Tai nghe Dolby Dimension là gì?

Spread the love

Dolby là một cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực âm thanh, nhưng sản phẩm mới nhất của hãng có một chút khác biệt. “Tai nghe Dolby Dimension”Không phải là một tiêu chuẩn âm thanh, như 5.1 Surround hoặc Dolby Atmos, nhưng bạn có thể mua một bộ tai nghe không dây mới.

Dolby đã nhồi nhét Dimension Headphones đầy đủ công nghệ âm thanh của họ, cả hai đều được cấp phép (công nghệ được bán cho các nhà sản xuất khác để sử dụng trong sản phẩm của họ) và độc quyền cho bản phát hành phần cứng hiếm hoi này. Mọi thứ có thể vẫn như vậy hoặc có thể không: với mức 600 đô la một lần, Dolby không có khả năng bán được nhiều Tai nghe kích thước đến mức sẽ không xem xét cấp phép cho một số công nghệ mới này. Đó là trường hợp, thật đáng để phá vỡ tất cả những gì về nó.

Phần cứng cực mạnh

Tai nghe Dimension sử dụng Bluetooth không dây tiêu chuẩn, nhưng chúng có nhiều thứ bên trong hơn bất kỳ cặp hộp nào khác trên thị trường. Các thiết bị điện tử bên trong chứa bộ xử lý Qualcomm Snapdragon – loại thường thấy trong điện thoại thông minh Android – để chạy tất cả thuật sĩ âm thanh được nhồi nhét bên trong. Bộ hỗ trợ Bluetooth 4.2 và cấu hình Năng lượng thấp, cùng với các cuộc gọi điện thoại thông minh tiêu chuẩn qua năm micrô, âm thanh chất lượng cao APTX và phạm vi hoạt động 100 foot.

Những người đam mê âm thanh sẽ rất vui khi biết rằng bộ sản phẩm này bao gồm các trình điều khiển 40mm mạnh mẽ với dải tần 20-20.000 Hz — khá tiêu chuẩn trong thị trường cao cấp này. Bạn có thể ghép nối tai nghe với ba nguồn khác nhau đồng thời, chẳng hạn như điện thoại, máy tính xách tay và hệ thống rạp hát tại nhà — thậm chí còn có một nút chuyển đổi nhanh chóng để chuyển đổi giữa chúng. Điều khiển cảm ứng cung cấp các thao tác vuốt kiểu điện thoại để chỉnh âm lượng và theo dõi.

  Cách tạo hồ sơ người dùng video Amazon Prime

Bạn có thể sạc bộ theo cách thông thường qua cáp MicroUSB, nhưng Dobly cũng bao gồm một đế sạc từ tính sang trọng trong hộp.

Dolby LifeMix là loại bỏ tiếng ồn nâng cao

Tai nghe Dimension có tính năng khử tiếng ồn chủ động, một hệ thống điện tử sử dụng micrô và xử lý âm thanh để loại bỏ tiếng ồn tần số thấp dai dẳng. Đó không phải là một tính năng mới; loại bỏ tiếng ồn chủ động đã có từ nhiều thập kỷ. Nhưng LifeMix là một thủ thuật mới trong Tai nghe thứ nguyên và là một cách tiếp cận mới cho tính năng này.

LifeMix cho phép bạn thay đổi mức độ khử tiếng ồn, từ tắt hoàn toàn sang “tăng cường” ở mức 11 (hoàn toàn trái ngược với trò đùa Spinal Tap cũ). Nhưng ngoài việc chặn những tiếng ồn xung quanh bạn, LifeMix có thể làm nổi bật những âm thanh bên ngoài. Điều này cho phép mọi người tập trung chăm chú vào âm nhạc hoặc âm thanh phim trong khi vẫn nghe thấy tiếng ồn bên ngoài, chẳng hạn như màn hình em bé hoặc chuông cửa. Các thuật toán âm thanh tiên tiến cô lập các tần số của giọng nói của con người để có độ rõ ràng cụ thể.

Bạn có thể điều khiển tính năng LifeMix bằng bàn di chuột trên tai nghe hoặc tinh chỉnh tính năng này bằng ứng dụng Dimension được ghép nối trên điện thoại thông minh. Nói về mà…

  Bảng màu chọn màu từ bất kỳ hình ảnh nào và cung cấp cho bạn mã HEX hoặc RGB [Web]

Điều khiển ghép nối nhiều thiết bị với điện thoại của bạn

Những tai nghe này có thể xử lý ba kết nối đồng thời, nhưng bất kỳ ai sẵn sàng bỏ 600 đô la cho chúng có thể sẽ có nhiều tiện ích hơn mà họ muốn kết nối. Ứng dụng Dimension dành cho điện thoại thông minh có thể xử lý thêm năm kết nối, hoán đổi chúng trên các nút điều khiển vật lý một chạm của lon mà không cần phải tự hủy ghép nối và ghép nối lại tai nghe. Đó là một tính năng tiện dụng, miễn là Android hoặc là điện thoại Iphone là một trong những thiết bị bạn luôn muốn kết nối (và đó có vẻ như là một sự đặt cược an toàn).

Theo dõi đầu luôn có góc thích hợp

Tai nghe Dimension bao gồm một tính năng theo dõi đầu. Tại sao? Câu trả lời là một chút không chính thống, ít nhất là bên ngoài lĩnh vực VR. Hệ thống sử dụng ảo hóa âm thanh định hướng — công nghệ tương tự cung cấp âm thanh vòm “ảo” chỉ từ hai trình điều khiển cho trò chơi điện tử — để mô phỏng âm thanh đến từ một nguồn hướng duy nhất, như TV.

Kết hợp với âm thanh vòm ảo của Dolby Atmos, được bật trong hầu hết các bản phát hành video Blu-ray gia đình mới hơn và bộ thu âm thanh nổi tại nhà, thành phần theo dõi đầu tạo ra một cấu hình nhất quán với âm thanh của phim phát ra từ TV, bất kể bạn theo cách nào. đầu thực sự là nhọn. Vì vậy, nếu bạn đột ngột quay đầu sang phải vì có tiếng ồn xung quanh mà bạn nghe thấy qua LifeMix — chẳng hạn như màn hình trẻ em — âm thanh dành cho kênh vòm trung tâm sẽ chủ yếu đến từ trình điều khiển tai nghe bên trái, thay vì đều từ cả hai.

  Cách sử dụng hàm XLOOKUP trong Microsoft Excel

Đó là một mẹo nhỏ và sẽ không thể thực hiện được nếu không có phần mềm Dolby và một số phần cứng khá phức tạp chạy ở cả hai đầu. Nhưng nó cũng có thể hơi mất phương hướng nếu bạn đang mong đợi trải nghiệm nghe tai nghe tiêu chuẩn, vì vậy đó là một điều tốt.

Tai nghe khác có nhận được các tính năng này không?

Nó không rõ ràng. Dolby thường không bán phần cứng trực tiếp cho người tiêu dùng, ông thích cấp phép phần mềm và dịch vụ của mình cho mọi thứ, từ các nhà sản xuất điện tử đến sân vận động và rạp chiếu phim. Nếu không có sự thay đổi triệt để trong định hướng của công ty, có vẻ như Dolby không muốn cạnh tranh với những cái tên như Sony, Bose và Sennheiser.

Trong trường hợp đó, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy một số công nghệ độc quyền trong Tai nghe kích thước được tiết lộ cho các nhà sản xuất tai nghe khác, đặc biệt là trong các bộ cao cấp hướng đến mục đích sử dụng tại nhà hơn là du lịch hoặc thể thao. Dolby có thể đang sử dụng bộ sản phẩm mang thương hiệu của mình để thử nghiệm một số tính năng này khi họ phát triển thêm các tiêu chuẩn để các đối tác của mình đưa vào các sản phẩm trong tương lai.

Hoặc, Dolby có thể đáp ứng kỳ vọng của chúng tôi và biến Dimensions trở thành dòng sản phẩm âm thanh tiêu dùng của riêng mình. Những điều kỳ lạ đã xảy ra. Chúng ta có thể sẽ thấy vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, khi một bộ Tai nghe Dolby Dimensions thay thế sẽ đến hạn hoặc các sản phẩm tương tự từ các đối tác của Dolby bắt đầu xuất hiện.

x