Thư mục “God Mode” trong Windows 10 là gì và làm cách nào để kích hoạt nó?

Spread the love

Điều gì sẽ xảy ra nếu Windows cho phép bạn nhanh chóng truy cập các công cụ quản trị, các tùy chọn sao lưu và khôi phục và các cài đặt quản lý quan trọng khác từ một cửa sổ? Nếu điều đó nghe có vẻ ổn, hãy tìm đâu xa hơn cái gọi là “Chế độ thần thánh”.

Chế độ Thượng đế là gì?

Không, God Mode không mở khóa bất kỳ tính năng bí mật bổ sung nào trong Windows hoặc cho phép bạn thực hiện bất kỳ tinh chỉnh nào mà bạn không thể thực hiện trong giao diện Windows thông thường. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là một thư mục đặc biệt mà bạn có thể kích hoạt để hiển thị hầu hết các công cụ quản trị, quản lý, cài đặt và Control Panel của Windows trong một giao diện duy nhất, dễ cuộn qua.

Và vâng, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều thứ này bằng cách tìm kiếm trong menu Start, nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải biết mình đang tìm kiếm thứ gì. Thư mục God Mode cung cấp một cách dễ dàng hơn để duyệt qua 206 trong số các công cụ này và làm quen với chúng.

  Cách khắc phục GUI nhỏ trong ứng dụng trên màn hình độ phân giải cao trong Windows 10

Nhân tiện, “God Mode” chỉ là một cái tên phổ biến mà một số người đặt cho thư mục đặc biệt này. Bạn có thể đặt tên cho thư mục bất kỳ thứ gì bạn thích — chẳng hạn như Chế độ Geek Hướng dẫn.

Dưới đây là các danh mục công cụ bạn sẽ tìm thấy trong Chế độ Chúa:

Công cụ quản trị
Tự chạy
Sao lưu và khôi phục
Quản lý màu sắc
Trình quản lý thông tin xác thực
Ngày và giờ
Các thiết bị và máy in
Dễ dàng truy cập trung tâm
Tùy chọn Trình khám phá tệp
Lịch sử tệp
Phông chữ
Các tùy chọn lập chỉ mục
Hồng ngoại
Tùy chọn Internet
Bàn phím
Con chuột
Trung tâm kết nối và chia sẻ
Bút và cảm ứng
Điện thoại và Modem
Tùy chọn năng lượng
Chương trình và các tính năng
Khu vực
Kết nối RemoteApp và Desktop
Bảo mật và Bảo trì
Âm thanh
Nhận dạng giọng nói
Không gian lưu trữ
Trung tâm đồng bộ hóa
Hệ thống
Cài đặt máy tính bảng
Thanh tác vụ và Điều hướng
Xử lý sự cố
Tài khoản người dùng
Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows
Trung tâm di động Windows
Thư mục công việc

  Tải xuống bản vá lỗi tan chảy CPU Intel cho Windows 10

Mỗi danh mục này chứa bất kỳ số lượng công cụ nào và thậm chí có thể được chia thành các danh mục phụ khác, có nghĩa là bạn có thể tìm thấy gần như bất cứ thứ gì bạn đang tìm kiếm.

Bật Chế độ Chúa trong Windows 10

Để thực hiện việc này, bạn phải sử dụng tài khoản có đặc quyền quản trị. Đi tới màn hình của bạn và tạo một thư mục mới bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ khu vực đang mở nào, trỏ đến “Mới” trên menu ngữ cảnh, sau đó nhấp vào lệnh “Thư mục”.

folder ”width =” 531 ″ height = ”382 ″ onload =” pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVosystemAndMaybeBeacon (this); ” onerror = ”this.onerror = null; pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVibleAndMaybeBeacon (this);”>

Biểu tượng thư mục mới sẽ xuất hiện.

Bây giờ, đổi tên thư mục thành sau:

GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Để sử dụng tên không phải GodMode, chỉ cần thay thế “GodMode” trong văn bản trên bằng bất cứ tên nào bạn muốn đặt tên cho thư mục. Các ký tự theo sau (bao gồm cả dấu chấm) phải vẫn chính xác như đã liệt kê ở trên. Nếu bạn xóa “GodMode” mà không thêm bất kỳ văn bản nào vào vị trí của nó, bạn sẽ nhận được lỗi sau.

  Thiết bị đầu cuối Windows mới đã sẵn sàng; Đây là lý do tại sao nó tuyệt vời

Khi bạn đã đổi tên thư mục đúng cách, bạn sẽ nhận thấy biểu tượng thư mục thay đổi thành biểu tượng bảng điều khiển.

Nhấp đúp vào biểu tượng để mở Chế độ Thần mới được tạo. Các danh mục chính được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và hơn 200 cài đặt bạn sẽ tìm thấy trong các danh mục đó cũng vậy.

File Explorer hiển thị các công cụ trong

Mặc dù chắc chắn rất hữu ích để biết tên chính thức của tất cả các công cụ Windows, nhưng có thể bạn sẽ thấy (giống như chúng tôi đã làm) tìm kiếm chúng nhanh hơn thông qua menu Bắt đầu. Tuy nhiên, thư mục God Mode cung cấp phần giới thiệu hữu ích về tất cả các công cụ có sẵn và một cách tuyệt vời để tìm kiếm mọi thứ khi bạn không chắc chúng được đặt tên là gì.

x