Tại sao iPhone tốt hơn Android?

Spread the love

iPhone tốt hơn Android hay ngược lại sẽ luôn là một điểm gây tranh cãi. Tốt hơn rõ ràng là một thuật ngữ tương đối. Chẳng hạn, mặc dù người ta chấp nhận rộng rãi rằng iPhone sử dụng đơn giản hơn thiết bị Android, nhưng có vẻ như không phải như vậy khi bạn nhìn vào iPhone lần đầu tiên nếu bạn đã sử dụng Android được một thời gian. Bạn nên cân nhắc mua một chiếc iPhone vì những lý do được liệt kê dưới đây. Ngoài ra, chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết này điện thoại iPhone hay Android thân thiện với người dùng hơn. Và chúng tôi cũng đã so sánh máy ảnh giữa iPhone và Android. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc!

iPhone có tốt hơn Android không?

Khi bạn mua một chiếc điện thoại mới, bạn chỉ có hai tùy chọn thiết bị iOS hoặc Android. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên dùng iPhone thay vì Android:

1. Dễ sử dụng

Hình ảnh được cung cấp bởi Pexels từ Pixabay

Lợi ích đáng kinh ngạc đầu tiên mà họ có so với điện thoại di động Android là iPhone vượt trội hơn Android và được cho là rất đơn giản. Giao diện của iOS không thay đổi, mặc dù Apple đã có một số cải tiến trong những năm qua, chẳng hạn như Trung tâm điều khiển. Do đó, iPhone có lợi thế hơn so với Android vì nó tiếp tục hoạt động theo cách tương tự như trước đây.

Các tính năng cơ bản của hệ điều hành Android phức tạp và khó hiểu hơn nhiều so với các tính năng của hệ điều hành iOS, mặc dù thực tế là điện thoại Android có thể được tùy chỉnh và sửa đổi theo nhiều cách khác nhau. IPhone là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn muốn có một chiếc điện thoại thông minh đáng tin cậy, dễ sử dụng.

2. Nhanh hơn

Khi nói đến việc quản lý bộ nhớ, iOS hiệu quả hơn đáng kể so với Android. Bởi vì hai hệ điều hành khác nhau về cơ bản trong thiết kế, một chiếc iPhone 6 chỉ với 1GB RAM có thể dễ dàng vượt trội hơn một chiếc điện thoại Android với 3GB RAM. Một quy trình được gọi là thu gom rác được chạy trên các thiết bị Android. Thời lượng pin và bộ nhớ nhiều hơn là cần thiết cho việc này. Các ứng dụng Android sử dụng thời gian chạy Java, đây là nguyên nhân trong trường hợp này. Tuy nhiên, iOS được xây dựng từ đầu để có bộ nhớ hiệu quả và để tránh kiểu thu gom rác này. Do đó, iPhone sử dụng ít bộ nhớ hơn để chạy nhanh hơn và có thời lượng pin tương đương với nhiều điện thoại Android có pin lớn hơn nhiều.

3. Bảo mật

Mặc dù điện thoại Android cũng đang cải thiện về mặt bảo mật nhưng iPhone vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực này và đây là yếu tố lớn nhất giải thích tại sao iPhone tốt hơn Android. Với Touch ID và Face ID trên iPhone, Apple luôn đặt ưu tiên hàng đầu cho bảo mật của người tiêu dùng. Apple có lợi thế hơn Android do quy định nghiêm ngặt mà hãng áp dụng đối với các ứng dụng và khả năng phân phối bản cập nhật nhanh chóng trên một số lượng lớn thiết bị. Bạn có thể yên tâm khi biết rằng dữ liệu cá nhân của mình không bị ai lưu trữ hoặc đọc vì Apple mã hóa dữ liệu trong iMessage và các ứng dụng khác của iMessage.

Đặc biệt từ App Store, điện thoại Android nhiễm vi-rút và phần mềm độc hại. Mặc dù Apple App Store có ít ứng dụng hơn so với Play Store dành cho thiết bị Android, nhưng đây không phải là khía cạnh quan trọng nhất của App Store. Apple cực kỳ kén chọn và thận trọng trong việc các nhà phát triển ứng dụng nào được phép truy cập vào cái gọi là hệ sinh thái Apple, một mạng lưới phần cứng, phần mềm và nhà phát triển. Các ứng dụng độc hại sẽ không bao giờ có trên App Store.

4. Thanh toán của Apple

Với chức năng này, mọi người có thể dễ dàng sử dụng chip NFC được tích hợp trong thiết bị iOS của họ để thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng iPhone của họ tại các cửa hàng thực tế. Trên các thiết bị chạy iOS 10 hoặc macOS Sierra trở lên, tính năng thanh toán của Apple cũng khả dụng trực tuyến và cho phép người dùng thực hiện giao dịch mua một chạm trong các ứng dụng đã tích hợp API thanh toán của Apple. iPhone 6 trở lên, iPad mini 3 trở lên, iPad Air 2 trở lên, các mẫu iPad Pro và máy Mac có Touch ID nằm trong số các thiết bị hỗ trợ Trả phí cho apple trong ứng dụng iOS hoặc trên web.

Ở nhiều quốc gia, Google Pay không khả dụng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức thanh toán di động đơn giản và dễ dàng, thì iPhone là lựa chọn tối ưu.

5. Chia sẻ gia đình

Các gia đình có thể chia sẻ nội dung, giao dịch mua và dung lượng lưu trữ trên nhiều thiết bị iOS cũng như tài khoản ID Apple dễ dàng hơn nhiều nhờ tính năng được gọi là Chia sẻ trong gia đình. Tối đa sáu thành viên gia đình có thể chia sẻ lịch, lời nhắc và album ảnh cũng như mua phim, nhạc hoặc ứng dụng chung. Tính năng này là một yếu tố khác tại sao iPhone tốt hơn Android. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng không có nguy cơ trẻ em tải xuống các ứng dụng khó chịu hoặc đắt tiền vì tính năng chia sẻ trong gia đình cho phép cha mẹ phê duyệt các ứng dụng của con họ.

  Các tính năng mới trong Firefox 45 dành cho máy tính để bàn và Android

6. Hệ sinh thái của Apple

Đứng đầu hệ sinh thái Apple là một thách thức. Mac, AirPods, iPad, Apple Watch, HomePods và Apple TV đều cung cấp một số loại tích hợp hữu ích khi được sử dụng với iPhone để hỗ trợ và đơn giản hóa một số tác vụ. Không có doanh nghiệp hoặc hệ sinh thái nào khác có thể phù hợp với khả năng tích hợp liền mạch các sản phẩm cây nhà lá vườn của Apple.

Cách họ hợp tác và bức tường họ dựng lên xung quanh các sản phẩm gia đình này mang lại cho hệ sinh thái Apple một lợi thế khác biệt so với các doanh nghiệp khác sản xuất các sản phẩm tương tự. Phần mềm công nghệ cao kết nối chúng, chẳng hạn như iCloud, Airplay, Airdrop, Handoff và Continuity, là điều khiến các sản phẩm của Apple trở nên khác biệt.

7. Sử dụng pin hiệu quả với nhiệt sinh ra giảm

Ảnh của Công ty PhotoMIX trên Pexels

Ngay cả khi được sử dụng trong một thời gian dài, iPhone vẫn tỏa nhiệt ít hơn, điều mà bất kỳ người hâm mộ cuồng nhiệt nào cũng sẽ chứng thực. Điều này là do pin của iPhone hiệu quả hơn nhiều và tỏa ít nhiệt hơn so với pin của các hệ điều hành khác. Do hiệu suất RAM vượt trội của hệ điều hành iOS của Apple so với hệ điều hành Android cổ điển của Google, hệ điều hành này yêu cầu ít RAM hơn, nghĩa là ít RAM phải lấy năng lượng từ pin hơn, dẫn đến ít nhiệt sinh ra hơn.

8. Nhà máy chơi game

Điện thoại thông minh của chúng tôi giờ đây hoạt động như máy chơi game di động nhờ sự tiến bộ của công nghệ. Bằng cách lật đổ PlayStations và 3D, iOS đã cách mạng hóa lĩnh vực trò chơi. Apple Arcade có thể phát hành các trò chơi có đồ họa mô phỏng theo PlayStation nhờ tích hợp phần cứng và phần mềm từ Apple. Đây là một trong những yếu tố chính tại sao iPhone tốt hơn Android.

9. Tính năng trợ năng

iPhone cung cấp các tính năng trợ năng đặc biệt mà nhiều người dùng cần. Có rất nhiều người dùng thị lực kém, người dùng khiếm thị và người dùng có chức năng vận động kém chính xác hơn. Nhiều tính năng trợ năng trên iPhone thường được những người này yêu thích. Những tính năng này không được nhiều điện thoại Android cung cấp và đó là lý do tại sao iPhone tốt hơn Android.

10. Cập nhật chính xác

Một trong những điều iOS làm tốt hơn Android là cập nhật phần mềm. Nếu thiết bị iOS của bạn đủ điều kiện nhận bản cập nhật mới nhất, thiết bị sẽ tải xuống ngay khi có sẵn. Đối với các thiết bị cũ gặp khó khăn trong việc xử lý các phiên bản iOS sử dụng nhiều tài nguyên hơn, đây có thể không phải là tin tốt. Tuy nhiên, đó là một chủ đề khác và chỉ là điều cần quan tâm nếu bạn sở hữu một thiết bị Apple cũ hơn đáng kể.

11. Hỗ trợ khách hàng vượt trội

Về mặt công nghệ hỗ trợ khách hàng, Apple đứng đầu và đây là một trong những lý do tại sao iPhone tốt hơn Android. AppleCare đắt đỏ, nhưng việc gửi yêu cầu cho một thiết bị iOS rất dễ dàng. Bạn thường có thể rời khỏi cửa hàng Apple với một thiết bị hoàn toàn mới trong vòng chưa đầy một giờ nếu một cửa hàng ở gần đó.

Cho dù bạn yêu thích hay khinh thường chúng, các địa điểm bán lẻ của Apple Store đều có một phong cách đặc biệt mà nhiều cửa hàng khác đã cố gắng bắt chước. Một đội ngũ nhân viên khá lớn sẵn sàng hỗ trợ bạn với bất kỳ giao dịch mua hoặc vấn đề nào. Ngay cả các lớp học miễn phí cũng có sẵn để dạy mọi người cách sử dụng các sản phẩm của Apple.

Mặc dù không có thương hiệu hoàn hảo, nhưng điện thoại hoặc máy tính bảng iOS sẽ đánh bại đối thủ nếu có vấn đề. Bạn không cần phải giao dịch với các nhà cung cấp dịch vụ, tìm kiếm các số điện thoại dịch vụ khách hàng kỳ lạ, hoàn thành các biểu mẫu trực tuyến, gửi fax, chờ sửa chữa hoặc thay thế trong khi chờ đợi trong một thời gian dài để nói chuyện với rô-bốt hoặc gửi fax. Chỉ cần truy cập Apple Store tại địa phương của bạn để trải nghiệm dịch vụ khách hàng nổi tiếng của họ.

12. Không có bloatware

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ bloatware nào được cài đặt sẵn trên iPhone của mình khi bật nó lên lần đầu tiên, bất kể bạn mua iPhone nào, bằng cách nào, ở đâu. Điều này có nghĩa là không có ứng dụng hút ngày hoặc nguồn trái phép nào phá hoại quy trình ngay từ đầu. Tuy nhiên, nó có thể đi kèm với một số ứng dụng bổ sung như Chứng khoán và các ứng dụng khác, nhưng bạn có thể dễ dàng xóa chúng.

Vì có rất nhiều nhà sản xuất điện thoại sản xuất thiết bị Android nên đây là một trong những vấn đề chính với điện thoại Android. Trong một số trường hợp, bạn có thể phát hiện ra hàng chục ứng dụng hoặc hơn thế nữa mà bạn không thực sự cần hoặc không muốn. Và phần tồi tệ nhất là phần lớn bloatware này không thể bị xóa.

13. Apple CarPlay

Bạn có thể dùng XeChơi nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone. Khi so sánh với Android Auto, CarPlay có nhiều biểu tượng được sắp xếp có trật tự hơn và bạn có thể sắp xếp lại chúng để làm cho ứng dụng yêu thích của bạn dễ truy cập hơn. Trải nghiệm mang tính chiến lược hơn nhiều, một số thứ đã được di chuyển xung quanh và nó hoạt động tương tự như iOS trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Ngoài ra, Apple CarPlay có nhiều chức năng hơn, dễ sử dụng hơn và có tính thẩm mỹ tốt hơn nhờ Siri. Yếu tố này của iPhone là một trong những lý do tại sao iPhone tốt hơn Android.

  Dragon Finga là một trò chơi chiến đấu Kung-Fu của Ragdoll dành cho Android

14. Nhận ứng dụng tốt nhất đầu tiên

Ảnh của Brett Jordan trên Pexels

Những người tạo ra ứng dụng tốt nhất và chất lượng cao nhất tiếp tục hỗ trợ Apple. Phần lớn các ứng dụng cũng khởi chạy trong Apple App Store và chúng hoạt động sớm hơn nhiều so với trong cửa hàng Google Play trên các thiết bị hỗ trợ Android. Đây là trường hợp của một số ứng dụng được yêu thích nhất trong những năm gần đây, bao gồm Super Mario Run và Snapchat.

Có thể một số ứng dụng dành cho điện thoại Android sẽ không bao giờ được phát hành. Vì có rất nhiều trong số chúng và rất nhiều tính năng riêng biệt của điện thoại phải được tính đến trong quá trình phát triển nên các nhà phát triển ứng dụng sẽ khó tạo trò chơi và ứng dụng cho điện thoại Android hơn. Yếu tố này là một lý do khác tại sao iPhone tốt hơn Android.

15. Giá trị bán lại

Mỗi khi một điện thoại thông minh mới được phát hành, mọi người thường nâng cấp các mẫu hiện có của họ. Một số người muốn đổi điện thoại cũ lấy điện thoại mới. Một chiếc iPhone sẽ luôn có giá trị bán lại cao hơn điện thoại Android, bất kể tuổi tác và đó là lý do tại sao iPhone tốt hơn Android. Lý do cho điều này là iPhone được làm bằng vật liệu chất lượng cao, góp phần đáng kể vào khả năng giữ giá trị của chúng theo thời gian. Vì chỉ có một nhà sản xuất và điện thoại mới, tốt hơn không được phát hành thường xuyên như Điện thoại Android. Điện thoại Apple vẫn là những mẫu điện thoại hàng đầu và hiện tại trong một khoảng thời gian dài hơn.

16. Thẻ AirTag của Apple

Trình theo dõi Bluetooth là một tính năng khác mà iOS đã thành thạo hơn Android. Những thiết bị nhỏ bé này có khả năng theo dõi và định vị. Bạn có thể nhận thấy rằng Samsung, Ngói và các doanh nghiệp khác phát hành các thiết bị theo dõi Bluetooth khá giống nhau, nhưng Apple có thứ mà không đối thủ nào sánh được. Ở mọi nơi bạn đến, mạng thiết bị của Apple có phạm vi phủ sóng lớn hơn nhiều.

Apple AirTags cũng tích hợp liền mạch với iOS. Nó chủ yếu là một chức năng hệ thống và không yêu cầu bất kỳ ứng dụng hoặc tải xuống bổ sung nào. Thật nhanh chóng và đơn giản để thiết lập và tất cả những gì bạn phải làm để nó hoạt động là chạm vào iPhone của bạn trên đó. Phần tốt nhất về AirTags là nó có thể đắt hơn một chút so với đối thủ cạnh tranh và sự khác biệt cũng không đáng kể, nhưng dù sao thì nó vẫn là một sản phẩm tốt hơn nhiều. Yếu tố này là một lý do khác tại sao iPhone tốt hơn Android.

Điện thoại nào thân thiện với người dùng hơn iPhone hay Android?

Cả iPhone và Android đều cực kỳ đơn giản để sử dụng. Nhưng điện thoại nào thân thiện với người dùng hơn iPhone hay Android? Mặc dù nhiều người tin rằng Android có khả năng tùy biến cao hơn, nhưng Apple gần đây đã vượt qua nó. Trung tâm điều khiển, menu tiện ích và thậm chí cả hình nền đều có thể được người dùng iPhone tùy chỉnh. Mặc dù Android đã ra đời lâu hơn nhưng iPhone vẫn có sẵn nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn mà không cần phải bẻ khóa hoặc root thiết bị.

Hệ điều hành là điểm khác biệt chính của hai điện thoại này. iPhone dễ sửa đổi hơn điện thoại Android, được cho là có thể tùy chỉnh nhiều hơn. Khi nói đến các tác vụ đơn giản như lưu trữ thông tin liên lạc, hệ điều hành của Apple thân thiện hơn với người dùng. Nền tảng ưa thích cho các nhà phát triển là Apple. Nhiều ứng dụng sử dụng App store của Apple làm nền tảng khởi chạy và phát hành sớm hơn trên thị trường Android.

Do đó, bạn đã có ý tưởng về điện thoại iPhone hay Android thân thiện với người dùng hơn. Bây giờ, hãy đọc phần bên dưới để biết về máy ảnh iPhone và Android.

So sánh máy ảnh iPhone và Android

Đây là một số yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn bất kỳ thiết bị nào dựa trên chất lượng camera. Sau đây là danh sách so sánh camera của iPhone và Android.

1. Máy ảnh và Ống kính

Ảnh của Geometric Photography trên Pexels

Yếu tố đầu tiên bạn nên xem xét khi so sánh máy ảnh giữa iPhone và Android là máy ảnh và ống kính. Hầu hết các thiết bị Android hiện đại đều có ba hoặc bốn ống kính, bao gồm Samsung S22 Ultra, Pixel 7 Pro và OnePlus 10 Pro. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp hơn, bạn nên chọn một trong những kiểu máy ít tốn kém hơn vì chúng có thiết lập ống kính kép.

Các mẫu iPhone Pro gần đây nhất có thiết lập ba ống kính và các mẫu iPhone tiêu chuẩn rẻ hơn có thiết lập ống kính kép. Đây là một lựa chọn thiết thực khác cho những người có ngân sách eo hẹp.

Khi nói đến số lượng máy ảnh/ống kính mà mỗi thiết bị bao gồm, thiết bị iPhone và Android nhìn chung rất hợp lý và phù hợp với nhau, nhưng nói chung, Android là nơi bạn sẽ thấy nhiều cải tiến hoặc tiến bộ công nghệ nhất.

Chẳng hạn, Samsung S22 Ultra đi kèm với bốn ống kính, một trong số đó có zoom 10x. Sony Xperia 1 II có tính năng thu phóng quang học chỉ trong một ống kính, khiến nó trở thành điện thoại thông minh duy nhất có khả năng đặc biệt này để thu phóng từ tiêu cự này sang tiêu cự khác.

2. Megapixel

Apple đã vượt qua ngưỡng 12 megapixel cho các cảm biến trong điện thoại thông minh của mình sau khi phát hành iPhone 14 Pro. Và đây cũng là một trong những yếu tố lớn nhất cần xem xét khi so sánh camera giữa iPhone và Android. Mặt khác, Android đã có một số điện thoại thông minh có cảm biến độ phân giải cực cao trong một thời gian.

Chẳng hạn, Google Pixel 7 Pro có cảm biến 50MP, trong khi Samsung S22 Ultra có cảm biến 108MP. Ngoài ra, đã có báo cáo về điện thoại Android với hơn 200 megapixel đang được phát triển.

  11 phần mềm chống vi-rút Android tốt nhất để bảo vệ trực tuyến tốt hơn

Mặc dù việc có độ phân giải siêu cao không quan trọng đối với chụp ảnh hàng ngày, nhưng nó vẫn có một số lợi ích. Ví dụ: tạo pixel, trong đó các pixel được kết hợp, có thể hữu ích trong điều kiện ánh sáng yếu. Nó có thể được sử dụng để cắt xén hoặc thu phóng kỹ thuật số mà không làm giảm độ phân giải.

Bây giờ nó đã có một màn hình, có vẻ như Apple sẽ sử dụng các cảm biến có độ phân giải cao hơn; tuy nhiên, nếu hiện tại bạn đang theo đuổi sự đa dạng, thì thị trường Android lớn hơn chắc chắn sẽ đa dạng hơn.

3. Hỗ trợ tệp thô

Bạn có thể thấy những chiếc smartphone có khả năng chụp raw trên cả Android và iOS. Có nhiều thuật ngữ được sử dụng trên khắp thị trường Android và Apple đã đặt tên cho nó là ProRAW.

Tất cả chúng đều quay ở định dạng DNG phổ biến, cho phép nhiều loại thiết bị đọc các tệp thô mà không cần phần mềm chuyên dụng hoặc cập nhật.

4. Video

Điểm nổi bật về thông số kỹ thuật chính cho cả kiểu máy Android và iOS được coi là video. Nó có thể phần lớn không liên quan đến một số người trong khi lại là một cân nhắc quan trọng đối với một số người khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào. Yếu tố này được coi là một trong những yếu tố quan trọng khi so sánh camera giữa iPhone và Android.

Bạn có thể quay video 4K, chọn chuyển động chậm và sử dụng định dạng quay video ProRes của Apple nếu bạn chọn iOS và chọn một trong các mẫu iPhone Pro mới nhất. Những tính năng này rất hữu ích cho người dùng nâng cao. Điều quan trọng cần lưu ý là để hưởng lợi đầy đủ từ nó, bạn sẽ cần ít nhất một chiếc iPhone 256 GB.

Tuy nhiên, quay video 4K là một tính năng tiêu chuẩn trên phần lớn các mẫu Android. Một số kiểu máy, bao gồm cả Samsung S22 Ultra, hỗ trợ quay ở độ phân giải 8K cao hơn nếu bạn muốn. Nhiều kiểu máy Android cũng cung cấp một số tính năng quay phim “chuyên nghiệp”.

Nếu quay video là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng kiểu máy mà bạn đang cân nhắc để đảm bảo rằng nó có mọi thứ bạn yêu cầu.

5. Chế độ thủ công

Hình ảnh được cung cấp bởi Pexels từ Pixabay

Nhìn chung, các ứng dụng máy ảnh gốc trên điện thoại thông minh Android tốt hơn hoặc giàu tính năng hơn. Ứng dụng máy ảnh gốc dành cho iPhone khá đơn giản và cơ bản, cho phép bạn kiểm soát rất ít hoặc không cần kiểm soát một số cài đặt. Android là lựa chọn tốt hơn nếu việc truy cập vào chế độ thủ công hoặc chuyên nghiệp là rất quan trọng đối với bạn.

Tuy nhiên, thực tế là không phải tất cả Android đều cung cấp chức năng. Chẳng hạn, một ứng dụng đơn giản tương tự như dòng iPhone được sử dụng bởi dòng điện thoại thông minh Google Pixel. Thay vào đó, hãy kiểm tra điện thoại của Samsung, Oppo, Sony, Honor, Xiaomi hoặc OnePlus và đảm bảo có chế độ như vậy bằng cách đọc thông số kỹ thuật (và bài đánh giá) của bất kỳ điện thoại cụ thể nào mà bạn để mắt tới.

6. Các chế độ chụp ảnh đặc biệt

Cả hệ điều hành iOS và Android đều có các chế độ chụp ảnh chuyên dụng được tạo ra để hỗ trợ và tạo điều kiện chụp ảnh trong các điều kiện cụ thể.

Ngày nay, hầu hết tất cả các điện thoại thông minh đều được trang bị chế độ chân dung và phần lớn trong số chúng cũng có chế độ ban đêm để chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Do đó, iOS và Android là những đối tác tuyệt vời về mặt đó.

Ngày nay, nhiều kiểu máy Android, bao gồm cả Samsung S22 Ultra và Google Pixel 7 Pro, có chế độ lấy nét macro cho phép bạn lấy nét các đối tượng ở gần. Những chiếc iPhone mới nhất cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, thật công bằng khi nói rằng mặc dù iOS cung cấp các chế độ Chân dung, Ban đêm và Cận cảnh, nhưng không có nhiều tính năng đặc biệt hoặc bất thường khác. Ngược lại, một số điện thoại Android cho phép bạn chơi với các tính năng bổ sung ngay bên trong ứng dụng máy ảnh tích hợp. Đối với phạm vi Pixel 7, có các chế độ Chuyển động độc đáo giúp chụp ảnh lia máy dễ dàng hơn hoặc tạo hiệu ứng tốc độ màn trập chậm chẳng hạn.

Do đó, bạn nên xem thông số kỹ thuật của thiết bị và ứng dụng máy ảnh gốc để xem liệu thiết bị đó có bất kỳ chế độ đặc biệt nào mà bạn đặc biệt quan tâm hay không. Vì vậy, đây là so sánh ngắn gọn về camera của iPhone và Android.

***

Có thể khó quyết định giữa iPhone và điện thoại Android. Đối với một số người dùng, cả hai nền tảng đều cung cấp các tùy chọn tuyệt vời. Đối với một số khách hàng, các tính năng bảo mật có thể quan trọng hơn thời lượng pin hoặc chơi game trên thiết bị di động. Trước khi chọn điện thoại phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, bài so sánh của chúng tôi tại sao iPhone tốt hơn Android có thể giúp bạn quyết định tính năng nào là quan trọng nhất đối với mình. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng rằng so sánh của chúng tôi về máy ảnh iPhone và Android đã giúp bạn biết về sự khác biệt giữa chúng.

x