Thời điểm tốt nhất để đăng trên Tiktok, Instagram, Twitter, Facebook, LinkedIn [2022]

Spread the love

Chơi trò chơi truyền thông xã hội của bạn như một người chuyên nghiệp!

Các tương tác trên các nền tảng truyền thông xã hội đã phát triển nhanh hơn mục đích chính là kết bạn và chia sẻ các sự kiện trong cuộc sống. Ngày nay, hầu hết mọi nền tảng đã trở thành một thị trường nơi các thương hiệu và người tiêu dùng có nhiều thứ để đạt được. Với hơn 4,64 tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới, mọi diễn đàn đều mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp toàn cầu.

Vì vậy, làm thế nào để tận dụng những khách hàng tiềm năng trực tuyến? Với sự gia tăng của những người có ảnh hưởng, người viết blog và người sáng tạo nội dung, việc tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng bài trên các nền tảng hàng đầu đã trở thành điều tối quan trọng. Vâng, đầu tư thời gian vào việc tạo nội dung mà không thực hiện bước cơ bản này là không đáng, phải không?

Chà, dưới con mắt của thuật toán chạy trên tất cả các nền tảng mạng xã hội, không phải ngày, giờ và phút nào cũng có được một lượt hiển thị tốt! Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để giúp bạn tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng với các chi tiết cụ thể của tất cả các nền tảng được sử dụng phổ biến.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội: Tổng quan

Mục đích của các nền tảng truyền thông xã hội được phục vụ tốt nhất khi bạn biết rõ ràng về cách khuếch đại hiệu quả của nó. Bạn có thể nâng cao trò chơi tiếp thị của mình chỉ bằng cách giữ một lịch trình của tất cả truyền thông xã hội bài viết. Đây là mọi thứ bạn cần biết!

Tổng quan về thời điểm tốt nhất để tương tác trên tất cả các nền tảng:

 • Các bài đăng được xuất bản lúc 9:00 hoặc 10:00 sáng từ Thứ Ba đến Thứ Năm sẽ nhận được phản hồi tổng thể tốt hơn.
 • Chủ nhật là ngày tồi tệ nhất để đăng bài trên các nền tảng truyền thông xã hội vì lưu lượng truy cập đang ở mức cao nhất vào ngày này.
 • Bất kỳ ngày nào từ Thứ Ba đến Thứ Năm là tốt nhất cho tất cả các nền tảng mạng xã hội.

Thời điểm tốt nhất để đăng nội dung trên TikTok

MAU (Người dùng hoạt động hàng tháng) trên TikTok thật ngạc nhiên nếu bạn nhìn vào số liệu thống kê! Nền tảng thu hút hơn một tỷ người dùng mỗi tháng. Dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,8 tỷ người vào cuối năm 2022. Diễn đàn này chủ yếu bán các nghệ sĩ giải trí và những người có ảnh hưởng cộng tác với các thương hiệu để quảng bá sản phẩm của họ.

Vì khán giả trên nền tảng này đang tìm kiếm sự giải trí và vui vẻ, nên việc tạo nội dung thú vị vào những ngày nhất định sẽ mang lại hiệu quả cao.

 • Vào các ngày Thứ Hai, thời gian tốt nhất là từ 6 giờ sáng đến 10 giờ sáng hoặc lúc 10 giờ tối.
 • Vào các ngày Thứ Ba, chia sẻ bài đăng lúc 2 giờ sáng, 4 giờ sáng hoặc 9 giờ tối.
 • Vào các ngày Thứ Tư, hãy sử dụng đầu giờ từ 7 đến 8 giờ sáng hoặc đăng lúc 11 giờ tối.
 • Vào các ngày Thứ Năm và Thứ Sáu, hãy chia sẻ bài đăng vào buổi sáng từ 5 giờ sáng đến 9 giờ sáng hoặc lúc 3 giờ chiều và 7 giờ tối.
 • Vào cuối tuần, tốt nhất là từ 7 giờ sáng đến 11 giờ sáng hoặc 4 giờ chiều và 8 giờ tối.

Thời điểm tốt nhất để đăng nội dung trên Instagram

Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội khởi đầu khi nói đến tiếp thị và sáng tạo nội dung. Với các tính năng và công cụ mới được bổ sung thường xuyên vào ứng dụng, nó thu hút hàng triệu người tham gia mỗi ngày. 28% tổng số người dùng Internet trên thế giới sử dụng Instagram hàng ngày, mang lại cho nó hơn 1,22 triệu MAU. Những người có ảnh hưởng, người nổi tiếng, người sáng tạo nội dung và nhà tiếp thị thu hút nhiều sự chú ý nhất trên nền tảng này. Bạn có thể sử dụng thời gian được đề cập bên dưới để có lợi cho mình!

 • Từ thứ Hai đến thứ Năm, thời gian tốt nhất để đăng nội dung trên Instagram là từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm.
 • Từ thứ sáu đến chủ nhật, hãy tận dụng các buổi chiều muộn và buổi tối để đăng bài trên nền tảng. Vì vậy, 3–6 giờ chiều và 6–9 giờ chiều là thời điểm tốt nhất.

Cuối tuần thường là những ngày tồi tệ nhất để đăng bài, dẫn đến ít tương tác hơn.

Thời điểm tốt nhất để đăng nội dung trên Facebook

Facebook vẫn giữ được sự phổ biến của nó theo thời gian. Từ một nền tảng để gặp gỡ bạn bè mới trở thành một thị trường trực tuyến rộng lớn, Facebook đã nhận được phản hồi to lớn. Nó có hơn 2,93 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Nghe có vẻ ấn tượng, phải không?

Vì vậy, bạn có thể tận dụng tối đa nội dung được chia sẻ trên Facebook bằng cách đăng vào Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Sáu trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Giống như Instagram, những ngày tồi tệ nhất để đăng bài trên nền tảng này là thứ bảy và chủ nhật.

Thời điểm tốt nhất để đăng nội dung trên Twitter

Twitter có lẽ là một trong số ít các nền tảng dựa trên văn bản nhiều thông tin nhưng hấp dẫn trên thế giới kết nối mọi người theo suy nghĩ và quan điểm. Nó có khoảng 330 triệu MAU. Một số người trở nên nổi tiếng bằng cách chia sẻ tweet của họ trong thời gian tốt nhất để đăng.

 • Chia sẻ tweet và bài đăng trên Twitter từ giữa trưa đến 3 giờ chiều hoặc sau 5 giờ chiều mỗi ngày là cách tốt nhất để tiếp cận khán giả của bạn.
 • Thời điểm tồi tệ nhất để chia sẻ bài đăng trên Twitter là sáng sớm.
 • Ngày tốt nhất, theo nhiều nhà tiếp thị hàng đầu, là thứ Sáu.

Thời điểm tốt nhất để đăng nội dung trên LinkedIn

LinkedIn đã nổi lên như một lợi ích cho các chuyên gia và những người khao khát nghề nghiệp, những người có thể kết nối với các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Nó giúp kết nối mạng dễ dàng và an toàn cho mọi người từ các thị trường và nguồn gốc khác nhau. Nó có hơn 822 triệu người dùng đã đăng ký tính đến quý đầu tiên của năm 2022. Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Linkedin như được giải thích ở đây.

 • Vào các ngày Thứ Ba, thời điểm tốt nhất là từ 10 giờ sáng đến trưa.
 • Vào các ngày khác trong tuần, hãy chia sẻ nội dung trong khoảng thời gian từ trưa đến 3 giờ chiều hoặc 6 giờ chiều đến 9 giờ tối.
 • Thứ tư và thứ năm là những ngày tốt nhất khi đăng bài trên LinkedIn.

Thời điểm tốt nhất để đăng nội dung trên YouTube

YouTube là tất cả về việc đăng video và Vlog về mọi thứ và mọi thứ. Nó có lẽ là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng tích cực nhất trên thế giới. Tính đến năm 2021, YouTube được báo cáo có hơn 2,5 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng cơ sở người dùng rộng lớn này của nền tảng, hãy đăng nội dung của bạn vào những thời điểm sau.

 • Những ngày tốt nhất để đăng bài trên YouTube là thứ Sáu và thứ Bảy theo 23% và 25% nhà tiếp thị.
 • Các khoảng thời gian tốt nhất là giữa trưa đến 3 giờ chiều, 3–6 giờ chiều và 6–9 giờ tối.

Thời điểm tốt nhất để đăng nội dung trên Reddit

Màu đỏd có khoảng 48 triệu MAU trên thế giới. Từ những câu chuyện vui nhộn và meme đến văn bản và video, mọi người đăng tất cả các loại nội dung ở đây. Mặc dù sự tham gia vào thị trường của Reddit không rộng lớn như Facebook và Instagram, nhưng cổng thông tin này hoạt động hiệu quả theo nhiều cách. Đây là lịch trình bạn cần nhớ khi đăng bài trên Reddit!

 • Thời gian tốt nhất để đăng nội dung trên Reddit từ Thứ Hai đến Thứ Tư là 6 giờ sáng đến 8 giờ sáng.
 • Vào thứ Năm và thứ Sáu, bạn nên đăng bài trong khoảng thời gian từ 4 giờ sáng đến 8 giờ sáng.
 • Vào thứ Bảy, bạn có thể chia sẻ nội dung từ nửa đêm đến 2 giờ sáng.
 • Buổi sáng sớm là tốt nhất vào Chủ nhật. Vì vậy, hãy chia sẻ bài đăng từ 6 giờ sáng đến 10 giờ sáng.

Thời điểm tốt nhất để đăng nội dung trên Pinterest

Pinterest có thể là một trong những nền tảng truyền thông xã hội ít được nói đến mà chúng tôi sử dụng rộng rãi. Nó có con số khổng lồ 433 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tính đến quý đầu tiên của năm 2022. Mức độ phổ biến ngày càng tăng của nó khiến nó trở thành một trong những cổng trực tuyến tốt nhất mà các doanh nghiệp và người sáng tạo nội dung sử dụng. Theo các báo cáo gần đây, 38% tương tác trên cổng thông tin này là từ những người trong độ tuổi từ 50 đến 64.

Do đó, thời gian tốt nhất để đăng bài trên Pinterest là từ 6 giờ chiều đến 9 giờ tối mỗi ngày trong tuần!

Thời điểm tốt nhất để gửi email / bản tin

Việc sử dụng e-mail và các bản tin về quảng bá, cập nhật và tương tác thương hiệu đã tăng lên gấp bội trong vài năm qua. Ngày nay, hầu hết mọi công ty đều sử dụng cơ sở dữ liệu email của khách hàng để tiếp cận họ với các sản phẩm và ưu đãi mới.

Vì mọi người thường kiểm tra email của họ vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất bằng cách chia sẻ các bản tin và email trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng mỗi ngày.

Thời điểm thích hợp có tạo nên sự khác biệt không?

Đúng vậy, thời gian của các bài đăng trên mạng xã hội có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn về mức độ bạn tiếp cận với khán giả của mình nhanh chóng và hiệu quả. Tất cả các khoảng thời gian được thảo luận trước đó đều được nghiên cứu kỹ lưỡng. Các nhà tiếp thị, người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung đăng vào những thời điểm nhất định đã thừa nhận nhận được phản hồi tốt hơn. Sự khác biệt này xảy ra vì lưu lượng truy cập ít hơn trong những giờ này. Vì vậy, cơ hội để các bài viết của bạn nhận được lưu lượng truy cập tương đối ít hơn.

Bài học rút ra chính

Thời gian duy trì là vô cùng cần thiết đối với những người dùng mạng xã hội sử dụng các nền tảng phổ biến cho một mục đích. Nếu bạn giao dịch với một lượng lớn khán giả và muốn duy trì hoạt động trên tất cả các cổng này, tốt nhất là bạn nên tạo lịch đăng bài của mình. Bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia để quản lý các tài khoản mạng xã hội của mình. Có, các dịch vụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội có sẵn trực tuyến.

Bạn cũng có thể xem các khóa học này về quản lý mạng xã hội để có sự nghiệp trong lĩnh vực này.

  Cách ẩn từ khóa và lọc trứng trên Twitter
x