Tóm tắt đánh giá AI của Amazon sẽ đưa ra quyết định mua sắm dễ dàng hơn như thế nào

Spread the love

Mặc dù kiểm tra các bài đánh giá sản phẩm trước mặt bạn bằng một thứ gì đó trực tuyến là lời khuyên đúng đắn, nhưng thật tẻ nhạt khi cuộn qua hàng trăm bài đánh giá. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người không bận tâm kiểm tra xếp hạng trước khi nhấn Mua.

MUO VIDEO TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Nhưng sự bổ sung gần đây của Amazon giúp cho việc đánh giá trở nên dễ dàng hơn trước, cung cấp các bản tóm tắt do AI tạo ra trên hàng nghìn đánh giá riêng lẻ. Sau đây là những điều bạn cần biết về tính năng này và cách tính năng này đưa ra quyết định mua sắm dễ dàng hơn bao giờ hết.

Amazon đang tung ra bản tóm tắt đánh giá AI

Amazon đã thông báo rằng họ đang tung ra các bản tóm tắt đánh giá AI trong một Giới thiệu về bài đăng trên blog của Amazon vào tháng 8 năm 2023. Tính năng này tạo ra các bản tóm tắt đánh giá do AI tạo ra từ các đánh giá thường xuyên của khách hàng, nghĩa là người mua hàng không cần phải xem qua hàng trăm đánh giá để biết liệu một sản phẩm có phù hợp để mua hay không.

  8 công cụ giám sát VoIP tốt nhất để khắc phục sự cố hiệu suất

Tín dụng hình ảnh: amazon

Những bản tóm tắt đánh giá này ban đầu được triển khai cho một số ít người mua sắm ở Hoa Kỳ trên nhiều loại sản phẩm. Amazon sau đó sẽ giới thiệu tính năng do AI cung cấp cho những người mua sắm khác, giả sử tính năng này hoạt động như mong đợi.

Tóm tắt đánh giá AI của Amazon hoạt động như thế nào?

Các bản tóm tắt đánh giá AI này kết hợp các đánh giá hiện có của khách hàng thành một bản tóm tắt nhỏ ở đầu phần Đánh giá của khách hàng trên trang sản phẩm. Đoạn tóm tắt được giới thiệu với tiêu đề Khách hàng nói. Thay vì AI tự viết bất cứ điều gì mới, nó chỉ đơn giản là tóm tắt sự đồng thuận của các bài đánh giá do khách hàng thực gửi.

Công cụ AI của Amazon sẽ cô đọng hàng nghìn bài đánh giá thành một đoạn văn nhỏ, giúp thông tin chính dễ hiểu hơn nhiều. Bên dưới đoạn tóm tắt, bạn sẽ tìm thấy các thẻ chính đã chọn làm nổi bật các điểm quan trọng. Sau đó, bạn có thể nhấp vào các thẻ này để mở ra các đánh giá của khách hàng có liên quan, nếu bạn muốn lướt qua chi tiết hơn. Hiện tại, bạn có thể lọc các bài đánh giá theo các thẻ chính trong phần Đọc các bài đánh giá đề cập đến, vì vậy tính năng này sẽ mang lại cảm giác quen thuộc.

Tín dụng hình ảnh: amazon

  Mẹo để thuê một nhà phát triển WordPress cho doanh nghiệp của bạn

Tất nhiên, bạn vẫn có thể truy cập các bài đánh giá thông thường bên dưới bản tóm tắt do AI tạo, nếu bạn muốn xem xét kỹ hơn. Thông tin mới này sẽ nằm cùng với xếp hạng đánh giá trung bình, vì vậy nó giống như đọc một bài đánh giá nhỏ về sản phẩm. Xếp hạng sao trung bình không thay đổi, tuy nhiên, nó sẽ được tính theo cách tương tự như hiện tại.

Các bài đánh giá giả mạo đang hoành hành trên Amazon, với những người bán tai tiếng trả tiền cho những người mua hàng để lại những bài đánh giá tích cực. Để chống lại điều này, bản tóm tắt AI của Amazon sẽ chỉ lấy thông tin từ các đánh giá đã được xác minh. Mô hình cũng sẽ xem xét hoạt động của tài khoản để xác định bất kỳ đánh giá giả tiềm ẩn nào và loại trừ những đánh giá đó khỏi bản tóm tắt.

Nhờ các bản tóm tắt đánh giá AI của Amazon, việc đưa ra quyết định mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể xem phản hồi chính về sản phẩm mà không cần phải cuộn qua hàng trăm bài đánh giá. amazon báo cáo rằng khách hàng đã đóng góp gần một tỷ rưỡi đánh giá chỉ riêng trong năm 2022. Đó là rất nhiều thông tin phản hồi để đọc!

Với các bản tóm tắt đánh giá AI, việc nghiên cứu sản phẩm nhanh hơn nhiều. Ngoài ra, với thông tin chính được đánh dấu trong thẻ, việc đọc đầy đủ các bài đánh giá có liên quan sẽ dễ dàng hơn. Điều này sẽ lôi kéo thêm nhiều người mua sắm kiểm tra các bài đánh giá vì đây không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Và vì các bản tóm tắt AI đang bỏ qua các đánh giá giả mạo tiềm ẩn, nên sẽ có ít khả năng người mua hàng bị lừa hơn.

  Cách nhanh chóng tìm kiếm văn bản trên trang web hiện tại

Do đó, việc mua sắm trên Amazon sẽ an toàn hơn. Người mua hàng có thể dễ dàng nhìn thấy chính xác những gì mong đợi từ các sản phẩm trước khi họ đặt hàng. Và nếu bất kỳ ai vẫn đang cố gắng quyết định có nên đặt hàng hay không, những bản tóm tắt đánh giá này có thể giúp đưa ra quyết định.

Nghiên cứu sản phẩm dễ dàng hơn bao giờ hết trên Amazon

Nhờ các bản tóm tắt đánh giá bằng AI, việc kiểm tra xem sản phẩm có tốt không trên Amazon trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tính năng này loại bỏ rất nhiều công việc khó khăn trong quá trình nghiên cứu sản phẩm, có nghĩa là nhiều người mua sắm có khả năng sẽ khôn ngoan hơn với danh sách lừa đảo.

Ngay cả với những bản tóm tắt này và những nỗ lực mà Amazon đang thực hiện để tránh đánh giá giả mạo, điều quan trọng là phải luôn sáng suốt trước những gì có thể sai trong phần đánh giá. Đảm bảo bạn biết cách phát hiện đánh giá giả mạo trên Amazon.

x