Tại sao ứng dụng đóng đột ngột trên iOS 15

Spread the love

iOS và các ứng dụng trên iOS hoạt động trơn tru. Rất hiếm khi chủ sở hữu iPhone hoặc iPad nâng cấp hệ điều hành trên thiết bị của họ và phát hiện ra rằng các ứng dụng yêu thích của họ không còn hoạt động lâu nữa do được nâng cấp hệ điều hành. Apple phát hành phiên bản beta của iOS trước bản phát hành ổn định thực tế và nó luôn cho các nhà phát triển biết về những thay đổi sắp tới về khả năng tương thích để đến ngày phát hành iOS, người dùng chỉ phải nâng cấp hệ điều hành và ứng dụng của họ.

Tại sao ứng dụng đóng đột ngột trên iOS 15

Nếu bạn mở một ứng dụng trên điện thoại của mình sau khi cập nhật lên iOS 15 và nó đóng ngay lập tức, có thể bạn đang gặp sự cố ứng dụng. Sự cố ứng dụng là một vấn đề về độ ổn định của ứng dụng. Nhà phát triển đã phát hành một phiên bản, mặc dù tương thích với iOS 15, nhưng có vấn đề với nó khiến nó không thể chạy. Một số ứng dụng có thể đóng vào lần thứ hai bạn mở, trong khi những ứng dụng khác có thể đóng sau một khoảng thời gian cụ thể hoặc khi bạn thực hiện một hành động cụ thể trong ứng dụng.

  Cách tạo màu nền động giống iTunes trong ứng dụng âm nhạc iOS 7

Cách sửa lỗi ứng dụng đóng đột ngột trên iOS 15

Nếu các ứng dụng đóng đột ngột trên iOS 15, bạn có thể thử một số cách để khắc phục sự cố. Nếu điều này xảy ra với mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn, ngay cả các ứng dụng có sẵn, bạn sẽ phải đặt lại điện thoại. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu mọi thứ vì việc đặt lại sẽ xóa dữ liệu trên điện thoại của bạn. Bạn sẽ có thể khôi phục điện thoại từ bản sao lưu và điều đó sẽ khắc phục được sự cố.

Kết nối điện thoại với máy Mac hoặc PC chạy Windows 10 của bạn.
Mở Finder trên Mac hoặc iTunes trên Windows 10.
Chọn điện thoại và tạo một bản sao lưu.
Khi bản sao lưu đã được tạo, hãy ngắt kết nối điện thoại.
Mở ứng dụng Cài đặt.
Đi tới Chung> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone.
Nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
Khi iPhone đã được đặt lại, hãy kết nối nó với máy Mac hoặc PC của bạn.
Mở Finder trên Mac hoặc iTunes trên Windows 10.
Chọn tùy chọn Khôi phục từ bản sao lưu.
Khôi phục điện thoại và các ứng dụng sẽ không bị treo nữa.

  Contact Center Cố gắng thực hiện nhắn tin nhóm dễ dàng hơn [iOS]

1. Nâng cấp ứng dụng

Nếu sự cố ứng dụng chỉ xảy ra với một số ứng dụng trên điện thoại của bạn, điều đó có nghĩa là bản thân ứng dụng đó không ổn định. Bạn có thể cần phải nâng cấp ứng dụng.

Mở ứng dụng App Store trên iPhone của bạn.
Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải.
Cuộn xuống danh sách các bản cập nhật có sẵn.
Nhấn vào Cập nhật bên cạnh ứng dụng bị lỗi.
Sau khi ứng dụng được cập nhật, ứng dụng sẽ ngừng gặp sự cố.

Lưu ý: nếu không có bản cập nhật ứng dụng và sự cố ứng dụng là điều mà nhiều người dùng đang gặp phải, hãy đợi một vài ngày và nhà phát triển sẽ phát hành bản cập nhật. Điều này mang tính chủ quan đối với việc ứng dụng vẫn đang được phát triển tích cực hay không, tuy nhiên, nếu ứng dụng tương thích với iOS 15, điều đó có nghĩa là nhà phát triển vẫn đang tích cực làm việc với nó.

2. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng

Nếu sự cố ứng dụng chỉ dành riêng cho một ứng dụng nhất định và không có sẵn bản cập nhật cho ứng dụng đó, hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng.

Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính.
Nhấn vào biểu tượng đóng trên biểu tượng ứng dụng khi nó bắt đầu ‘lắc lư’.
Xác nhận bạn muốn xóa ứng dụng.
Cài đặt lại ứng dụng từ App Store.

  Cách truy cập ID y tế trên iOS 8 trong trường hợp khẩn cấp

3. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại có thể khắc phục sự cố ứng dụng bị treo. Ứng dụng có thể không phải là vấn đề. Thay vào đó, nó có thể là một vấn đề với iOS 15.

Nhấn nút tăng âm lượng và sau đó nhấn nút giảm âm lượng trên iPhone của bạn.
Nhấn và giữ nút ngủ / thức.
Khi thanh trượt nguồn xuất hiện, hãy trượt nó để tắt điện thoại.
Nhấn nút ngủ / thức để bật lại điện thoại.

Trên iPhone có nút Màn hình chính, hãy nhấn và giữ nút ngủ / thức để nhận thanh trượt nguồn.

Phần kết luận

Ứng dụng không tương thích với iOS 15 sẽ không chạy. Bạn sẽ thấy một thông báo cho bạn biết rằng ứng dụng không tương thích. Nếu bạn không thấy thông báo này, ứng dụng đã được nâng cấp để chạy trên iOS 15 nhưng có vấn đề về độ ổn định. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần nhà phát triển phát hành bản cập nhật ổn định. Bạn có thể làm rất ít để tác động đến nhà phát triển về vấn đề này nhưng hầu hết các nhà phát triển iOS đều chủ động về ứng dụng của họ. Báo cáo sự cố nếu bạn chưa làm như vậy.

x