Tạo một cây gia đình với 8 công cụ tốt nhất này

Spread the love

Gia phả, nghiên cứu về nguồn gốc và lịch sử gia đình, không còn là một khái niệm bị bỏ qua. Thay vào đó, đó là một truyền thống lâu đời cần được lưu giữ và truyền lại cho thế hệ sau.

Với sự trợ giúp của phả hệ, bạn có thể truy tìm dòng dõi của mình. Bạn có thể tiến hành nghiên cứu phả hệ vì nhiều lý do. Bạn có thể tìm hiểu về các bệnh di truyền có thể xảy ra trong gia đình.

Có thể bạn có một chút máu hoàng gia trong người. 👑 Bạn thậm chí có thể chứng minh trước tòa rằng bạn là người thừa kế hợp pháp của một tài sản bị tranh chấp hoặc bị bỏ rơi. Thế hệ hiện đại đang trở nên tò mò về nguồn gốc của nó. Nhu cầu lớn về tổ tiên tại nhà và bộ dụng cụ xét nghiệm ADN đã khẳng định điều đó. Bây giờ, bạn thậm chí có thể tạo một cây gia đình trực tuyến.

Cây gia phả là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy xem xét lại khái niệm về cây gia đình. Cây gia đình là một biểu đồ minh họa các thế hệ trong gia đình. Một cây gia phả bao gồm tên, ngày sinh, ngày kết hôn, ngày mất và ảnh. Cây gia đình là một đại diện trực quan cho thấy bạn có quan hệ mật thiết như thế nào với một thành viên trong gia đình.

Ví dụ, tại sao bạn lại kết thân chặt chẽ với anh trai mình hơn là anh họ của mình? Bạn có thể nhận được nhiều câu trả lời như vậy bằng cách sử dụng bộ tạo cây gia đình.

Bao gồm những ai và làm thế nào để tạo một?

Một biểu đồ phả hệ cơ bản sẽ bao gồm bạn, cha mẹ, ông bà và ông cố của bạn. Tuy nhiên, một biểu đồ phả hệ phức tạp sẽ bao gồm anh chị em, cô, dì, chú, bác,… Trên mạng có rất nhiều phần mềm gia phả với giao diện đồ họa đẹp và nhiều mẫu cây phả hệ cho bạn lựa chọn.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số loại máy phát điện cho cây gia đình tốt nhất để bạn hiểu rõ hơn về chúng.

Lucidchart

Lucidchart là một người làm cây gia đình. Nó được sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn cầu và là một công cụ tuyệt vời để sử dụng khi lập biểu đồ cây gia đình. Với bộ tạo cây gia đình và các mẫu có thể tùy chỉnh, bạn có thể hình dung rõ hơn về tổ tiên của mình. Bạn có thể cộng tác với các thành viên trong gia đình và làm việc trên cùng một sơ đồ cây gia đình tại cùng một thời điểm trong Lucidchart.

  Cách làm nổi bật các lịch khác nhau trong Outlook Online

Hơn nữa, sau khi cây gia đình của bạn được kết luận, bạn có thể trình bày sơ đồ cây gia đình của mình tại một buổi họp mặt gia đình. Tạo hoặc tùy chỉnh cây gia đình của bạn bằng cách gán hình dạng cho từng thành viên trong gia đình. Hơn nữa, bạn có thể thêm hoặc sửa đổi văn bản và thông tin hiển thị cho từng thành viên trong gia đình.

Canva

Canva có một trình tạo cây gia đình miễn phí giúp bạn giới thiệu nhanh lịch sử của mình. Nó có hàng trăm mẫu có thể tùy chỉnh. Tạo một bản đồ trực quan ghi lại tổ tiên của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột thật dễ dàng. Hơn nữa, có hơn 20 loại đồ thị chuyên nghiệp để bạn lựa chọn. Nó không phải là phần mềm phức tạp. Bạn có thể nhúng cây gia đình của mình vào các bản trình bày cũng như báo cáo.

Thêm vào đó, các công cụ kéo và thả dễ dàng của nó được tạo ra với sự chú ý của người dùng không cần thiết kế. Bạn có thể xuất bản, chia sẻ hoặc tải xuống cây gia đình có độ phân giải cao của mình. Canva tạo ra các phiên bản hiện đại cũng như mới mẻ của thiết kế cây gia đình truyền thống.

Tiếng vọng gia đình

Tiếng vọng gia đình là một nhà sản xuất cây gia đình đơn giản. Với Family Echo, bạn có thể xây dựng một cây phả hệ của tổ tiên mình. Mời quý ông bà cha mẹ cộng tác trực tuyến và điền thông tin chi tiết còn thiếu. Chia sẻ sinh nhật cũng như chi tiết liên hệ với anh chị em họ của bạn và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thêm ảnh và sự kiện. Trên hết, Family Echo thậm chí còn cho phép bạn liên kết nó với các blog và trang web cá nhân.

Hơn nữa, bạn có thể thêm hoặc thay đổi tất cả các chi tiết này sau đó. Bạn có thể dễ dàng so sánh sở thích công việc và giải trí giữa các thành viên trong gia đình. Tạo một bản ghi dễ sử dụng về gia đình của bạn và chuyển nó cho thế hệ tiếp theo. Tải xuống bản sao của dữ liệu này vào máy tính của bạn để sao lưu và lưu trữ. Hơn nữa, bạn cũng có thể nhập từ định dạng FamilyScript hoặc GEDCOM.

Sáng tạo

Sáng tạo là một nhà sản xuất cây phả hệ khác cho phép bạn hình dung lịch sử gia đình của mình tốt hơn và hợp lý hóa việc nghiên cứu phả hệ. Thu thập, lưu, trực quan hóa và đánh giá dữ liệu để hiểu sâu hơn về lịch sử gia đình. Bạn có thể vẽ những cây phức tạp trong gia đình chỉ trong vài phút với công cụ này. Bạn có thể dễ dàng theo dõi các cây gia đình và sắp xếp thông tin gia phả từ nhiều mẫu cây gia đình cho đến các công cụ và điều khiển sơ đồ chuyên nghiệp.

  Cách tắt GPS trên điện thoại của bạn

Với sự trợ giúp của Creately, bạn có thể vẽ tự động. Bạn có thể nhận các chủ đề màu sắc sẽ giúp dễ dàng hình dung các cây gia đình phức tạp. Rất dễ dàng để cập nhật chúng ngay lập tức. Có một khung vẽ vô hạn có quy mô lên đến 1000 mục trong một chế độ xem. Bạn cũng có thể hợp tác xây dựng cây gia đình. Xuất cây gia đình dưới dạng PDF, SVG, PNG và JPEG để lưu, in, xuất bản, trình bày hoặc chia sẻ.

WikiTree

WikiTree là nơi cộng tác của các nhà gia phả. WikiTree mơ ước xây dựng một cây phả hệ trên toàn thế giới. Ở đây, các thành viên không đặt mục tiêu duy trì các cây riêng lẻ. Thay vào đó, hãy đóng góp vào một cây cộng tác. Mục tiêu của WikiTree là duy trì hồ sơ cho mọi người sống hoặc đã chết. Các cấu hình trùng lặp được kết hợp và tất cả thông tin được tích hợp.

Do đó, nó kết nối các nhánh gia đình riêng biệt trong quá trình này. WikiTree hỗ trợ phả hệ dựa trên DNA bằng cách sử dụng Hỗ trợ Xác nhận Tổ tiên DNA (ACA). Cây của họ đã bao gồm hơn 30 triệu hồ sơ được chỉnh sửa bởi 800 nghìn thành viên trên toàn thế giới.

MacFamilyTree

MacFamilyTree là một công cụ phả hệ cho Mac, iOS và iPadOS. Nó cung cấp một loạt các tùy chọn để bảo mật và trực quan hóa lịch sử gia đình của bạn. Tìm kiếm kho lưu trữ FamilySearch miễn phí, chứa hàng tỷ mục gia phả và tiếp tục nghiên cứu của bạn khi đang di chuyển, sử dụng MobileFamilyTree cho iPhone, iPad và iPod touch.

MacFamilyTree cung cấp sự trợ giúp và hỗ trợ đầy đủ trên tất cả các lĩnh vực phả hệ, tức là từ nghiên cứu và nhập dữ liệu đến đánh giá. Bạn có thể thêm các phương tiện như hình ảnh cũng như video vào cây gia đình của mình. Trên hết, MacFamilyTree cho phép bạn ghi lại các vị trí có thể đã xảy ra các sự kiện quan trọng. Hãy tận hưởng cách MacFamilyTree biến sự kiện, lịch sử và số liệu thành những khám phá hấp dẫn.

Tổ tiên

Tổ tiên giúp bạn hiểu gia phả của mình. Thêm những gì bạn biết, chẳng hạn như tên, cha mẹ, ông bà, ngày tháng và địa điểm của bạn, vì mọi chi tiết đều hữu ích. Hãy tìm một chiếc lá. Đó là một gợi ý rằng họ có thể đã tìm thấy điều gì đó về tổ tiên trong một trong hàng tỷ hồ sơ của họ. Gợi ý thực hiện việc tìm kiếm bạn để bạn có thể khám phá các bản ghi.

Hơn nữa, bạn có thể khám phá những chi tiết tuyệt vời về tổ tiên của mình để thêm vào gia phả của bạn. Các đề xuất tiếp tục xuất hiện trong Ancestry vì chúng có 30 tỷ bản ghi. Bạn càng mở rộng cây gia đình của mình, thì càng có nhiều gợi ý xuất hiện, và cuối cùng nó sẽ nhường chỗ cho một vòng khám phá. Điều này là do Ancestry thêm 2 triệu bản ghi mỗi ngày.

  Sửa lỗi InputMapper không thể mở riêng DS4

Famberry

Famberry là một trình tạo cây gia đình, nơi bạn có thể tạo cây gia đình của mình một cách riêng tư hoặc cộng tác với gia đình của bạn để giúp kết nối gia đình của bạn với lịch sử gia đình. Tạo cũng như sắp xếp các album ảnh gia đình có thể tìm kiếm. Hơn nữa, bạn cũng có thể giữ liên lạc với người thân trên mạng xã hội gia đình riêng tư của mình. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh sáng tạo với ảnh của mình.

Bạn có thể chọn một trong những chủ đề được thiết kế đặc biệt để cá nhân hóa cây gia đình của mình và làm cho cây trông độc đáo như chính gia đình của bạn.

Ngoài ra, cây gia đình của bạn hoàn toàn được bảo mật trên Famberry. Chỉ bạn và gia đình thân thiết của bạn mới có thể nhìn thấy cây của bạn. Famberry đảm bảo 100% rằng thông tin của bạn không bị các công cụ tìm kiếm theo dõi. Họ hứa sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn khi chuyển tiếp và trên máy chủ bằng mã hóa.

Tóm tắt 👨‍👩‍👧‍👦

Máy tạo cây gia đình là một cách tuyệt vời để theo kịp tổ tiên của gia đình bạn. Thế hệ hiện đại không thích ghi nhật ký và viết ra lịch sử gia đình. Đó cũng là một ý tưởng xa vời rằng thế hệ tiếp theo có thể sẽ tìm thấy cuốn nhật ký đó và cập nhật nó. Không, GenZ là một thế hệ hiểu biết về công nghệ. Họ thích lưu mọi thứ trên internet.

Phần mềm gia phả lưu trữ và đại diện trực quan lịch sử gia đình cho bạn. Cũng không có gì ngạc nhiên khi những người trẻ tuổi đang tích cực tìm kiếm nguồn gốc của họ bây giờ với sự giúp đỡ của tổ tiên tại nhà hoặc bộ dụng cụ DNA. Đó là tất cả những cơn thịnh nộ với quần chúng và những người nổi tiếng. Do đó, các nhà tạo cây gia đình có thể là một công cụ tốt cho bất kỳ ai có kế hoạch tạo cây gia đình được cá nhân hóa.

x