Tìm kiếm thông minh có thể tác động đến doanh nghiệp của bạn như thế nào

Spread the love

Sử dụng tìm kiếm thông minh, các công ty có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin chính xác mà họ cần theo mục đích tìm kiếm của họ.

Hầu như tất cả các tổ chức ngày nay đều xử lý nhiều hệ thống thông tin nơi dữ liệu nằm rải rác ở định dạng phi cấu trúc.

Kết quả là, nhân viên không nhận được thông tin họ cần. Ngoài ra, các tìm kiếm truyền thống chỉ phụ thuộc vào từ khóa, bỏ qua ý định của người dùng. Do đó, cuối cùng họ hiển thị kết quả sai.

Tìm kiếm thông minh có thể giúp ích trong những tình huống như vậy. Nó sử dụng công nghệ Machine Learning để hiển thị cho bạn kết quả tìm kiếm chính xác.

Tìm kiếm thông minh là một kỹ thuật tìm kiếm có thể hiểu mục tiêu hoặc ý định của bạn bằng cách sử dụng AI và ML để cung cấp kết quả dựa trên mục tiêu của bạn. Nó làm được nhiều hơn những gì các tìm kiếm truyền thống làm — đối sánh trực tiếp các truy vấn.

Thay vào đó, tìm kiếm thông minh sử dụng các yếu tố của công nghệ ML và tìm kiếm vectơ ngữ nghĩa để có được bức tranh tổng thể về mục tiêu của người dùng. Loại bỏ các silo dữ liệu, nó cho phép nhân viên và khách hàng có được thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tìm kiếm thông minh tạo điều kiện khai thác thông tin từ bên trong hoặc bên ngoài công ty của bạn cho người dùng cuối. Nó hỗ trợ các tập dữ liệu ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm dữ liệu lớn, nội dung kỹ thuật số, hệ thống quản lý tài liệu và trang web. Tìm kiếm này còn được gọi là tìm kiếm AI, tìm kiếm doanh nghiệp, tìm kiếm nhận thức và tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên.

Tìm kiếm thông minh hoạt động như thế nào?

Quá trình làm việc của tìm kiếm thông minh liên quan đến việc kết nối với các nguồn dữ liệu khác nhau để lập chỉ mục cho chúng. Nó giúp với quá trình khám phá và tìm kiếm nhanh chóng. Nó cũng có các thuật toán tích hợp được hỗ trợ bởi AI và ML để cung cấp thông tin chính xác cho đúng đối tượng. Ba giai đoạn chính của tìm kiếm thông minh là:

#1. Kết nối với nguồn dữ liệu

Trước hết, giải pháp kết nối với tất cả các nguồn dữ liệu, bao gồm CRM, hệ thống quản lý tài liệu, giải pháp chia sẻ tệp dựa trên đám mây, v.v. Hầu hết các giải pháp thị trường đều có thể thu thập thông tin qua dữ liệu có thể truy cập có cấu trúc và phi cấu trúc của các kho dữ liệu được đề cập.

  Làm thế nào để ẩn các kênh trong sự bất hòa

#2. Lập chỉ mục dữ liệu

Sau khi có dữ liệu, ứng dụng sẽ tạo một chỉ mục tìm kiếm thống nhất cho các kết quả tìm kiếm bất kể nguồn gốc. Công nghệ này hỗ trợ lập chỉ mục các thông tin quan trọng nhất.

#3. Hiểu về tài liệu thông minh

Tại thời điểm này, nó sẽ bắt đầu trích xuất thông tin từ các tài liệu này để xác định rõ hơn và phân loại các loại tài liệu, có thể là tài liệu pháp lý, tài chính hoặc bản trình bày và video.

Tìm kiếm thông minh trong kinh doanh

  • Khi ai đó truy cập trang web của bạn và tìm kiếm sản phẩm họ chọn, tính năng tìm kiếm thông minh sẽ cho phép họ nhanh chóng truy cập trang web chính xác. Bằng cách hiển thị cho họ các kết quả có liên quan, các tổ chức có thể tăng cơ hội chuyển đổi và bán hàng tốt hơn.
  • Cách tiếp cận này không kém phần quan trọng để giữ lại lòng trung thành của khách hàng cũ. Tìm kiếm thông minh có thể cung cấp cho họ kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa dựa trên lịch sử của họ.
  • Sự thành công của doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Machine Learning và AI cung cấp các tính năng như tự động điền thông minh và tự động sửa lỗi. Do đó, người dùng ít có cơ hội hạ cánh trên một trang lỗi.
  • Tìm kiếm thông minh cũng hữu ích cho nhân viên của một tổ chức, những người cần truy cập nhiều dữ liệu khác nhau trong ngày từ những nơi khác nhau. Kỹ thuật này giúp họ lấy dữ liệu nhanh chóng và làm việc hiệu quả hơn.
  • Bằng cách tối ưu hóa tìm kiếm trang web của bạn với tìm kiếm thông minh, các công ty có thể truy cập phân tích hiệu suất tìm kiếm và ý định của người dùng. Dữ liệu này giúp họ đưa ra quyết định tốt hơn và sáng suốt hơn.

Để hiểu sự khác biệt giữa hai loại tìm kiếm này, chúng ta hãy xem một ví dụ. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “súp Thái”, bạn có thể có bất kỳ ý định nào sau đây. Bạn có thể muốn biết công thức của nó hoặc quan tâm đến các nhà hàng gần bạn phục vụ súp Thái. Hơn nữa, bạn có thể đang tìm kiếm các cửa hàng trực tuyến bán hỗn hợp súp Thái.

Vì tìm kiếm truyền thống dựa trên từ khóa nên kết quả tìm kiếm bạn nhận được có thể không rõ ràng hoặc không được cá nhân hóa theo mục đích của bạn. Trong trường hợp tìm kiếm thông minh, cơ hội cho kết quả tìm kiếm chính xác cao hơn vì nó sử dụng máy học và các công nghệ khác có thể hiểu được ngôn ngữ tự nhiên.

Cho đến bây giờ, bạn đã sử dụng cách tìm kiếm truyền thống không thể bắt kịp với độ phức tạp dữ liệu ngày càng tăng và nhu cầu tích hợp các hệ thống thông tin khác nhau được sử dụng trong một tổ chức. Mặt khác, giải pháp tìm kiếm thông minh có thể kết nối với hầu hết mọi nguồn dữ liệu. Nó cũng có thể lập chỉ mục dữ liệu để cung cấp cho chúng tôi các kết quả phù hợp nhất theo các truy vấn của chúng tôi.

  9 trang web tốt nhất để tìm số liệu thống kê cho bài đăng trên blog tiếp theo của bạn

Tìm kiếm truyền thống sử dụng các từ có trong truy vấn của bạn để tìm dữ liệu phù hợp với tiêu chí. Ngược lại, tìm kiếm thông minh xếp hạng kết quả tìm kiếm bằng cách cố gắng tìm ra mục đích của bạn đằng sau truy vấn.

#1. Kết quả tìm kiếm tốt hơn

Tìm kiếm thông minh sử dụng AI và ML có thể hiểu ngôn ngữ tự nhiên, giúp giải quyết sự nhầm lẫn thường gây ra kết quả tìm kiếm kém. Do đó, nó có thể tạo ra nhiều kết quả phù hợp hơn cho bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào.

#2. Tốc độ và độ chính xác cao hơn

Vì nó sử dụng công nghệ AI để duyệt qua cả dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc nên bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể về tốc độ và độ chính xác. Trong khi thực hiện tìm kiếm, bạn cũng đỡ mất thời gian chờ đợi thông tin.

Hơn nữa, nó có thể hiểu bản chất chính xác của các truy vấn của người dùng, nhờ AI và ngôn ngữ tự nhiên. Do đó, nó có thể cung cấp kết quả tốt hơn phù hợp với truy vấn.

#3. Ra quyết định nhanh hơn

Trong thế giới kinh doanh chuyển động nhanh, các công ty thỉnh thoảng cần đưa ra quyết định nhanh chóng. Vì hầu hết các quyết định chỉ có thể được đưa ra dựa trên thông tin đã truy xuất nên việc nhận kết quả tìm kiếm bị chậm trễ sẽ khiến quá trình bị trì hoãn.

Với tính năng tìm kiếm thông minh, người ra quyết định có thể truy cập ngay thông tin cần thiết và do đó, họ có thể đưa ra quyết định nhanh chóng bất cứ khi nào cần thiết.

#4. Khả năng lưu trữ nâng cao

Một lợi ích quan trọng của tìm kiếm thông minh là khả năng tự động lưu trữ dữ liệu đến. Sử dụng công nghệ AI, nó xem xét kỹ lưỡng dữ liệu để xác định bản chất của nó và lưu trữ dữ liệu chính xác hơn bao giờ hết. Không cần phải nói, dữ liệu được sắp xếp có thể được truy xuất nhanh hơn nhiều sau này.

#5. Ít nỗ lực thủ công hơn

Công nghệ này hỗ trợ người quản trị điều hành trong việc phân loại và quản lý dữ liệu. Ngoài ra, các công ty thậm chí có thể cần ít nhân lực hơn để quản lý kho lưu trữ dữ liệu. Đặc biệt đối với các công ty đang trải qua quá trình số hóa, các tính năng này rất có lợi.

#6. Hỗ trợ đa nền tảng

Tìm kiếm thông minh có thể tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu, tài liệu và hồ sơ tài chính được lưu trữ trên nhiều nền tảng. Hơn nữa, kỹ thuật này có khả năng tìm kiếm đồng thời dữ liệu bên trong và bên ngoài. Do đó, bạn không phải thực hiện nhiều tìm kiếm để tìm một phần thông tin cụ thể.

  Làm thế nào (và tại sao) để sử dụng hàm ngoại lệ trong Excel

Với sự cải tiến của công nghệ AI và ML, tương lai của tìm kiếm thông minh sẽ tươi sáng hơn. Nó sẽ hiểu rõ hơn về ngôn ngữ tự nhiên của con người và do đó có thể xác định các mục tiêu liên quan đến truy vấn tìm kiếm.

Doanh nghiệp hoặc tìm kiếm thông minh sẽ không chỉ cung cấp kết quả chính xác cho nhân viên mà còn có khả năng nắm bắt nâng cao về những gì mọi người tìm kiếm trong toàn tổ chức. Cũng sẽ có sự gia tăng trong việc sử dụng tìm kiếm thông minh bằng giọng nói để tìm kiếm thông tin.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện đại có thể lựa chọn Algolia để có trải nghiệm kỹ thuật số mạnh mẽ và linh hoạt. Nền tảng tìm kiếm và khám phá này có thể mở rộng và bảo mật, hỗ trợ tìm kiếm được cá nhân hóa cho doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng nó để tối ưu hóa tìm kiếm ứng dụng SaaS, khám phá sản phẩm, tìm kiếm trang web và khám phá kỹ thuật số.

Tài nguyên học tập

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, bạn có thể nhận trợ giúp từ tài nguyên sau:

Cuốn sách này hướng dẫn cách áp dụng công nghệ AI để làm cho các tìm kiếm của bạn phản hồi nhanh hơn. Nó mô tả các lý thuyết AI và các trường hợp sử dụng thực tế để triển khai những lý thuyết đó trong công việc của bạn. Hơn nữa, tài nguyên này thảo luận về các cách chuyển đổi các khái niệm thành mã cho các nhà phát triển.

#2. Học sâu cho tìm kiếm

Từ cuốn sách này, bạn có thể học cách làm cho kết quả tìm kiếm của mình tốt hơn bằng cách sử dụng mạng nơ-ron. Vì bạn có thể hiểu cách học sâu được kết nối với lập chỉ mục và xếp hạng, bạn có thể xây dựng các công cụ tìm kiếm có thể cung cấp kết quả tìm kiếm thông minh theo mục đích của người dùng.

Tài nguyên này cũng hướng dẫn bạn cách tạo một công cụ tìm kiếm sẽ hoạt động tốt hơn khi sử dụng.

Phần kết luận

Như bạn có thể hiểu từ cuộc thảo luận ở trên, AI và ML đóng góp lớn cho tìm kiếm thông minh. Nó tiết kiệm thời gian của bạn và giúp lực lượng lao động của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Ngoài ra còn có những lợi ích khác của tìm kiếm thông minh, vì vậy bạn có thể mong đợi sự gia tăng trong việc sử dụng nó trong tương lai.

Bạn cũng có thể muốn biết về trí tuệ nhân tạo nói chung.

x