Tại sao Email của tôi lại được xếp hàng đợi?

Spread the love

Bạn đã bao giờ thất vọng với một thư xếp hàng đợi? Và có thể tự hỏi tại sao email của tôi nói rằng đã xếp hàng? Bạn có thể có rất nhiều câu hỏi như trên và thực tế thú vị là thư của bạn được xếp hàng đợi, hầu hết có thể là trong Gmail trên thiết bị Android của bạn. Vấn đề này xếp hàng đợi các email trong vòng lặp một cách phân biệt đối xử và kết quả là tất cả các email sẽ được xếp hàng đợi trong Hộp thư đi. Ứng dụng Gmail của bạn sẽ cố gắng gửi lại email sau. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm mẹo về ý nghĩa của hàng đợi trên Gmail và cách khắc phục nó, thì bài viết này sẽ giúp bạn. Hãy bắt đầu!

Tại sao Email của tôi lại được xếp hàng đợi?

Có rất nhiều lý do đằng sau lý do tại sao email của tôi cho biết truy vấn đã được xếp hàng đợi. Một số yếu tố chịu trách nhiệm gây ra hàng đợi Gmail được liệt kê trong phần này. Nhưng nó luôn luôn được khuyến khích để phân tích nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Dưới đây là một số lý do khiến Gmail gặp vấn đề với Android.

 • Kết nối mạng kém
 • Máy chủ Gmail bị gián đoạn
 • Thiếu dung lượng bộ nhớ thích hợp trong bộ nhớ tài khoản Gmail của bạn
 • Đính kèm tệp vượt quá giới hạn
 • Gửi nhiều email cùng lúc
 • Ứng dụng Gmail lỗi thời và hệ điều hành Android
 • Tài khoản Google có thể không được đồng bộ hóa đúng cách

Lưu ý: Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để đồng bộ hóa nhiều tài khoản Google Drive.

Bây giờ, bạn đã biết nguyên nhân gây ra sự cố Android xếp hàng đợi Gmail. Chuyển sang phần tiếp theo để tìm hiểu cách sửa lỗi tương tự.

Kiểm tra sơ bộ

Trước khi thực hiện theo các phương pháp được thảo luận bên dưới, bạn phải đảm bảo xem vấn đề là với ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn hay với một số yếu tố khác.

 • Mở máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn và gửi thư cho bất kỳ người bạn nào của bạn. Nếu thư được gửi thành công, thì có sự cố với ứng dụng dành cho thiết bị di động.
 • Nếu bạn không thể gửi thư từ bất kỳ thiết bị nào của mình, thì bạn phải đợi cho đến khi sự cố phía máy chủ được giải quyết. Bạn có thể thử lại sau khi máy chủ hoạt động trở lại bình thường.
 • Đồng thời đảm bảo rằng bạn đang gửi một tệp đính kèm có dung lượng dưới 25Mb.

Đối với các vấn đề liên quan đến ứng dụng dành cho thiết bị di động, các bước sắp tới sẽ giúp bạn giải quyết chúng.

Phương pháp 1: Xác minh trạng thái máy chủ của Google

Máy chủ của Google hầu như không bị trục trặc. Tuy nhiên, trong các tình huống không mong muốn, nếu bạn nghĩ đến sự cố máy chủ, bạn có thể kiểm tra trạng thái của Gmail xem nó đang hoạt động hay ngừng hoạt động để bảo trì. Thực hiện theo các bước được đề cập bên dưới để khắc phục sự cố Android xếp hàng đợi Gmail.

1. Truy cập trang Không gian làm việc chính thức của Google trong trình duyệt trên điện thoại của bạn.

2. Kiểm tra xem có bất kỳ sự cố phía máy chủ nào không. Nếu vậy, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc chờ đợi.

Phương pháp 2: Khởi động lại điện thoại

Tuy nhiên, nếu bạn hiểu lý do tại sao email của tôi cho biết vấn đề đã được xếp hàng đợi, bạn có thể giải quyết tương tự bằng cách khởi động lại thiết bị Android của mình. Bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình hoặc tắt thiết bị và bật lại sau một thời gian.

  Reme.IO là một dịch vụ nhắc nhở đơn giản hoạt động với email của bạn

1. Giữ nút Nguồn ở bên cạnh điện thoại di động của bạn.

2. Bây giờ, trong menu tiếp theo, hãy nhấn vào tùy chọn Khởi động lại.

Lưu ý: Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng Tắt nguồn để tắt thiết bị của mình. Nếu bạn làm như vậy, hãy nhấn và giữ nút Nguồn ở bên cạnh thiết bị di động để bật Android của bạn sau này.

3. Chờ cho đến khi điện thoại được khởi động lại và kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố Gmail bị xếp hàng đợi đã được giải quyết hay chưa.

Phương pháp 3: Đảm bảo kết nối mạng thích hợp

Đôi khi, nếu kết nối mạng của bạn không ổn định, bạn không thể gửi thư như thường lệ. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp điều này bằng cách tìm kiếm bất kỳ thứ gì trong trình duyệt của mình. Nếu bạn không nhận được bất kỳ kết quả tìm kiếm nào, điều đó có nghĩa là kết nối mạng của bạn không ổn định. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ VPN, hãy tắt dịch vụ đó và kiểm tra xem bạn có thể khắc phục vấn đề hàng đợi có nghĩa là gì đối với sự cố Gmail trên Android hay không. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng kết nối dữ liệu di động của mình theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Cài đặt trên Ngăn kéo ứng dụng.

2. Tại đây, hãy nhấn vào tùy chọn thẻ SIM và mạng di động.

3. Bật tùy chọn Dữ liệu di động nếu nó đã bị tắt, như hình dưới đây.

4. Khi bạn ở xa quốc gia hoặc vùng phủ sóng của mạng (sử dụng mạng chuyển vùng), hãy nhấn Cài đặt nâng cao.

Lưu ý: Nhà mạng sẽ tính phí miễn phí sau khi bạn bật chuyển vùng dữ liệu quốc tế.

5. Tiếp theo, chạm vào hộp bên cạnh Chuyển vùng quốc tế và đặt tùy chọn thành Luôn luôn, như hình minh họa.

6. Sau đó, nhấn vào Chuyển vùng dữ liệu.

7. Nhấn Bật để xác nhận lời nhắc.

Phương pháp 4: Bật dữ liệu nền

Ngay cả khi bạn đã bật dữ liệu di động, bạn phải bật chế độ sử dụng dữ liệu nền để đảm bảo thiết bị của bạn sử dụng dữ liệu di động ngay cả ở chế độ tiết kiệm dữ liệu. Dưới đây là một số hướng dẫn để làm điều tương tự.

1. Mở ứng dụng Cài đặt.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào Ứng dụng.

3. Nhấn vào Quản lý ứng dụng> Gmail, như được hiển thị.

4. Sau đó, nhấn vào Sử dụng dữ liệu hạn chế.

5. Bây giờ, chọn các tùy chọn sau nếu chúng chưa được chọn và nhấn vào OK.

 • Wifi
 • Dữ liệu di động (SIM 1)
 • Dữ liệu di động (SIM 2) (nếu có)

Giờ đây, Android của bạn hoàn toàn có thể truy cập vào dữ liệu di động ngay cả khi nó ở chế độ tiết kiệm dữ liệu. Kiểm tra xem bạn có thể sửa chữa Android xếp hàng đợi Gmail không nếu nguyên nhân là do sự cố tiêu thụ dữ liệu nền.

Phương pháp 5: Tắt Chế độ tiết kiệm pin

Các tính năng tiết kiệm pin trong thiết bị Android của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm pin với các hoạt động giới hạn của các dịch vụ, cảm biến và ứng dụng. Nếu bạn đã bật tùy chọn trình tiết kiệm pin trên thiết bị của mình, kết nối mạng, Gmail và các ứng dụng sức khỏe khác có thể bị tắt. Nó có thể dẫn đến vấn đề đã thảo luận trong ứng dụng Gmail của bạn. Do đó, bạn nên tắt chế độ tiết kiệm pin trong thiết bị của mình theo hướng dẫn bên dưới.

1. Kéo ngăn Thông báo trên thiết bị Android của bạn xuống.

2. Bây giờ, hãy tắt cài đặt Trình tiết kiệm pin nếu nó được bật.

Phương pháp 6: Cập nhật ứng dụng Gmail

Nếu tất cả các phương pháp được liệt kê ở trên không giúp bạn giải quyết được lý do tại sao email của tôi cho biết vấn đề đã được xếp hàng đợi, bạn phải đảm bảo rằng ứng dụng có được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay không. Đi tới Cửa hàng Play của bạn và kiểm tra xem Gmail có được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay không bằng cách làm theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới.

1. Vuốt đến Màn hình chính của bạn và nhấn vào ứng dụng Cửa hàng Play.

2. Nhập và tìm kiếm Gmail, như được mô tả.

3A. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào tùy chọn Cập nhật. Chờ cho đến khi ứng dụng của bạn được cập nhật và kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố Gmail bị xếp hàng đợi trên Android hay không

3B. Nếu ứng dụng của bạn đã được cập nhật, bạn sẽ chỉ thấy các tùy chọn Mở và Gỡ cài đặt.

Phương pháp 7: Cập nhật hệ điều hành Android

Bạn có thể khắc phục ý nghĩa của hàng đợi trên Gmail bằng cách cập nhật thiết bị Android của mình. Bạn có thể cập nhật Android của mình bằng cách sử dụng dữ liệu di động hoặc bằng cách sử dụng Wi-Fi. Cập nhật Hệ điều hành Android sẽ giúp bạn khắc phục tất cả các lỗi và lỗi. Nếu bạn không biết cách cập nhật Android của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi 3 Cách Kiểm tra Bản cập nhật trên Điện thoại Android của bạn. Khi bạn đã cập nhật hệ điều hành Android của mình, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố Gmail bị xếp hàng đợi hay không.

Phương pháp 8: Buộc dừng ứng dụng Gmail

Thoát khỏi Gmail và buộc đóng ứng dụng là hoàn toàn khác nhau. Khi bạn buộc đóng ứng dụng, tất cả các ứng dụng nền của ứng dụng sẽ bị đóng. Vì vậy, lần sau khi khởi động ứng dụng, bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để khắc phục lý do tại sao email của tôi cho biết đã xếp hàng đợi.

1. Điều hướng và mở ứng dụng Cài đặt, như bạn đã làm trước đây.

2. Tại đây, hãy nhấn vào Ứng dụng.

3. Nhấn vào Quản lý ứng dụng> Gmail, như được hiển thị.

4. Sau đó, chạm vào tùy chọn Buộc dừng từ góc dưới cùng bên trái của màn hình.

5. Cuối cùng, xác nhận lời nhắc bằng cách nhấn vào OK (nếu có).

Bây giờ, hãy khởi chạy lại Gmail và kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố hay không và có câu trả lời cho lý do tại sao email của tôi lại hiển thị câu hỏi đã được xếp hàng đợi hay không.

Phương pháp 9: Đồng bộ hóa lại ứng dụng Gmail

Nếu tất cả các phương pháp được liệt kê ở trên không giúp bạn khắc phục sự cố Gmail bị xếp hàng đợi, thì bạn có thể thử xóa tài khoản Gmail khỏi thiết bị của mình và thêm lại sau. Đây là cách làm.

1. Khởi chạy Cài đặt trên điện thoại của bạn.

2. Cuộn xuống màn hình Cài đặt và chạm vào Tài khoản & đồng bộ hóa, như được hiển thị.

3. Tiếp theo, nhấn vào Google từ danh sách.

4. Nhấn vào tùy chọn Gmail để tắt đồng bộ hóa.

5. Bây giờ, hãy đợi một lúc và nhấn lại vào Gmail. Đồng bộ hóa sẽ được kích hoạt trở lại.

Khi bạn đã đồng bộ hóa lại tài khoản Gmail trên thiết bị của mình, hãy khởi động lại Android của bạn Kiểm tra xem bạn đã giải quyết được ý nghĩa của hàng đợi đối với truy vấn Gmail trên Android chưa.

Phương pháp 10: Đặt số ngày email thành tùy chọn đồng bộ hóa

Gmail của bạn chỉ lấy các email cũ từ ứng dụng của bạn trong vài ngày. Nếu bạn mới định cấu hình Gmail của mình, tất cả các email cũ cũng sẽ được đồng bộ hóa. Mặc dù đây là một lợi thế của việc truy xuất thư của bạn, nó cũng làm tăng bộ nhớ cache và bộ nhớ của ứng dụng. Để giải quyết lý do tại sao email của tôi cho biết đã xếp hàng đợi, bạn phải giới hạn số ngày đồng bộ hóa của mình xuống còn 30. Dưới đây là một số hướng dẫn cho việc tương tự.

1. Khởi chạy ứng dụng Gmail trên Android của bạn.

2. Tại đây, nhấn vào biểu tượng Menu hamburger> Cài đặt, như hình minh họa.

3. Sau đó, nhấn vào tài khoản mong muốn.

4. Tiếp theo, cuộn màn hình xuống và nhấn vào tùy chọn Số ngày gửi email để đồng bộ hóa.

5. Bây giờ, điều chỉnh ngày thành 30 Ngày và nhấn vào OK.

Phương pháp 11: Xóa bộ đệm ứng dụng Gmail

Các thiết bị Android lưu trữ bộ nhớ cache dưới dạng bộ nhớ tạm thời, nhưng khi những dữ liệu cũ này bị hỏng theo thời gian, bạn có thể phải đối mặt với vấn đề hàng đợi có ý nghĩa như thế nào đối với vấn đề Gmail. Bạn nên xóa bộ nhớ cache ứng dụng của mình theo định kỳ (ít nhất một lần trong 60 ngày) để tránh mọi sự cố sắp tới. Dưới đây là một số hướng dẫn để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Gmail.

1. Chuyển đến màn hình chính của bạn và nhấn vào ứng dụng Cài đặt.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào Ứng dụng.

3. Nhấn vào Quản lý ứng dụng.

4. Sau đó, nhấn vào Gmail từ danh sách, như được hiển thị.

5. Tiếp theo, chạm vào tùy chọn Storage.

5. Nhấn vào Xóa dữ liệu.

6. Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn Xóa bộ nhớ cache như được hiển thị.

Lưu ý: Bạn cũng có thể nhấn vào Xóa tất cả dữ liệu nếu bạn muốn xóa tất cả dữ liệu khỏi Gmail.

Phương pháp 12: Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Để tăng cường trải nghiệm Internet của bạn, bộ nhớ cache và cookie sẽ giúp bạn làm điều tương tự. Tất cả các bộ nhớ đệm và cookie này được lưu trữ dưới dạng bộ nhớ tạm thời trong bộ nhớ trong của bạn. Khi ngày trôi qua, tất cả những ký ức tạm thời này sẽ tích tụ và phình to ra. Điều này đốt cháy không gian đĩa của bạn. Để khắc phục lý do tại sao email của tôi cho biết đã xếp hàng đợi, bạn phải xóa bộ nhớ cache và cookie nếu bạn đang sử dụng phiên bản Gmail trong trình duyệt. Nếu bạn không biết cách xóa bộ nhớ cache và cookie trong ứng dụng Gmail, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách xóa bộ nhớ cache và cookie trên thiết bị Android. Khi bạn đã xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố Gmail bị xếp hàng đợi trên Android hay không.

Phương pháp 13: Thêm lại Tài khoản Google

Nếu không có phương pháp nào trong bài viết này giúp bạn khắc phục sự cố Gmail bị xếp hàng đợi trên Android, thì bạn có thể thử thêm lại tài khoản Google của mình. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến Gmail và sau đây là một số hướng dẫn để thêm lại tài khoản Google của bạn.

1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Tài khoản và đồng bộ hóa.

2. Sau đó, chạm vào Google> Tùy chọn khác, như được mô tả.

3. Bây giờ, hãy nhấn vào Xóa tài khoản từ cuối màn hình và xác nhận lời nhắc, nếu có.

4. Cuối cùng, thêm lại tài khoản Gmail vào thiết bị của bạn và kiểm tra xem bạn có khắc phục được sự cố Gmail bị xếp hàng đợi hay không.

Phương pháp 14: Cài đặt lại Gmail

Rất có thể, bạn sẽ nhận được giải pháp khắc phục tại sao email của tôi thông báo vấn đề đã được xếp hàng đợi bằng cách thêm lại tài khoản Google của bạn. Nếu không, bạn phải gỡ cài đặt Gmail và cài đặt lại như cũ sau khi khởi động lại thiết bị của mình. Dưới đây là một số hướng dẫn để cài đặt lại Gmail.

1. Mở ứng dụng Cửa hàng Play và tìm kiếm Gmail.

2. Bây giờ, chạm vào Gỡ cài đặt, như được hiển thị.

3. Chờ cho đến khi ứng dụng được gỡ cài đặt hoàn toàn khỏi Android của bạn. Sau đó, tìm kiếm lại Gmail và nhấn Cài đặt.

4. Sau khi ứng dụng của bạn đã được cài đặt trên thiết bị của bạn, hãy nhấn vào Mở, như được mô tả.

5. Cuối cùng, đăng nhập lại vào tài khoản của bạn, khôi phục dữ liệu của bạn (nếu bạn muốn làm như vậy) và kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố Gmail bị xếp hàng đợi hay không.

Phương pháp 15: Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Nếu không có phương pháp nào giúp bạn khắc phục sự cố email được xếp hàng đợi, thì bạn phải thử khôi phục cài đặt gốc của Android. Tuy nhiên, hãy luôn ghi nhớ rằng bạn phải thiết lập lại điện thoại di động của mình cho đến khi nó cực kỳ cần thiết vì nó sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn. Trước khi khôi phục cài đặt gốc cho Android, bạn phải sao lưu tất cả dữ liệu của mình. Nếu bạn không biết cách sao lưu Android của mình, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về 10 cách sao lưu dữ liệu điện thoại Android của bạn. Sau đó, để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại di động của bạn, hãy đọc và thực hiện các bước từ hướng dẫn của chúng tôi Cách khắc phục cài đặt gốc bất kỳ thiết bị Android nào.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn đã học được cách khắc phục lý do tại sao email của tôi thông báo sự cố đã được xếp hàng đợi trên thiết bị Android. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất qua phần nhận xét bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn chúng tôi khám phá chủ đề nào tiếp theo.

  Xuất tài liệu từ Google Drive sang MS Word trên iPhone của bạn
x