Tại sao bạn cần một máy tính bảng đồ họa cho Photoshop

Spread the love

Máy tính bảng đồ họa là một thiết bị ngoại vi của máy tính cho phép bạn sử dụng bút hoặc bút cảm ứng để tương tác với máy tính của mình. Chúng bắt chước một cách chặt chẽ bút và giấy, khiến chúng trở nên hữu ích cho các nghệ sĩ kỹ thuật số và truyện tranh, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế hoặc bất kỳ ai thực hiện bất kỳ loại hình nghệ thuật kỹ thuật số, vẽ hoặc hội họa nào.

Nếu bạn dành nhiều thời gian làm việc trong Photoshop hoặc một ứng dụng đồ họa khác, một chiếc máy tính bảng vẽ gần như chắc chắn dành cho bạn.

Loại máy tính bảng nào phù hợp với bạn?

Máy tính bảng đồ họa khác với máy tính bảng như iPad (mặc dù bạn có thể sử dụng iPad làm máy tính bảng đồ họa cho máy Mac) và Microsoft Surface Pro. Đó cũng là máy tính, trong khi máy tính bảng đồ họa chỉ là thiết bị ngoại vi của máy tính. Nếu bạn đã sử dụng máy tính bảng để thực hiện công việc Photoshop của mình, bạn có thể không cần máy tính bảng đồ họa.

Có hai loại máy tính bảng đồ họa: loại có màn hình và loại không có.

Máy tính bảng đồ họa có màn hình được tích hợp màn hình bên ngoài kết nối với máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể vẽ hoặc vẽ trực tiếp trên màn hình và trong Photoshop.

Đáng buồn thay, máy tính bảng đồ họa có màn hình hầu như chỉ là sản phẩm chuyên nghiệp. Ngay cả một mô hình cấp đầu vào, như Wacom One, sẽ đặt lại cho bạn vài trăm đô la. Quái dị Wacom Cintiq Pro 32 chi phí hơn ba ngàn. Trừ khi bạn đang thực hiện các hiệu ứng đặc biệt cho một bộ phim Marvel, nếu không thì một trong những hiệu ứng đó sẽ là quá mức cần thiết.

Máy tính bảng đồ họa không có màn hình phổ biến hơn và giá cả phải chăng hơn. Về cơ bản, chúng là những bàn di chuột lớn, nhạy áp lực mà bạn điều khiển bằng bút cảm ứng đặc biệt. Có thể mất một vài ngày để làm quen với việc vẽ khi nhìn vào màn hình máy tính của bạn, nhưng nó tự nhiên hơn bạn nghĩ.

  Cách khắc phục Firestick không kết nối được với Wi-Fi

Các mô hình nhập cảnh chất lượng cao, như Một bởi Wacom (khác với Wacom One), bắt đầu từ khoảng $ 60.

Điều khiển động cơ dễ dàng hơn nhiều

Lợi thế lớn của máy tính bảng đồ họa so với chuột, hoặc thậm chí tệ hơn, bàn di chuột, là bạn có bao nhiêu quyền kiểm soát. Trong hình trên, chúng tôi phác thảo nhanh hai stickmen bằng bàn di chuột của máy Mac (bên trái) và máy tính bảng Wacom (bên phải). Wacom stickman trông đẹp hơn đáng kể và chúng tôi đã mất khoảng một phần tư thời gian để vẽ cái kia.

Với máy tính bảng đồ họa, việc làm việc với các đường thẳng tự nhiên, dễ dàng hơn đáng kể. Bạn có thể vẽ các vòng tròn gọn gàng, theo dõi chính xác đường viền của một mô hình mà bạn muốn cắt ra khỏi nền và thường hoạt động như bạn làm nếu bạn đang sử dụng bút và giấy. Nếu bạn đã từng cố gắng ký tên của mình bằng bàn di chuột hoặc chuột thay vì bút, bạn đã trải nghiệm sự khác biệt.

Điều khiển tự nhiên, năng động

Mặc dù có thể vẽ và theo dõi chính xác hơn là điều tuyệt vời, nhưng đó mới chỉ là một nửa câu chuyện. Máy tính bảng đồ họa cũng nhạy cảm với áp lực và đôi khi, chúng cũng nhạy cảm với độ nghiêng. Điều này có nghĩa là Photoshop có thể phân biệt được sự khác biệt giữa một đường phác thảo nhẹ và một vết nặng tay.

Bạn có thể tùy chỉnh chính xác cách Photoshop sử dụng thông tin này. Hầu hết các nghệ sĩ thiết lập nó để tạo ra áp lực nhẹ hơn tạo ra các đường mềm hơn, ít đục hơn, mỏng hơn và áp lực mạnh hơn tạo ra các đường cứng hơn, tối hơn và dày hơn. Trong hình trên, chúng tôi sử dụng cùng một bàn chải trong Photoshop nhưng áp dụng lực ép khác nhau để tạo ra từng đường nét.

Bạn cũng có thể thiết lập độ nhạy độ nghiêng để điều khiển bất cứ điều gì bạn thích; tuy nhiên, nó hữu ích nhất khi bạn sử dụng bàn chải định hình. Bằng cách đó, bạn có thể điều khiển góc của bàn chải bằng cách xoay bút cảm ứng.

Để tận dụng tối đa máy tính bảng đồ họa, bạn phải định cấu hình mọi thứ trên cơ sở từng công cụ và từng ứng dụng. Giả sử bạn đã cài đặt tất cả các trình điều khiển và phần mềm máy tính bảng cần thiết, bạn có thể thiết lập bút vẽ được điều khiển bằng áp lực trong Photoshop.

  Ứng dụng “Freemium” là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, mở Photoshop và nhấn B để lấy công cụ Brush. Sau đó, đi tới Window> Brush Settings hoặc nhấp vào biểu tượng Brush Settings trên thanh công cụ.

Photoshop

Bảng “Cài đặt bàn chải” là nơi bạn kiểm soát mọi thứ mà bàn chải có thể làm. Có rất nhiều tùy chọn ở đây, nhưng chúng tôi sẽ giữ những thứ cơ bản và tạo một Brush tròn, mềm, nhỏ. Nó sẽ có độ mờ thấp khi bạn vẽ nhẹ và lớn hơn và tối hơn khi bạn nhấn mạnh hơn.

Trong “Hình dạng đầu cọ vẽ”, đặt “Độ cứng” thành 0 phần trăm, “Khoảng cách” thành 1 phần trăm và “Kích thước” thành khoảng 45 px. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bàn chải mềm đẹp, kích thước vừa phải.

Bộ

Trong “Động lực học hình dạng”, hãy đặt “Kiểm soát độ rung kích thước” thành “Áp lực bút”. Bây giờ, bàn chải nhỏ hơn khi bạn nhấn nhẹ hơn. Nếu muốn, bạn cũng có thể đặt “Đường kính tối thiểu” để đảm bảo rằng bàn chải của bạn không quá nhỏ.

Nhấp chuột

Trong “Chuyển”, hãy đặt “Kiểm soát độ mờ đục” thành “Áp lực bút”. Bây giờ, cũng như nhỏ hơn, bàn chải cũng sẽ nhẹ hơn khi bạn nhấn nhẹ hơn. Bạn cũng có thể đặt mức tối thiểu ở đây.

Nhấp chuột

Khi bạn có thời gian, hãy tìm hiểu bảng “Cài đặt bút vẽ” và xem những gì bạn có thể kiểm soát với “Áp lực bút”, “Nghiêng bút” và “Góc bút”. Có rất nhiều!

Quy trình làm việc nhanh hơn

Photoshop là một ứng dụng khổng lồ và việc thực hiện một số việc có thể mất một khoảng thời gian. Máy tính bảng đồ họa có thể tăng tốc mọi thứ, đặc biệt là khi thực hiện những công việc mà chúng tôi đã đề cập ở trên, như:

Vẽ hoặc tô: Bạn sẽ không phải “Hoàn tác” gần như nhiều.
Sử dụng độ nhạy áp lực và độ nghiêng để điều khiển bàn chải của bạn: Bạn sẽ không phải liên tục định cấu hình lại kích thước, độ mờ hoặc dòng chảy.

Nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Hầu hết các máy tính bảng đồ họa có một số kết hợp sau:

Các nút trên bút cảm ứng: Bạn có thể sử dụng các nút này để hoàn tác nhanh một hành động hoặc nhấn các công cụ sửa đổi bàn phím.
Các phím nóng có thể tùy chỉnh: Bạn có thể định cấu hình các phím nóng này cho các công cụ, hành động và phím tắt mà bạn sử dụng nhiều nhất.
Vòng điều khiển hoặc thanh trượt: Để nhanh chóng điều chỉnh kích thước, độ mờ, luồng, xoay và hơn thế nữa.
Các cử chỉ chạm: Để thu phóng hoặc xoay.

  Cách tải chế độ chân dung trên iPhone không được hỗ trợ

Với một máy tính bảng đồ họa được cấu hình tốt, bạn sẽ hiếm khi phải chạm vào bàn phím hoặc đi sâu vào menu con. Bạn cũng sẽ không bao giờ phải điều khiển bất cứ thứ gì bằng bàn di chuột hoặc bàn di chuột của mình.

Bằng cách giữ mọi thứ trong tầm với, bạn sẽ có thể làm việc nhanh hơn nhiều. Thêm vào đó, bạn sẽ không phải gián đoạn quy trình làm việc của mình để tìm kiếm một tùy chọn.

Bạn nên mua máy tính bảng đồ họa nào?

Máy tính bảng đồ họa là một thị trường khá thích hợp, vì vậy không có nhiều công ty sản xuất chúng — và thậm chí còn ít hơn những công ty đang sản xuất những cái tốt. Wacom là tiêu chuẩn vàng và máy tính bảng của nó được các nghệ sĩ kỹ thuật số ở khắp mọi nơi yêu thích.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua máy tính bảng đồ họa Wacom phù hợp nhất với túi tiền của mình. The One bắt đầu từ $ 60 và chúng tăng lên từ đó. Các Wacom Intuos S ($ 80) cung cấp một số tiếng nổ nghiêm trọng cho tiền của bạn.

Trừ khi bạn làm việc với một màn hình khổng lồ, kích thước không quan trọng hơn bạn nghĩ. Chúng tôi đã sử dụng cả máy tính bảng vừa và nhỏ, nhưng trên màn hình của MacBook 15 inch, vùng vẽ của máy tính bảng trung bình quá lớn. Đối với hầu hết mọi người, một máy tính bảng nhỏ sẽ là hoàn hảo.

Nhiều mức độ nhạy hơn và các phím có thể tùy chỉnh được tốt hơn, nhưng chỉ ở một điểm. Nếu bạn mới bắt đầu, sự khác biệt giữa 4.000 và 8.000 mức độ nhạy áp suất sẽ không đáng chú ý. Tương tự như vậy, Bluetooth là tốt để có, nhưng không cần thiết.

Thực sự, ngay cả chiếc máy tính bảng đồ họa cơ bản nhất cũng sẽ giúp tạo tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, chỉnh sửa ảnh, thiết kế kiểu chữ hoặc bất cứ điều gì khác bạn cần làm trong ứng dụng đồ họa dễ dàng hơn hàng nghìn lần. Lấy một cái ngay bây giờ!

x