Tôi có thể khôi phục dữ liệu từ thẻ SD Android hoặc ổ USB được định dạng làm bộ nhớ trong không?

Spread the love

Cách đây vài năm, Android đã giới thiệu khả năng sử dụng bộ nhớ ngoài làm bộ nhớ trong, nhưng điều này liên kết thẻ SD và điện thoại với nhau. Nếu xảy ra sự cố, bạn sẽ không thể lấy lại bất kỳ dữ liệu nào có trên thẻ.

Tại sao bạn định dạng thẻ SD hoặc ổ USB làm bộ nhớ trong?

Nếu bạn định dạng thẻ SD hoặc ổ USB làm bộ nhớ trong, bộ nhớ gốc của điện thoại và bộ nhớ bổ sung sẽ hợp nhất thành một nhóm khổng lồ. Điều này có nghĩa là các ứng dụng thường không hỗ trợ lưu dữ liệu vào bộ nhớ ngoài có thể tận dụng dung lượng bổ sung. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không phải di chuyển các ứng dụng qua lại giữa bộ nhớ của điện thoại và thẻ SD theo cách thủ công.

  Cách kiểm tra xem điện thoại thông minh Android của bạn có RCS hay không

Điều này cũng áp dụng cho các hộp Android TV. SHIELD TV có dung lượng lưu trữ 16GB hoặc 500GB, với phiên bản lớn hơn đắt hơn 100 đô la so với phiên bản nhỏ hơn. Cá nhân tôi cần nhiều hơn 16GB một chút, nhưng sẽ rẻ hơn cho tôi khi mua ổ USB và định dạng làm bộ nhớ trong. Điều đó mang lại cho tôi đủ chỗ cho tất cả các trò chơi của mình nhưng vẫn giúp tôi tiết kiệm tiền so với cấp lớn hơn.

Khi bạn định dạng ổ đĩa hoặc thẻ làm bộ nhớ trong, nó sẽ được mã hóa và coi như một phần của bộ nhớ điện thoại. Mọi thứ có trên ổ đĩa sẽ bị xóa khi nó được định dạng và việc cố gắng xóa ổ đĩa có thể khiến thiết bị và ứng dụng của bạn gặp sự cố vì một số tệp chúng cần không ở đúng vị trí của chúng.

Bạn có thể khôi phục dữ liệu từ bộ nhớ ngoài được định dạng làm bộ nhớ trong không?

Chắc là không. Nếu thẻ SD hoặc ổ USB bị rút ra, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết bạn cần lắp lại thẻ hoặc ổ đĩa vào thiết bị. Nếu bạn lắp lại thẻ hoặc ổ đĩa vào và thiết bị của bạn nhận dạng chính xác thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Các ứng dụng của bạn sẽ mở như bình thường và tất cả ảnh và video của bạn sẽ ở đó.

  Cách lấy ảnh hàng ngày của Bing làm hình nền của bạn trên Android

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ đặt ổ đĩa hoặc thẻ SD vào điện thoại khác hoặc máy tính của mình để xem bất kỳ tệp nào có thể có trong đó. Vì nó được mã hóa nên bạn chỉ có thể sử dụng nó trên thiết bị mà bạn đã thiết lập nó làm bộ nhớ trong. Cố gắng cắm ổ đĩa vào một nơi khác sẽ không hoạt động và nếu bạn muốn sử dụng ổ đĩa trong một thiết bị khác, trước tiên bạn cần phải định dạng lại nó. Cuối cùng, nếu thẻ hoặc ổ đĩa chết bên trong thiết bị của bạn (không chắc là có thể xảy ra), có thể bạn sẽ cần khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình để thiết bị hoạt động trở lại.

  Cách giữ điện thoại của bạn được mở khóa tại nhà [Android]

Làm thế nào để ngăn chặn mất dữ liệu của bạn

Ngay cả khi thẻ SD hoặc ổ USB của bạn đang hoạt động tốt, hãy dành vài phút để sao lưu dữ liệu quan trọng nhất của bạn vào nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Bạn có thể sao lưu ảnh và video tự động, vì vậy bạn thậm chí không phải nghĩ đến việc sao lưu chúng thường xuyên.

Bạn luôn có thể tải lại các giao dịch mua kỹ thuật số như phim và chương trình truyền hình trong tương lai và nếu trò chơi yêu thích của bạn không hỗ trợ tính năng lưu vào đám mây, thì việc chơi lại trò chơi đó không phải là ngày tận thế.

Sử dụng thẻ SD làm bộ nhớ trong là điều tuyệt vời, nhưng hãy dành vài phút để sao lưu mọi thứ chỉ để an toàn!

x