Tạo một cây chung với 4 công cụ tạo Cladogram này

Spread the love

Bạn đang lo lắng về việc thiết kế một nhà sản xuất tấm ốp khỏi bàn? Dưới đây là một số nhà sản xuất tấm ốp có thể giúp ích rất nhiều cho bạn.

Khi chúng ta còn là những đứa trẻ, tất cả chúng ta đều đọc trong Sinh học rằng mọi người đều liên quan đến nhau theo một cách nào đó, chẳng hạn như vượn là tổ tiên của loài người, chúng ta có liên quan đến chuỗi thức ăn, và nhiều hơn nữa.

Cây biểu đồ thể hiện mối quan hệ tổ tiên giữa các sinh vật dựa trên trình tự DNA, tính trạng vật lý và kiểu hình. Nó là một cây tiến hóa cho phép người ta phân loại từng nhánh dựa trên các đặc điểm tương tự, tường thuật tiến hóa và sự thích nghi. Giả thuyết có nhiều khả năng nhất được quyết định dựa trên các bản đồ được so sánh và rút ra.

Nó sử dụng các đường để đại diện cho các hướng của nhánh với tổ tiên hoặc nhóm sinh vật khác. Người ta có thể dễ dàng theo dõi các dòng đến nhánh bắt đầu và kết thúc đại diện cho tổ tiên giả định.

Nếu được yêu cầu, các sinh vật được phân chia dựa trên mức độ phân tử và hình thái bằng cách sử dụng dữ liệu hành vi (đối với động vật). Các thuật toán tạo biểu đồ được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ tối ưu hóa dựa trên dữ liệu đầu vào. Mục đích là để giải quyết vấn đề tối thiểu toàn cầu, phương pháp ủ mô phỏng được ưu tiên để đảm bảo đưa ra giải pháp tối ưu.

Với điều này đã nói, đây là danh sách các công cụ cladogram mà người ta có thể lựa chọn.

Sáng tạo

Dễ dàng hình dung mối quan hệ với Sáng tạo Trình tạo biểu đồ để thể hiện sự kết nối giữa các loài. Sáng tạo giúp xác định và hình dung các mối quan hệ phát sinh loài một cách hiệu quả. Đó là một cách tuyệt vời để đại diện cho các loài sinh vật khác nhau với các đặc điểm như:

  • Hình ảnh PDF, SVG và PNG để xuất ra để in và chia sẻ
  • Nhiều mẫu cho biểu đồ phát sinh loài và biểu đồ lớp phủ
  • Dễ dàng hình dung các mối quan hệ trên canvas
  Cách thay đổi cài đặt định dạng mặc định của Google Documents

Nó cung cấp các thư viện hình dạng phong phú, bao gồm các khóa phân đôi, lưới thức ăn, cây phát sinh loài và nhiều mẫu để phân nhóm các sinh vật. Công cụ này cung cấp các tính năng kéo và thả đơn giản để tạo mối quan hệ dễ dàng với định dạng văn bản nâng cao và các chủ đề màu có thể định cấu hình.

Cung cấp tính năng kéo và thả hình ảnh động vật và trình kết nối động một cách sáng tạo để mở rộng, xoay và thay đổi kích thước sơ đồ một cách liền mạch. Tạo bản đồ động với hình ảnh Google tích hợp sẵn để tập trung dữ liệu nghiên cứu được đóng gói bằng canvas vô hạn, tìm kiếm toàn văn bản phổ quát, các công cụ tích hợp và một bảng đa năng.

Dễ dàng cộng tác với những người khác bằng cách sử dụng con trỏ thời gian thực, các phần nhận xét để thảo luận và hội nghị truyền hình.

Insight Maker

Insight Maker là một dạng đơn giản hóa của việc xây dựng mô hình trong trình duyệt web. Người ta có thể dễ dàng tạo sơ đồ vòng lặp thông thường và hình ảnh phong phú, tạo mô phỏng cho bất kỳ yêu cầu nào với Insight Maker. Nó giúp kích thích sự tương tác giữa quần thể một cách nhanh chóng và xác định hành vi của tác nhân.

  Cách sử dụng các nút Echo để điều khiển các thiết bị Smarthome

Insight Maker rất dễ sử dụng:

  • Khởi động công cụ trên trình duyệt web mà không cần plugin hoặc tải xuống
  • Đặt ý tưởng của bạn trên canvas để tạo mô hình mô phỏng, hình ảnh phong phú và thông tin chi tiết
  • Sử dụng các thuật toán mô phỏng để bắt đầu với mô hình động dựa trên tác nhân và hệ thống
  • Cộng tác với nhóm và để họ cũng gửi cho bạn thông tin đầu vào về thiết kế
  • Tạo mô hình miễn phí và khai thác sức mạnh của sự sáng tạo

Trên hết, người dùng có thể lấy ý tưởng vào các bản sao và kiểm tra xem những người khác đang làm gì. Nó sẽ giúp họ động não và đưa ra giải pháp tốt nhất.

Guliford

Sử dụng SimpleClade với Guliford để đưa ra một phân tích lớp phủ lý tưởng. Nó cung cấp một giao diện người dùng đồ họa để thiết kế một phương pháp làm việc đơn giản trong lớp cổ sinh vật học. Cùng với đó, công cụ này rất dễ sử dụng, cài đặt phần mềm và bắt đầu sử dụng ngay lập tức.

Người dùng có thể tạo tệp dữ liệu CSV của họ và bắt đầu tạo các nhóm. Toàn bộ quá trình sử dụng ô bao gồm giá trị khác biệt mà người ta có thể học một cách nhanh chóng. Người dùng có thể đánh dấu nhánh “UNUSED” mà họ không sử dụng và nhập giá trị của các nhánh khác.

Người dùng có thể bắt đầu với các hoạt động chương trình và chọn các nút có thể giải thích truy vấn của họ, thay đổi kết nối nếu được yêu cầu, tính toán thống kê phân tích cú pháp, kết nối gốc gốc ngang cho nhóm ngoài và xem sự thay đổi trạng thái đặc điểm.

IUBio

IUBio là một công cụ phổ biến khác được sử dụng để tạo cladogram, eurogram, swoopogram, curvogram, phenogram và biểu đồ cây. Nó rất dễ sử dụng, tải lên tệp cây (hoặc dán URL), đề cập đến tiêu đề và gửi thông tin chi tiết.

  Stringify sẽ ngừng hoạt động sau 5 năm

Người dùng cũng có thể chọn các tùy chọn bổ sung trong IUBio để có được đầu ra mong muốn, chẳng hạn như URL cơ sở cho nhãn, kiểu, phông chữ, kích thước, v.v. Nó cũng cho phép người dùng chọn từ tốc độ phát triển của cây và vị trí nút để có giao diện đẹp.

Công cụ trực tuyến đề cập đến một số thứ như Arthropods, DroSpeGe, enGenes, wFleaBase, và nhiều thứ khác. Nó cung cấp quyền truy cập công khai cho người dùng trong tin sinh học và sinh học phân tử. IUBio bao gồm Drosophila Genome, Phân tích trình tự, chuyển đổi trình tự sinh học và trình chỉnh sửa cho bất kỳ mục đích sử dụng nào.

Sự kết luận

Các nhà tạo biểu đồ từ cây cho phép người ta đại diện cho các dòng tiến hóa với các nhánh và số lượng biến đổi di truyền đối với sự thay thế nucleotide. Nó cũng dễ dàng biểu diễn các trạm biến áp dựa trên% thay đổi trong chuỗi.

Cùng với đó, cấu trúc cây cần được duy trì khi tập trung vào các nhánh và nút (các nút bên trong và bên ngoài – lá và ngọn). Sơ đồ cũng bao gồm đồng hồ phân tử để tìm ra tổ tiên chung cuối cùng.

Bắt đầu với điểm đánh dấu cladogram để có được kết quả mong muốn.

x