TimePIN Tự động thay đổi mã PIN màn hình khóa Android theo thời gian hiện tại

Spread the love

Điện thoại không chỉ là thiết bị liên lạc. Đối với một số người, chúng là nơi trú ẩn an toàn cho những khoảnh khắc và kỷ niệm cá nhân, và người ta làm những gì có thể để bảo vệ chúng khỏi những ánh mắt không mong muốn. Có các giải pháp để bảo mật một số tính năng trong điện thoại như AppLock hoặc hạn chế kết nối thông qua Internet Lock, danh sách này vẫn tiếp tục. Điểm mới trong danh sách này là TimePIN, một ứng dụng bảo mật thiết bị miễn phí sử dụng khóa mã PIN theo một cách độc đáo.

Giống như hầu hết các ý tưởng hay, TimePIN bắt nguồn từ sự đơn giản. Nó sử dụng tính năng khóa mã PIN của Android gốc với một nút vặn ở phần phụ trợ để đảm bảo bảo mật cho thiết bị của bạn, tất cả đều không có quyền truy cập root. Mã PIN của bạn trở thành thời gian hiển thị hiện tại. Vì vậy, nếu bạn mở khóa thiết bị của mình lúc 8:45, mã PIN của bạn sẽ trở thành 0845 hoặc nếu bạn đang sử dụng định dạng đồng hồ 24 giờ, 20:45 sẽ trở thành 2045. Vì vậy, bạn thực sự không cần nhớ mã PIN vì nó sẽ được viết ngay tại đó, trong khi bất kỳ ai cố gắng vào sẽ không biết bắt đầu từ đâu.

  Cách sử dụng nút Home để chụp ảnh màn hình trong Android [No Root]

Ngoài ra, nếu bạn phải cho bạn bè biết mã PIN hiện tại, bạn sẽ không phải tự mình thay đổi mã PIN đó sau này.

Khi bạn khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền quản trị và sau đó là mã PIN mặc định. Cái sau sẽ đóng vai trò như một phương pháp dự phòng an toàn trong trường hợp bản thân bạn không thể mở khóa thiết bị và để bảo vệ bản thân ứng dụng khỏi bị người khác truy cập hoặc gỡ cài đặt. Bất cứ khi nào bạn khởi động lại thiết bị của mình, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN mặc định của mình. Sau khi hoàn tất, TimePIN bắt đầu hoạt động.

Nếu bạn muốn sửa đổi cài đặt trên TimePIN, một lần nữa, bạn sẽ cần nhập mã PIN mặc định của mình.

  Đây là cách bạn có thể chơi trò chơi ẩn trong Android Lollipop

Ứng dụng này nâng tầm nó bằng cách thêm một số công cụ sửa đổi với hướng dẫn nhanh tiện dụng về cách sử dụng chúng. Bạn có thể chọn nhiều hơn một công cụ sửa đổi nếu bạn muốn; chúng sẽ được thực thi theo thứ tự được liệt kê trong ứng dụng.

Công cụ sửa đổi đầu tiên là mã PIN bù đắp, bổ sung một số tùy chọn của bạn vào TimePIN hiện tại, tức là nếu mức chênh lệch là 10, mã PIN 2045 của bạn sẽ trở thành 2055. Hãy đảm bảo không sử dụng mã bù trừ phức tạp trừ khi bạn không làm ‘ không phiền khi phải sử dụng máy tính mỗi khi bạn cần mở khóa điện thoại.

Một tùy chọn khác là Double Pin, yêu cầu bạn nhập cùng một mã PIN hai lần (2045 trở thành 20452045). Mã PIN phản chiếu yêu cầu bạn viết mã PIN gốc và sau đó viết ngược lại mã PIN (2045 trở thành 20455402). Cuối cùng, có mã PIN Đảo ngược, yêu cầu bạn nhập mã PIN ngược lại (2045 trở thành 5402). Chỉ cái cuối cùng có sẵn trong phiên bản miễn phí. Đối với phần còn lại, bạn sẽ phải mua hàng trong ứng dụng một lần.

  Cách thay đổi tài khoản Google mặc định của bạn trên Android

Ai đó cố gắng truy cập trái phép vào thiết bị của bạn sẽ có 5 lần thử nhập mật khẩu, sau đó thiết bị sẽ hạn chế quyền truy cập trong 30 giây – khoảng thời gian khá nhiều để khiến những kẻ xâm nhập không mong muốn phải suy nghĩ lại.

Nói chung, nó là một giải pháp sáng tạo. Nếu bảo mật của điện thoại là mối quan tâm hàng đầu của bạn, đây chắc chắn là cách nên làm vì ngay cả khi ai đó nhìn thấy bạn nhập mã PIN của mình, thì sau này mã PIN sẽ không giống như vậy.

Cài đặt TimePIN từ Cửa hàng Play

x