Tesla Cybertruck có giá bao nhiêu và ngày phát hành là khi nào?

Spread the love

Bài học chính

  • Buổi giới thiệu Tesla Cybertruck đã không diễn ra như kế hoạch, với kính bị nứt trong buổi trình diễn, nhưng nó chỉ nhằm mục đích làm tăng thêm sự cường điệu xung quanh chiếc xe bán tải chạy điện tương lai.
  • Cybertruck hứa hẹn có hiệu suất vượt trội, với những con số ấn tượng có thể sánh ngang với các mẫu xe điện hiệu suất cao. Nó cũng tự hào có tải trọng và khả năng kéo ấn tượng, cũng như các tính năng độc đáo như một chiếc ATV được chế tạo riêng.
  • Trong khi Rivian R1T đã được tung ra thị trường và cung cấp những khả năng tương tự, kích thước thùng xe lớn hơn và hệ thống lái bánh sau của Cybertruck mang lại lợi thế cho nó. Tesla dự kiến ​​sẽ thực hiện lời hứa vượt trội so với các đối thủ trong phân khúc xe bán tải chạy điện.

Tesla Cybertruck là một trong những sản phẩm được quảng cáo rầm rộ nhất từ ​​trước đến nay. Elon Musk đã thu hút sự quan tâm của mọi người đối với chiếc xe bán tải chạy điện tương lai này trong nhiều năm, đặc biệt là sau thất bại về “kính bọc thép”. Vấn đề là Cybertruck đã được công bố vào tháng 11 năm 2019 và nó vẫn chưa có mặt trong phân khúc xe bán tải chạy điện.

Khi vắng mặt, Rivian và Ford đã có được thị trường cho riêng mình. Điều này đặt ra câu hỏi: khi nào Cybertruck sẽ có mặt trên thị trường, nó sẽ có giá bao nhiêu và làm thế nào để so sánh với số lượng đối thủ tài năng ngày càng tăng?

Phần giới thiệu của Cybertruck đã không diễn ra theo kế hoạch

Tesla Cybertruck đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi được Elon Musk giới thiệu, ngay cả khi buổi giới thiệu không diễn ra đúng như kế hoạch. Cybertruck được cho là chiếc xe bán tải ấn tượng nhất từng được hình thành; nó thậm chí còn có các cửa sổ bọc thép, không thấm vào các vật kim loại phóng thẳng vào chúng.

Nhưng một thất bại lớn đã xảy ra trên sân khấu vào ngày Cybertruck được giới thiệu. Kính bị nứt trong cuộc biểu tình được cho là cho thấy nó khó khăn như thế nào và Elon trông như đã sẵn sàng sa thải rất nhiều người. Tuy nhiên, thất bại này chỉ làm tăng thêm sự cường điệu xung quanh Cybertruck. Memes bắt đầu đổ mưa và báo chí phát điên. Điều duy nhất mọi người bàn tán vào ngày hôm sau là chiếc kính bọc thép của Cybertruck.

  Cách khắc phục “Không thể tạo máy ảo Java”

Nhưng bản thân chiếc xe tải cũng nhận được rất nhiều sự chú ý, và điều đó hoàn toàn xứng đáng vì nhiều thông số kỹ thuật mà Elon Musk ca ngợi trên sân khấu là cực kỳ ấn tượng. Cybertruck đã (và vẫn) không giống bất cứ thứ gì chúng ta từng thấy. Hình dạng giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng và những con số hiệu suất được hứa hẹn trong buổi ra mắt thật đáng kinh ngạc.

Tesla Cybertruck hứa hẹn mang lại hiệu suất phi thường

Tín dụng hình ảnh: Tesla

TeslaMô tả của Cybertruck đã nắm bắt hoàn hảo bản chất của xe bán tải chạy điện:

Tiện ích tốt hơn một chiếc xe tải với hiệu suất cao hơn một chiếc xe thể thao

Các thông số kỹ thuật của Cybertruck mà Tesla hứa hẹn vào thời điểm ra mắt chiếc xe tải này là chưa từng có, với xếp hạng hiệu suất tương đương với các mẫu xe điện hiệu suất cao. Cybertruck hứa hẹn sẽ mang đến những con số đáng kinh ngạc có thể sánh ngang với Ferrari và Lamborghini trong khi có thể kéo tải trọng lớn và mang lại khả năng tải trọng ấn tượng.

Cybertruck thậm chí còn có một chiếc ATV được chế tạo riêng (còn gọi là Cyberquad) có thể được sạc trực tiếp từ thùng của xe bán tải EV. Tesla hứa hẹn khả năng tải trọng 3.500 lbs và khả năng kéo hơn 14.000 lbs. Những con số này đủ đáng kinh ngạc đối với bất kỳ phương tiện nào, nhưng chúng thực sự đáng chú ý khi bạn cho rằng Cybertruck cũng được cho là có khả năng tăng tốc lên 60 dặm/giờ trong 2,9 giây.

Cybertruck của Tesla sẽ tốt hơn Rivian R1T?

Tín dụng hình ảnh: Rivian

Rivian R1T là một chiếc xe tải mang lại nhiều điều mà Cybertruck đã hứa và nó đã được rao bán. R1T đã đánh cắp một phần sấm sét của Cybertruck, nhưng sự cường điệu xung quanh Cybertruck vẫn còn rất mạnh mẽ. Elon Musk cho biết Cybertruck không giống bất kỳ phương tiện nào khác và đây không chỉ là hoạt động tiếp thị của Tesla. Cybertruck khó có thể so sánh với bất cứ thứ gì, kể cả R1T, vì nó quá độc đáo.

Rivian có thể được cấu hình để kéo 11.000 lbs. Nó cũng có thể tăng tốc lên 60 mph trong 3 giây. Cả hai con số này đều truyền cảm hứng giống như các thông số kỹ thuật của Cybertruck ban đầu. Với Cybertruck, Tesla hứa hẹn những số liệu thống kê điên rồ nhất thế giới cùng với những tiện ích đáng kinh ngạc, nhưng Rivian là hãng đầu tiên cung cấp tất cả những điều đó trên một chiếc xe tải.

Khi Cybertruck tung ra thị trường, nó sẽ phải chứng minh rằng mình có thể vượt trội hơn chiếc xe tải Rivian đa tài. Đây là một thách thức mà Tesla có thể sẽ không gặp vấn đề gì khi xử lý, đặc biệt là khi xem xét tất cả chuyên môn về hiệu suất của xe điện mà Tesla đã đạt được với các phiên bản Kẻ sọc của Model X và Model S.

  Hyperautomation là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Cybertruck đã vượt trội so với R1T khi nói về chiều dài giường. Chiếc giường dài 4,5 feet của Rivian còn nhỏ so với chiếc giường của Tesla, dự kiến ​​​​sẽ dài hơn 6 feet. Kích thước thùng xe rất quan trọng trong thế giới xe bán tải và Cybertruck có lợi thế hơn. Xe tải Tesla cũng sẽ cung cấp hệ dẫn động cầu sau, tính năng mà R1T không thể trang bị.

Một nơi mà R1T chắc chắn sẽ đánh bại Cybertruck là cốp trước của nó, bởi vì đánh giá từ video bị rò rỉ về phần vỏ của Cybertruck, nó không thực sự hầm hố. Một thông tin thú vị khác về Cybertruck (nếu bạn tin Elon Musk) là Cybertruck có đủ khả năng chống nước để phục vụ như một chiếc thuyền trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đây không phải là thứ chúng tôi khuyên bạn nên thử với Cybertruck của mình.

Tesla đã đề cập rằng họ sẽ cung cấp cấu hình bốn động cơ trên Cybertruck thay vì cấu hình ba động cơ mà công ty trước đây cho biết sẽ đưa vào phiên bản cao cấp nhất. Đây có thể là phản ứng trực tiếp với Rivian R1T và hệ dẫn động bốn động cơ AWD của nó. Pin 4680 của Cybertruck có mật độ năng lượng cao hơn 10% so với pin hiện đang được sản xuất, điều này cho thấy Tesla thực sự đang thực sự coi trọng mọi khâu phát triển của Cybertruck.

Khi nào Cybertruck sẽ được bán?

Lịch phát hành sản phẩm của Tesla có thể thay đổi thường xuyên, vì vậy khó có thể dự đoán khi nào một mẫu xe mới sắp ra mắt, nhưng có vẻ như lần này, Cybertruck thực sự đã sắp đến gần.

Elon Musk nhận xét rằng ông dự kiến ​​việc giao hàng Cybertruck sẽ bắt đầu vào cuối quý 3 năm 2023 tại một sự kiện giao hàng đặc biệt, có nghĩa là một số cá nhân được chọn (rất có thể là người trong nội bộ Tesla) sẽ có thể chạm tay vào Cybertruck trước cuối năm 2023.

Tesla cũng dự kiến ​​sẽ công bố thông số kỹ thuật đầy đủ cho Cybertruck trong sự kiện giao hàng đặc biệt này. Elon Musk cho biết Gigafactory Texas của Tesla đã chế tạo ứng cử viên sản xuất đầu tiên Cybertruck, ám chỉ rằng Tesla có thể bắt đầu sản xuất vào đầu tháng 10.

Elon Musk đã tweet một bức ảnh chụp mình ngồi sau tay lái của một trong những ứng cử viên sản xuất Cybertrucks, và nó trông thật tuyệt. Những chiếc xe tải chở nhiều Cybertruck từ Gigafactory Austin đến cơ sở Fremont của Tesla cũng đã được phát hiện và tất cả chúng đều có vẻ là những mẫu xe đã sẵn sàng để sản xuất, điều này cho thấy mức độ gần của chiếc xe tải này với việc sản xuất vào thời điểm này.

  11 Podcast 🎧 Hosting đáng tin cậy cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn

Tesla Cybertruck sẽ có giá bao nhiêu?

Tín dụng hình ảnh: Tesla

Cybertruck ban đầu được cho là sẽ được bán với ba mức giá. Biến thể một động cơ sẽ có giá 39.900 USD. Phiên bản động cơ kép của xe bán tải EV tương lai có giá 49.900 USD. Chiếc Cybertruck đắt nhất (biến thể ba động cơ) được cho là có giá 69.900 USD.

Elon Musk ban đầu giới thiệu chiếc xe tải này như một chiếc xe bán tải điện giá cả phải chăng dành cho đại chúng. Điều này luôn có vẻ hơi xa vời, đặc biệt khi xét đến việc Cybertruck được làm bằng thép không gỉ và có kính bọc thép. Không chỉ vậy, nó còn có kiểu dáng độc đáo và bánh xe địa hình khổng lồ. Hệ thống treo khí nén cũng là tiêu chuẩn, ngay cả trên biến thể một động cơ.

Cybertruck sẽ là một sự ăn cắp tuyệt đối ở mức giá này, ngay cả khi phiên bản bốn động cơ, sẽ thay thế phiên bản ba động cơ, đắt hơn đáng kể. Ngay cả ở mức giá cao, Cybertruck vẫn rất ấn tượng khi so sánh số liệu hiệu suất của nó với những chiếc xe bán tải thông thường hiện đang được bán.

Phát biểu tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2022, Elon Musk tuyên bố rằng giá của Cybertruck sẽ tăng cùng với các thông số kỹ thuật:

Giá của Cybertruck đã được công bố vào năm 2019 và mức đặt trước là 99 USD. Rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ đó, vì vậy thông số kỹ thuật và giá cả sẽ khác nhau. Tôi ghét phải đưa ra một chút tin xấu, nhưng tôi nghĩ không có cách nào để dự đoán trước được tình trạng lạm phát mà chúng ta đã thấy và các vấn đề khác nhau.

Trên thực tế, phiên bản Cybertruck trị giá 39.900 USD dường như không có khả năng xảy ra và giá chắc chắn sẽ tăng trên toàn bộ dòng sản phẩm Cybertruck.

Cybertruck cuối cùng cũng sắp được phát hành

Cybertruck là một trong những sản phẩm được mong đợi nhất từ ​​trước đến nay. Hy vọng rằng Tesla có thể đưa chiếc xe đặc biệt nhưng có khả năng hoạt động cao này ra thị trường và biến nó thành một trong nhiều lý do khiến mọi người yêu thích Tesla. Ngay cả khi phải mất một thời gian để Cybertruck đưa ra thị trường, nếu Tesla phát huy được tiềm năng tuyệt vời của chiếc xe, mọi người chắc chắn sẽ yêu thích nó, ngay cả khi họ phải trả nhiều tiền hơn họ dự đoán.

x