Tóm tắt Nguyên tắc của Google, Washington Post và Forbes

Spread the love

Đạt được khả năng hiển thị trực tuyến và cải thiện hiệu suất trang web là tất cả để giành chiến thắng trong trò chơi SEO. SEO có thể lấy nội dung tốt và cung cấp cho nó khả năng hiển thị xứng đáng. Nếu không có các kỹ thuật SEO có ý nghĩa, nội dung hay thường không đến được với ai và bị lãng quên.

Vậy SEO là gì? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là tất cả về việc triển khai các kỹ thuật giúp trang web của bạn dễ được khám phá hơn thông qua tìm kiếm không phải trả tiền. Điều đó đặc biệt đúng với các tìm kiếm trên Google. Tất cả các trang web đều muốn nằm trong ba kết quả hàng đầu của Google hoặc các đoạn trích nổi bật để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, tăng chuyển đổi và đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn thành thạo SEO, có ba hướng dẫn quan trọng mà bạn phải dựa vào.

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO của Google

Nếu bạn là người hoạt động trong lĩnh vực xuất bản kỹ thuật số và Google Tìm kiếm, hướng dẫn SEO này sẽ hữu ích trong việc cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan đầy đủ về các nguyên tắc cơ bản và phương pháp hay nhất về SEO. Cho dù bạn là nhà văn, chuyên gia SEO, người quản lý trang web hay đại lý trang web, việc triển khai các phương pháp SEO phù hợp có thể cải thiện trải nghiệm trang web của người dùng và kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Cách xác định xem trang web của bạn có trên Google hay không

Trước tiên, bạn có thể bắt đầu bằng cách xác định xem trang web của mình có được lập chỉ mục trên Google hay không. Làm một trang web: [insert website name] để kiểm tra. Nếu trang web của bạn không có trên Google, có thể do bốn lý do:

 • Hạn chế chính sách của bạn
 • Nó quá mới hoặc đã xảy ra lỗi
 • Thiết kế phức tạp
 • Trang web được liên kết ngược tốt

Cách đưa một trang web lên Google

Bạn có thể thử làm theo phác thảo của Search Essentials để đưa trang web của mình lên Google. Mặc dù nó không đảm bảo bất cứ điều gì nhưng đó là một nơi tốt để bắt đầu.

Google Search Essentials đề cập đến các yếu tố giúp nội dung, hình ảnh và video trên web hoạt động tốt hoặc xuất hiện trên Google.

Đáp ứng yêu cầu kỹ thuật

Đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật, như không chặn Googlebot (trình thu thập dữ liệu của Google). Trang phải đang hoạt động và có nội dung có thể lập chỉ mục trong loại tập tin được hỗ trợvà tạo mã trạng thái HTTP 200 (thành công).

Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra URL để kiểm tra trạng thái HTTP.

Tránh thư rác

Bạn nên tránh che giấu nội dung, đó là phương pháp hiển thị hai loại nội dung khác nhau cho khách truy cập là con người và trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm. Ví dụ: đối với công cụ tìm kiếm, trang này trông giống như một trang tin tức nhưng thực chất là một trang bán ma túy.

Có quá nhiều cổng (tên miền hoặc trang web) nhắm mục tiêu các truy vấn tìm kiếm cụ thể nhưng đích đến không khớp. Nội dung bị tấn công như chuyển hướng có hại, văn bản và liên kết ẩn, nhồi nhét từ khóa, spam liên kết và trao đổi liên kết quá mức. Đối với việc trao đổi liên kết, Google yêu cầu bạn xác định từng liên kết bằng rel=”nofollow” hoặc rel=”được tài trợ” để đáng tin cậy.

Nội dung do AI tạo hoặc tự động, chuyển hướng spam cũng như spam và đơn vị liên kết do người dùng tạo có thể vi phạm chính sách spam của Google.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất

 • Bạn có thể tạo nội dung đáng tin cậy dành cho mọi người chứ không phải cho công cụ tìm kiếm
 • Tận dụng tối đa văn bản thay thế và mô tả bằng cách thêm truy vấn tìm kiếm
 • Bạn cũng có thể kiểm soát dữ liệu nào Google thu thập bằng cách không cho phép robots.txt
 • Bạn có thể chọn không tham gia các sản phẩm cụ thể của Google và khiến Google tập trung vào các trang quan trọng
 •   Cách kiểm tra phần trăm pin iPhone X

  Làm cách nào để Google hiểu trang web của bạn

  • Bạn có thể tạo tiêu đề chính xác và độc đáo để phản ánh truy vấn tìm kiếm của mình bằng cách đặt các phần tử trong phần đầu của tài liệu HTML
  • Tạo tiêu đề duy nhất cho mỗi trang và không sử dụng tiêu đề giống nhau cho tất cả các trang
  • Sử dụng thẻ mô tả meta để cho Google biết nội dung của trang và nó sẽ lại xuất hiện trong phần đầu của tài liệu HTML
  • Bạn cũng có thể sử dụng thẻ tiêu đề để tạo cấu trúc phân cấp cho nội dung của mình nhưng tránh sử dụng chúng quá nhiều
  • Hơn nữa, hãy thêm đánh dấu dữ liệu có cấu trúc vào các trang trên trang web của bạn và điều này có thể rất tốt cho các sản phẩm bạn đang bán, địa điểm, danh sách sự kiện, giờ, v.v.
  • Tiếp theo, hãy kiểm tra nó thông qua bài kiểm tra Kết quả nhiều định dạng của Google
  • Bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng đánh dấu dưới dạng sao chép và dán bằng cách sử dụng Trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của Google

  Vì vậy, Google Tìm kiếm cần một URL duy nhất để thu thập dữ liệu và hiển thị dữ liệu đó cho người dùng. Điều này đúng với tất cả nội dung gốc, như các mặt hàng khác nhau trên trang web thương mại điện tử và nội dung đã sửa đổi, như bản dịch.

  Bạn có thể sắp xếp thứ bậc trang web của mình bằng cách lập kế hoạch điều hướng xung quanh trang web của bạn từ trang chủ. Bạn có thể sử dụng bản đồ để đảm bảo nơi người dùng sẽ đến tiếp theo. Trên thực tế, bạn cũng có thể sử dụng danh sách đường dẫn, là các liên kết nội bộ để giúp họ điều hướng.

  Tạo sơ đồ trang web XML để các công cụ tìm kiếm hiểu trang nào được liên kết với trang nào. Bạn cũng có thể tạo một trang điều hướng cho người dùng – hãy coi đó là một loại chỉ mục.

  Khi một trang web hiển thị lỗi 404, trang của bạn sẽ đưa chúng đến một trang hữu ích để cải thiện trải nghiệm trên trang web. Sử dụng các URL đơn giản và có ý nghĩa. Đừng làm cho chúng quá dài hoặc phức tạp.

  Cách xuất hiện trên trang đầu tiên của Google

  Chà, không có con đường tắt dễ dàng nào nhưng Google đề xuất một số phương pháp hay nhất có thể giúp bạn nằm trong ba kết quả hàng đầu.

  • Bạn có thể sử dụng Google Search Console để hiểu người dùng đang tìm kiếm gì và khi nào trang web của bạn xuất hiện
  • Bạn cũng có thể sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để nhận các biến thể từ khóa và nhắm mục tiêu đối tượng của bạn
  • Tạo văn bản dễ đọc, được tối ưu hóa cho con người chứ không phải máy móc và mới mẻ
  • Cần phải tránh hoàn toàn việc đạo văn và nội dung được lập trình/tự động hóa/do AI tạo ra cũng vậy.
  • Cung cấp các nguồn có kinh nghiệm, chứng minh rằng trang web của bạn có thẩm quyền về mặt người viết, biên tập viên hoặc cộng tác viên
  • Không có quảng cáo ngăn cản mọi người xem trang web của bạn đúng cách vì nó sẽ làm tăng tỷ lệ thoát
  • Văn bản liên kết hoặc văn bản liên kết phải hay và mang tính mô tả để Google hoặc người dùng của bạn biết nó dẫn đến điều gì
  • Định dạng các liên kết văn bản neo theo cách nổi bật và không dễ bị bỏ qua
  • Đừng liên kết với bất kỳ ai và tất cả mọi người; hãy xem độ tin cậy của họ trước tiên
  • Nếu tính năng nhận xét công khai được bật cho trang web của bạn, hãy yêu cầu Google không thu thập dữ liệu nhận xét bằng cách sử dụng rel=”no follow” vì đó không phải là những điều bạn có thể đảm bảo
  • Đối với hình ảnh, hãy sử dụng đánh dấu HTML như để hiển thị các kích thước màn hình khác nhau hoặc loading=”lazy” để giúp trang tải nhanh hơn
  • Bạn cũng có thể sử dụng văn bản thay thế để quảng bá khả năng truy cập trên trang web của mình và để cung cấp mô tả khi hình ảnh không hiển thị
  • Có tên tệp có liên quan, ngắn gọn và mang tính mô tả

  Cách làm cho trang web của bạn sẵn sàng cho thiết bị di động

  Thiết kế web đáp ứng là phải. Lấy Bài kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google để xem những gì đang hoạt động và những gì còn thiếu.

  Nếu trang web của bạn có nhiều nội dung tĩnh như trang blog, bạn có thể sử dụng Trang di động tăng tốc (AMP). Nó sẽ giữ cho trang web của bạn nhanh chóng và thân thiện với người dùng. Bạn có thể sử dụng tính năng phân phát động để đảm bảo sử dụng cùng một URL cho các thiết bị khác nhau, chỉ sử dụng một phiên bản khác.

  Cách phân tích hiệu suất trên Google

  Google Search Console sẽ giúp bạn hiểu liệu trang web của bạn có hiển thị trên Google hay không và nó đang hoạt động như thế nào. Hơn nữa, nếu có Google Search Console, bạn có thể thấy ngay các lỗi xảy ra và khắc phục chúng.

  Bạn có thể kiểm tra sơ đồ trang web và gửi chúng để thu thập thông tin tốt hơn. Trên thực tế, bạn có thể tạo tệp robots.txt, xóa các URL đã được thu thập thông tin và xác định các vấn đề với thẻ meta tiêu đề và mô tả. Trong trường hợp bạn vi phạm bộ lọc thư rác, bạn cũng sẽ đủ điều kiện để được xem xét lại.

  Thực tiễn tốt nhất về SEO của Washington Post

  Sự thành công của một trang web phụ thuộc vào hai điều – SEO và hiệu suất trang web.

  #1. Hiệu suất Web và các yếu tố cốt lõi của nó

  Theo Bưu điện Washingtonhiệu suất web có thể được chia thành ba loại chính:

  • Hiệu suất tải có thể được cải thiện bằng cách triển khai tải từng phần hình ảnh, nén hình ảnh, tệp CSS, JavaScript và HTML, ngoài việc sử dụng Hệ thống phân phối nội dung (CDN) để phân phối nội dung trên nhiều máy chủ mạng
  • Hiệu suất hiển thị có thể được cải thiện bằng cách giảm số lượng tài nguyên quan trọng, ưu tiên tải nội dung trong màn hình đầu tiên, tránh làm hỏng bố cục và buộc phải chỉnh lại dòng cũng như tối ưu hóa hiệu suất và thực thi JavaScript
  • Khả năng phản hồi có thể được cải thiện bằng cách cho phép khả năng tương thích của thiết bị, triển khai các kỹ thuật như lưới chất lỏng, hình ảnh linh hoạt và các giải pháp dựa trên CSS

  #2. Các yếu tố SEO cho sự thành công của một trang web

  Khi nói đến SEO, có bốn yếu tố: SEO trên trang, SEO ngoài trang, SEO kỹ thuật và tối ưu hóa nội dung.

  SEO trên trang

  Thẻ tiêu đề rất cần thiết và chúng giúp người dùng cũng như công cụ tìm kiếm hiểu được tầm quan trọng của trang của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tối ưu hóa thẻ meta bằng cách viết thẻ mô tả cung cấp cho người dùng bản xem trước và cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR).

  Trên thực tế, bạn cũng có thể sử dụng thẻ meta lang để chỉ định ngôn ngữ sử dụng cho nội dung của mình. Điều này quan trọng hơn bạn nghĩ. Ngoài ra, còn có các thẻ meta Open Graph để giúp nội dung của bạn xuất hiện dưới dạng đoạn trích phong phú hơn trong lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ meta robot để hướng dẫn các công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu một trang hoặc theo bất kỳ liên kết nào.

  Bạn cũng phải sử dụng các thẻ tiêu đề như H1, H2, H3 và H4 để thiết lập hệ thống phân cấp nội dung cho các công cụ tìm kiếm và cấu trúc/phác thảo tốt hơn cho người dùng.

  SEO ngoài trang

  Thành công của trang web của bạn cũng phụ thuộc vào các liên kết ngược đang được chuyển hướng đến trang web của bạn. Hơn nữa, điều đó khẳng định thẩm quyền và độ tin cậy.

  Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để có được các liên kết ngược đáng tin cậy hơn. Không chỉ vậy, việc đăng bài của khách và tiếp cận nội dung cũng có thể giúp bạn tăng khả năng hiển thị của trang web.

  SEO kỹ thuật

  Các trang tải nhanh cũng xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Tối ưu hóa tốc độ trang của bạn khi triển khai HTTPS và bảo mật trang web.

  Hơn nữa, bạn có thể triển khai đánh dấu dữ liệu có cấu trúc và sử dụng lược đồ bằng JSON-LD để cung cấp ngữ cảnh bổ sung cho nội dung của trang web.

  Có sơ đồ trang web XML và định cấu hình tệp robots.txt để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục dữ liệu tốt hơn. Không chỉ vậy, việc sử dụng thẻ chuẩn có thể giúp tìm kiếm hiểu được nội dung nào là nguyên bản.

  Tối ưu hóa nội dung

  Viết nội dung hấp dẫn, mới mẻ và chất lượng cao. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng gắn thẻ từ khóa thích hợp và tối ưu hóa hình ảnh bằng cách giảm kích thước tệp cũng như viết văn bản thay thế và mô tả.

  Tiếp tục theo dõi SEO

  Mặc dù việc tuân theo các phương pháp hay nhất và thiết lập chúng trên trang web của bạn là quan trọng nhưng bạn phải tiếp tục theo dõi hiệu suất trang web của mình, gắn cờ lỗi và xem báo cáo để theo dõi hiệu suất.

  Bạn có thể sử dụng công cụ nguồn mở của Google có tên Lighthouse để kiểm tra các trang web của mình và xem chúng hoạt động như thế nào. Điều này cũng hữu ích cho các ứng dụng web.

  Bạn cũng có thể WebPageTest để nhận tất cả thông tin về thời gian hiển thị và tốc độ tải trang từ các vị trí và thiết bị khác nhau. Catchpoint có thể giúp bạn hiểu cảm giác của người dùng khi họ truy cập trang của bạn. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi xu hướng Core Web Vital (CWV) trên trang tổng quan CWV của Google Analytics.

  Bạn cũng có thể thiết lập các công cụ Theo dõi của Google như Search Console và Analytics để hiểu cách hoạt động của từng trang.

  SEO Marketing năm 2023 của Forbes

  Một nguồn tài nguyên đáng tin cậy khác cho mọi thứ về SEO là Forbes. Tiếp thị SEO hiệu quả là hiển thị trên các trang đầu tiên của Google và các đoạn trích giàu tính năng như “mọi người cũng hỏi”.

  Bot công cụ tìm kiếm thu thập thông tin bằng cách xem từ khóa là gì, mức độ liên quan của nội dung với từ khóa và mức độ mới của trang. Đó có phải là nội dung đạo văn hay không?

  Các loại hình tiếp thị SEO

  Theo Forbes, bốn loại tiếp thị SEO bao gồm SEO trên trang, SEO ngoài trang, SEO kỹ thuật và SEO địa phương.

  Trước đó, nội dung là một phần khác của tiếp thị SEO của Washington Post. Tuy nhiên, Forbes bao gồm nội dung trong SEO trên trang vì họ coi nội dung tốt là một phần không thể thiếu của SEO tốt.

  SEO ngoài trang

  Nhận liên kết ngược từ các trang web đáng tin cậy, thu thập đánh giá trực tuyến từ người dùng và khuyến khích tín hiệu thương hiệu (một phương pháp mà người dùng tìm kiếm sản phẩm của bạn bằng tên thương hiệu)

  SEO trên trang

  Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của thẻ tiêu đề bằng cách sử dụng từ khóa chính hoặc hình ảnh được nén và tối ưu hóa có văn bản thay thế. Có các URL đơn giản, tìm kiếm nội dung có ý nghĩa vì đó là xương sống của SEO tự nhiên và đừng bỏ qua liên kết nội bộ tốt có thể mang lại cho bạn.

  SEO địa phương

  SEO địa phương hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng bán lẻ trong khu vực và các thương hiệu tồn tại trong cộng đồng. Hơn nữa, bạn có thể cải thiện SEO địa phương của mình bằng cách có tên, địa chỉ và chi tiết liên hệ (NAP) trên mỗi trang.

  Đó chưa phải là tất cả! Bạn cũng có thể thiết lập và duy trì Trang Doanh nghiệp trên Google để khi bạn tìm kiếm, cửa hàng của bạn sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể nêu chi tiết NAP của mình trên tất cả các bài đăng trên mạng xã hội để chúng có thể được theo dõi trở lại trang web hoặc doanh nghiệp của bạn.

  SEO kỹ thuật

  Tốc độ tải trang của bạn có thấp hơn năm giây không? Lý tưởng nhất là ba giây, nếu không tỷ lệ thoát của bạn sẽ hủy hoại mọi điều tốt đẹp mà bạn đang cố gắng mang lại thông qua lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình. Ưu tiên khắc phục các lỗi của trang web và theo dõi Google Search Console. Hơn nữa, hãy duy trì sơ đồ trang web XML và loại bỏ mọi khả năng nội dung tự động hoặc đạo văn khỏi trang web của bạn.

  Cách xếp hạng của Forbes cho mọi thứ

  Forbes xếp hạng cho hầu hết mọi thứ. Dưới đây là những điểm chính rút ra từ chiến lược gia SEO Shawn Hill của Forbes mà bạn có thể thực hiện:

 • Cập nhật nội dung của nội dung hiện có trên trang web là rất quan trọng đối với lưu lượng truy cập không phải trả tiền
 • Liên kết nội bộ rất quan trọng và không thể thay thế
 • Tận dụng khoảng trống từ khóa và luôn đi trước một bước trong nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
 • Xác định các trang VIP đang trả tiền cho hầu hết các nội dung khác; quy tắc 80-20 là hợp pháp; chỉ 20% nội dung của bạn cuối cùng sẽ trả tiền cho 80% còn lại, vì vậy hãy tập trung sức lực của bạn vào đó
 • Sử dụng các chiến lược SEO phổ biến nhất nhưng hãy tiếp tục thực hiện chúng một cách nhất quán
  • Sử dụng từ khóa thích hợp trong URL, thẻ tiêu đề, đường dẫn và nội dung
  • Viết nội dung trả lời các truy vấn tìm kiếm, nếu không người dùng sẽ thoát ra nhanh chóng, dẫn đến việc dính pogo và ảnh hưởng đến khả năng hiển thị
  • Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa đuôi dài và loại bỏ nội dung hoạt động không tốt

  Nắm vững SEO có thể giúp trang web thành công

  Mặc dù luôn có thể thực hiện tiếp thị SEM và trả tiền để nội dung của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, nhưng SEO là giải pháp lâu dài để có khả năng hiển thị và tương tác tốt hơn. Cả ba tài nguyên từ Trung tâm Tìm kiếm Google, Forbes và Washington Post đều dựa vào tầm quan trọng của SEO trên trang, SEO ngoài trang và SEO kỹ thuật.

  Nội dung tốt là trụ cột quan trọng của SEO tốt và nếu không có nội dung đáp ứng thực sự các truy vấn tìm kiếm, bạn không bao giờ có thể xếp hạng tốt. Để thiết lập uy tín, bạn cũng phải nhận được các liên kết ngược từ cộng đồng. Bạn cũng có thể quảng bá trang web của mình trên phương tiện truyền thông xã hội để có khả năng hiển thị tốt hơn.

  Tiếp tục sử dụng Google Search Console để xem có lỗi nào xuất hiện không và bạn có thể làm gì để giải quyết chúng. Có sơ đồ trang web hướng dẫn điều hướng trên trang web của bạn và sử dụng đường dẫn để mang lại trải nghiệm người dùng có ý nghĩa và điều hướng giàu từ khóa.

  Bạn cũng có thể khám phá một số công cụ SEO AI tốt nhất để bỏ xa đối thủ cạnh tranh.

    Khởi động sự nghiệp kiểm thử phần mềm của bạn với các khóa học và tài nguyên này
  x