Tại sao YouTube muốn người dùng YouTube thừa nhận sử dụng AI trong video

Spread the love

Bài học chính

  • YouTube đang triển khai các quy tắc mới yêu cầu người sáng tạo phải tiết lộ liệu họ có sử dụng trình tạo AI trong video của mình hay không để bảo vệ người xem khỏi những thông tin có thể sai lệch hoặc gây hiểu nhầm.
  • Người dùng không thể tin tưởng một cách mù quáng vào nội dung do AI tạo ra và cần lưu ý rằng nội dung đó có thể bị thay đổi hoặc tạo ra một cách tổng hợp, khiến họ phải tiến hành nghiên cứu bổ sung.
  • Chính sách tiết lộ mang lại lợi thế cho người dùng YouTube so với nội dung do AI tạo ra vì người xem sẽ biết thông tin của họ có nhiều khả năng chính xác hơn, tăng cơ hội giữ chân người xem.

AI là một công cụ tuyệt vời có thể hỗ trợ người sáng tạo hầu hết mọi thứ họ cần. Tuy nhiên, việc sử dụng AI có một số nguy hiểm, đó là lý do YouTube đang vào cuộc để giúp bảo vệ cộng đồng YouTube. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao việc sử dụng thông tin tiết lộ AI trên YouTube lại quan trọng đối với bạn, cho dù bạn là người dùng hay YouTuber.

  Cách Tắt Bạn Vẫn Đang Xem Tin Nhắn YouTube

YouTube yêu cầu người sáng tạo tiết lộ nội dung AI

Khi việc sử dụng AI trở nên phổ biến hơn, YouTube nhận thấy rằng họ cần triển khai các biện pháp mới ngoài Nguyên tắc cộng đồng của mình. Bước sang năm 2024, YouTube sắp đưa ra các quy tắc mới yêu cầu YouTuber tiết lộ liệu họ có sử dụng trình tạo AI để tạo video hay không.

Đối với bất kỳ video nào do AI tạo, YouTube sẽ đặt nhãn trong bảng mô tả. Hơn nữa, nếu nền tảng cảm thấy rằng thông tin được trình bày trong video là nhạy cảm thì nhãn bổ sung sẽ được áp dụng cho trình phát video.

Lý do chính cho điều này là để đảm bảo bảo vệ người xem do có khả năng tạo ra thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm khi có sự tham gia của AI. Nó cũng sẽ cho phép AI không coi dữ liệu sai lệch của chính nó là dữ liệu thực tế, điều này sẽ hỗ trợ ít thông tin sai lệch hơn.

Cộng đồng YouTube bao gồm hai nhóm người: người dùng và người dùng YouTube. Cả hai nhóm đều có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi AI. Tuy nhiên, hai nhóm này hiện sẽ được bảo vệ và hỗ trợ bởi chính sách mới của YouTube về việc tiết lộ nội dung AI trong video.

  Cách thay đổi biểu ngữ hàng đầu của kênh YouTube

Dành cho người dùng

Nỗi sợ hãi lớn nhất khi xem video YouTube là không biết thông tin đó có chính xác hay không. Tuy nhiên, bằng cách khiến người sáng tạo tuyên bố rằng video của họ do AI tạo ra, điều đó cho phép người dùng hiểu rằng họ đang xem nội dung đã bị thay đổi hoặc được tạo tổng hợp.

Điều này có nghĩa là nội dung không phải do con người tạo ra một trăm phần trăm. Tại thời điểm này, người dùng không nên tin tưởng một cách mù quáng vào trí tuệ nhân tạo. Họ có thể thừa nhận rằng thông tin có thể gây hiểu nhầm và việc nghiên cứu từ phía họ có thể cần phải được thực hiện.

Ngoài ra, điều này mở ra khả năng tiềm năng cho YouTube cho phép người dùng lọc nội dung. Ví dụ: nếu người dùng chỉ muốn xem video do con người tạo ra, họ sẽ có thể xóa nội dung AI khỏi tìm kiếm của mình. Tuy nhiên, tính năng cụ thể này vẫn chưa được thiết lập kể từ thông báo của YouTube về việc tiết lộ nội dung AI.

Dành cho YouTuber

Trong thế giới công nghệ tiên tiến ngày nay, các YouTuber bắt đầu nhận thấy mình không chỉ phải cạnh tranh với nhau mà còn cả với AI. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất với điều đó là có bao nhiêu người xem gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa thứ do con người tạo ra và thứ do AI tạo ra.

  Thêm nút 'Tôi cảm thấy may mắn' vào thanh tìm kiếm của YouTube [Chrome]

Bằng cách yêu cầu bất kỳ ai tải lên video tổng hợp hoặc bị thay đổi đều tiết lộ sự thật, điều này mang lại lợi ích cho người dùng YouTube. Họ sẽ có thể thu hút người xem quay lại nội dung của họ vì người dùng sẽ biết rằng thông tin có cơ hội chính xác cao hơn so với AI.

Trên hết, YouTube đang cho phép các đối tác âm nhạc gửi yêu cầu xóa nội dung AI nếu nội dung đó giả vờ là một cá nhân, bao gồm cả khuôn mặt hoặc giọng nói. Họ cũng có thể gửi yêu cầu xóa liên quan đến âm nhạc bắt chước giọng hát của nghệ sĩ.

Khi AI bắt đầu phát triển, tất cả các trang web và nền tảng cần phải áp dụng các biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dùng. Đối với YouTube, điều này cũng bao gồm cả những người tạo ra nó.

Nói chung, AI có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để sử dụng, nhưng có những lúc điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng nội dung bạn đang xem không phải do một người tạo ra hoặc có thể không phải là sự thật.

x