Tại sao IR Blaster vẫn hữu ích trên điện thoại vào năm 2020

Spread the love

Có một cơ hội (mặc dù, ngày càng giảm) mà điện thoại của bạn đi kèm với IR blaster. Những thứ này cho phép điện thoại của bạn giao tiếp với các thiết bị hàng ngày trong nhà, như TV và DVR, sử dụng các chùm bức xạ điện từ vô hình.

Nếu bạn mất điều khiển từ xa trong một thời gian dài, thì những chiếc điện thoại có bộ điều khiển IR cực kỳ tiện dụng. Nhưng chúng hoạt động như thế nào, và bạn có thể lấy chúng ở đâu?

Khi hồng ngoại là vua

Độc giả ở một độ tuổi nhất định có thể nhớ việc sử dụng hồng ngoại để chia sẻ tệp và kết nối internet giữa điện thoại, PDA hoặc máy tính của họ. Tính năng này (được gọi là “IrDA“) Phổ biến vào những năm 1990 và đầu những năm 00 trước Bluetooth và Wi-Fi.

Vào thời điểm đó, IrDA là một cuộc cách mạng, nhưng nó đã không còn là xu hướng chủ đạo từ lâu. Các công nghệ truyền dữ liệu hiện đại chỉ đơn giản là tốt hơn. Với Bluetooth và IrDA, cả hai cổng hồng ngoại không cần phải ở gần nhau hoặc có đường ngắm.

Chúng cũng nhanh hơn đáng kể. Cổng IrDA trên Apple PowerBook G3 của tôi đứng đầu với tốc độ 230,4 kbps chậm chạp. So sánh với Bluetooth 5.0, hỗ trợ tốc độ lên đến 2 Mbps hoặc Wi-Fi 6, có tốc độ cơ bản 1,2 Gbps và thậm chí có thể lên đến 10 Gbps.

  Cách sao chép và dán các lớp giữa các tệp PSD thông qua phím tắt

Cần nhấn mạnh rằng IR blaster không giống như các cổng IrDA cũ của năm ngoái. Họ sử dụng một giao thức hoàn toàn khác được gọi là Hồng ngoại dành cho người tiêu dùng (cIR), và hoạt động ở tốc độ chậm hơn nhiều.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải quên việc sử dụng chiếc điện thoại mới sáng bóng để kết nối với máy tính xách tay cuối năm 90 của mình.

IR được sử dụng để làm gì vào năm 2020?

IR blaster hầu như chỉ được sử dụng để điều khiển các thiết bị khác, như TV, hộp giải mã tín hiệu số và máy điều hòa không khí. Bằng cách tải xuống một ứng dụng, bạn có thể biến điện thoại của mình thành một chiếc điều khiển từ xa đa năng một cách hiệu quả và điều khiển toàn bộ thế giới của bạn.

Bởi vì các đầu nổ IR cho TV và hộp cáp set-top rất phổ biến, Kinect cho Xbox One của Microsoft cũng đã kết hợp một. Đó là cách phần cứng Kinect cho phép Xbox One điều khiển TV.

Một số điện thoại, như Unihertz Jelly 2, đi kèm với các ứng dụng từ xa phổ biến được tải sẵn. Nếu của bạn không, có các tùy chọn trên Google Play cửa hàng.

Lean Remote là một trong những sản phẩm tốt nhất và cung cấp nhiều hỗ trợ cho các thiết bị điện tử gia dụng. Tất nhiên, số dặm của bạn sẽ khác nhau.

Một số điện thoại Hoa Kỳ cung cấp IR Blasters

Vào đầu những năm 2010, điện thoại Android thường xuất xưởng với IR blaster. Các nhà sản xuất như Samsung và LG đã đưa chúng vào thiết bị của họ, nhưng điều này dần dần dừng lại. Tuy nhiên, máy nổ hồng ngoại vẫn thường xuyên được vận chuyển trên điện thoại từ các nhà sản xuất Trung Quốc, như Huawei và Xiaomi.

  Cách khắc phục Outlook bị kẹt khi tải hồ sơ

Dưới đây là một số điện thoại mới nhất cung cấp IR blasters.

TCL 10 Pro

Không có gì đáng ngạc nhiên khi TCL xuất xưởng một tia hồng ngoại trên các điện thoại cấp cao nhất của mình. Xét cho cùng, thương hiệu công nghệ Trung Quốc được biết đến rộng rãi nhất với những chiếc TV thông minh giá cả phải chăng và có những điểm cộng rõ ràng.

Có giá $ 449, bốn camera TCL 10 Pro cung cấp vi xử lý Qualcomm Snapdragon 675, 128 GB dung lượng lưu trữ, 6 GB RAM và màn hình cao 6,47 inch. Ngoài ra còn có giắc cắm tai nghe 3,5 mm, một thứ khá hiếm ngày nay.

Đó là một trong số ít điện thoại có IR blaster được bán ở Mỹ

Xiaomi Poco F2 Pro

Poco F2 Pro của Xiaomi kết hợp các thông số kỹ thuật cấp cao nhất, như bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 865 và thiết lập máy ảnh 4 nhân 64 MP, với mức giá dưới 500 đô la.

Đây là một trong số ít điện thoại Xiaomi có sẵn ở Mỹ Trong khi công ty chưa chính thức gia nhập thị trường điện thoại thông minh Mỹ, nhưng nó đã được nhập khẩu rộng rãi bởi các đại lý bán lẻ, và do đó, có thể tìm thấy trên Amazon.

  Cách tăng tốc kết nối Internet của bạn

Huawei P30 Pro Phiên bản mới

Được công bố vào đầu năm nay, Huawei P30 Pro New Edition là phiên bản cập nhật khiêm tốn của chiếc flagship năm ngoái từ gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

Không giống như các điện thoại gần đây khác của Huawei, thiết bị này bao gồm các ứng dụng Android độc quyền của Google, vì vậy nó có quyền truy cập vào cửa hàng Google Play. Nó đi kèm với 8 GB RAM và 256 GB dung lượng lưu trữ theo mặc định và, vâng, có một blaster IR.

P30 Pro New Edition không có sẵn ở Hoa Kỳ, mặc dù nó rộng rãi bán ở Châu Âu với giá khoảng 800 đô la.

Tạo của riêng bạn

Tôi không nói đùa khi nói rằng máy nổ IR ngày càng hiếm. Mặc dù chắc chắn rằng chúng có thể được tìm thấy là sự thật, nhưng rất ít được đưa vào các thiết bị được bán ở Mỹ

May mắn thay, các thiết bị điện tử đằng sau IR blaster cực kỳ đơn giản. Nếu bạn có sẵn một mỏ hàn, bạn có thể Sáng tạo của riêng bạn và cắm nó vào giắc cắm tai nghe 3,5 mm của điện thoại. Tuy nhiên, số dặm của bạn sẽ khác nhau.

x