Tìm lý do tại sao một cửa sổ Command Prompt lại mở ra trên Windows

Spread the love

Cửa sổ nhắc lệnh có mở trên PC của bạn trong tích tắc rồi tự động đóng lại không? Bạn không cô đơn. Cửa sổ nhắc lệnh mở ra và đóng lại quá nhanh, bạn có thể mất vài ngày để tìm ra đâu là Dấu nhắc lệnh. Vấn đề là, với mức độ phổ biến của các vụ vi phạm bảo mật và lừa đảo, điều này đủ để khiến người bình thường sợ hãi. Có lẽ bạn đã cài đặt một ứng dụng đi kèm với phần mềm gián điệp. Có thể ai đó đang truy cập vào webcam của bạn và thường xuyên chụp ảnh bạn. Hoặc có thể đó là trình điều khiển âm thanh HP. Rất có thể, nếu bạn chưa từng truy cập bất kỳ trang web đặc biệt mờ ám nào trước đây, thì chẳng có gì đâu. Để chắc chắn, bạn cần tìm hiểu lý do tại sao có một cửa sổ nhắc lệnh mở liên tục ngay từ đầu. Điều này sẽ mất một chút thời gian để tìm ra nhưng thời gian thực sự là một chút phức tạp duy nhất.

Loại bỏ các khẳng định sai

Chúng tôi cho rằng đó là một cửa sổ nhắc lệnh đang mở và đóng. Nó thực sự có thể là một cái gì đó khác. Đôi khi, khi bạn mở nhiều ứng dụng, ứng dụng này nằm trên ứng dụng kia, chúng ‘nhấp nháy’ theo hướng và mất nét. Bạn có thể đang làm việc trong trình duyệt của mình khi một cửa sổ ứng dụng ở chế độ nền đột nhiên xuất hiện trong tiêu điểm và sau đó nhanh chóng biến mất. Nếu đây là những gì đang xảy ra, sẽ quá nhanh để bạn có thể nhìn thấy cửa sổ đó là gì. Tuy nhiên, đây là một dương tính giả vì vậy chúng ta cần loại trừ nó.

  Cách tải xuống tệp ISO Windows 8.1

Để loại trừ, hãy kiểm tra những ứng dụng bạn đang chạy khi điều này xảy ra. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, điều này xảy ra hầu hết với các ứng dụng gửi thông báo thường xuyên, ví dụ như ứng dụng nhắn tin. Thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng mà bạn nghĩ có thể là thủ phạm. Làm cho nó nhỏ hơn hoặc chỉ hẹp hơn bình thường. Khi một cửa sổ ứng dụng xuất hiện và biến mất trên màn hình của bạn vào lần tiếp theo, ít nhất bạn sẽ thấy kích thước của cửa sổ đó. Nếu nó khớp với cửa sổ ứng dụng đã thay đổi kích thước, bạn đã tìm thấy sự cố của mình.

Loại bỏ bản cập nhật ứng dụng

Ứng dụng Windows không tự động cập nhật. Nó luôn luôn là một quá trình thủ công. Nếu gần đây bạn đã cập nhật một ứng dụng, có thể ứng dụng đó đã không được cài đặt đúng cách. Cũng có thể một phiên bản mới của ứng dụng đang cố gắng chạy một quy trình. Nếu gần đây bạn chưa cập nhật ứng dụng hoặc cài đặt ứng dụng mới, bạn có thể loại trừ khả năng này. Tuy nhiên, bạn phải dựa vào trí nhớ của chính mình ở đây. Nếu bạn đã cài đặt một ứng dụng mới, đó có thể là nguyên nhân. Điều này không nhất thiết có nghĩa là ứng dụng độc hại. Nó chỉ có thể là một lỗi.

  Cách bật dự đoán văn bản cho bàn phím phần cứng trên Windows 10

Trình xem sự kiện

Mở Trình xem sự kiện khi cửa sổ xuất hiện. Mọi thứ xảy ra trên hệ thống của bạn đều được ghi lại ở đây. Mở rộng Nhật ký Windows và xem qua các nhật ký trong Ứng dụng, Bảo mật, Dịch vụ, Hệ thống và Sự kiện được chuyển tiếp. Kiểm tra (các) sự kiện trùng với ngày và giờ cửa sổ xuất hiện. Xem các chi tiết cho sự kiện này. Nó sẽ cho bạn biết ứng dụng nào đã mở cửa sổ.

Điều này sẽ xác định ứng dụng hoặc quy trình nào là vấn đề. Bạn quyết định những gì bạn làm với ứng dụng. Chúng tôi không thể cho bạn biết phải làm gì vì nó thực sự phụ thuộc vào ứng dụng. Nếu nguyên nhân của cửa sổ là một quy trình hệ thống. bạn cần phải kiểm tra những gì đang xảy ra. Một nơi tốt để xem xét là Trình lập lịch tác vụ. Windows có các quy trình cần phải chạy định kỳ hoặc chỉ thỉnh thoảng. Nếu bạn thấy cửa sổ Command Prompt bật lên quá thường xuyên, điều đó có nghĩa là có thể đã xảy ra lỗi.

  Cách xuất dấu trang từ Microsoft Edge trong Windows 10

Kiểm tra công việc đã lên lịch

Mở ứng dụng Trình lập lịch tác vụ. Tốt nhất bạn nên kiểm tra nó ngay sau khi một cửa sổ xuất hiện. Nhìn vào các nhiệm vụ gần đây đã chạy. Có thể bạn sẽ thấy một nhiệm vụ liên tục không chạy được.

Mở Task Scheduler và mở rộng thư viện Task Scheduler. Đi tới Microsoft> Windows. Chọn thư mục đầu tiên và sau đó lướt qua tất cả chúng để xem thư mục nào có tác vụ chạy vào thời điểm chính xác cửa sổ mở ra. Nhật ký từ Trình xem sự kiện sẽ giúp thu hẹp thư mục cần xem qua. Sự kiện trùng khớp với cửa sổ xuất hiện sẽ cho bạn biết ứng dụng nào đã tạo ra nó. Tìm thư mục ứng dụng cho ứng dụng đó trong Bộ lập lịch tác vụ để xem liệu có tác vụ lặp lại hay không.

Kiểm tra lý do tại sao nó đang chạy và nếu nó đang chạy thành công. Nếu tác vụ không chạy được, đó có thể là lý do khiến cửa sổ liên tục hiện lên nhiều lần. Tất nhiên nó có thể là một nhiệm vụ bảo trì định kỳ vào cuối ngày không phải là điều đáng lo ngại.

x