Tài nguyên đáng tin cậy để thành công trực tuyến

Spread the love

Tôi đã chọn lọc một số tài nguyên tốt nhất để giúp bạn phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến và các kỹ năng của mình để luôn phù hợp trong thế giới kỹ thuật số.

Nâng cấp kỹ năng của bạn

Học các kỹ năng mới là rất quan trọng để giữ cho bản thân bạn có liên quan trong ngành. Cho dù bạn là nhà phát triển, quản trị viên hệ thống, nhà nghiên cứu bảo mật, nhà tiếp thị hay chủ doanh nghiệp – luôn có một số đổi mới diễn ra có thể ảnh hưởng đến bạn nếu bạn không nhận thức rõ về những gì đang diễn ra trong ngành của mình.

Ví dụ – AI đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua. Có hàng triệu thứ bạn có thể tự động hóa và trở nên hiệu quả hơn. Với các công cụ AI phù hợp, bạn có thể tiết kiệm hàng trăm giờ làm việc.

techpoe.com có hàng trăm bài viết hướng dẫn bạn về các khóa học hữu ích và chứng chỉ để nâng cấp kỹ năng của bạn.

Hiểu công nghệ

Chúng ta thường bỏ qua những điều cơ bản bằng cách cho rằng chúng ta biết mọi thứ. Để trở thành bậc thầy trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn phải biết những khái niệm cơ bản. Dưới đây là một số bài viết hướng dẫn bạn những điều cơ bản về công nghệ.

Bắt đầu viết blog

Một trong những cách tốt nhất để tạo sự hiện diện trực tuyến là bắt đầu viết blog. Và không chỉ vậy, bạn có thể mở rộng sang nguồn thu nhập thụ động nếu muốn. Có rất nhiều người, một khi đã bắt đầu viết blog, đã trở thành sự nghiệp toàn thời gian.

Pat Flynn, Neil Patel, Pete Cashmore, Amit Agarwal là một số ví dụ để lấy cảm hứng.

Điều đầu tiên bạn cần là một miền mà bạn có thể mua trên Namecheap, nó sẽ không có giá quá 10 USD. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu kết nối miễn phí trên các nền tảng blog mở.

  Cái nào là tốt nhất cho bạn

Nếu bạn sử dụng tên miền của riêng mình, điều mà tôi thực sự khuyên bạn nên tiếp theo, bạn cần quyết định cách lưu trữ trang web của mình. WordPress là một trong những nền tảng viết blog hàng đầu cung cấp cả tên miền và dịch vụ lưu trữ. Có lẽ là cách dễ nhất để giúp bạn trực tuyến.

Nếu bạn cần giải pháp lưu trữ thay thế, bạn có thể truy cập SiteGround.

Đội ngũ quản lý

Khi nhóm của bạn phát triển, bạn sẽ gặp nhiều thách thức, nhưng với các công cụ năng suất, bạn không phải lo lắng về cách cộng tác với nhóm.

Đối với tài liệu, email, lịch, bạn có thể sử dụng Google Workspace. Và, chùng xuống để trò chuyện trong thời gian thực. Nếu bạn là người hâm mộ Microsoft, bạn có thể dùng thử Microsoft 365 thay thế.

Để quản lý việc nghỉ phép, tính lương và những thứ liên quan đến nhân sự của nhóm, bạn có thể sử dụng Zoho People hoặc gợn sóng.

Quản lý nhiệm vụ

Khi tôi bắt đầu techpoe.com, tôi đang quản lý tất cả các tác vụ trong email bằng cách gắn nhãn và gắn dấu sao cho chúng. Điều này hoạt động tốt khi bạn chỉ có một người làm mọi việc. Nhưng khi bạn phát triển, bạn sẽ cần một phần mềm để giúp bạn làm việc hiệu quả.

Chúng tôi sử dụng Notion để quản lý nhiệm vụ và wiki, nhưng nếu bạn cần nhiều hơn thế để quản lý một dự án lớn hơn, bạn có thể truy cập monday.com.

Hỗ trợ khách hàng

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoặc khách hàng tốt nhất là điều quan trọng để xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn. Khi bạn bắt đầu bán hàng trực tuyến, hỗ trợ qua email là ổn. Tuy nhiên, khi bạn phát triển, việc quản lý email có thể gặp khó khăn.

Đối với khối lượng nhỏ, bạn có thể dùng thử DragApp cho phép bạn chia sẻ hộp thư đến với nhóm của mình. Và khi bạn đã sẵn sàng dùng thử phần mềm trợ giúp chính thức để quản lý các truy vấn của khách hàng từ nhiều nguồn như email, điện thoại, mạng xã hội, v.v., bạn có thể sử dụng Freshdesk.

Nếu chạy SaaS, bạn có thể tận dụng các công cụ CRM để sắp xếp dữ liệu khách hàng và quản lý mối quan hệ khách hàng. Có rất nhiều lựa chọn như monday.com hoặc HubSpot.

  12 API xác minh và xác thực email tốt nhất cho sản phẩm của bạn

Bảo mật trang web

Bảo mật trực tuyến

Thường bị người sáng lập bỏ qua vì cho rằng trang web của bạn an toàn nếu bạn lưu trữ trên AWS hoặc GCP. Điều đó không đúng, bạn phải triển khai các cơ chế bảo mật để đảm bảo an ninh cho cửa hàng hoặc trang web trực tuyến của mình.

Đám mây bùng phát cung cấp CDN và WAF, một lựa chọn phổ biến. Ngoài ra, bạn có thể dùng thử SUCURI để tăng tốc và bảo mật trang web của mình khỏi các lỗ hổng và DDoS đã biết.

Bạn không nên bỏ qua email. Hầu hết các cuộc tấn công lừa đảo đều bắt đầu thông qua email và bạn nên khám phá các giải pháp bảo mật email để đảm bảo nhân viên và tổ chức của bạn được an toàn trước các cuộc tấn công spam, giả mạo và email đã biết.

Kiểm tra thâm nhập định kỳ cũng được khuyến nghị đối với doanh nghiệp thương mại điện tử và SaaS để tuân thủ và đảm bảo hệ thống đáp ứng các yêu cầu bảo mật nhằm giữ an toàn cho dữ liệu của khách hàng.

Bảo vệ bản thân

Bạn cũng trở thành mục tiêu!

Chúng ta tiếp xúc với Internet mở thông qua điện thoại thông minh, máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng. Bạn nên bảo vệ các thiết bị cá nhân của mình, đặc biệt khi bạn đang di chuyển và kết nối với mạng Internet không xác định.

Avast One là một trong những lựa chọn phổ biến về phần mềm chống vi-rút và tường lửa cá nhân để bảo vệ khỏi vi-rút, Trojan, phần mềm độc hại, v.v. Bạn có thể sử dụng Avast trên máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc thiết bị di động.

Nếu bạn luôn di chuyển hoặc cần kiểm tra ứng dụng từ xa, bạn có thể tận dụng Proton VPN.

Theo dõi những vấn đề quan trọng

Để mắt tới doanh nghiệp của bạn là điều quan trọng. Bạn có thể giám sát hầu hết mọi thứ và tùy theo yêu cầu của mình, bạn có thể tận dụng các công cụ cần thiết.

Để giám sát trang web của bạn và nhận được thông báo khi trang web ngừng hoạt động, chậm hoặc gặp lỗi, bạn có thể sử dụng StatusCake. Và, để giám sát toàn bộ cơ sở hạ tầng như máy chủ, trang web, vùng chứa, v.v., bạn có thể thử Di tích mới.

  Cách tự động điều phối quyền truy cập trong nhóm AWS S3 trong 3 bước đơn giản

Để nhận được thông báo khi ai đó nhắc đến thương hiệu của bạn trên Internet, bạn có thể sử dụng Đề cập đến hoặc SproutSocial. Giám sát thương hiệu sẽ giúp bạn biết người khác đang nói gì về sản phẩm của bạn.

Đôi khi con người cũng cần được theo dõi. Khi bạn có một nhóm làm việc từ xa, bạn cũng có thể cần phải giám sát nhân viên của mình.

Tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra Nội dungKing để theo dõi SEO trang web của bạn trong thời gian thực. Nếu hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn có tính cạnh tranh cao, điều này có thể hữu ích để biết khi nào số liệu SEO gặp trục trặc.

Quản lý thanh toán

PayPal rất phổ biến trong việc gửi và nhận thanh toán trên toàn thế giới, nhưng nó có thể tốn kém nếu xét đến phí và tỷ lệ chuyển đổi của chúng. Wise là một giải pháp thay thế thực tế cung cấp tài khoản không cần nội trú để thanh toán và nhận tiền cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu (gần như).

Nếu bạn đang bán hàng trực tuyến, bạn có thể sử dụng Vạch sọccho phép bạn gửi hóa đơn và nhận thanh toán bằng các loại tiền tệ chính.

Bạn cũng phải quản lý kế toán hàng năm của mình và sẽ khôn ngoan hơn nếu sử dụng QuickBooks hoặc Xero.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Không có cách nào để thành công nếu bạn không biết đối thủ cạnh tranh của mình là ai, họ đang làm gì và thỉnh thoảng xem xét sản phẩm của họ. Một số doanh nghiệp yêu cầu nghiên cứu thực tế theo cách thủ công, nhưng nếu bạn đang chạy SaaS, nội dung, thương mại điện tử hoặc xuất bản, bạn có thể tận dụng các công cụ này.

Ahrefs hoặc Semrush để kiểm tra SEO tất cả trong một và phân tích đối thủ cạnh tranh. Để theo dõi sự thay đổi trực quan trên trang web của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sử dụng Trực quan. Bạn cũng có thể sử dụng điều này để theo dõi sự biến dạng.

Ghi chú kết thúc

Tôi đã cố gắng cung cấp các tài nguyên cho hầu hết các trường hợp sử dụng để bắt đầu và điều hành hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn. Tôi hy vọng cái này sẽ giúp bạn.

Chúc may mắn!

x