Thử nghiệm ứng dụng web và di động được thực hiện dễ dàng bởi Lambdatest

Spread the love

Thử nghiệm các ứng dụng web và di động là một bước quan trọng để đảm bảo rằng phần mềm không có lỗi đáp ứng các yêu cầu của người dùng được phát hành. Thử nghiệm cho phép các nhóm phát triển chắc chắn rằng ứng dụng được phát hành là ổn định và hoạt động tốt trong nhiều điều kiện khác nhau có thể xảy ra trong ứng dụng trong quá trình sản xuất.

Thử nghiệm các tính năng riêng lẻ trong một ứng dụng cũng đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động bình thường. Kiểm thử là thứ đảm bảo việc phát hành phần mềm không có lỗi, đáp ứng hiệu quả các yêu cầu của người dùng

Mặc dù kiểm thử là một bước thiết yếu trong chu trình phát triển phần mềm, nhưng nó có thể là một bài tập rất phức tạp và không thú vị nhất đối với các nhóm phát triển và kiểm thử. Để kiểm tra đúng ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc web, bạn sẽ cần kiểm tra ứng dụng đó trên nhiều trình duyệt, hệ điều hành và độ phân giải khác nhau.

Đây có thể là một nhiệm vụ gần như bất khả thi nếu việc kiểm tra được thực hiện thủ công bằng cách đầu tư vào tất cả các thiết bị, trình duyệt và hệ điều hành khác nhau mà ứng dụng có thể được truy cập.

Ngoài ra, việc kiểm tra có thể tốn nhiều thời gian, người kiểm tra có thể gặp phải các bài kiểm tra không ổn định liên tục đạt hoặc không đạt và bạn hiếm khi có thể đảm bảo rằng một ứng dụng không có lỗi 100%.

Tất cả những yếu tố này thường dẫn đến việc các nhà phát triển phát hành phần mềm hoàn toàn không được kiểm tra hoặc có phạm vi kiểm tra rất thấp. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp.

LambdaTest có thể giúp giải quyết tất cả các vấn đề này phát sinh khi thử nghiệm và làm cho quá trình thử nghiệm trở thành một trải nghiệm thú vị và hiệu quả hơn cho các nhóm phát triển và thử nghiệm.

Kiểm tra Lambda

LambdaTest là giải pháp thử nghiệm dựa trên đám mây, nhiều trình duyệt và đa nền tảng cho phép bạn thực hiện cả thử nghiệm ứng dụng web và ứng dụng web gốc (Android và iOS) trên nhiều trình duyệt, thiết bị và độ phân giải khác nhau từ máy tính của chính bạn. LambdaTest cho phép thử nghiệm trên hơn 3000 trình duyệt di động và máy tính để bàn khác nhau.

Với LambdaTest, bạn có thể thực hiện nhiều thử nghiệm khác nhau, bao gồm thử nghiệm trực tiếp, trong đó một người thử nghiệm thực tế là con người thử nghiệm ứng dụng theo cách thủ công và cả thử nghiệm tự động hóa, trong đó các chương trình phần mềm được sử dụng để thực hiện các trường hợp thử nghiệm được xác định trước trên một hệ thống.

Tất cả các thử nghiệm này được thực hiện trên đám mây. LambdaTest có sẵn ở bậc miễn phí và cũng cung cấp nhiều bậc trả phí với các tính năng bổ sung đáp ứng các nhu cầu thử nghiệm khác nhau của cá nhân và doanh nghiệp.

LambdaTest là một công cụ yêu thích của nhiều doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500 và G2000, nơi nó tỏa sáng trong thử nghiệm ứng dụng web và thiết bị di động.

LambdaTest có các tính năng thử nghiệm tự động và trực tiếp độc đáo phục vụ cho thử nghiệm ứng dụng web và cả các tính năng độc đáo dành cho thử nghiệm ứng dụng di động.

Các tính năng kiểm tra trực tiếp và tự động

Các ứng dụng web được truy cập qua internet thông qua các trình duyệt web. Người dùng cuối truy cập ứng dụng của bạn sẽ sử dụng các trình duyệt khác nhau, với các phiên bản khác nhau trên các thiết bị và độ phân giải màn hình khác nhau. Là một doanh nghiệp, bạn muốn đảm bảo rằng các ứng dụng web của mình tương thích trên các trình duyệt khác nhau.

  Cách tối ưu hóa nội dung của bạn với Semrush SEO Writing Assistant

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo trải nghiệm nhất quán cho người dùng truy cập ứng dụng web của bạn trên các thiết bị và trình duyệt khác nhau.

Điều tối quan trọng là bạn phải kiểm tra các ứng dụng web của mình trên các trình duyệt, thiết bị và độ phân giải khác nhau để đảm bảo chúng hoạt động như mong đợi. LambdaTest chỉ có các tính năng để thực hiện việc này. Một số tính năng này bao gồm:

Kiểm tra trình duyệt chéo thời gian thực

LambdaTest cho phép thực hiện kiểm tra trình duyệt chéo tương tác trực tiếp, thời gian thực trên hơn 3000 môi trường trình duyệt trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

LambaTest mang đến cho bạn sự linh hoạt trong việc chọn trình duyệt, phiên bản, hệ điều hành và độ phân giải màn hình nơi trình duyệt chạy. Bằng cách này, bạn có thể nhận được mức độ phù hợp của trình duyệt rất cao trong các bài kiểm tra của mình một cách thoải mái trên máy tính của chính mình.

Gỡ lỗi dễ dàng

Mục tiêu chính của thử nghiệm là xác định các lỗi và lỗi có thể xuất hiện trong một ứng dụng. Vì các lỗi chắc chắn sẽ phát sinh trong các ứng dụng đang được thử nghiệm, nên tất cả các trình duyệt web trên đám mây LambdaTest đều tích hợp các công cụ dành cho nhà phát triển được thiết kế để giúp người thử nghiệm và nhà phát triển dễ dàng gỡ lỗi ứng dụng web của họ.

Kiểm tra khả năng tiếp cận

Người dùng khuyết tật có thể truy cập các ứng dụng web. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng được xây dựng theo cách cho phép người khuyết tật tiếp cận và sử dụng chúng.

Về vấn đề này, LambdaTest cung cấp kiểm tra khả năng truy cập, sử dụng Trình đọc màn hình và Trình xem giọng nói để kiểm tra khả năng truy cập trang web và ứng dụng web của bạn. Điều này giúp đảm bảo người khuyết tật không gặp khó khăn khi tương tác với các ứng dụng web của bạn.

Thử nghiệm với Tiện ích mở rộng trình duyệt

LambdaTest giúp dễ dàng thêm các tiện ích mở rộng của Chrome và sử dụng chúng trong các phiên kiểm tra. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra trang web của mình bằng các tiện ích mở rộng của Chrome có liên quan đến những gì bạn đang kiểm tra.

Thử nghiệm trên trình duyệt trên máy tính để bàn và thiết bị di động thực

LambdaTest đảm bảo kiểm tra chính xác các ứng dụng web bằng cách cho phép người dùng kiểm tra trên đám mây thiết bị thực, chạy hệ điều hành thực và trình duyệt thực.

LambdaTest cũng cung cấp các tính năng bổ sung để kiểm tra ứng dụng web, chẳng hạn như khả năng kiểm tra ứng dụng web của bạn từ các vị trí địa lý khác nhau và khả năng kiểm tra các trang web được lưu trữ cục bộ để bạn có thể tránh lỗi và sai sót trong quá trình sản xuất.

Hỗ trợ LambdaTest Windows XP cho đến Windows 11 và cung cấp tất cả các phiên bản Chrome, Microsoft Edge, Brave, Opera và Mozilla Firefox có sẵn cho các phiên bản Windows khác nhau. Nó cũng hỗ trợ macOS từ bản phát hành Ventura đến Monterey.

Trong macOS, các trình duyệt được hỗ trợ bao gồm Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Opera, Safari và Brave, có tất cả các phiên bản có sẵn cho mỗi bản phát hành MacOS.

Trong Android, hầu hết tất cả các điện thoại thông minh từ các nhà sản xuất phổ biến đều được hỗ trợ và LambaTest cũng hỗ trợ các thiết bị iPhone và Ipad khác nhau đã được phát hành.

Tính năng kiểm tra ứng dụng dành cho thiết bị di động

LambaTest cũng hỗ trợ thử nghiệm các ứng dụng Android và iOS gốc, được thực hiện trên đám mây thiết bị thực của nó, loại bỏ sự cần thiết phải có phòng thí nghiệm ứng dụng Android và iOS. Một số tính năng LambdaTest hữu ích cho thử nghiệm ứng dụng dành cho thiết bị di động bao gồm:

Thử nghiệm thiết bị thực

LambdaTest cho phép thử nghiệm trực tiếp và tự động các ứng dụng Android và iOS trên hơn 3000 thiết bị thực được cung cấp thông qua đám mây thiết bị thực mạnh mẽ của nó. Ngoài ra, LambdaTest cũng cung cấp trình mô phỏng và trình giả lập để thử nghiệm ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Điều này cho phép các cá nhân và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vì họ không cần phải giữ một phòng thí nghiệm thiết bị thực tế để thử nghiệm các ứng dụng của họ trên nhiều loại thiết bị.

  19 ứng dụng khôi phục ảnh tốt nhất cho iPhone

Dễ dàng cài đặt và sử dụng

LambdaTest cho phép bạn bắt đầu chạy vì nó không yêu cầu cài đặt, tải xuống hoặc thiết lập để kiểm tra các ứng dụng Android và iOS. Các nhóm chỉ cần tải ứng dụng của họ lên và ngay lập tức có quyền truy cập vào trình giả lập, trình mô phỏng và thiết bị thực để bắt đầu thử nghiệm ứng dụng của họ.

tự động hóa thử nghiệm

Tự động hóa thử nghiệm liên quan đến việc sử dụng phần mềm để chạy thử nghiệm. Kiểm thử tự động có rất nhiều lợi ích, bao gồm phát hiện lỗi sớm và tiết kiệm thời gian dành cho kiểm thử. LambaTest cho phép bạn chạy thử nghiệm ứng dụng di động tự động bằng cách sử dụng Appiummột công cụ tự động hóa giao diện người dùng mã nguồn mở hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau.

Khi thử nghiệm các ứng dụng dành cho thiết bị di động, LambdaTest cho phép thử nghiệm các ứng dụng vẫn đang được phát triển và cả những ứng dụng đã được triển khai.

Trình diễn thử nghiệm trên LambdaTest

Để xem LambdaTest hoạt động như thế nào, chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra khả năng tương thích giữa nhiều trình duyệt trong thời gian thực cho trang web techpoe.com của chúng tôi. Điều này sẽ cho phép chúng tôi kiểm tra tính tương thích của trang web của chúng tôi trên nhiều trình duyệt và thiết bị khác nhau.

Để làm điều này:

1. Điều hướng đến LambdaTest, tạo tài khoản và đăng nhập vào tài khoản. Bạn sẽ được đưa đến một màn hình bảng điều khiển như hình bên dưới. Trang tổng quan cung cấp tất cả thông tin chi tiết về bài kiểm tra bạn đang chạy và các công cụ bạn có thể tích hợp với LambdaTest.

2. Click vào Real Time test trên menu bên trái màn hình.

3. Trên màn hình tiếp theo này, hãy nhập URL của trang bạn muốn kiểm tra, sau đó chọn trình duyệt bạn muốn, phiên bản, hệ điều hành và độ phân giải bạn muốn kiểm tra. Sau khi hoàn tất, nhấp vào BẮT ĐẦU để bắt đầu phiên kiểm tra của bạn.

4. Sau đó, LambdaTest sẽ bắt đầu quá trình phân bổ cho bạn một thiết bị phù hợp với cấu hình bạn đã chọn. Hãy kiên nhẫn cho đến khi quá trình hoàn tất.

5. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được đưa đến màn hình có cửa sổ trình duyệt đang mở theo những gì bạn đã chỉ định. Ở bên trái màn hình là thanh Điều khiển cho phép bạn thực hiện nhiều hành động khác nhau, chẳng hạn như chụp ảnh màn hình và quay video, đánh dấu lỗi và thay đổi vị trí, cùng nhiều tác vụ khác.

Trên màn hình này, bạn có thể bắt đầu kiểm tra trực tiếp trang web bằng cách thực hiện tất cả các hành động mà người dùng sẽ thực hiện, chẳng hạn như mở một bài viết, tìm kiếm một bài viết và thay đổi ngôn ngữ để bạn có thể xem trang web hoạt động như thế nào.

Sau khi hoàn thành kiểm tra, nhấp vào nút màu đỏ trên Thanh điều khiển để kết thúc phiên kiểm tra. Vui lòng thử nghiệm với các loại thử nghiệm khác có sẵn trên LambdaTest.

Các tùy chọn kiểm tra khác: LambdaTest

LamdaTest có các tính năng bổ sung khác giúp nâng cao quy trình kiểm tra và giúp kiểm tra ứng dụng web và di động dễ dàng hơn. Một tính năng như vậy là HyperExecute, tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lần thực thi thử nghiệm.

HyperExecute là một nền tảng điều phối thử nghiệm từ đầu đến cuối cung cấp khả năng thực thi thử nghiệm cực nhanh và cho phép bạn xác định các lỗi trong ứng dụng của mình nhanh hơn nhiều. HyperExecute cũng tự động tạo các báo cáo kiểm tra chi tiết.

LambdaTest cũng sử dụng AI trong đám mây hồi quy trực quan, cho phép thực hiện kiểm tra giao diện người dùng trực quan thông minh bằng Selenium và Cypress. Điều này cho phép xác định các lỗi trực quan trong các ứng dụng trước khi chúng có thể được đưa vào sản xuất.

Ngoài Selenium và Cypress, LambdaTest cho phép bạn thử nghiệm các ứng dụng của mình bằng cách sử dụng các khung như Playwright, Puppeteer và TestCafe, trong số những khung khác.

LambdaTest cũng đã sử dụng AI để cung cấp khả năng quan sát và phân tích thử nghiệm chi tiết, cho phép nhóm thử nghiệm truy cập dữ liệu thử nghiệm chính và có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Cuối cùng, đám mây LambdaTest cho phép thử nghiệm tự động các ứng dụng TV thông minh trên Roku TV, Apple TV và Amazon Fire TV.

  10 phần mềm định cấu hình báo giá (CPQ) tốt nhất năm 2022

Các giải pháp thay thế LambdaTest

Dù LambdaTest tỏa sáng trong thử nghiệm, nhưng đây không phải là công cụ duy nhất có sẵn để thử nghiệm ứng dụng và web. Các lựa chọn thay thế tuyệt vời khác bao gồm:

#1. phòng thí nghiệm nước sốt

phòng thí nghiệm nước sốt là một công cụ thử nghiệm được thiết kế với mục tiêu hỗ trợ phát triển, thử nghiệm và phân phối các ứng dụng web và di động chất lượng cao ở quy mô doanh nghiệp.

Sauce Labs đạt được điều này bằng cách hợp lý hóa quy trình thử nghiệm ngay từ khi phát triển cho đến ngay cả sau khi ứng dụng đã được phát hành. Nó cũng cho phép các nhóm hiểu sâu hơn về thử nghiệm của họ, cho phép họ dễ dàng xác định nguyên nhân hoặc lỗi và khắc phục mọi sự cố trong ứng dụng của họ một cách nhanh chóng.

Sauce Labs cho phép thử nghiệm trên nhiều trình duyệt trên tất cả các trình duyệt, thiết bị và hệ điều hành. Nền tảng thử nghiệm dựa trên đám mây của họ cho phép bạn chạy song song nhiều bộ thử nghiệm trên các kết hợp trình duyệt, thiết bị và hệ điều hành khác nhau. Thử nghiệm trực tiếp cũng được hỗ trợ.

Sauce Labs cũng có một giải pháp di động để thử nghiệm các ứng dụng di động trên thiết bị thực, trình giả lập và trình mô phỏng. Ngoài ra, bạn có thể chạy thử nghiệm trên thiết bị di động của mình bằng cách sử dụng các khung tự động hóa như Appium, Espresso và XCUITest trên đám mây.

Để giải quyết vấn đề thử nghiệm trên thiết bị di động và web là một quy trình rất tốn thời gian và có thể trì hoãn việc triển khai các ứng dụng, Sauce Labs cung cấp Sauce Orchestra để giải quyết vấn đề này.

Với Sauce Orchestra, bạn chỉ cần đóng gói mã thử nghiệm của mình trong hình ảnh docker, sau đó gửi hình ảnh đến Sauce Labs để các thử nghiệm của bạn có thể được thực hiện trực tiếp trên lưới của họ. Điều này dẫn đến thử nghiệm nhanh hơn tới 70 phần trăm và do đó, đẩy nhanh quá trình triển khai.

#2. Trình duyệtStack

Trình duyệtStack là một công cụ kiểm tra giàu tính năng cho phép bạn đạt được phạm vi kiểm tra và thiết bị rất cao, đồng thời giảm đáng kể thời gian bạn dành cho kiểm tra. Nó hỗ trợ thử nghiệm cả ứng dụng web và di động trên đám mây thiết bị thực, cho phép bạn thử nghiệm trên thiết bị thực thay vì sử dụng trình giả lập và trình mô phỏng.

Đối với thử nghiệm ứng dụng web, BrowserStack cho phép bạn thử nghiệm trên nhiều loại thiết bị Android và iOS thực cũng như trên nhiều phiên bản khác nhau của Chrome, Microsoft Edge, Safari, Internet Explorer và Firefox trên Windows và macOS. Tất cả điều này được thực hiện trên các trình duyệt thực chạy trên máy thực với các công cụ dành cho nhà phát triển để gỡ lỗi dễ dàng hơn.

Với BrowserStack, bạn có thể thử nghiệm các ứng dụng web được lưu trữ trên môi trường phát triển và chạy thử cũng như những ứng dụng phía sau tường lửa mà không thực hiện bất kỳ thiết lập, cấu hình hoặc ảnh hưởng đến bảo mật nào.

Đối với thử nghiệm ứng dụng di động, ngoài việc cho phép bạn thử nghiệm trên thiết bị thực, BrowserStack cho phép chạy thử nghiệm đồng thời trên hàng nghìn thiết bị để tăng tốc quá trình thử nghiệm. Nó cũng cho phép tích hợp với Appium, Espresso, XCUITest, Flutter và Detox để thử nghiệm tự động hóa.

BrowserStack cũng hỗ trợ kiểm tra trực quan giao diện người dùng, kiểm tra cử chỉ trong ứng dụng, kiểm tra ứng dụng Smart TV và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình. Tất cả các thử nghiệm tạo báo cáo chi tiết cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hiệu suất thực tế của ứng dụng và giúp bạn dễ dàng gỡ lỗi cũng như cải thiện ứng dụng.

Phần kết luận

LambdaTest là một công cụ rất mạnh mẽ và toàn diện, nổi bật trong thử nghiệm ứng dụng và web. LambdaTest có thể thoải mái xử lý bất kỳ thử nghiệm nào mà bạn có thể muốn thực hiện trên một ứng dụng và nó sẽ cung cấp cho bạn phạm vi thử nghiệm và phạm vi thiết bị rất cao.

Ngoài ra, đây là một công cụ thử nghiệm rất tiến bộ, đi đầu trong thử nghiệm ứng dụng giới thiệu các tính năng mới và độc quyền nhằm cải thiện thử nghiệm và giới thiệu các tính năng cho phép vận chuyển các ứng dụng chất lượng cao.

Ngoài LambdaTest, các công cụ như Sauce Labs và BrowserStack là những công cụ kiểm tra tuyệt vời. Trước khi đưa ra quyết định sử dụng công cụ nào, hãy khám phá ba trong số chúng và tìm ra công cụ phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn. Chúc mừng thử nghiệm!

Bạn cũng có thể khám phá một số công cụ thử nghiệm di động tốt nhất để giúp bạn xây dựng các ứng dụng tốt hơn.

x