Tránh 9 điều này trong hồ sơ xin việc của bạn để phát triển hoặc công việc Sysadmin

Spread the love

Tạo một sơ yếu lý lịch tốt cần nỗ lực. Nó không chỉ là đề cập đến những thành tựu quan trọng nhất của bạn mà còn là cách bạn trình bày chúng.

Chắc chắn, nó có thể là một sơ yếu lý lịch đơn giản với những bổ sung vô nghĩa. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên tránh trong sơ yếu lý lịch tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nói cách khác, đó là việc đảm bảo những gì không được đề cập trong sơ yếu lý lịch hơn là những gì bạn nên làm.

Nếu bạn có một sơ yếu lý lịch đầy lỗi, nhiều khả năng nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc loại bỏ nó ngay cả khi bạn có rất nhiều thành tích.

Tương tự, khi nộp đơn xin việc với tư cách là nhà phát triển hoặc quản trị viên hệ thống đầy tham vọng, bạn nên quan tâm đến một số điều trong sơ yếu lý lịch của mình. Mặc dù chỉ có con người mới mắc lỗi, nhưng việc xem qua danh sách những điều cần tránh có thể giúp bạn xây dựng một bản sơ yếu lý lịch tốt hơn.

Vì vậy, ở đây tôi sẽ đề cập đến một số khía cạnh cần thiết mà bạn nên tập trung vào.

Blog Cá nhân / Liên kết Trang web Không thể truy cập

Nếu bạn có blog cá nhân hoặc trang web danh mục đầu tư, hãy đảm bảo rằng nó được duy trì tốt và mọi người có thể dễ dàng truy cập. Không boăn khoăn; bạn có thể xây dựng một trang miễn phí bằng GitHub nếu bạn chưa có.

Nếu bạn đề cập đến trang web / blog cá nhân trong sơ yếu lý lịch của mình, nó phải được cập nhật. Nếu nhà tuyển dụng truy cập vào blog đã lỗi thời của bạn hoặc không thể truy cập vào nó, điều đó mang lại ấn tượng tiêu cực về cách bạn làm mọi việc.

Nếu bạn thích WordPress hơn, bạn có thể muốn xem một số đề xuất của chúng tôi lý tưởng cho blog của bạn.

  Chụp ảnh màn hình và ghi lại màn hình

Không chỉ giới hạn ở khả năng truy cập blog của bạn, bạn cũng nên đảm bảo rằng khách truy cập có được trải nghiệm người dùng tốt khi truy cập trang web của bạn.

Chất lượng của trải nghiệm người dùng có thể tạo nên ấn tượng tốt và hấp dẫn hơn.

Thêm chi tiết vào hồ sơ GitHub của bạn

Đóng góp vào các dự án mã nguồn mở và xây dựng một cái gì đó của riêng bạn là một thành tựu đáng kể khi bạn bắt đầu.

Nếu bạn đam mê phát triển, bạn có thể muốn giới thiệu các kỹ năng và ý tưởng của mình thông qua kho lưu trữ GitHub.

Đồng thời, điều cần thiết là đảm bảo rằng hồ sơ GitHub của bạn mô tả tốt những gì bạn làm.

Nếu bạn đề cập đến liên kết hồ sơ GitHub trong sơ yếu lý lịch của mình, bạn nên đảm bảo rằng liên kết đó được cập nhật với đủ thông tin chi tiết. Nó phải phản ánh hoạt động thường xuyên và những đóng góp của bạn khi ai đó xem hồ sơ GitHub của bạn.

Kho lưu trữ GitHub

Không chỉ thông tin cá nhân của bạn, mà hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn liệt kê tất cả các kho lưu trữ hoạt động của bạn khi ai đó kiểm tra liên kết.

Không có bất kỳ kho lưu trữ nào được liên kết với hoạt động hồ sơ của bạn, không có ích gì khi đề cập đến liên kết GitHub trên hồ sơ của bạn trừ khi bạn muốn nó trông thật bắt mắt.

Tránh phông chữ nhỏ

Mặc dù nó có thể cho phép bạn thêm nhiều chi tiết hơn vào sơ yếu lý lịch của mình, nhưng phông chữ nhỏ hơn khiến bạn khó đọc.

Nói chung, một nhà tuyển dụng sẽ xem qua sơ yếu lý lịch của bạn; nếu đó là quá nhiều văn bản, họ sẽ thích đọc lướt hơn mà không cho rằng nó quá quan trọng.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng khi ai đó xem qua sơ yếu lý lịch của bạn, họ sẽ nhận được thông tin cần thiết một cách rõ ràng nhất có thể. Với phông chữ lớn hơn (không quá lớn), thông tin trong sơ yếu lý lịch của bạn sẽ dễ đọc hơn đồng thời mang đến cho bạn cơ hội tốt nhất để nhà tuyển dụng xem xét đọc sơ yếu lý lịch của bạn.

Tránh sử dụng màu ảnh hưởng đến khả năng đọc

Tương tự như phông chữ, bạn nên tránh sử dụng màu sắc ảnh hưởng đến khả năng đọc.

  Gửi tin nhắn văn bản và video trực tiếp cho bất kỳ ai

Một số ví dụ có thể bao gồm vàng nhạt, xanh lục nhạt, đỏ tươi, v.v.

Nói chung, bạn nên sử dụng số lượng màu ít nhất có độ tương phản hoàn toàn với nền, làm cho văn bản có thể nhìn thấy được.

Các lỗi ngữ pháp

Ngay cả khi bạn cho rằng mình thông thạo ngữ pháp, vẫn có thể có ngoại lệ. Một lỗi chính tả, một lỗi ngữ pháp vô tình, nó sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ xin việc?

Thực tế, nó phụ thuộc. Nhưng, về mặt kỹ thuật, đó là một có.

Vì vậy, điều quan trọng là phải đọc lại sơ yếu lý lịch của bạn và xác định / sửa bất kỳ lỗi ngữ pháp nào mà bạn có thể phát hiện ra. Sẽ dễ dàng hơn khi phát hiện các lỗi ngữ pháp bằng cách sử dụng các công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến như Grammarly.

Xây dựng cẩn thận cấu trúc của sơ yếu lý lịch

Bạn biết những gì bạn cần trình bày, nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo nó được phản ánh một cách hiệu quả thông qua sơ yếu lý lịch?

Thông tin tương tự có thể được thêm vào sơ yếu lý lịch theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ cần phải quyết định một cấu trúc để nhà tuyển dụng dễ dàng lướt qua điểm mạnh của bạn theo đúng thứ tự.

Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn nhà tuyển dụng nhìn thấy đầu tiên và bạn càng tổng hợp tốt tất cả các phẩm chất của mình, nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng đánh giá cơ hội tiềm năng của bạn cho công việc.

Thêm quá nhiều hoặc quá ít thông tin

Giữ mọi thứ đơn giản không có nghĩa là bạn quá chú trọng vào chi tiết. Bạn nên bổ sung đầy đủ các thông tin cần thiết liên quan đến vị trí công việc mà vẫn đảm bảo dễ tiêu thụ.

Ngược lại, bạn sẽ không muốn thêm vô số chi tiết không cần thiết. Nhìn chung, bạn muốn có sự cân bằng giữa các chi tiết và độ dài của sơ yếu lý lịch.

Sơ yếu lý lịch giống nhau, các công ty khác nhau

Khi nộp đơn xin việc, tốt nhất bạn nên tập trung vào việc chỉnh sửa sơ yếu lý lịch cho công ty cụ thể. Tóm lại, bạn nên có các phiên bản khác nhau của cùng một ứng dụng.

Tốt nhất là bạn nên tránh để nhiều công ty có cùng một sơ yếu lý lịch.

Về mặt kỹ thuật, bạn không cần phải thay đổi toàn bộ mọi thứ, nhưng thứ tự, loại thông tin có liên quan, nên phù hợp hơn với công ty bạn đang gửi. Không chắc rằng cả nhà tuyển dụng của các công ty khác nhau sẽ so sánh sơ yếu lý lịch của bạn, nhưng tốt nhất bạn nên nhắm mục tiêu một sơ yếu lý lịch riêng cho một công ty khác.

  Bạn có thể có được nhiều tài khoản người dùng trên iPad không?

Làm thế nào bạn có thể xây dựng một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo?

Tạo một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng không hề đơn giản. Tuy nhiên, có một số trình xây dựng sơ yếu lý lịch giúp bạn đẩy nhanh tiến độ.

Một số tùy chọn được đề xuất bao gồm:

# 1. Resumonk

Resumonk cung cấp một số mẫu và mẫu sơ yếu lý lịch đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn không cần phải suy nghĩ về một cấu trúc liên tục. Các mẫu sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi.

Bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu thư xin việc trên Resumonk. Nó không yêu cầu đăng ký để dùng thử mẫu đầu tiên của bạn.

Mặc dù bắt đầu miễn phí, bạn cần đăng ký để sử dụng tất cả các mẫu có sẵn và tải xuống sơ yếu lý lịch của mình dưới dạng PDF không có hình mờ.

# 2. MyPerfectResume

My Perfect Resume là một trình tạo sơ yếu lý lịch phổ biến có nhiều mẫu. Không giống như Resumonk, bạn phải đăng ký để tải xuống sơ yếu lý lịch của mình.

Thật không may, nó không cung cấp một gói miễn phí. Tuy nhiên, nó có thể được chứng minh là một giải pháp thay thế rẻ hơn và hữu ích hơn, vì nó cho phép bạn chọn truy cập hai tuần với một vài đô la. Ngoài việc tạo và tải xuống sơ yếu lý lịch, nó cũng bao gồm một tính năng kiểm tra sơ yếu lý lịch của bạn để tìm các lỗi phổ biến.

Chuẩn bị cho Đơn xin việc Tiếp theo

Bất kể bạn kết thúc việc soạn thảo sơ yếu lý lịch của mình như thế nào, tốt nhất là bạn nên tự tin về kỹ năng của mình và những thành tích được đề cập trong đó. Mặc dù việc xây dựng một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo nghe có vẻ khó khăn, nhưng bạn nên luôn đảm bảo rằng bạn tránh những vấn đề phổ biến nhất để tăng cơ hội thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Bạn luôn có thể sử dụng một số trình tạo sơ yếu lý lịch có sẵn, như đã đề cập ở trên.

Về mặt kỹ thuật, việc bạn sử dụng mẫu cao cấp hay xây dựng từ đầu không quan trọng; chất lượng của sơ yếu lý lịch của bạn phải phản ánh tính cách và sự tự tin của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn thoải mái soạn thảo một bản sơ yếu lý lịch cho mình mà không cần phải vội vàng, và điều đó sẽ thành công!

Dưới đây là một số công cụ khác để tạo sơ yếu lý lịch nổi bật.

x