Tất cả những gì bạn cần biết về phân tích tiêu đề email [+6 Best Analyzers]

Spread the love

Hãy đối mặt với nó, tất cả chúng ta đều đã gặp phải các vấn đề về khả năng gửi khi gửi email và hầu hết các trường hợp, chúng tôi không biết tại sao nó lại xảy ra.

Nếu bạn có thể liên quan đến điều này, bạn sẽ rất vui khi tìm hiểu về tiêu đề email. Mặc dù bạn có thể đã biết về nó, nhưng Chúng tôi vẫn sẽ cho bạn biết rằng yếu tố cụ thể này trong email của bạn có thể khắc phục sự cố nếu bạn chạy nó qua máy phân tích.

Trên thực tế, nó sẽ cho phép bạn chẩn đoán và khắc phục ⚙️ rất nhiều vấn đề về khả năng gửi email khác nhau, cũng như biết sâu hơn về các chiến dịch email của bạn.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu về phân tích tiêu đề email và các công cụ phân tích tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Tiêu đề Email là gì?

Khi chúng ta mở một email, chúng ta sẽ thấy tất cả các yếu tố cơ bản của nó, chẳng hạn như tiêu đề và nội dung của email. Và sau đó là tiêu đề chứa thông tin cơ bản, chẳng hạn như:

Những gì chúng tôi không thấy là các khía cạnh kỹ thuật ẩn của tiêu đề email và chúng rất khó phân tích, đó là một trong những lý do tại sao nó không hiển thị với chúng tôi.

Rõ ràng, nếu bạn là một người thông thạo về kỹ thuật, thì bạn sẽ không cần phải sử dụng trình phân tích tiêu đề email, vì bạn có thể tìm ra chi tiết chỉ bằng cách nhìn. Tuy nhiên, nếu bạn không giỏi về kỹ thuật, bạn phải đọc tiếp.

  Cách chia đôi màn hình trên iPhone

Lý do tại sao tiêu đề email lại quan trọng như vậy là thực tế đơn giản là nó chứa thông tin quan trọng về email, có thể giúp bạn theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như thu thập thêm thông tin về email, xác định xem email có phải là một nỗ lực lừa đảo hay không 🕵️‍♂️, nếu nó từ một tài khoản spam, v.v.

Lợi ích của Tiêu đề Email

Tiêu đề email đóng một vai trò rất quan trọng trong một số trường hợp khác nhau. Ví dụ: khi bạn muốn biết thông tin chi tiết của người gửi để đảm bảo email được an toàn, bạn có thể xem qua tiêu đề để tìm các chi tiết như Địa chỉ IP, đường dẫn trả về, trạng thái xác thực và hơn thế nữa.

Bộ lọc thư rác cũng sử dụng tiêu đề để xác định những email nào là spam và những nỗ lực lừa đảo và những email nào là hợp pháp với sự trợ giúp của thông tin người gửi, đường dẫn email và các chi tiết khác.

Ngoài ra, cách các thành phần của tiêu đề email giúp bạn bằng cách:

  • Giữ cho email của bạn được mã hóa với sự trợ giúp của giao thức TLS
  • Giúp dễ dàng hủy đăng ký và báo cáo khỏi một số danh sách gửi thư nhất định
  • Theo dõi toàn bộ tuyến email để xác định tất cả các tác nhân chuyển thư mà nó đã trải qua
  • Tự động đưa các email đáng ngờ vào thư mục spam

Tất cả những lợi ích này làm cho tiêu đề email trở thành một phần thiết yếu trong trải nghiệm gửi email của chúng tôi.

Làm thế nào để Tìm Tiêu đề Từ một Email?

Mặc dù tất cả các nhà cung cấp thư đều cho phép bạn tìm tiêu đề từ email, nhưng có các bước khác nhau cho mỗi nhà cung cấp. Vì nhiều người trong chúng ta sử dụng Gmail, hãy cùng tìm hiểu cách lấy tiêu đề từ email bạn nhận được trên tài khoản Google của mình.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và mở email cụ thể.

Bước 2: Từ phía bên phải, nhấp vào dấu 3 chấm.

Bước 3: Nhấp vào nơi có nội dung “Hiển thị bản gốc”.

Bước 4: Tiêu đề email mở rộng sẽ trông như thế này:

  Cách tạo phiên bản Ubuntu tùy chỉnh với Ubuntu Minimal

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các chi tiết bạn cần.

Đọc thêm: Các cách quản lý nhiều tài khoản Gmail cùng lúc

Bạn sẽ nhận thấy một nút để sao chép tất cả thông tin trong khay nhớ tạm của mình. Đây là thông tin tương tự bạn phải dán vào các công cụ phân tích tiêu đề email.

Phân tích tiêu đề email là gì?

Nghe đơn giản như vậy, phân tích tiêu đề email chỉ là đọc tiêu đề email để hiểu các khía cạnh kỹ thuật của nó. Nó chứa rất nhiều dữ liệu hữu ích sẽ giúp bạn xác định và khắc phục sự cố cũng như đánh giá cách xử lý email.

Bằng cách xem xét các điều khoản kỹ thuật của tiêu đề email, bạn có thể nghĩ rằng tốt hơn là bạn không được hiển thị tất cả thông tin đó trên giao diện người dùng. Đây là lý do tại sao chúng tôi có các bộ phân tích tiêu đề email để thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc cho chúng tôi và trình bày nó một cách rất dễ hiểu.

Các trình phân tích này sẽ phân tích cú pháp toàn bộ đoạn mã và cung cấp càng rõ ràng càng tốt để bạn có thể trích xuất tất cả thông tin hữu ích từ đó.

Với điều đó đã được nói, chúng ta hãy nhảy vào danh sách.

MxToolbox

Trình phân tích tiêu đề email này của MxToolbox là một công cụ rất đơn giản và dễ hiểu. Sau khi bạn dán đoạn mã tiêu đề mà bạn đã sao chép từ email nhận được, công cụ này sẽ trả về thông tin theo cách rất dễ đọc, được phân tách bằng các cột và bảng.

Sau khi bạn phân tích xong, có một tùy chọn ở dưới cùng cho phép bạn xóa vĩnh viễn mục nhập để quyền riêng tư của bạn được tôn trọng.

Tiêu đề thư phân tích cú pháp từng bản ghi để làm cho tiêu đề dễ đọc nhất có thể để bạn có thể theo dõi đường dẫn của thư từ nguồn đến đích.

Bạn sẽ nhận được kết quả được tạo ngay lập tức sau khi dán văn bản tiêu đề email. Ngoài ra, công cụ này không lưu trữ bất kỳ hồ sơ nào, vì vậy quyền riêng tư của bạn được giữ an toàn.

DNSchecker

Bạn có thể sử dụng trình phân tích tiêu đề email của DNSchecker để theo dõi thông tin của người gửi, chẳng hạn như vị trí IP và IP của Whois. Bạn cũng có thể xem các chi tiết khác như Trạng thái thư rác, Đường dẫn trả lại, phiên bản MIME, v.v.

WintelGuy

Nhận tất cả thông tin từ tiêu đề email trong một bảng dễ hiểu bằng cách sử dụng công cụ phân tích tiêu đề email của WintelGuy. Bạn không còn phải phỏng đoán vì giờ đây bạn có thể nhanh chóng đi đến mấu chốt của vấn đề bằng cách thu thập thông tin bằng công cụ này.

Trình phân tích MailAuth

MailAuth Analyzer là một công cụ hữu ích khác để phân tích tiêu đề email. Đây là một giải pháp tuyệt vời khi bạn muốn kiểm tra các giao thức của email, vì nó cho phép bạn gửi một email trống đến một địa chỉ được tạo tự động.

Công cụ trả về kết quả chứa thông tin về các tuân thủ xác thực của bạn để đảm bảo các lỗ hổng được đánh dấu tốt. Nó cũng báo cáo lại các vấn đề về căn chỉnh với email của bạn.

Vị trí địa lý

Biết chi tiết chính xác của người gửi bằng cách sử dụng trình phân tích tiêu đề email của IPlocation. Nó là một công cụ rất đơn giản và hoàn thành công việc tốt.

Khi dán đoạn tiêu đề email của bạn vào công cụ, bạn sẽ nhận được tất cả thông tin về email để xác định xem email đó là hợp pháp hay spam.

Từ cuối cùng

Thật khó để xác định chính xác vấn đề đằng sau các vấn đề về khả năng gửi email của chúng tôi. Cũng có thể khó xác định liệu email bạn nhận được có phải là từ một người chính chủ hay không.

Trong những trường hợp đó, các công cụ phân tích tiêu đề email ở trên sẽ giúp ích rất nhiều.

Tiếp theo, hãy kiểm tra các công cụ SMTP này để chẩn đoán và kiểm tra bảo mật email.

x