Tại sao ảnh trông khác khi tôi in ảnh?

Spread the love

Nếu bạn đã từng thử in ảnh từ máy tính của mình, rất có thể bạn sẽ ngạc nhiên — nếu không, thất vọng — bởi cách chúng xuất hiện. Hãy xem bạn có thể sai ở đâu và tại sao ảnh thường trông khác khi bạn in.

Bạn đang in ảnh gì?

Nơi đầu tiên bạn có thể sai là với chính những bức ảnh bạn đang cố in. Để có được kết quả tốt, bạn cần sử dụng các tệp gốc, có độ phân giải cao. Ảnh chụp thẳng từ điện thoại thông minh của bạn là tốt, nhưng các phiên bản bạn đã tải lên Facebook hoặc Instagram thì không — các trang web truyền thông xã hội nén và giảm kích thước hình ảnh một cách mạnh mẽ.

Trong thử nghiệm của tôi, tôi đã tải lên Facebook một tệp có độ phân giải cao, 2,7MB, 5166 × 3444-pixel và sau đó lưu nó từ Dòng thời gian của mình, tôi đã kết thúc với một tệp 74kb, 960 × 640 pixel. Tệp đó chỉ có 2,7% dữ liệu hình ảnh gốc. Nó hầu như không trông đẹp trên màn hình của tôi, vì vậy sẽ không có cách nào để nó trông đẹp khi in. Hoặc ít nhất, được in ở bất kỳ kích thước nào lớn hơn 3 ”x 2”.

Nếu bạn muốn in ảnh mà ai đó đã gắn thẻ bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, cách tốt nhất là liên hệ với họ và yêu cầu họ gửi cho bạn bản gốc có độ phân giải cao. Nếu bạn đã chụp ảnh, hãy lấy ảnh gốc từ điện thoại hoặc máy ảnh của bạn và in nó — không phải phiên bản bạn đã tải lên Facebook. Đó là cách duy nhất để có được một bản in đẹp.

  Cách hạn chế dữ liệu trong Google Trang tính với xác thực dữ liệu

Màn hình của bạn sáng như thế nào?

Một vấn đề thực sự phổ biến với hình ảnh in là, so với ảnh trên màn hình, chúng trông thực sự xám xịt và tối. Điều này là do màn hình và hình ảnh in về cơ bản là những thứ khác nhau: màn hình hiển thị hình ảnh bằng cách trực tiếp phát ra ánh sáng trong khi bản in phản chiếu ánh sáng xung quanh.

Vì màn hình tự nó là một nguồn sáng, nên hình ảnh hầu như luôn trông sáng hơn nhiều với màu sắc sống động hơn trên màn hình so với khi chúng được in ra. Hầu hết mọi người đều có độ sáng và độ bão hòa tăng quá cao. Bạn phải nhớ rằng màn hình của bạn chỉ hiển thị dữ liệu hình ảnh bên dưới: nếu màn hình sáng, nó làm cho hình ảnh sáng nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là hình ảnh sáng trong tệp gốc.

Chuyển đổi những gì bạn nhìn thấy trên màn hình thành bản in là một trong những thách thức lớn của in ảnh chất lượng cao. Cần có thời gian và học hỏi từ những sai lầm của bạn để trở nên tốt hơn. Tôi vẫn còn kinh khủng với nó. Một số điều bạn có thể làm là:

Hiệu chỉnh màn hình của bạn để có màu sắc chính xác hơn.
Giảm độ sáng màn hình của bạn.
Sử dụng biểu đồ trong khi bạn chỉnh sửa để có ý tưởng tốt hơn về bóng và vùng sáng của bạn.

  Cách Tìm Toạ độ Kinh độ và Vĩ độ bằng Google Maps

Thiết lập máy in của bạn như thế nào?

Ngay cả khi bạn đã thiết lập mọi thứ hoàn hảo trên máy tính của mình, nếu máy in của bạn không hoạt động tốt, bạn vẫn sẽ không có được những bản in đẹp. Hầu hết các máy in phun hoặc máy in laser tiêu chuẩn không được thiết kế để in ảnh chất lượng cao. Họ không sao nếu bạn muốn in ra một số slide Powerpoint nhưng không sao nếu bạn muốn thứ gì đó mà bạn thực sự có thể dán lên tường của mình.

Bước đầu tiên là có được một máy in thực sự phù hợp với công việc. Trang web chị em của chúng tôi ReviewGeek có một loạt máy in ảnh tuyệt vời cho bất kỳ ngân sách nào. Tiếp theo, bạn sẽ cần giấy ảnh chất lượng cao — nó tạo ra sự khác biệt. Bước cuối cùng là đảm bảo máy in của bạn được thiết lập chính xác với các trình điều khiển và cấu hình màu phù hợp.

Nếu tất cả những điều đó nghe có vẻ hơi nhiều, thì bạn có thể in ảnh của mình một cách chuyên nghiệp, chúng ta sẽ xem xét tiếp theo.

Ai đang làm công việc in ấn?

In “chuyên nghiệp” là một hạng mục khá lớn và có phạm vi từ khủng khiếp đến khó tin. Ở cấp thấp hơn, bạn có những cửa hàng tồi sẽ chỉ in bất kỳ tệp nào bạn giao cho họ với giá vài đô la. Ở cấp độ cao cấp, bạn đã có những người thợ thủ công bậc thầy sẽ in, đóng khung và gắn một bức tranh toàn cảnh dài 5 foot với giá vài trăm đô la. Như tôi đã nói, phạm vi rất rộng.

  Căn cứ sinh tồn và nhà của những người sống sót có giống nhau trong Minecraft không

Nếu bạn đã in ảnh của mình bởi ai đó ở cuối phạm vi hoặc sử dụng máy ở hiệu thuốc, thì việc mong đợi các bản in sẽ trở lại một chút là điều bình thường. Việc cần làm là xem bản in, đánh giá xem chúng có gì sai, sau đó thực hiện các chỉnh sửa đối với tệp gốc và in lại. Nếu ảnh quá tối, hãy tăng độ sáng. Nếu chúng trông có màu vàng, hãy sửa cân bằng trắng. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn có được những bức ảnh như ý muốn. Có thể mất một vài lần nhưng, vì nó rẻ, bạn sẽ không bị vỡ nợ.

Mặt khác, nếu bạn đang đi đến một cửa hàng in ấn cao cấp, chỉ cần nói chuyện với họ; họ là những chuyên gia. Yêu cầu họ xem lại tệp của bạn và in thử nhỏ hơn. Thông thường họ sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ.

Trung bình tốt nhất là đến một cửa hàng máy ảnh cũng in ảnh. Các nhân viên sẽ am hiểu và sẵn lòng giúp đỡ hoặc đưa ra lời khuyên.

Làm thế nào để có được bản in đẹp hơn

Vì vậy, đó là một số cách phổ biến khiến quá trình in bị hỏng và không mang lại cho bạn kết quả như mong muốn. Để tránh tất cả các cạm bẫy:

Sử dụng các tệp gốc chất lượng cao.
Đảm bảo rằng màn hình của bạn không quá sáng hoặc quá bão hòa.
Nếu bạn nghiêm túc, hãy hiệu chỉnh màn hình của bạn.
Chỉnh sửa hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng biểu đồ.
Nhận một máy in tốt hoặc sử dụng một chuyên gia.
Thực hiện các bản in thử nghiệm và sau đó khắc phục bất kỳ sự cố nào.

x