Tại sao Miro là lựa chọn tốt nhất cho cộng tác từ xa?

Spread the love

Chúng tôi thích làm việc ở nhà, phải không? Chủ yếu là vì đó là một phần công việc, một phần giấc ngủ ngắn và một phần là dọn dẹp nhà cửa của bạn. Nhưng quan trọng hơn, bởi vì nó rất thuận tiện và hiệu quả cùng một lúc.

Bây giờ, làm thế nào chúng ta đến được đây? Ai có thể nghĩ đây là ‘bình thường mới’? Thống kê cho thấy số lượng công việc từ xa nhiều hơn gần gấp ba lần so với năm 2020. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhân viên hạnh phúc hơn và có xu hướng làm việc cho các công ty cung cấp loại hình linh hoạt này hơn.

Chà, phải mất cả đại dịch, một số công nghệ thân thiện với người dùng và rất nhiều công cụ làm việc từ xa tuyệt vời cho việc này.

Nói về các công cụ làm việc từ xa tuyệt vời, bất kỳ công ty nào đã hoàn thiện mô hình làm việc từ xa/kết hợp đều đã sử dụng rất nhiều phần mềm. Một cuộc khảo sát do TrustRadius thực hiện đã chỉ ra rằng 2/3 doanh nghiệp đang đầu tư vào phần mềm hội nghị qua web.

Để theo dõi nhiệm vụ, làm việc cộng tác hoặc tương tác với nhân viên, có rất nhiều công cụ trên thị trường. Một mặt trái khác của vấn đề này – với rất nhiều công cụ có sẵn trên thị trường, làm thế nào để bạn quyết định cái nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của mình?

Và đó là nơi chúng tôi đến với Miro.

Miró là gì?

Miro (trước đây gọi là RealTimeBoard) là một công cụ cộng tác trực quan được thành lập vào năm 2011. Đây là một nền tảng trực quan cho phép nhóm của bạn làm việc cùng nhau trong thời đại không gian làm việc kết hợp này mà không làm giảm năng suất. Nó là một công cụ dành cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ (vì quy mô không thành vấn đề đối với Miro 😛) và thậm chí cả những nơi như trường học, tổ chức phi lợi nhuận và chuyên gia tư vấn.

Nó đã là lựa chọn của một số công ty hàng đầu hiện có và nếu điều đó vẫn chưa đủ để thuyết phục bạn, thì chúng tôi ở đây để cho bạn biết chính xác Miro có thể giúp gì cho tổ chức của bạn!

Miro có thể giúp gì cho bạn?

Miro có rất nhiều trường hợp sử dụng cho các khía cạnh khác nhau trong tổ chức của bạn. Bảng trắng linh hoạt, nhiều mẫu và các chức năng cộng tác, sáng tạo sẽ cho phép nhóm của bạn kết hợp Miro như một công cụ hàng ngày trong mọi khía cạnh công việc của họ. Hãy cho chúng tôi xem cách bạn có thể sử dụng Miro cho các trường hợp sử dụng khác nhau này –

#1. Hội nghị & Hội thảo

Một phần lớn của làm việc từ xa là tổ chức các cuộc họp và hội thảo trực tuyến. Giờ đây, Google Meet hoặc Zoom đơn giản có thể không còn cắt được nữa. Bởi vì các cuộc họp không chỉ là nói chuyện nữa, mà còn nhiều điều hơn thế nữa. Và đây là nơi Miro giúp đỡ.

Miro không chỉ cung cấp cho bạn một nền tảng cho các cuộc họp trực tuyến mà các mẫu đa dạng của nó cũng giúp cuộc họp trở nên thú vị, tương tác và sáng tạo hơn. Cho dù đó là một –

 • cuộc họp phá băng với một nhóm người tham gia mới,
 • hoặc một cuộc họp đứng hàng ngày,
 • hoặc một cuộc họp chương trình nghị sự
 • hoặc thậm chí là một hoạt động bánh xe cảm xúc để gắn kết nhóm nhỏ,
  9 hoàn thiện mã tốt nhất do AI hỗ trợ để phát triển năng suất

Các mẫu của Miro ở ngay đây dành cho bạn. Nó có tổng cộng 56 mẫu chỉ dành cho các cuộc họp và hội thảo. Nó mang lại cảm giác trực tiếp cho nhân viên và cũng tạo điều kiện cho năng suất tốt hơn trong quá trình làm việc từ xa. Và để thêm vào đó, nó cũng có một tùy chọn để thêm âm thanh và âm nhạc vào các cuộc họp của bạn!

#2. động não

Đổi mới và sáng tạo trở nên tốt nhất khi mọi người làm việc cùng nhau. Và bức vẽ vô tận của Miro khiến nó trở nên thú vị hơn nữa! Bạn có thể chọn một mẫu cho bảng động não của mình trong số hàng trăm mẫu có sẵn trên Miro, chẳng hạn như –

 • mẫu gói ghi chú dán
 • mẫu sáu chiếc mũ tư duy
 • mẫu động não đảo ngược
 • mẫu từ ngẫu nhiên

và như thế! Trên thực tế, có hơn 300 người trong số họ! Đi hoang dã, bé nhỏ. Công cụ này thậm chí còn có nhiều tính năng hơn giúp nhóm của bạn động não tốt hơn.

Bạn có thể dân chủ hóa quy trình của mình thông qua bỏ phiếu ẩn danh, tổ chức quy trình của bạn thông qua tìm kiếm từ khóa và quản lý bảng trắng của bạn để tham khảo trong tương lai. Bạn cũng có thể chụp các bảng vật lý bằng tính năng chụp Stickies của họ và cho phép nhóm của bạn chú thích.

Canvas ảo của họ có tính năng Khung giúp bạn sắp xếp nội dung của mình tốt hơn và giúp nhóm lập kế hoạch dễ dàng hơn. Nói về việc tích hợp không gian vật lý và kỹ thuật số của bạn! Và cuối cùng, theo dõi toàn bộ ý tưởng của bạn thông qua quy trình từ ý tưởng đến thực hiện!

#3. Quản lý dự án

Quản lý một dự án tất cả cùng một lúc không phải là dễ dàng. Rốt cuộc, Rome cũng không được xây dựng trong một ngày. Các dự án cần được thực hiện một ngày và một nhiệm vụ tại một thời điểm. Giờ đây, nhiều nhiệm vụ và con người cần được quản lý và theo dõi. Điều đó có thể khó khăn trừ khi bạn có Miro để làm điều đó cho bạn!

Miro là một công cụ tuyệt vời sẽ trực quan hóa các nhiệm vụ, nhiệm vụ phụ và các phần phụ thuộc của bạn để giúp bạn hiểu công việc khả thi để đạt được dự án của mình. Nó phát triển sự liên kết dự án giữa các nhóm chức năng chéo để giúp mọi người luôn cập nhật về công việc và tiến độ. Dưới đây là một số tính năng của Miro giúp việc quản lý dự án trở nên dễ dàng hơn rất nhiều –

 • Các tính năng lập bản đồ tư duy và lập bản đồ câu chuyện của người dùng giúp trực quan hóa các tác vụ tốt hơn và thiết kế quy trình công việc tốt hơn để phát triển cấu trúc phân chia công việc.
 • Tính năng theo dõi nhiệm vụ của Miro cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về tất cả thông tin để đảm bảo không có nhiệm vụ nào bị bỏ sót.
 • Các công cụ như Lập kế hoạch PI, viết não, v.v. cho phép người quản lý dự án chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc họp và tiến hành các hội thảo tốt hơn để nâng cao kỹ năng của nhóm.
 • Tập trung bảng Kanban, biểu đồ Gantt, ma trận RACI và bản đồ câu chuyện của người dùng để cho phép tính minh bạch trong toàn bộ dự án.

#4. Chức năng bán hàng

Chúng tôi yêu thích Miro vì là công cụ cộng tác từ xa tốt nhất, nhưng chức năng của nó đối với nhóm bán hàng chắc chắn là một phần thưởng! Miro là một công cụ tổ chức và cộng tác giúp hợp lý hóa chức năng bán hàng và tăng cường quản lý quan hệ khách hàng. Hãy xem chức năng nào của Miro hữu ích cho đội ngũ bán hàng của chúng ta!

 • Canvas trực quan của Miro là một cách tuyệt vời để hình dung chiến lược và kế hoạch bán hàng. Người ta có thể sử dụng các mẫu bảng trắng khác nhau để lập kế hoạch chiến lược thị trường, nêu bật các triển vọng chính, theo dõi khách hàng tiềm năng, thực hiện phân tích cạnh tranh và lập kế hoạch chiến dịch.
 • Bản đồ hành trình khách hàng của Miro sẽ giúp nhóm bán hàng theo dõi hiệu quả khách hàng của họ thông qua kênh bán hàng. Điều này cũng giúp họ xác định các điểm tiếp xúc hiệu quả nhất, điểm đau của khách hàng và các lĩnh vực phát triển. Trình bày trực quan về khách hàng tiềm năng và chu kỳ bán hàng cũng giúp nhóm quản lý quy trình bán hàng.
 • Tạo sách giải trí, tài liệu đào tạo trực quan, hướng dẫn, v.v. bằng cách sử dụng canvas trực quan của Miro và cải thiện quá trình đào tạo và phát triển đội ngũ bán hàng của bạn.
 • Danh sách tích hợp rộng lớn của Miro cũng bao gồm các công cụ CRM như Hubspot, Salesforce, Pipedrive, v.v., giúp nhóm bán hàng của bạn truy cập tất cả công việc của họ ở một nơi.
  Cách tắt màn hình cảm ứng trên Chromebook

#5. lai làm việc

Mang đến cho bạn ngôi sao của buổi tối – công việc kết hợp. Miro là một trong những công cụ trực quan và dễ tiếp cận nhất khi làm việc từ xa. Nó cho phép cộng tác liền mạch cho dù bạn muốn mặc quần vào và đến văn phòng hay chìm đắm trong Doritos trên giường của mình. Chúng ta hãy xem các tính năng làm việc từ xa của Miro –

 • Các cuộc họp ở Miro mở rộng ra ngoài các phương tiện chỉ có văn bản, âm thanh và video. Nhóm của bạn có thể lên bảng cùng lúc để sáng tạo, đổi mới và cộng tác.
 • Ngoài ra, Miro hoạt động với tất cả các thiết bị, từ máy tính bảng đến điện thoại thông minh!
 • Tùy chỉnh Miro theo nhu cầu của bạn với hơn 100 ứng dụng và tích hợp.
 • Sử dụng đồng bộ hóa hai chiều, tự động hóa và bảng Miro được nhúng nguyên bản để tận dụng tối đa các công cụ hiện có của bạn và để đồng bộ hóa mọi thứ.

Bây giờ, chúng ta đã thấy một số trường hợp sử dụng mà Miro có thể có cho tổ chức của bạn, hãy hiểu một số tính năng của công cụ khiến nó trở nên nổi bật.

Tính năng độc đáo của Miro

Dưới đây là một số tính năng khiến Miro trở nên độc đáo và tại sao nó nên là lựa chọn phù hợp cho công việc của công ty bạn!

#1. lập sơ đồ

Không có gì làm cho công việc dễ dàng hơn là tạo một biểu đồ trực quan hấp dẫn về nó. Trên thực tế, gần 70% người dùng Miro được khảo sát sử dụng Miro để tạo sơ đồ và vạch ra các quy trình. Miro có nhiều công cụ độc đáo giúp bạn tạo sơ đồ quy trình làm việc trực quan và tiêu biểu nhất. Sử dụng các lưu đồ cơ bản, BPMN, công cụ sơ đồ UML, kiến ​​trúc mạng phức tạp, v.v. để lập biểu đồ.

Thư viện mẫu lưu đồ mở rộng của Miro với sơ đồ đường bơi, sơ đồ luồng dữ liệu, cây giải pháp cơ hội và nhiều thứ khác luôn sẵn sàng cho bạn mỗi khi bạn cần vạch ra một quy trình mới hoặc sử dụng lại những quy trình hiện có.

#2. Quy trình làm việc linh hoạt

Miro có một số tính năng giúp bạn tăng cường quy trình làm việc nhanh nhẹn của mình thông qua các tính năng khác nhau của nó. Bạn có thể lập kế hoạch chạy nước rút, đánh giá hàng ngày, đánh giá chạy nước rút và cải tiến tương tác và thu hút người dùng từ xa bằng cách sử dụng Quy trình làm việc nhanh nhẹn của Miro.

Nhập tác vụ từ các công cụ bổ sung như Jira, Asana, Rally, Azure hoặc thậm chí cả bảng tính của bạn vào Miro và điều chỉnh quy trình công việc của bạn trong thời gian thực. Và cuối cùng, hãy trực quan hóa các nhiệm vụ và phần phụ thuộc của bạn để biến ý tưởng của bạn thành hành động bằng cách sử dụng bảng Kanban có thể tùy chỉnh của chúng.

  Cách tạo chỉ một trang nằm ngang trong Word

#3. nghịch đảo

Nếu bạn đã chán những bộ phim Marvel mới nhất và đang tìm kiếm một fandom mới, thì Miroverse có thể là nơi dành cho bạn. Đây là một diễn đàn chung nơi bạn có thể truy cập những gì người khác đã tạo bằng Miro và lấy cảm hứng từ đó.

Vì vậy, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm ý tưởng ngay cả sau khi có hàng nghìn mẫu mà Miro đã tạo cho bạn (rất khó có khả năng là bạn sẽ làm vậy), bạn có thể đến và xem các bảng tại Miroverse và tìm kiếm chúng theo chủ đề, công ty hoặc người sáng tạo !

#4. wireframing

Bây giờ chúng tôi tự hỏi liệu có điều gì mà Miro không thể làm được không. Tạo các mẫu lo-fi cho các trang web và màn hình sản phẩm trong nháy mắt với các mẫu wireframe và thư viện giao diện người dùng của Miro. Miro tích hợp với các nền tảng như IconFinder và Unsplash để cho phép bạn truy cập nhanh vào đồ họa. Sử dụng các khung để hiển thị nhiều màn hình web hoặc sản phẩm và kết nối chúng bằng các tính năng như mũi tên và Liên kết để giới thiệu luồng.

Điều gì làm cho Miro trở thành công cụ tốt nhất?

Điều tốt nhất về Miro, ngay cả sau tất cả những gì chúng tôi vừa nói với bạn, là bạn có thể sử dụng Miro thay vì sử dụng mười công cụ khác cho các mục đích khác nhau.

Miro cung cấp các chức năng mà một công cụ như Asana có thể thực hiện, chẳng hạn như quản lý dự án và nhiệm vụ. Nhưng những gì nó cũng có thể làm là trực quan hóa các nhiệm vụ và quy trình làm việc của bạn cùng một lúc, giúp cộng tác từ xa hiệu quả hơn và các mẫu của nó cho phép sáng tạo, linh hoạt và dễ sử dụng hơn. Đồng thời, Miro cũng vượt qua các công cụ như Trello ở nhiều định dạng trực quan mà nó cung cấp ngoài bảng Kanban.

Nó có nhiều tích hợp hơn và hàng nghìn mẫu có sẵn so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Nó cung cấp sự tích hợp từ đầu đến cuối cho công việc của bạn mà nhiều công cụ khác chưa hình dung được. Ngoài ra, giao diện người dùng và tính dễ sử dụng giúp trải nghiệm của bạn rất mượt mà và dễ nhìn.

Làm thế nào bạn có thể nhận được Miro?

Chỉ cần truy cập trang web của Miro ngay hôm nay và đăng ký bằng email của bạn để dùng thử miễn phí. Kiểm tra mọi thứ mà chúng tôi đã nói về Miro cho đến nay. Khi bạn muốn nâng cấp lên một gói, nhóm bán hàng của Miro sẽ giúp bạn có được gói tốt nhất cho mình. Họ có ba loại kế hoạch khác nhau –

 • Người mới bắt đầu – Bắt đầu ở mức $8 mỗi thành viên/tháng thanh toán hàng năm hoặc $10 thanh toán hàng tháng.
 • Kinh doanh – Bắt đầu từ $16 mỗi thành viên/tháng thanh toán hàng năm hoặc $20 thanh toán hàng tháng.
 • Doanh nghiệp – Có thể tùy chỉnh dựa trên các tính năng bạn muốn.
 • Họ có sẵn một nhóm hỗ trợ 24×7 để giúp bạn trong mọi trường hợp và sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc đào tạo ứng dụng của họ. Họ cũng có nhiều loại tài liệu hỗ trợ sẽ giúp toàn bộ quá trình diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

  Từ cuối cùng!

  Giờ đây, chúng tôi có thể yên tâm nói rằng chúng tôi đã nói với bạn nhiều điều về Miro mà bạn nên biết trước khi dùng thử. Chúng tôi hoàn toàn yêu thích nền tảng này và biết rằng đó là giải pháp mà doanh nghiệp của bạn cần! Vì vậy, hãy truy cập trang web của Miro ngay hôm nay và tự mình thử điều kỳ diệu đó!

  Bạn cũng có thể xem đánh giá của chúng tôi về nền tảng quản lý công việc Wrike.

  x