Thay thế menu Start của Windows 10 của bạn bằng các lựa chọn thay thế này

Spread the love

Menu Start mới trong Windows 10 chắc chắn là một trong những nâng cấp lớn nhất so với các phiên bản trước; ngay sau Cortana. Nó có kiểu dáng đẹp, có thể tùy chỉnh nhiều và đi kèm với các ô hiển thị trực tiếp thú vị hiển thị thông tin trực tiếp từ các ứng dụng.

Bất kể nó có thể mạnh đến mức nào, cá nhân tôi không thích menu Start của Windows 10; nó trông giống như nó đã bị đánh bại bởi một cầu vồng. Để đơn giản hơn, tôi đã thử loại bỏ toàn bộ phần xếp trực tiếp, nhưng đó không phải là lệnh phù hợp vì tôi vẫn cần nó để ghim các ứng dụng quan trọng. Rất may, tôi đã tìm thấy sự thay thế của bên thứ ba cho menu Bắt đầu của Windows 10 cho phép tôi tùy chỉnh menu Bắt đầu chính xác như tôi muốn.

Nếu bạn là một trong những người cổ điển thích thiết kế thanh lịch và thẳng thắn của kỷ nguyên Windows 7, thì tôi biết chỉ có những lựa chọn thay thế phù hợp để giúp bạn. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số lựa chọn thay thế menu Start tốt nhất cho Windows 10 sẽ cho phép bạn thay đổi hoàn toàn giao diện của menu Start và thậm chí thêm các tính năng bổ sung mà bạn chưa từng biết là mình cần.

Mục lục

Đây là một ứng dụng miễn phí, nhưng IObit quảng cáo các chương trình khác của mình trong khi cài đặt và trong menu Bắt đầu mới trong lần sử dụng đầu tiên. Nó có một phiên bản trả phí cung cấp các bản cập nhật tự động, nhưng bạn không bắt buộc phải mua nó. Menu Bắt đầu 8 có hai kiểu Start Menu, một kiểu dựa trên kiểu Windows 7 và kiểu kia hơi phẳng giống với menu Windows 8.

Nó có hơn một chục nút menu Start tích hợp thực sự có chất lượng rất cao. Giống như các ứng dụng khác, menu Bắt đầu hoàn toàn có thể tùy chỉnh và bạn có thể thêm các mục xóa và thay đổi kích thước biểu tượng tùy ý.

Open Shell (Classic Shell)

Classic Shell đã là sự thay thế chủ yếu cho menu Start mặc định của Windows trong nhiều năm. Thật không may, Vỏ cổ điển nhà phát triển đã phải rời khỏi dự án vì vậy anh ấy đã biến nó thành mã nguồn mở. Mở Shell là ứng dụng Classic Shell tương tự, nhưng được các nhà phát triển tình nguyện cập nhật để luôn cập nhật các bản cập nhật Windows 10. Mục đích chính của Open Shell là thay thế menu Start của Windows 10 bằng menu Start của Windows 7 có thể được tùy chỉnh thêm với các giao diện.

Khi lần đầu tiên khởi chạy ứng dụng, bạn nên chọn kiểu menu Bắt đầu (cột đơn hoặc cột kép) và sau đó áp dụng giao diện bạn thích (hãy thử Màu kim loại, nó thực sự tốt). Điều này là đủ để có được một Start Menu mới đơn giản và đầy đủ chức năng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tùy chỉnh thêm, thì bạn có thể làm nhiều hơn thế.

Các tab Cài đặt Cơ bản và Tùy chỉnh Menu Bắt đầu sẽ giúp định cấu hình các nút nào sẽ hiển thị trong menu Bắt đầu và menu nào sẽ mở khi bạn nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu hoặc nhấn phím Windows. Bạn cũng có thể thay thế nút Start Menu bằng một hình ảnh tùy chỉnh và thay đổi kích thước của nó.

Khi bạn đã sẵn sàng toàn quyền kiểm soát menu Bắt đầu, hãy chọn hộp kiểm bên cạnh Hiển thị tất cả cài đặt ở trên cùng. Thao tác này sẽ mở thêm hàng chục tab để tùy chỉnh hoàn toàn menu Bắt đầu. Bạn có thể điều khiển nút menu Bắt đầu, thay đổi các mục menu chính, chọn hành vi menu khi nhấp chuột phải, thay đổi thiết kế menu và hoạt ảnh, chuyển đổi ngôn ngữ, quản lý hành vi hộp tìm kiếm và hơn thế nữa.

Tôi có thể hơi thiên vị khi là người dùng Classic Shell hơn 5 năm, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, đó là lựa chọn thay thế menu bắt đầu có thể tùy chỉnh tốt nhất và cũng hoàn toàn miễn phí.

StartIsBack

StartIsBack chắc chắn có giao diện người dùng tốt hơn nhiều so với Open Shell, nhưng nó ít tùy biến hơn một chút. Thay thế menu Start của Windows này dành cho cả menu Start và Taskbar của Windows. Bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện sẽ ảnh hưởng đến cả menu Bắt đầu và Thanh tác vụ.

Nó đi kèm với 3 kiểu menu Start chủ yếu được lấy cảm hứng từ menu Start của Windows 7. Bạn cũng có thể chọn hình ảnh tùy chỉnh cho nút menu Bắt đầu hoặc sử dụng nút Windows 7 do ứng dụng cung cấp. Quan trọng hơn, nó cho phép bạn thay đổi màu của cả thanh Taskbar và Start menu thành bất kỳ màu nào bạn thích.

Nếu bạn chuyển đến phần Định cấu hình hành vi, bạn sẽ tìm thấy một loạt các tùy chọn để định cấu hình cách bạn tương tác với menu Bắt đầu. Bạn có thể chọn các ứng dụng và mục sẽ hiển thị trong menu Bắt đầu theo mặc định và cũng có thể thay đổi hành vi của nút nguồn. Hơn nữa, tùy chọn tìm kiếm của nó cho phép bạn đưa truy vấn của mình tới Cortana nếu không tìm thấy gì trong các chương trình và thư mục.

StartIsBack là một ứng dụng trả phí để thay thế menu Start của Windows 10 và bạn có thể nhận được giấy phép trọn đời với giá 3,99 đô la cho một PC. Mặc dù, nó có phiên bản dùng thử 30 ngày chứa tất cả các tính năng để bạn đánh giá.

Bắt đầu10

Bắt đầu10 có một cách tiếp cận khác nhau một chút đối với kiểu menu Bắt đầu. Thay vì sao chép chính xác kiểu Windows 7, nó làm cho kiểu menu Start của Windows 10 đơn giản hơn. Có một phong cách lấy cảm hứng từ Windows 7 sử dụng khung cơ bản của Windows 7, nhưng kết hợp tốt các kiểu biểu tượng Windows 10 và các lựa chọn ứng dụng. Và cũng là một phong cách hiện đại có chức năng tương tự nhưng sử dụng nền menu Start của Windows 10.

Một tính năng thú vị hơn của Start10 là khả năng thêm các chủ đề và hình ảnh thú vị làm menu Start và nền thanh tác vụ. Bạn thậm chí có thể tải lên một bức ảnh tùy chỉnh và áp dụng nó làm nền menu Start. Cũng giống như các ứng dụng menu Start khác, Start10 cũng cho phép bạn định cấu hình kích thước biểu tượng, ghim ứng dụng, hiển thị các ứng dụng gần đây và thêm chương trình dưới dạng liên kết hoặc menu.

Nếu bạn chuyển đến phần Điều khiển của ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn để kiểm soát cách bạn mở menu Start10. Ví dụ: bạn có thể quyết định xem nút Windows hoặc nhấp vào biểu tượng menu Bắt đầu sẽ mở menu Start10 hoặc menu Start mặc định của Windows 10. Điều này có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn có ý định sử dụng cả menu Start10 và menu Start mặc định cùng một lúc.

Start10 cũng là một ứng dụng cao cấp và bạn sẽ phải trả 3,74 đô la để có được giấy phép trọn đời. Mặc dù bạn có thể sử dụng đầy đủ chức năng Phiên bản dùng thử 30 ngày trước khi mua (yêu cầu đăng ký email).

Nếu bạn đang muốn làm cho menu Windows 10 của mình nhiều chức năng hơn Bắt đầu Menu X có thể gây tò mò cho bạn. Thay vì chuyển sang menu Start kiểu Windows 7, Start Menu X nâng cấp menu Start để truy cập nhanh vào các ứng dụng và dữ liệu thư mục. Về cơ bản, nó biến bất kỳ thư mục hoặc cài đặt Windows nào ở đây thành menu có thể tìm kiếm hiển thị tất cả nội dung của nó bằng cách di chuột qua.

Bạn có thể truy cập các thư mục và các mục của chúng ngay từ menu Bắt đầu và thậm chí truy cập các thư mục con. Ứng dụng sử dụng phần ô trực tiếp của menu Bắt đầu để liệt kê tất cả các mục phụ của thư mục và ứng dụng, đồng thời bạn cũng có thể điều chỉnh vị trí của từng mục ngay từ đây.

Một tính năng thú vị khác của Start Menu X là khả năng đặt các tùy chọn nguồn điện dựa trên bộ hẹn giờ, chẳng hạn như khởi động lại, tắt máy và đăng xuất, v.v. Bạn có thể đặt một bộ hẹn giờ cụ thể và PC của bạn sẽ sử dụng một trong các tùy chọn nguồn điện khi thời gian lên. Điều này có thể cực kỳ hữu ích để tắt PC khi bạn đi vắng nếu một chương trình cần hoàn thành tác vụ.

Tương tự như các ứng dụng khác, nó đi kèm với một số giao diện và kiểu để tùy chỉnh giao diện menu Bắt đầu của bạn. Hầu hết các tính năng của Start Menu X đều có sẵn trong phiên bản miễn phí, nhưng tính năng One-Click-Launch của nó chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí với giá 9,99 đô la.

Thêm các lựa chọn thay thế cho menu Start của Windows 10

Tôi thấy phần trên là những lựa chọn thay thế tốt nhất cho menu Start của Windows 10. Mỗi người trong số họ có những tính năng độc đáo riêng khiến chúng đáng để chọn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, có một số ứng dụng khác cũng có thể hoạt động như một sự thay thế cho menu Start của Windows 10. Mặc dù một số trong số chúng không được cập nhật nữa, vì vậy có khả năng chúng có thể bị hỏng trong tương lai. Và những người khác không cung cấp đủ các tính năng thú vị để tôi có thể đưa họ vào tiêu điểm.

Tôi vẫn đang liệt kê chúng ở đây vì một số bạn có thể thấy chúng hữu ích tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

ViStart

Một lựa chọn thay thế menu Start của Windows 10 rất đơn giản cho phép bạn có menu Start kiểu Windows 7 hoặc Windows 8. Tôi phải nói menu Start của chủ đề Windows 7 trông giống hệt như menu Start của Windows 7 thực và Windows 8 cũng sao chép các kiểu menu một cách hoàn hảo. Bạn cũng có thể tải xuống nhiều giao diện hơn nếu những giao diện hiện tại không làm bạn hài lòng. ViStart cũng hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở.

Ứng dụng này hoạt động tương tự như menu Start mặc định của Windows 10, nhưng nó có giao diện và hạn chế riêng. Start Menu Reviver đi kèm với tính năng ô xếp hỗ trợ lên đến 64 ô mà bạn có thể cuộn qua. Các ô cũng không giới hạn ứng dụng và cài đặt, bạn có thể thêm bất kỳ tệp nào; bao gồm các tệp phương tiện và trang web. Một loạt các cài đặt và thư mục quan trọng được liệt kê ở phía bên trái và bạn có thể sử dụng nút Tất cả ứng dụng để xem tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên PC của mình.

Thật không may, kích thước menu Start rất nhỏ và dường như không có cách nào để thay đổi kích thước. Điều này làm cho việc điều hướng menu Start rất khó khăn vì các tiêu đề chiếm rất nhiều không gian.

Kết thúc suy nghĩ

Cá nhân tôi sử dụng Open Shell vì tôi thích menu Start kiểu cột đôi của nó và khả năng tùy chỉnh mà nó cung cấp thật tuyệt vời. Trong trường hợp bạn không biết, Microsoft cũng làm việc để đơn giản hóa Start Menu và nhiều thay đổi đã được chuyển đến bản dựng nội bộ. Nếu bạn thích những thay đổi đó, thì bạn thậm chí có thể không cần phải có một thay thế cho menu Start của Windows 10.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu cách bạn có thể tinh chỉnh Windows 10 để có hiệu suất tốt hơn.

x