Thử nghiệm Vua VPN không thể tranh cãi

Spread the love

Một trong những VPN nổi tiếng và đắt tiền có thực sự đáng để quan tâm? Hãy cùng tìm hiểu trong bài đánh giá ExpressVPN này.

Tôi giỏi nhất sẽ là câu mở đầu của mọi trang web VPN nếu họ có thể nói chuyện. Nhưng mọi thứ sẽ không giống như vậy nếu người khác nói như vậy về bạn.

Rõ ràng, ExpressVPN nằm trong lãnh thổ đó. Hầu hết những người có ảnh hưởng đều nói tích cực về điều này, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng hãy kiểm tra sự thật.

ExpressVPN: Nền

ExpressVPN có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, một địa điểm lý tưởng cho các hoạt động ít xâm phạm, tập trung vào quyền riêng tư của người tiêu dùng. Luật địa phương không buộc các công ty VPN phải giữ lại dữ liệu người dùng, một điều bắt buộc đối với VPN không ghi nhật ký.

Tuy nhiên, sau tháng 9 năm 2021, ExpressVPN thuộc sở hữu của Kape Technologies. Và nhiều chuyên gia an ninh mạng không tin tưởng Kape vì quá khứ mờ ám của nó.

Vì vậy, có những lựa chọn tốt hơn cho những nhân sự cấp cao chỉ tìm kiếm sự riêng tư, chẳng hạn như Mullvad VPN, Surfshark VPN, PureVPN, v.v.

Nhưng vì có nhiều thứ khác mà người dùng tiêu chuẩn chọn cho bất kỳ VPN nào, bao gồm giải trí, p2p và chơi game, chúng tôi sẽ tiếp tục bài đánh giá ExpressVPN này một cách không thiên vị.

Hãy xem một số tính năng của chúng:

  • Không có nhật ký
  • Mã hóa AES-256 bit
  • Máy chủ ở 94 quốc gia
  • Chia nhỏ đường hầm
  • Máy chủ chỉ có RAM
  • Kill-switch
  • DNS riêng
  • 5 thiết bị cho mỗi đăng ký
  • Hỗ trợ 24/7

Một số điều quan trọng còn thiếu là multihop, server obfuscation, Tor qua VPN, adblocker, v.v. Với mức giá, ExpressVPN ít nhất phải có một số tính năng đó. Và điều đó có vẻ đặc biệt tồi tệ khi các tùy chọn tiết kiệm hơn (nhưng hiệu quả) như ProtonVPNSurfshark được tải cùng với chúng.

Vậy, điều gì đã khiến chúng ta tiếp tục?

Lời hứa về tốc độ cực nhanh và tính năng bỏ chặn địa lý, chúng tôi sẽ kiểm tra ngay sau khi thực hành.

ExpressVPN: Bắt đầu

Tôi đã đăng ký gói một tháng có giá 12,95 đô la. Ngoài ra, ExpressVPN cung cấp các gói sáu tháng và một năm.

Gói hàng năm thân thiện với túi tiền nhất, thanh toán chỉ (🙄) $ 8,32 mỗi tháng. Điều tốt là tất cả các kế hoạch đều đi kèm với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Có rất nhiều tùy chọn thanh toán bằng thẻ, PayPal, Bitcoin và các loại khác. Bạn sẽ được hỏi về tên, địa chỉ email và mã pin (tùy chọn).

Cuối cùng, bạn nhận được mã kích hoạt này để sử dụng với các ứng dụng:

Tôi đã tải xuống ứng dụng khách Windows và kích hoạt nó bằng mã đã cho.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng sạch sẽ và dễ chịu, với một nút duy nhất yêu cầu kết nối với vị trí đã chọn.

  NordVPN có phải là dữ liệu không giới hạn không?

Biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên trái là nơi ẩn tất cả các cài đặt. Bạn có thể kiểm tra tất cả các vị trí máy chủ bằng cách nhấp vào bất kỳ đâu trong tab Vị trí đã chọn. Điều này cũng sẽ đề cập đến các máy chủ được đánh dấu được đề xuất và yêu thích.

Nhìn chung, tôi thích cái nhìn tối giản.

Nhưng sẽ thật tuyệt vời nếu ExpressVPN quản lý để hiển thị tải máy chủ cùng với. Đây là một sự sắp xếp mà tôi đã thấy trong ProtonVPN và nó đã giúp tôi chọn máy chủ ít đông đúc hơn (và nhanh).

Tuy nhiên, không phải là một điều lớn lao. Tuy nhiên, chúng tôi có tất cả các quyền để mong đợi điều này từ VPN đắt nhất được đề xuất trong ngành.

Chia nhỏ đường hầm

Vì chúng tôi đang đánh giá ExpressVPN như một công cụ giải trí nặng, nên việc chia nhỏ đường hầm có ý nghĩa nhất.

Tóm lại, tách đường hầm giúp bạn chọn ứng dụng nào để sử dụng mã hóa VPN. Những cái bên trái được định tuyến bình thường, tận hưởng tốc độ kết nối tiêu chuẩn.

Điều này rất hữu ích vì VPN được biết là làm chậm kết nối internet do mã hóa nặng.

Bạn có thể bật tính năng này bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh hamburger, nhấn Tùy chọn> Chung và chọn Quản lý kết nối trên cơ sở từng ứng dụng.

Đáng chú ý, tùy chọn này sẽ chuyển sang màu xám nếu bạn đang kết nối.

Sau đó, nhấp vào Cài đặt:

Như hình ảnh hiển thị, bạn có thể quản lý điều này theo hai cách: ứng dụng sử dụng hoặc tránh kết nối VPN. Biểu tượng + – giúp bạn chọn các ứng dụng phù hợp.

Cuối cùng, nhấn OK để thiết lập.

Kill Switch

Một công tắc tiêu diệt giúp lưu danh tính của người dùng nếu mã hóa VPN gặp sự cố. Cài đặt này nằm trong phần Khóa mạng trong tab Cài đặt chung.

ExpressVPN bảo vệ bạn khỏi các sự cố phía máy chủ và bạn có thể yên tâm rằng địa chỉ IP của mình sẽ vẫn được che giấu.

Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy các phiên bản chủ động của kill switch với các VPN khác như HideMyAss, Proton, v.v. Chúng cũng chặn internet nếu bạn quên bật VPN hoặc cố tình tắt nó đi.

Vì vậy, công tắc tiêu diệt ExpressVPN là nhẹ vì nó liên quan đến trục trặc của máy chủ chứ không phải các tương tác từ phía người dùng.

Các giao thức

Máy khách VPN sử dụng các thuật toán cụ thể để kết nối với máy chủ được gọi là giao thức VPN.

Có rất nhiều, với những thứ hàng đầu và được sử dụng nhiều nhất cho đến nay là OpenVPN và WireGuard.

ExpressVPN có một danh sách dài các giao thức, bao gồm một số giao thức (IKEv2 và L2TP / IPsec) không tìm thấy chỗ đứng với các VPN khác.

Đáng ngạc nhiên, nó cung cấp cho WireGuard một đường chuyền trích dẫn tình trạng lỗi thời khi nó thực sự đang được tiến hành.

Tuy nhiên, WireGuard hiện đã hoàn thiện và hầu hết các nhà cung cấp VPN đang sử dụng phiên bản sửa đổi của nó, bịt kín một lỗ hổng IP tĩnh duy nhất.

  Cách sử dụng VPN để ISP của bạn không thể theo dõi bạn

Vì vậy, đã đến lúc ExpressVPN bắt đầu hỗ trợ WireGuard.

Điều thú vị về danh sách giao thức là giao thức cây nhà lá vườn của Lightway – ExpressVPN. Cơ sở mã của nó là mã nguồn mở và đã được kiểm toán bởi một công ty bảo mật độc lập Cure53. Cuộc kiểm toán đã phát hiện ra 14 thiếu sót không nghiêm trọng, được khắc phục trong các bản cập nhật sau.

Ergo, đồng ý với ExpressVPN để phát triển Lightway, nhưng danh sách giao thức sẽ trông đẹp hơn với sự bao gồm của WireGuard.

Kết thúc phiên này, chúng tôi sẽ chuyển sang một số thử nghiệm.

Rò rỉ IP, WebRTC & DNS

Ẩn địa chỉ IP của một người là bước chính để ẩn danh kỹ thuật số. Người ta có thể sử dụng địa chỉ IP của bạn để xác định vị trí của bạn, khởi động các cuộc tấn công được cá nhân hóa và gây hại nhiều hơn là có lợi.

Ngoài ra, địa chỉ IP có thể bị rò rỉ thông qua WebRTC, một lỗ hổng dựa trên trình duyệt web.

Để kiểm tra khả năng bảo vệ của ExpressVPN, tôi đã đăng nhập vào BrowserLeaks.

Điều này đã ngụy trang địa chỉ IPv4 của tôi, bao gồm cả qua WebRTC. Ngoài ra, địa chỉ IPv6 cũng bị ẩn.

Sau đó là kiểm tra rò rỉ DNS. Điều này đánh giá xem máy chủ VPN có gửi các truy vấn DNS tới ISP thay vì máy chủ của nó hay không.

Truy vấn DNS là khi máy cục bộ của bạn yêu cầu máy chủ DNS khớp tên miền trang web (như techpoe.com.com) với địa chỉ IP của nó (như 142.358.48.12, mà máy tính hiểu được) để tải trang web.

Trong trường hợp đó, ISP có thể kiểm tra địa chỉ IP của bạn và ghi lại tất cả hoạt động web của bạn.

Vì vậy, tôi đã chạy thử nghiệm rò rỉ DNS và nhận thấy ExpressVPN hoạt động tối ưu. Tất cả các truy vấn đều đi qua các máy chủ dự định và không có truy vấn nào bị rò rỉ đến ISP.

Kiểm tra mã hóa

Thông tin truyền đi dưới dạng các gói dữ liệu mà bạn có thể chặn và giải mã thông qua các công cụ miễn phí nhưng phức tạp như Wireshark.

Hãy xem:

Đây là một trong số hàng ngàn tiết lộ trình duyệt, hệ điều hành, địa chỉ IP của nguồn và đích, v.v.

Những thông tin như vậy có thể nguy hiểm khi đến tay kẻ xấu.

Bên cạnh đó, người ta có thể dễ dàng kiểm tra khối lượng hoạt động web đáng kể bằng cách phân tích các truy vấn DNS:

Nhiệm vụ chính của bất kỳ VPN nào là mã hóa các gói này và làm cho thông tin trở nên khó đọc đối với những kẻ theo dõi.

Tôi đã chuyển sang giao thức Lightway của ExpressVPN và kiểm tra xem có rò rỉ thông tin nào không. Và thật không may, địa chỉ IPv6 của tôi đã hiển thị trong một trong các gói thông qua giao thức ICMPv6.

Điều này xảy ra ngay cả khi tôi bật tính năng bảo vệ chống rò rỉ IPv6 trong tab Cài đặt nâng cao.

Vì vậy, đó là một bước ngoặt lớn.

  Đây là cách mua VPN tốt nhất cho sự an toàn trực tuyến của bạn

Giải pháp là tắt địa chỉ IPv6 trong thiết bị của bạn hoặc có nguy cơ bị lộ khi sử dụng ExpressVPN. Và nếu nó làm cho nó tốt hơn nữa, đây cũng là vấn đề mà tôi đã phát hiện ra với ProtonVPN.

Vấn đề tương tự cũng gây trở ngại cho Surfshark, mặc dù họ đã đề cập đến việc không hỗ trợ IPv6, không giống như ExpressVPN và ProtonVPN.

Được rồi, bạn có thể yên tâm sử dụng ExpressVPN nếu bạn không muốn địa chỉ IPv6 đang hoạt động và có thể tắt nó đi, đây là một quá trình đủ đơn giản.

Tuy nhiên, nó đã mã hóa thành công phần còn lại của các gói tin, bao gồm cả các truy vấn DNS tiết lộ.

Kiểm tra tốc độ

Đây là thành tích mà ExpressVPN được ca ngợi ở khắp mọi nơi.

Bạn cũng nhận được một bài kiểm tra tốc độ sẵn có cho biết các máy chủ nhanh nhất cho các vị trí của bạn. Ở đây, tốc độ tải xuống là một chỉ báo máy chủ, khác với tốc độ bạn sẽ nhận được.

Bạn có thể chọn từ các vị trí và lục địa được đề xuất hoặc chạy nó qua mọi máy chủ.

Tiếp theo, tôi chạy thử nghiệm tốc độ với công cụ của Ookla hai lần trên các vị trí đã chọn. Đây là mức trung bình:

Máy chủ Tốc độ tải xuống (Mbps) Độ trễ (mili giây) Mặc định 49.228 Vị trí thông minh (Vương quốc Anh) 44.95311Singapore46.285160.5Hong-kong45.49232.5New York, USA38.665524.5

Tốc độ tải xuống rất đặc biệt và tôi hiếm khi cảm thấy tốc độ điều chỉnh. Tuy nhiên, độ trễ cao do khoảng cách và vô số yếu tố nằm ngoài ảnh hưởng của VPN.

Cuối cùng, lĩnh vực duy nhất mà ExpressVPN có thể cải thiện là tốc độ tải lên.

Thử nghiệm bỏ chặn địa lý

Khả năng tiếp cận giải trí toàn cầu là một trong những yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy đăng ký VPN.

Và tôi đã nghe những điều tuyệt vời về việc mở khóa các nền tảng phát trực tuyến ExpressVPN một cách dễ dàng. Điều này sẽ rất thú vị vì không có bất kỳ máy chủ nào được đánh dấu là tối ưu hóa phát trực tuyến.

Tuy nhiên, tôi đã có thể bỏ chặn NCIS chỉ Netflix của Hoa Kỳ với máy chủ thứ hai mà tôi đã thử:

Tiếp theo, tôi đã kiểm tra Amazon Prime Video US và Hulu với cùng một máy chủ và ExpressVPN đã thực hiện nhanh chóng các giới hạn địa lý.

Cuối cùng, ExpressVPN đã giúp tôi đăng nhập vào BBC iPlayer bằng máy chủ Vương quốc Anh:

Tóm lại, ExpressVPN đã vượt qua bài kiểm tra mở khóa phát trực tuyến ngắn này với màu sắc bay bổng.

ExpressVPN: Kết thúc

ExpressVPN có giao diện người dùng tuyệt vời, cung cấp tốc độ tải xuống đáng kinh ngạc và cho phép giải trí liền mạch.

Điều đó nói rằng, sẽ rất tốt nếu bạn thấy nó với các tính năng tập trung vào quyền riêng tư hơn như làm mờ mạng, multi-hop, bảo vệ IPv6 chống đánh lừa, công tắc tiêu diệt nâng cao, v.v.

Và với mức giá của nó, tôi khuyên bạn nên thử ProtonVPNSurfshark trước.

Tái bút: Bạn bối rối về việc lựa chọn VPN hoàn hảo? Hãy thử hướng dẫn này bao gồm các tính năng VPN cần chú ý.

x