Tìm kiếm một số niềm vui? 7 cách ChatGPT có thể giúp bạn giải trí

Spread the love

Cho dù bạn thích đọc những câu chuyện vui nhộn, giải câu đố và câu đố hay chỉ đơn giản là muốn một vài câu chuyện cười để chọc cười bạn, ChatGPT có tất cả.

ChatGPT có thể giúp bạn trong học tập, công việc văn phòng và học các kỹ năng mới. Tuy nhiên, nó không chỉ giới hạn ở tất cả những thứ nhàm chán. Nó thực sự có thể giúp bạn giải trí hàng giờ theo nhiều cách.

ChatGPT có thể tạo nội dung gốc bằng cách sử dụng hàng trăm GB dữ liệu được đào tạo trên đó, điều này tốt hơn nhiều so với việc chỉ thực hiện tìm kiếm trên Google.

Google có thể cung cấp một trang web để kể cho bạn những câu chuyện cười về chính trị, nhưng ChatGPT có thể tạo ra hàng tá câu chuyện cười ngay tại chỗ về một thứ đơn giản như ổ cắm điện.

Nếu bạn đã sẵn sàng giết thời gian với nội dung thú vị được tạo tùy chỉnh, hãy tiếp tục đọc khi tôi liệt kê một số cách thú vị mà ChatGPT có thể giúp bạn giải trí.

Tạo truyện cười và hoạt động hài kịch

ChatGPT có thể tạo ra những câu chuyện cười về hầu hết mọi thứ bạn có thể nghĩ đến miễn là nó không vi phạm các quy tắc của ChatGPT. Tôi thực sự đã yêu cầu nó pha trò về những thứ tôi có thể tìm thấy trong phòng của mình và nó tạo ra 5-10 câu chuyện cười cho mọi thứ. Tất nhiên, những câu chuyện cười có hài hước hay không là chủ quan, nhưng 20-30% số câu chuyện cười sẽ khiến bạn cười khúc khích.

Chỉ cần yêu cầu nó “kể một câu chuyện cười” sẽ lặp đi lặp lại khá nhanh, vì vậy tôi khuyên bạn nên đặt cho nó một chủ đề để pha trò.

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu nó pha trò về chính trị, hôn nhân, đàn ông và thậm chí cả những đồ vật như dầu gội đầu hoặc chai nước. Đối với các chủ đề phổ biến, nó có thể ăn cắp những câu chuyện cười đã biết (đôi khi được chỉnh sửa), nhưng phần lớn những câu chuyện cười đó là độc nhất vô nhị.

Tương tự, bạn cũng có thể yêu cầu ChatGPT đóng vai một diễn viên hài độc thoại và tạo toàn bộ thói quen về bất kỳ chủ đề nào. Cá nhân tôi thấy những thói quen như vậy thú vị hơn nhiều so với những câu chuyện cười có một không hai vì những câu chuyện cười có cùng một khuôn mẫu.

Bạn có thể sử dụng lời nhắc do cộng đồng tạo bên dưới để tạo thói quen đúng cách.

I want you to act as a stand-up comedian. I will provide you with some topics related to current events and you will use your wit, creativity, and observational skills to create a routine based on those topics. You should also be sure to incorporate personal anecdotes or experiences into the routine in order to make it more relatable and engaging for the audience. My first request is 'I want an humorous take on politics.'

Mẹo để có trải nghiệm tốt hơn

 • Sử dụng từ “truyện cười” thay vì “trò đùa” để luôn nhận được 5-10 câu chuyện cười về một chủ đề. Bạn cũng có thể chỉ định chính xác số lượng truyện cười bạn cần.
 • Nâng cao chất lượng của truyện cười bằng cách thêm các từ như sáng tạo, hóm hỉnh, bất ngờ và các từ khác có thể thay đổi trọng tâm/giọng điệu của truyện cười.
 • Thay vì chỉ kể đồ vật hoặc chủ đề, bạn cũng có thể kể cả một kịch bản để có được những câu chuyện cười thú vị hơn nữa. Ví dụ: “hãy kể cho tôi nghe chuyện cười về một người đàn ông vừa bơi vừa ăn bánh sandwich”

Tạo câu đố và câu đố

Nếu định nghĩa của niềm vui có nghĩa là thách thức kiến ​​thức của bạn, thì ChatGPT đã giúp bạn. Nó có thể tạo ra các câu đố và câu đố dựa trên chủ đề mà bạn đưa ra. Đối với các câu đố, nó tạo ra một bài kiểm tra trắc nghiệm gồm 5 câu hỏi với 4 lựa chọn cho mỗi câu hỏi. Các câu trả lời được cung cấp ở phía dưới, vì vậy đừng cuộn quá nhanh để tránh làm hỏng.

  Hướng dẫn giới thiệu để tham gia và truy cập Metaverse [+7 Platforms]

Bạn có thể cho biết có bao nhiêu câu hỏi bạn muốn trong bài kiểm tra và chủ đề của nó. Bạn thậm chí có thể thay đổi loại bài kiểm tra thành câu đố hoặc đúng/sai chỉ bằng cách yêu cầu nó định dạng như vậy. Một bài kiểm tra tính cách cũng có thể khiến bạn quan tâm, nó tương tự như một bài kiểm tra nhưng thay vào đó giúp tìm hiểu thêm về bản thân bạn.

Các câu đố cũng rất thú vị và thường có vần điệu rất hay. Mặc dù bạn có thể phải yêu cầu nó làm những câu khó một chút, nhưng theo mặc định, nó sẽ yêu cầu những câu thực sự dễ bất kể chủ đề bạn đưa ra là gì. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đoán, bạn luôn có thể yêu cầu gợi ý.

Mẹo để có trải nghiệm tốt hơn

 • Nếu bạn thích một câu hỏi cụ thể trong bài kiểm tra và muốn tìm hiểu thêm về câu hỏi đó, chỉ cần yêu cầu ChatGPT cung cấp thêm chi tiết về câu hỏi đó và nó sẽ nói lên mọi thứ.
 • Bạn có thể yêu cầu ChatGPT không nói câu trả lời cho đến khi được hỏi.
 • Để khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn, hãy yêu cầu ChatGPT “hãy hỏi tôi một câu đố bằng một câu chuyện”. Với điều này, nó sẽ tạo ra một câu chuyện và để kết thúc câu chuyện, bạn phải giải một câu đố.
 • Yêu cầu ChatGPT tạo một bài kiểm tra có hệ thống tính điểm để xem bạn đạt được bao nhiêu điểm trong bài kiểm tra.

Chơi trò chơi chữ và câu đố

ChatGPT có thể chơi nhiều trò chơi với bạn bằng cách sử dụng bảng, trình chỉnh sửa đánh dấu hoặc trao đổi tin nhắn. Bạn có thể yêu cầu nó chơi sudoku, ô chữ, lộn xộn từ, giải đố mê cung và bất kỳ câu đố nào khác phụ thuộc vào các con số.

Tôi cũng đã yêu cầu nó thử giải câu đố bằng hình ảnh và nó đã cố tải hình ảnh từ Imgur; tuy nhiên, do dữ liệu của nó bị cắt vào năm 2021 nên các hình ảnh đã tìm nạp không còn nữa.

Một số trò chơi chữ mà bạn có thể chơi bao gồm treo cổ, xếp chữ, liên kết từ, ma và đảo chữ cái. Hầu hết các trò chơi này sẽ liên quan đến việc trao đổi nhiều tin nhắn và ChatGPT sẽ theo dõi tiến độ.

Thật không may, ChatGPT không cố gắng đánh bại bạn trong những trò chơi này, vì vậy nó sẽ không bắt bạn khi bạn mắc lỗi (như trong Ghost) hoặc cho bạn số lần thử hạn chế (như trong treo cổ). Bạn phải hướng dẫn ChatGPT theo dõi điểm số hoặc cung cấp số mạng có hạn để thực sự chơi các trò chơi này một cách cạnh tranh.

Hơn nữa, đôi khi nó cũng mắc lỗi khi chơi các trò chơi phức tạp liên quan đến việc trao đổi nhiều tin nhắn. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ phải sửa lỗi của nó và sau đó tiếp tục.

Mẹo để có trải nghiệm tốt hơn

 • Bạn có thể yêu cầu nó tăng số lượng từ, hàng, cột hoặc chữ cái để làm cho trò chơi khó hơn.
 • Bạn có thể thu hẹp trọng tâm của các câu đố chữ bằng cách yêu cầu nó chỉ chọn các từ trong một danh mục. Ví dụ: “Chơi chữ tranh nhưng chỉ dùng tên các loại rau củ”.
 • Khi gặp khó khăn, bạn luôn có thể hỏi gợi ý và thậm chí chỉ định gợi ý nào bạn cần, chẳng hạn như “kể chữ cái đầu tiên và chữ cái cuối cùng”.

đọc thơ

Nếu bạn mê thơ và chán đọc những tác phẩm cổ điển, ChatGPT có thể tạo những bài thơ tùy chỉnh dựa trên sở thích của bạn. Chỉ cần nói với nó chủ đề, và nó sẽ tạo ra một bài thơ. Thành thật mà nói, có rất nhiều đòn bẩy có thể ảnh hưởng đến kết quả, vì vậy lời khuyên tốt nhất của tôi là nói chi tiết chính xác thể loại và phong cách bài thơ mà bạn muốn.

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu nó viết một bài thơ dài và đầy cảm xúc về hòa bình và giữ cho các câu thơ ngắn trong khi sử dụng tiếng Anh đơn giản. ChatGPT sẽ ghi lại tất cả các yêu cầu này và viết một bài thơ tương ứng.

Bạn cũng có thể tạo toàn cảnh để ChatGPT hiểu được cảm xúc của nhà thơ trước khi viết bài thơ. Ví dụ, “Viết một bài thơ về tình yêu trong đó nhà thơ đang ngồi bên cửa sổ khi trời mưa và mong sớm được gặp người yêu của mình”.

  9 công cụ nén tệp tốt nhất cho PDF, video, hình ảnh

Và, tất nhiên, bạn có thể tạo tất cả các thể loại thơ phổ biến như haiku, sonnet, odes, villanelle, v.v., và chỉnh sửa chúng để thêm phong cách của riêng bạn.

Mẹo để có trải nghiệm tốt hơn

 • Bạn có thể viết thơ bằng tất cả các ngôn ngữ được hỗ trợ và ChatGPT sẽ sử dụng phong cách thơ của ngôn ngữ nhất định.
 • Em có thể nêu riêng trọng tâm của từng khổ thơ và tổng số khổ thơ. Ví dụ, trong một bài thơ tình, khổ thơ thứ nhất nói về gặp gỡ, yêu thương ở khổ thơ thứ hai và nghĩ về người yêu ở khổ thơ thứ ba.
 • Bạn có thể điều chỉnh giọng điệu của bài thơ, như kể lể cho nó hài hước, tức giận, hóm hỉnh, tiếc nuối, v.v.

Tìm hiểu sự thật thú vị về mọi thứ

Tất cả chúng ta đều thích những sự thật thú vị về mọi thứ, bản thân nó đã là một sự thật thú vị (đừng @ tôi). Để thỏa mãn cơn khát đó, ChatGPT có khả năng cung cấp những sự thật thú vị về hầu hết mọi thứ. Bạn chỉ cần nói “hãy kể cho tôi những sự thật thú vị về (điều gì đó)” và nó sẽ liệt kê ít nhất 10 sự thật thú vị theo mặc định.

Tôi nên đề cập rằng một số sự thật “vui vẻ” này thực ra chỉ là sự thật, chẳng hạn như ngày tạo ra thứ gì đó đầu tiên hoặc tên của người đã tạo ra nó. Tuy nhiên, ít nhất 50% những sự thật này thực sự thú vị. Tôi cũng xoay sở để đạt được kết quả tốt hơn nhiều bằng cách nói điều gì đó như “Hãy kể cho tôi những sự thật thú vị về (điều gì đó) và đảm bảo rằng chúng thực sự thú vị”.

Bạn có thể yêu cầu ChatGPT tạo bất kỳ số lượng thông tin thú vị nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, tránh tạo danh sách quá dài vì nó sẽ bắt đầu nói về những sự thật nhàm chán hoặc thông tin lặp lại. Theo kinh nghiệm của tôi, danh sách 20 sự thật thú vị thường tốt cho hầu hết mọi thứ.

Mẹo để có trải nghiệm tốt hơn

 • Ngoài những sự thật thú vị về mọi thứ, bạn cũng có thể nhận được những sự thật thú vị thuộc nhiều loại khác nhau. Ví dụ: “Hãy kể cho tôi nghe sự thật thú vị về trọng lượng của đồ vật” hoặc chiều dài của đồ vật.
 • Bạn có thể yêu cầu ChatGPT đưa ra lời giải thích chi tiết hoặc giải thích nhanh về các sự kiện. Nó sẽ kể những sự thật thú vị tương tự nhưng giữ cho chúng chi tiết hoặc chỉ mô tả ngắn gọn.

Tạo các bài luận và bài viết tùy chỉnh

Google làm rất tốt việc hiển thị các bài đăng về một chủ đề cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nội dung được lựa chọn cẩn thận từ tất cả các bài đăng ở một nơi, thì hãy sử dụng ChatGPT. ChatGPT có thể tạo một bài viết tùy chỉnh dựa trên yêu cầu của bạn về bất kỳ chủ đề nào bạn muốn.

Vì ChatGPT học hỏi từ kiến ​​thức đã có nên về cơ bản, ChatGPT cung cấp thông tin chính xác mà bạn cần bằng cách kết hợp thông tin từ các nguồn khác nhau mà các bài đăng riêng lẻ có thể bỏ sót.

Điều này có nghĩa là bạn có thể yêu cầu nó tạo ra thứ gì đó như “viết một bài báo về cách giảm cân nhưng đảm bảo rằng bạn tập trung vào chế độ ăn kiêng và không khuyến nghị chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục. Giọng điệu nên hóm hỉnh với nhiều câu chuyện cười”.

Một bài đăng như vậy sẽ rất phù hợp cho những người không thể thực hiện chế độ ăn keto hiệu quả và họ không thích tập thể dục và chỉ muốn giảm cân bằng cách kiểm soát chế độ ăn kiêng. Thật khó để tìm thấy một cách hài hước với những yêu cầu như vậy trong một bài đăng trên Google.

Tất nhiên, nội dung được tạo sẽ thiếu thông tin mới nhất do dữ liệu ChatGPT bị cắt vào năm 2021, nhưng nội dung này sẽ hoạt động tốt đối với các chủ đề không thay đổi quá thường xuyên. Bạn có thể sử dụng lời nhắc được đề cập bên dưới để nhận giải thích chi tiết về bất kỳ chủ đề nào:

I want you to act as an essay writer. You will need to research a given topic, formulate a thesis statement, and create a persuasive piece of work that is both informative and engaging. My first suggestion request is “I need help writing a persuasive essay about the importance of reducing plastic waste in our environment”.

Mẹo để có trải nghiệm tốt hơn

 • Bạn có thể cho biết độ dài chính xác của bài viết khi bạn yêu cầu. Hoặc chỉ nói ngắn/dài hoặc nói chính xác các từ như tối thiểu 1000 từ.
 • Định dạng là quan trọng dựa trên chủ đề. Bạn có thể để ChatGPT định dạng nó bằng cách yêu cầu nó viết nó dưới dạng một bài đăng tin tức, sách điện tử, bài tiểu luận, bài đăng trên blog, v.v. hoặc cho nó biết định dạng chính xác như “nó phải chứa phần giới thiệu và kết luận cùng với tiêu đề và tiêu đề phụ ”.
  Sửa lỗi Try That Again trên Microsoft Store

Trò chuyện với ChatGPT

Mặc dù chúng tôi chủ yếu sử dụng ChatGPT để lấy thông tin, nhưng cuối cùng, đó là một chatbot có thể trò chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên. Nếu bạn cảm thấy buồn chán và không có ai để nói chuyện, chỉ cần bắt đầu nói chuyện với ChatGPT và nó sẽ có một cuộc trò chuyện trực tiếp. Bạn có thể nói về cảm giác của mình, ngày hôm nay thế nào, bạn đang nghĩ gì và gần như bất cứ điều gì bạn muốn nói.

Thật không may, nó sẽ luôn cố gắng tỏ ra tích cực và hành động như một PA không muốn mất việc. Vì vậy, nó có thể hơi phi thực tế khi bạn nói nhiều. Tuy nhiên, nó rất tốt trong việc thúc đẩy tinh thần và tìm ra điều tích cực trong những tình huống khó khăn.

Nếu bạn muốn có một cuộc trò chuyện thư giãn và không muốn nhập mọi thứ, tiện ích mở rộng ChatGPT của Chrome như Talk-to-ChatGPT có thể giúp ích. Nó sẽ cho phép bạn sử dụng tính năng chuyển giọng nói thành văn bản và ngược lại để trò chuyện bằng lời nói với ChatGPT.

Cá nhân tôi thích tranh luận với nó về các chủ đề gây tranh cãi khi tôi không muốn đối phó với một anh hùng bàn phím trên Reddit, người luôn nói “akchually ☝️🤓” trong hầu hết mọi cuộc trò chuyện. ChatGPT thực sự giỏi trong việc cập nhật những cuộc trò chuyện như vậy vì nó ghi nhớ tất cả các cuộc trò chuyện trước đó.

Mẹo để có trải nghiệm tốt hơn

 • Nếu muốn trò chuyện về một chủ đề nào đó, bạn có thể yêu cầu người đó đóng vai một chuyên gia trong lĩnh vực này để biến cuộc trò chuyện thành hiện thực. Ví dụ: “hành động như một nha sĩ được chứng nhận và đừng đề cập đến việc bạn là AI”.
 • Bạn có thể yêu cầu nó luôn đưa ra quan điểm phản bác thay vì đồng ý với bạn để có một cuộc tranh luận sôi nổi và tìm hiểu khía cạnh khác của sự việc.
 • Nếu bạn không muốn ChatGPT hỗ trợ bạn mọi thứ một cách mạnh mẽ, chỉ cần nói với nó rằng bạn muốn trò chuyện bình thường và không muốn bất kỳ sự trợ giúp nào về bất cứ điều gì.

Tiền thưởng 🎁

Nghe có vẻ không thú vị với tất cả mọi người, nhưng cá nhân tôi thích hiểu những chủ đề phức tạp bằng những từ đơn giản để giết thời gian. Nó không mất nhiều thời gian và ít nhất tôi có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện về nhiều chủ đề. Bạn chỉ có thể cung cấp một chủ đề phức tạp (như lập trình) và yêu cầu ChatGPT “dạy tôi như thể tôi mới 5 tuổi”. Nó sẽ cho bạn biết ý nghĩa cơ bản của nó chỉ trong 2-3 đoạn văn.

Bạn cũng có thể cung cấp cho nó một bài viết phức tạp dài và yêu cầu nó “tóm tắt nó cho tôi như thể tôi mới 5 tuổi”. Nó sẽ tạo ra một bản tóm tắt nhanh chóng dễ hiểu hơn nhiều.

kết thúc

Trên đây, tôi đã đề cập đến một số điều thú vị phổ biến mà mọi người nên thấy thú vị. Tuy nhiên, ChatGPT có thể cung cấp nhiều hơn thế nữa nếu bạn chỉ cho nó biết bạn muốn làm gì cho vui. Ví dụ: nếu học một kỹ năng mới hoặc bắt đầu một sở thích mới là điều bạn thấy thú vị thì ChatGPT có thể giúp bạn, chẳng hạn như học viết mã, nấu ăn, làm vườn, toán học, v.v.

Nếu thấy ChatGPT hơi hạn chế, bạn cũng có thể thử một số chatbot khác.

x