra với bộ nhớ hệ thống khi kích hoạt win32kfull.sys BSOD. Công cụ này rất dễ sử dụng và hệ thống sẽ được khởi động lại sau khi phân loại các lỗi. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để sử dụng công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ Windows.

1. Nhấn phím Windows của bạn và nhập Chẩn đoán bộ nhớ Windows vào thanh tìm kiếm và Mở.

2. Nhấp vào Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra tùy chọn sự cố (được khuyến nghị) để quét máy tính của bạn để tìm sự cố bộ nhớ.

Lưu ý: Lưu công việc của bạn và đóng mọi chương trình đang mở trước khi khởi động lại.

3. Bây giờ, sau khi khởi động lại, Công cụ chẩn đoán bộ nhớ của Windows sẽ mở ra. Sau đó, nhấn phím F1 để mở Tùy chọn.

4. Tại đây, sử dụng các phím mũi tên để điều hướng đến tùy chọn Extended và nhấn F10 để Áp dụng.

Lưu ý: Các bài kiểm tra Mở rộng bao gồm tất cả các bài kiểm tra tiêu chuẩn cộng với MATS + (đã tắt bộ nhớ cache). Stride38, WSCHCKR, WStride-6. CHCKR4, WCHCKR3, ERAND, Stride6 (Đã tắt bộ nhớ cache) và CHCKRS.

5. Chờ cho đến khi kiểm tra bộ nhớ hoàn tất (quá trình này có thể mất vài phút) và kiểm tra xem có lỗi nào được báo cáo hay không. Nếu có, hãy ghi lại các lỗi (khắc phục sự cố cho phù hợp) và nhấn ESC để Thoát công cụ.

Phương pháp 5: Chạy Quét phần mềm độc hại

BSOD của win32kfull.sys có thể xảy ra do các cuộc tấn công của phần mềm độc hại trên PC của bạn. Các lỗi đã xâm nhập vào PC có thể lây nhiễm và làm hỏng các tệp .sys cần thiết dẫn đến lỗi đã thảo luận. Tự hỏi Làm cách nào để chạy Quét vi-rút trên máy tính của tôi? Đây là cách xóa phần mềm độc hại khỏi PC của bạn trong Windows 10.

Phương pháp 6: Cập nhật trình điều khiển

Lỗi BSOD của win32kfull.sys có thể xảy ra khi bạn có trình điều khiển lỗi thời. Thông thường, các trình điều khiển không tương thích cũng dẫn đến vấn đề tương tự. Để tránh bất kỳ lỗi nào, hãy cập nhật tất cả các trình điều khiển trong PC của bạn theo hướng dẫn bên dưới:

1. Nhấn phím Windows và nhập Trình quản lý thiết bị, nhấp vào Mở.

2. Bạn sẽ thấy Bộ điều hợp mạng trên bảng điều khiển chính; bấm đúp vào nó để mở rộng nó.

3. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển mạng (ví dụ: Intel (R) Dual Band Wireless-AC 3168) và nhấp vào Cập nhật trình điều khiển.

4. Bây giờ, nhấp vào Tìm kiếm tự động các tùy chọn trình điều khiển để định vị và cài đặt trình điều khiển tự động.

5A. Bây giờ, các trình điều khiển sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất nếu chúng không được cập nhật.

5B. Nếu chúng đã ở giai đoạn cập nhật, màn hình sẽ hiển thị thông báo sau, Các trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị của bạn đã được cài đặt. Nhấp vào Đóng để thoát khỏi cửa sổ.

Phương pháp 7: Cập nhật Windows

Microsoft đang cố gắng cải thiện tất cả các phiên bản Windows của mình để mang đến một chiếc PC không có bất kỳ lỗi nào. Bạn có thể khắc phục các lỗi và sự cố liên quan đến bản vá trong máy tính Windows 10 của mình bằng cách cập nhật nó như sau:

1. Nhấn đồng thời phím Windows + I để khởi chạy Cài đặt.

2. Nhấp vào ô Cập nhật & Bảo mật, như được hiển thị.

3. Trong tab Windows Update, nhấp vào nút Kiểm tra bản cập nhật.

4A. Nếu có bản cập nhật mới, hãy nhấp vào Cài đặt ngay và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Khởi động lại PC của bạn khi hoàn tất.

4B. Nếu không, nó sẽ hiển thị thông báo Bạn đã cập nhật như hình.

Phương pháp 8: Gỡ cài đặt các chương trình đã cài đặt gần đây

Nếu gần đây bạn đã cài đặt một chương trình mới trên PC của mình và sau đó gặp phải lỗi Màn hình xanh win32kfull.sys, thì điều đó cho thấy rằng chương trình đó không tương thích với PC của bạn. Đây là cách làm như vậy:

1. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách khởi động vào Chế độ An toàn trong Windows 10 tại đây.

2. Bây giờ nhấn phím Windows, nhập ứng dụng và tính năng, rồi nhấp vào Mở.

3. Nhấp vào ứng dụng xung đột / đáng ngờ (ví dụ: Battle.net) và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt, như được mô tả bên dưới.

4. Nhấp vào Gỡ cài đặt một lần nữa để xác nhận tương tự.

5. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn.

Phương pháp 9: Gỡ ​​cài đặt các bản cập nhật gần đây

Nếu bạn gặp phải sự cố đã nêu sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows, trải nghiệm lướt web của bạn có thể không tương thích với bản cập nhật mới và trong trường hợp này, hãy gỡ cài đặt các bản cập nhật gần đây trên PC. Bạn cũng sẽ nhận được sự ổn định của PC sau khi gỡ cài đặt bản cập nhật bị lỗi. Đây là cách làm.

1. Nhấn và giữ phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Nhập appwiz.cpl như được hiển thị và nhấn Enter.

3. Nhấp vào Xem các bản cập nhật đã cài đặt.

4. Chọn bản cập nhật gần đây nhất và nhấp vào Gỡ cài đặt.

5. Xác nhận lời nhắc, nếu có, và khởi động lại PC của bạn.

Phương pháp 10: Làm sạch PC khởi động

Các vấn đề liên quan đến win32kfull.sys BSOD Windows 10 có thể được khắc phục bằng cách khởi động sạch tất cả các dịch vụ và tệp cần thiết trong hệ thống Windows 10 của bạn, như được giải thích trong phương pháp này.

Lưu ý: Đảm bảo bạn đăng nhập với tư cách quản trị viên để thực hiện khởi động sạch Windows.

1. Khởi chạy hộp thoại Run, nhập msconfig và nhấp vào nút OK.

2. Cửa sổ Cấu hình Hệ thống xuất hiện. Tiếp theo, chuyển sang tab Dịch vụ.

3. Đánh dấu vào hộp bên cạnh Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft và nhấp vào nút Tắt tất cả như được tô sáng.

4. Chuyển sang tab Khởi động và nhấp vào liên kết để Mở Trình quản lý Tác vụ.

5. Bây giờ, cửa sổ Task Manager sẽ bật lên. Chuyển sang tab Khởi động.

6. Chọn các tác vụ khởi động không bắt buộc và nhấp vào Tắt hiển thị ở góc dưới cùng bên phải.

7. Thoát khỏi cửa sổ Task Manager và System Configuration. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn.

Phương pháp 11: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Bạn có thể gặp phải vấn đề đã thảo luận sau khi cập nhật Hệ điều hành của mình. Nếu vậy, bạn có thể khôi phục hệ thống Windows 10 của mình về phiên bản trước đó.

Phương pháp 12: Đặt lại PC

Nếu bạn không đạt được bất kỳ bản sửa lỗi nào bằng cách làm theo tất cả các phương pháp đã thảo luận ở trên, thì có cơ hội cuối cùng để đặt lại PC của bạn như sau:

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt trong hệ thống của bạn.

2. Chọn Cập nhật & Bảo mật.

3. Chọn tùy chọn Khôi phục và nhấp vào Bắt đầu.

4. Bây giờ, chọn một tùy chọn từ cửa sổ Đặt lại PC này.

 • Tùy chọn giữ tệp của tôi sẽ xóa các ứng dụng và cài đặt nhưng vẫn giữ các tệp cá nhân của bạn.

 • Tùy chọn Xóa mọi thứ sẽ xóa tất cả các tệp, ứng dụng và cài đặt cá nhân của bạn.

5. Cuối cùng, làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình đặt lại.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa lỗi win32kfull.sys BSOD trong Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

  Cách gỡ cài đặt Trung tâm phản hồi trên Windows 10
x