Theo dõi, xóa & bảo mật các tệp đính kèm trong Gmail đã gửi bằng docTrackr

Spread the love

Gmail có lẽ là thứ tốt nhất được phát minh kể từ khi có internet. Điều đó nghe có vẻ như là một lời nói quá, nhưng nó chỉ đơn giản là tốt. Ngay cả khi đôi khi bạn không thể đạt được điều gì đó mà bạn muốn với nó, các tiện ích mở rộng trình duyệt của bên thứ ba sẽ giải cứu và giúp mở rộng và nâng cao chức năng của nó. Một tiện ích mở rộng Chrome như vậy mà tôi đã phát hiện gần đây là docTrackr, cho phép người dùng theo dõi hoặc hủy từ xa các tệp đính kèm trong Gmail và thậm chí đặt quyền xem, in và sao chép cho mọi tệp đính kèm PDF để ngăn chặn mọi hành vi lạm dụng của người nhận. Thông tin chi tiết theo dõi ngay sau giờ giải lao.

Bắt đầu với docTrackr yêu cầu bạn cài đặt một tiện ích mở rộng đơn giản cho trình duyệt Chrome của mình. Sau khi thực hiện xong, hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và bạn sẽ bắt đầu sử dụng docTrackr ngay từ tài khoản của mình. Tiện ích mở rộng tạo nút ‘tệp đính kèm an toàn’ bên cạnh biểu tượng tệp đính kèm mặc định trong cửa sổ soạn thư của Gmail, nhấp vào đó cho phép bạn gửi tệp với các quyền bạn muốn đặt trước.

  Google sẽ khai tử Cloud Print vào cuối năm 2020

Khi bạn nhấp vào nút ‘Bảo mật với docTrackr’ lần đầu tiên, biểu mẫu đăng ký tự động bật lên yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập email và mật khẩu để tạo tài khoản với dịch vụ. Không cần phải nói, những người đã có tài khoản có thể sử dụng nút Đăng nhập để đăng nhập.

docTrackr chỉ hỗ trợ phân phối an toàn cho các tệp PDF kể từ thời điểm viết bài này, nhưng các nhà phát triển khẳng định rằng hỗ trợ cho các định dạng tài liệu bổ sung đã được triển khai. Khi bạn chọn tệp đính kèm và nhấp vào nút Gửi trong cửa sổ Soạn, một menu nhỏ bật lên, nơi bạn có thể chỉ định kiểu truy cập thông qua các hộp kiểm. Bạn thậm chí có thể đặt nhiều loại quyền cho mỗi tệp đính kèm, chẳng hạn như chỉ xem, in và xem hoặc in và chỉnh sửa, v.v. Mặc dù ‘Có thể xem’ luôn được chọn làm mặc định. Tiếp theo, bạn cũng có thể chỉ định ngày hết hạn cho tệp đính kèm bằng cách nhấp vào trường lịch. Người nhận sẽ không thể sử dụng tệp đính kèm sau ngày đã đặt nữa. Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào ‘Bảo mật & Chia sẻ’ để gửi tin nhắn của bạn.

  Cách thoát ứng dụng trên iPhone X

Một điều thú vị khác là bạn có thể theo dõi mọi thứ liên quan đến tệp đính kèm bạn gửi bằng tiện ích mở rộng, chẳng hạn như khi người nhận xem thư, truy cập tệp hoặc tải xuống, tất cả trong thời gian thực từ bảng điều khiển docTrackr của bạn. Bảng điều khiển thậm chí còn mang thông tin vị trí và cập nhật tab hoạt động bất cứ khi nào tài liệu của bạn được người nhận truy cập. Nó cũng cho phép bạn bật hoặc tắt quyền truy cập vào tài liệu theo cách thủ công.

  5 cách để tăng tốc Ubuntu

docTrackr có thể được tải xuống từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Cài đặt docTrackr từ Cửa hàng Chrome trực tuyến

x