Tải xuống và thiết lập VMware Workstation 16 [Guide]

Spread the love

Bạn cần VMware Workstation Pro 16 hoạt động trên PC Ubuntu của mình nhưng không biết cách thực hiện? Chúng tôi có thể giúp! Hãy làm theo hướng dẫn này khi chúng tôi chỉ cho bạn cách cài đặt VMware Workstation Pro 16 trên Ubuntu.

Lưu ý: VMware Workstation Pro 16 sẽ hết hạn sau 30 ngày đánh giá nếu bạn không mua giấy phép phần mềm. Để biết thêm thông tin về cách mua giấy phép phần mềm cho VMware Workstation Pro 16, hãy nhấp vào liên kết này nơi đây.

Tải xuống VMware Workstation Pro 16

Để cài đặt VMware Workstation Pro 16 trên Ubuntu, trước tiên bạn phải tải xuống. Lý do cần tải xuống là ứng dụng không được Ubuntu phân phối trực tiếp.

Để tải xuống VMware Workstation Pro 16 trên PC Ubuntu của bạn, hãy bắt đầu bằng chuyển đến trang “Tải xuống VMware Workstation Pro” trên trang web VMware. Khi vào trang web, hãy tìm nút “Workstation 16 Pro for Linux”.

Ngay bên dưới nút “Workstation 16 Pro for Linux”, bạn sẽ thấy nút “Tải xuống ngay”. Nhấp vào nó bằng chuột. Khi bạn nhấp vào nút này, ứng dụng VMware Workstation Pro 16 sẽ tải xuống PC Ubuntu của bạn.

Ngồi lại và cho phép tải xuống hoàn tất. Tệp có kích thước khoảng 500 MB, vì vậy quá trình tải xuống có thể mất một chút thời gian, đặc biệt là đối với những người có kết nối Internet chậm.

  Tại sao bạn nên tải xuống ứng dụng iPhone và iPad của mình

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Ubuntu bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy sử dụng lệnh CD để chuyển vào thư mục “Tải xuống”.

cd ~/Downloads

Bên trong thư mục “Tải xuống”, sử dụng lệnh chmod để cập nhật quyền của tệp trình cài đặt VMware Workstation Pro 16 mới tải xuống. Quyền phải được cập nhật, nếu không ứng dụng sẽ không thể cài đặt chính xác trên Ubuntu.

chmod +x VMware-Workstation-Full-16.*.x86_64.bundle

Khi các quyền được cập nhật, VMware Workstation Pro 16 đã sẵn sàng để cài đặt trên Ubuntu. Để bắt đầu cài đặt, hãy chuyển sang phần tiếp theo của hướng dẫn.

Cài đặt VMware Workstation Pro 16 trên Ubuntu

Việc cài đặt VMware Workstation Pro 16 trên Ubuntu khác với các phần mềm khác. Không giống như các ứng dụng khác, VMware không phải là một gói DEB dễ cài đặt, Snap hoặc Flatpak. Thay vào đó, người dùng cần cài đặt một tệp “gói”.

Các tệp gói không khó xử lý trên Linux, nhưng người dùng mới có thể bị sợ bởi loại tệp không quen thuộc. Để bắt đầu cài đặt, hãy khởi động trình cài đặt. Để thực hiện việc này, hãy thực hiện lệnh sau đây.

sudo ./VMware-Workstation-Full-16.*.x86_64.bundle

Khi lệnh trên được chạy, bạn sẽ thấy thiết bị đầu cuối bắt đầu cài đặt VMware trên máy tính của mình. Quá trình cài đặt sẽ nhanh chóng, nhưng đó không phải là điều duy nhất bạn phải làm để ứng dụng hoạt động trên Ubuntu.

  Cách hạn chế ai có thể trả lời bài đăng của bạn

Sau khi chạy trình cài đặt đầu cuối, hãy nhấn phím Win trên bàn phím trong Ubuntu để mở hộp tìm kiếm. Trong hộp tìm kiếm, nhập “VMware Workstation” và nhấp vào ứng dụng xuất hiện với tên này.

Khi bạn chọn biểu tượng “VMware Workstation”, GUI “Chào mừng bạn đến với VMware Workstation” sẽ xuất hiện. Trong gui này, bạn sẽ thấy “Thỏa thuận cấp phép người dùng cuối”. Tìm “Tôi chấp nhận các điều khoản trong thỏa thuận cấp phép” và nhấp vào nút “Tiếp theo” để tiếp tục.

Sau khi đồng ý với thỏa thuận đầu tiên, bạn sẽ thấy một thỏa thuận khác. Giống như trước đây, hãy tìm tùy chọn “Tôi chấp nhận các điều khoản trong thỏa thuận cấp phép” và nhấp vào nút “Tiếp theo” để tiếp tục sang trang tiếp theo.

Sau hai thỏa thuận mà VMware yêu cầu bạn đồng ý, bạn sẽ thấy “Bạn có muốn kiểm tra các bản cập nhật sản phẩm khi khởi động không?” Chọn hộp này nếu bạn muốn xem các bản cập nhật cho VMware Workstation Pro 16 mỗi khi bạn khởi chạy ứng dụng trên Ubuntu.

  Cách viết chữ cái lộn ngược

Sau trang cập nhật sản phẩm, VMware sẽ thông báo cho bạn về “Chương trình cải thiện trải nghiệm khách hàng của VMware” của họ. Nếu bạn muốn tham gia chương trình này, hãy chọn tùy chọn “Có”. Nếu không, hãy chọn “Không” và nhấp vào “Tiếp theo” để tiếp tục.

Trên trang cuối cùng của GUI cài đặt VMware Workstation Pro 16, bạn sẽ được yêu cầu nhập khóa sản phẩm. Tại thời điểm này, hãy nhập khóa sản phẩm VMware Workstation Pro 16 đã mua tại Vmware.com và nhấn nút “Hoàn tất” để kết thúc trình cài đặt.

Nếu bạn không có khóa sản phẩm, đừng lo lắng! Bạn vẫn có thể sử dụng VMware Workstation Pro 16 trên Ubuntu. Chỉ cần nhấp vào “Tôi muốn dùng thử VMware Workstation 16 trong 30 ngày” và nhấp vào “Hoàn tất” để đóng trình cài đặt.

Khi nhấp vào nút “Hoàn tất”, Ubuntu sẽ hỏi mật khẩu của bạn. Nhập mật khẩu của bạn vào lời nhắc và nhấn phím Enter để tiếp tục.

Sau khi nhập mật khẩu của bạn, ứng dụng VMware Workstation Pro 16 sẽ mở ra trên màn hình Ubuntu sẵn sàng để sử dụng. Vui thích!

x