Thiếu biểu tượng thanh tác vụ trên Windows 11? Dưới đây là 6 cách sửa lỗi dễ dàng!

Spread the love

Windows 11 là một hệ điều hành máy tính để bàn tuyệt vời, không nghi ngờ gì về điều đó. Tuy nhiên, một số vấn đề Windows cổ điển thường xuất hiện và điều đó làm cho trải nghiệm của người dùng bình thường trở nên chói tai. Gần đây, chúng tôi được biết rằng Wi-Fi không hiển thị trong Windows 11 đối với một số người dùng, trong khi những người khác nhận thấy Start Menu hoàn toàn không hoạt động với họ. Bây giờ, chúng ta đang nghe về các sự cố biểu tượng thanh tác vụ, vì vậy chúng tôi sẽ giải thích cách khắc phục sự cố thiếu biểu tượng thanh tác vụ trên Windows 11 trong hướng dẫn này. Chúng tôi đã bao gồm các giải pháp cơ bản cho các phương pháp nâng cao để khôi phục các biểu tượng trên Thanh tác vụ. Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự và các biểu tượng Thanh tác vụ bị thiếu trên PC chạy Windows 11, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để giải quyết ngay lập tức.

Sửa lỗi biểu tượng thanh tác vụ bị thiếu trên sự cố Windows 11 (2022)

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã thêm sáu phương pháp dễ dàng để khắc phục sự cố thiếu biểu tượng Thanh tác vụ trên Windows 11. Bạn có thể sử dụng một phương pháp đơn giản như khởi động lại Explorer đến các phương pháp cực đoan như gỡ cài đặt bản cập nhật mới nhất. Mở rộng bảng bên dưới và chuyển đến bất kỳ phần nào bạn muốn.

1. Khởi động lại Windows Explorer

Nếu thiếu biểu tượng Thanh tác vụ trên PC Windows 11 của bạn, bạn nên khởi động lại Windows Explorer trước khi thử bất kỳ điều gì khác. Đây là một trong những giải pháp đơn giản nhất có thể khắc phục bất kỳ sự cố nào liên quan đến Thanh tác vụ, Menu Bắt đầu hoặc Trung tâm Hành động. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các bước.

  Menu Start mới của Windows 10 có thể giết chết các ô sống động mãi mãi

1. Đầu tiên, nhấn phím tắt Windows 11 “Ctrl + Shift + Esc” để mở Trình quản lý tác vụ.

2. Tại đây, trong phần “Processes”, cuộn xuống và tìm kiếm “Windows Explorer”. Bây giờ, nhấp chuột phải vào nó và chọn “Khởi động lại”.

3. Tất cả các cửa sổ đang mở, thanh Taskbar và Desktop sẽ biến mất trong một giây, và sau đó mọi thứ sẽ xuất hiện trở lại gần như ngay lập tức. Lúc này, các biểu tượng trên thanh Taskbar cũng sẽ xuất hiện và hoạt động như dự kiến.

4. Nếu các biểu tượng trên Thanh tác vụ vẫn bị thiếu, hãy tiếp tục và khởi động lại PC của bạn. Đảm bảo khởi động lại hệ thống thay vì tắt PC và sau đó bật nó lên. Các biểu tượng trên Thanh tác vụ sẽ được khôi phục sau khi khởi động lại.

2. Xóa tệp IconCache.db

Như tên cho thấy, tệp “IconCache.db” chịu trách nhiệm xử lý tất cả các biểu tượng trên PC Windows 11. Tuy nhiên, nếu tệp bị hỏng do một số vấn đề không xác định, bạn có thể không có biểu tượng nào trên Thanh tác vụ Windows 11. Vì vậy, giải pháp đơn giản là xóa tệp để Windows xây dựng lại bộ nhớ đệm biểu tượng từ đầu. Hãy xem nó hoạt động như thế nào:

1. Sử dụng phím tắt “Windows + R” để mở lời nhắc Chạy. Bây giờ, nhập% localappdata% vào trường văn bản và nhấn Enter.

2. Trong thư mục này, bật các tệp và thư mục ẩn trên PC Windows 11 của bạn. Để làm như vậy, hãy nhấp vào “Xem” ở thanh menu trên cùng và chọn Hiển thị -> Các mục ẩn.

3. Bây giờ, cuộn xuống và tìm tệp “IconCache.db”. Nhấp chuột phải vào tệp và xóa nó khỏi máy tính của bạn. Và đó là nó.

4. Khi bạn đã xóa tệp, hãy khởi động lại PC Windows 11 của bạn. Các biểu tượng Thanh tác vụ bây giờ sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn.

3. Xóa các biểu tượng trên thanh tác vụ

Một cách khác để sửa các biểu tượng Thanh tác vụ bị thiếu trên PC Windows 11 là xóa các biểu tượng Thanh tác vụ thông qua một chuỗi lệnh được thực thi bởi một tệp hàng loạt. Đây là cách làm.

1. Mở Notepad trên máy tính của bạn và dán toàn bộ lệnh bên dưới. Về cơ bản, nó loại bỏ các biểu tượng khỏi thanh Taskbar và xóa mục đăng ký có liên quan. Sau đó, nó kết thúc quá trình Windows Explorer và tự động khởi động lại.

DEL /F /S /Q /A "%AppData%MicrosoftInternet ExplorerQuick LaunchUser PinnedTaskBar*"
REG DELETE HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerTaskband /F
taskkill /f /im explorer.exe
start explorer.exe

2. Bây giờ, nhấp vào “Tệp” ở menu trên cùng trên Notepad và chọn “Lưu dưới dạng”.

  Cách bỏ chặn trang web trên Chrome trong Windows 10

3. Tại đây, chọn “Tất cả tệp” từ menu thả xuống “Lưu dưới dạng” và đặt tên tệp cho tệp. Ví dụ, tôi đã sử dụng tên tệp – “Thanh tác vụ”. Tiếp theo, thêm .bat vào cuối tên tệp để tạo tệp hàng loạt. Cuối cùng, nhấp vào “Lưu”.

4. Bây giờ, di chuyển đến thư mục mà bạn đã lưu tệp hàng loạt. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Chạy với tư cách quản trị viên”.

5. Một cửa sổ Command Prompt sẽ mở ra và trong vài giây, các biểu tượng trên thanh Taskbar sẽ bắt đầu xuất hiện trên PC Windows 11 của bạn. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử khởi động lại PC.

4. Bật và tắt tùy chọn ‘Ẩn thanh tác vụ’

Nếu các biểu tượng Thanh tác vụ vẫn bị thiếu trên máy tính Windows 11 của bạn, bạn có thể phải thực hiện một số cài đặt Thanh tác vụ để kích hoạt lại các biểu tượng và chúng hoạt động trở lại. Đây là cách làm.

1. Nhấn “Windows + I” để mở Cài đặt Windows. Tại đây, chuyển đến menu “Cá nhân hóa” từ thanh bên trái và nhấp vào “Thanh tác vụ” ở khung bên phải.

2. Tiếp theo, nhấp vào “Hành vi trên thanh tác vụ” ở dưới cùng để mở rộng nó.

3. Sau đó, bật hộp kiểm bên cạnh “Tự động ẩn thanh tác vụ”. Sau một vài giây, hãy tắt hộp kiểm và xem các biểu tượng có xuất hiện lại trên Thanh tác vụ hay không. Nếu không, hãy thử một phương pháp khác trong danh sách này.

5. Xóa Dịch vụ Iris của Windows

Vào tháng 9 năm 2021, Microsoft đã xác định được một sự cố dẫn đến các biểu tượng trên Thanh tác vụ bị thiếu trên PC chạy Windows 11. Thủ phạm là dịch vụ Iris, thường xử lý hình nền cho Windows Spotlight và các đề xuất trên màn hình khóa. Vì vậy, nếu bạn bị ảnh hưởng bởi cùng một lỗi, đây là cách bạn có thể khắc phục sự cố thiếu biểu tượng thanh tác vụ trên Windows 11.

1. Nhấn phím Windows để mở Start Menu và tìm kiếm “CMD”. Command Prompt sẽ xuất hiện trên cùng trong kết quả tìm kiếm. Trong ngăn bên phải, nhấp vào “Chạy với tư cách quản trị viên”.

  Khắc phục không thể tạo máy ảo Java trong Windows 10

2. Trước khi bạn chạy lệnh, hãy nhớ lưu tất cả công việc của bạn trước khi thực hiện lệnh vì nó sẽ tự động khởi động lại PC của bạn. Bây giờ, hãy tiếp tục và dán lệnh dưới đây và nhấn Enter. Đối với thông tin của bạn, về cơ bản lệnh sẽ xóa mục nhập Registry liên quan đến Iris và khởi động lại PC.

reg delete HKCUSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionIrisService /f && shutdown -r -t 0

3. Sau khi đăng nhập, bây giờ bạn sẽ thấy các biểu tượng Taskbar trên máy tính Windows 11 và có thể nhấp vào chúng để truy cập các chương trình và tệp như mong muốn.

6. Gỡ cài đặt Bản cập nhật Windows 11 mới nhất

Nếu các biểu tượng trên Thanh tác vụ bị thiếu sau bản cập nhật Windows 11 gần đây, tôi sẽ đề xuất gỡ cài đặt bản cập nhật như một phương sách cuối cùng. Điều này chắc chắn sẽ khắc phục sự cố cho bạn. Đừng lo lắng, quá trình này sẽ không xóa bất kỳ tệp nào của bạn hoặc hoàn tác bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với tệp và thư mục. Trên lưu ý đó, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Nhấn “Windows + I” để mở ứng dụng Cài đặt. Tại đây, điều hướng đến menu “Windows Update” từ thanh bên trái và nhấp vào “Lịch sử cập nhật” ở khung bên phải.

2. Bây giờ, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào tùy chọn “Gỡ cài đặt bản cập nhật”.

3. Tại đây, hãy tìm bản cập nhật Windows 11 mới nhất và nhấp vào “Gỡ cài đặt” bên cạnh.

4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và để máy tính của bạn gỡ cài đặt bản cập nhật Windows cuối cùng. Sau khi khởi động lại, các biểu tượng Thanh tác vụ sẽ được khôi phục trên PC của bạn.

Khôi phục các biểu tượng thanh tác vụ trên Windows 11

Vì vậy, đây là sáu cách chắc chắn để khắc phục sự cố thiếu biểu tượng Thanh tác vụ trên PC Windows 11. Chúng tôi đã đề cập đến cả phương pháp cơ bản và nâng cao để bạn không phải cài đặt lại Windows 11 để lấy lại các biểu tượng trên Thanh tác vụ. Đó là khá nhiều cho hướng dẫn này. Nếu bạn muốn bật Taskbar Overflow trên Windows 11, hãy xem hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Và để tùy chỉnh thanh Taskbar trên Windows 11, chúng tôi cũng có một hướng dẫn đầy đủ cho việc đó. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x