Trình chú thích PDF hàng đầu cho trải nghiệm đánh dấu mượt mà

Spread the love

Chuyển đổi cách bạn sửa đổi tài liệu PDF của mình bằng các công cụ chú thích PDF.

Trình chú thích PDF cung cấp một tập hợp rộng các đối tượng được sử dụng để làm rõ nội dung. Mục đích của trình chú thích PDF bao gồm từ đánh dấu nội dung trang đến thêm các tính năng chuyên sâu như biểu mẫu.

Bạn có thể thêm đề xuất vào biểu mẫu nhận xét, chẳng hạn như – ghi chú dán. Chú thích đề cập đến việc cung cấp phản hồi theo ngữ cảnh trong tài liệu PDF. Bạn có thể để lại nhận xét ở bất kỳ đâu trong tài liệu.

Chú thích PDF

Đồng đội của bạn có thể xem nhận xét/phản hồi trong thời gian thực. Điều này sẽ cắt giảm thời gian gửi email để hiệu đính.

Chú thích cung cấp nhiều lợi ích hơn. Hãy đi sâu vào.

Ưu điểm của trình chú thích PDF

Các công cụ chú thích đóng vai trò là trợ lý mà tất cả chúng ta cần, trợ giúp người dùng bao gồm: –

 • Làm cho việc quản lý tài liệu nhanh hơn và hiệu quả hơn.
 • Giảm vòng lặp phản hồi vì nó loại bỏ việc trao đổi email vô tận khỏi quy trình kiểm chứng.
 • Hợp lý hóa giao tiếp giữa các nhóm từ xa.
 • Tạo điều kiện giao tiếp
 • Cho phép hiển thị thông tin
 • Tạo điều kiện giao tiếp không đồng bộ
 • Giữ thông tin phản hồi ở một nơi.

Các loại chú thích

Chữ

Loại chú thích này được sử dụng để thông báo cho người dùng về việc thực hiện một số thay đổi hoặc bất kỳ sửa đổi nào. Ví dụ – Chú thích gạch ngang được sử dụng để xóa hoặc bỏ qua văn bản được đánh dấu. Ngoài việc chú thích, việc thêm văn bản vào tài liệu cũng có thể được thực hiện.

Hình dạng

Chú thích hình dạng được sử dụng để tạo các hình vẽ trên tệp pdf nhằm thu hút sự chú ý vào một số phần nhất định. Hình dạng có thể được thêm vào bất kỳ đâu trên trang và cung cấp các chức năng đa dạng. Cửa sổ bật lên cho phép cung cấp thông tin bổ sung. Có các hình dạng độc đáo khác nhau xuất hiện trên các hộp có thể được điền bằng văn bản. Một số phần văn bản có thể được đánh dấu bằng một màu cụ thể để thu hút sự chú ý.

Âm thanh và Video

Nhóm này cung cấp chức năng nhúng video và/hoặc âm thanh vào tệp pdf. Chúng rất hiếm khi được sử dụng trong việc chú thích một tài liệu.

hình mờ

Chúng được sử dụng để đảm bảo rằng nội dung của bạn không bị sao chép và cũng đảm bảo rằng lần chỉnh sửa cuối cùng không bị ghi đè. Nó đảm bảo tính xác thực của tệp pdf.

liên kết

Điều này cho phép chúng tôi thêm siêu liên kết vào các phần cụ thể trong tệp pdf. Ví dụ: học sinh có thể thêm liên kết đến trang web để đọc thêm trong sách giáo khoa pdf.

Tại sao bạn cần chú thích PDF?

Chú thích rất hữu ích trong nhiều tình huống. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng.

hiệu đính

Khi viết một bản nháp, dù là hợp đồng, tiểu thuyết hay tài liệu, bạn có thể cần phải thay đổi, thảo luận hoặc loại bỏ hoàn toàn các phần. Thay vì chỉnh sửa nội dung chính, người dùng có thể thêm chú thích. Bằng cách này, những người khác có thể đánh dấu nội dung nào cần sửa đổi và cung cấp thông tin chi tiết trong cửa sổ bật lên.

  9 miếng đệm làm mát máy tính xách tay nên mua vào năm 2022

Cải thiện khả năng đọc

Bạn có thể tận dụng các chú thích để đọc đơn giản hơn. Có rất nhiều cách mà các nhiệm vụ như vậy có thể được thực hiện. Một gạch dưới với cửa sổ bật lên cung cấp cho người dùng thông tin bổ sung. Liên kết có thể được sử dụng để chuyển đến các phần khác nhau của tài liệu nơi hai phần tham chiếu lẫn nhau. Tuy nhiên, các mũi tên có cửa sổ bật lên có thể được thêm vào trên hình ảnh hoặc sơ đồ để cung cấp thông tin chi tiết về các phần khác nhau.

Giữ ghi chú

Khi bạn có các tài liệu phức tạp, chẳng hạn như các thông số kỹ thuật, các chú thích sẽ rất hữu ích cho người đọc. Chẳng hạn, người đọc có thể để lại ghi chú cho chính họ trong PDF về bất kỳ điều kỳ lạ nào mà họ đã phát hiện ra. Chú thích cũng có thể được thêm vào để theo dõi nơi bạn đã áp dụng các phần của thông số kỹ thuật. Chú thích một tài liệu theo cách này sẽ đưa ra một hướng dẫn hữu ích cho tất cả người dùng.

Dưới đây bạn sẽ thấy một số công cụ chú thích tốt nhất mà bạn có thể sử dụng khi xem xét bất kỳ tệp PDF nào.

Adobe Acrobat

Adobe Acrobat đơn giản hóa toàn bộ quá trình với các công cụ đánh dấu và nhận xét dễ sử dụng và một nơi để quản lý tất cả cùng một lúc. Bạn có thể dễ dàng chú thích các tệp PDF mà không cần tệp đính kèm email hoặc phiên bản tệp.

Công cụ chú thích này cung cấp các tính năng khác nhau mà bạn có thể sử dụng dễ dàng. Nó cung cấp:

 • Chú thích các tệp bằng cách sử dụng các công cụ Acrobat PDF. Thêm hộp văn bản, chèn ghi chú dán, định dạng văn bản hoặc vẽ tự do bằng công cụ bút chì. Acrobat PDF cũng cung cấp công cụ đánh dấu, gạch ngang, gạch chân và nhiều tính năng khác.
 • Bạn có thể sử dụng Biểu tượng chia sẻ với người khác trên máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc trực tuyến để thu thập và kết hợp các nhận xét từ nhiều người đánh giá trong một tệp PDF được chia sẻ được lưu trữ trên đám mây.
 • Người dùng không cần phải am hiểu công nghệ hoặc cần bất kỳ kỹ năng nào để chú thích trong PDF. Với công cụ chú thích Adobe Acrobat, bạn có thể dễ dàng nhận xét từ bất kỳ thiết bị nào. Mọi người dùng có thể tham gia dễ dàng và có thể thêm nhận xét của họ một cách dễ dàng.
 • Đơn giản hóa quy trình xem xét bằng cách thu thập và xử lý tất cả phản hồi của bạn ở một nơi duy nhất. Nhiều người đánh giá có thể sắp xếp nhận xét bằng @. Bạn không cần phải lo lắng về các tệp đính kèm email khác nhau.
 • Bạn sẽ nhận được thông báo theo thời gian thực khi người đánh giá mở tệp hoặc thêm nhận xét. Bạn cũng có thể quản lý dự án của mình để gửi lời nhắc, cập nhật thời hạn, trả lời câu hỏi hoặc đóng quy trình công việc. Tất cả từ chế độ xem tại nhà của Adobe Acrobat.
  Backdoor là gì và làm thế nào để ngăn chặn các cuộc tấn công của virus Backdoor?

Wondershare PDFelement

Wondershare PDFelement được thiết kế cho tất cả các loại chức năng PDF. Ngoài chú thích PDF, nó còn cung cấp nhiều công cụ PDF cơ bản đến nâng cao.

Wondershare PDFelement có nhiều hơn nữa để cung cấp.

 • Bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng chú thích từ một công cụ PDF. Nó bao gồm nhận xét, tệp đính kèm, ghi chú, chữ ký, hình vẽ, đánh dấu văn bản và chỉnh sửa.
 • Nó là một trình chỉnh sửa PDF tất cả trong một. Ngoài chú thích, còn có nhiều tính năng PDF khác, bao gồm chỉnh sửa liên kết và thêm hình mờ, hình ảnh, văn bản, OCR và đánh số bates.
 • Wondershare PDFelement cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí với rất nhiều tính năng. Nó cũng cung cấp nhiều gói cao cấp giá cả phải chăng bắt đầu từ $79,99.
 • Phần mềm này tương thích với tất cả các loại HĐH như – Windows, Linux, Mac, iOS và Android.
 • Nó cung cấp một giao diện người dùng được tổ chức tốt với bắt mắt.

phấn màu

Pastel là một công cụ SaaS dựa trên đám mây được thiết kế để hỗ trợ cộng tác gửi và thu thập phản hồi. Để lại phản hồi cũng đơn giản như để lại một ghi chú dán trên bảng họp hoặc bề mặt môi trường.

Pastel cung cấp số lượng cộng tác viên không giới hạn mà không cần đăng nhập hoặc cài đặt phần mềm. Sản phẩm này hoạt động bằng cách sử dụng “canvasses”, trong đó tệp PDF đang được xem xét được tải lên và có sẵn thông qua các liên kết web thông thường cho tất cả các cộng tác viên.

Chúng ta hãy xem xét kỹ những gì Pastel cung cấp. Bảng phân tích tính năng của công cụ chú thích Pastel: –

 • Pastel là một công cụ dựa trên đăng ký trực tuyến được thiết kế để hỗ trợ cộng tác đánh giá các trang web trực tiếp, mời các nhóm nhà thiết kế và nhà phát triển để lại nhận xét.
 • Ý tưởng của Pastel xoay quanh việc để lại các nhận xét ghi chú dán hỗ trợ các phiên phản hồi tập trung theo cách giảm sự phụ thuộc vào các cuộc họp phối hợp hoặc chuỗi email.
 • Tất cả phản hồi đã nhập được thu thập và xử lý trong một môi trường duy nhất trong thời gian thực, hoàn chỉnh với bất kỳ ảnh chụp màn hình nào và được gắn thẻ với bất kỳ siêu dữ liệu trình duyệt web nào. Nhận xét được xuất cho các mục đích giải quyết khác nhau.
 • Một gói hàng tháng duy nhất bao gồm các canvas không giới hạn, xuất sang Trello và cộng tác viên không giới hạn.

chú thích

Công cụ Chú thích được thiết kế cho nhu cầu của nhóm bạn để tăng cường cộng tác và năng suất, đồng thời duy trì tính bảo mật và tuân thủ của tài liệu.

Công cụ này cung cấp nhiều hơn nữa:

 • Chú thích cung cấp một nền tảng duy nhất hỗ trợ mọi giai đoạn của quy trình cộng tác tài liệu. Nó có mọi thứ bạn cần, từ bản thảo đầu tiên cho đến bản đăng ký cuối cùng và thậm chí là cơ sở 1-1 của một nhóm lớn hơn.
 • Trò chuyện nhanh hoặc sắp xếp tài liệu của bạn vào không gian làm việc và thư mục, đồng thời mời nhóm của bạn từ bên trong hoặc bên ngoài tổ chức của bạn.
 • Bạn sẽ nhận được tùy chọn trò chuyện trực tiếp để xác nhận hoặc giải quyết thay đổi trong tài liệu. Bạn có thể giải quyết hoặc thay đổi tài liệu của mình một cách nhanh chóng và hợp lý hóa hiệu quả các đồng đội của mình.
 • Sử dụng trò chuyện tài liệu và trò chuyện không gian làm việc với các thành viên trong nhóm của bạn có thể bắt đầu một cuộc thảo luận về một chủ đề cụ thể, xem lại tài liệu và ngoài ra, bạn có thể làm nhiều việc khác.
  Cách cài đặt SuperRepo trên Kodi

Ruttl

Công cụ chú thích Ruttl PDF cho phép người dùng thêm văn bản, đối tượng, đồ họa hoặc nhận xét bổ sung vào tài liệu PDF. Đồng đội có thể dễ dàng chỉ ra nội dung thiết kế mà họ đang nói đến trong PDF.

Phần mềm chú thích Ruttl cho phép bạn làm được nhiều hơn thế. Dưới đây là một số lợi thế.

 • Thay vì chia sẻ những email dài và tốn hầu hết thời gian, công cụ chú thích Ruttl PDF cho phép để lại nhận xét, giúp người đọc có thể tiếp cận chính xác vị trí của sự thay đổi.
 • Công cụ chú thích này theo dõi tất cả nhiều phiên bản của bạn và cả phiên bản mới nhất để bạn có thể tập trung vào công việc của mình mà không cần phải tìm ra bản chỉnh sửa mới nhất.
 • Những lợi ích trên trực tiếp giúp hợp lý hóa toàn bộ quy trình của bạn và giúp các dự án của bạn khởi chạy nhanh hơn.

Trình chỉnh sửa PDF Lumin

Công cụ Lumin PDF được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của bạn. Nó cung cấp một công cụ kỹ thuật số sẽ thay đổi quy trình làm việc của bạn. Hơn nữa, Lumin PDF làm cho tài liệu của bạn trở nên sống động với thiết kế tốt nhất cho phép bạn chia sẻ, cộng tác và chỉnh sửa các tệp PDF trên đám mây.

Trình chỉnh sửa PDF này cung cấp rất nhiều tính năng. Hãy thử tìm những điều sau đây: –

 • Nó cung cấp khả năng chỉnh sửa PDF mà không cần chuyển đổi tài liệu của bạn.
 • Bạn có thể tạo chữ ký duy nhất của mình và tiết kiệm thời gian bằng cách ký vào tài liệu của mình.
 • Nó có thể tạo các biểu mẫu có thể điền và làm cho các thủ tục giấy tờ trở nên dễ dàng.
 • Nó giúp kết hợp nhiều tài liệu để tạo một tệp PDF một cách dễ dàng.
 • Bạn có thể chia sẻ phản hồi, trò chuyện trong thời gian thực và các mục hành động.
 • Thêm văn bản và nhận xét
 • Mở tài liệu PDF trên trình duyệt web, điện thoại di động hoặc bất kỳ thiết bị nào khác.
 • Làm cho các tài liệu văn bản được quét có thể đọc được và tìm kiếm được qua OCR.

Phần kết luận

Chúng tôi đã thảo luận về lợi ích của trình chú thích pdf và các công cụ tốt nhất để chú thích tệp pdf. Abobe Acrobat là một công cụ phổ biến mà hầu hết người dùng đều quen thuộc và sẽ không có đường cong học tập nào ở đây. Tuy nhiên, nếu bạn cần cộng tác trong thời gian thực, bạn có thể chọn Chú thích vì nó cho phép bạn tải tệp pdf lên và tạo một URL có thể chia sẻ mà nhiều người có thể làm việc trên đó.

Mặt khác, Lumin PDF có các tính năng bổ sung, chẳng hạn như chuyển đổi các định dạng tệp khác sang pdf cũng như hợp nhất và chia nhỏ các tệp pdf của bạn mà bạn có thể cân nhắc dựa trên yêu cầu của mình.

Bạn có thể xem các công cụ này để viết trên tệp pdf nếu bạn muốn chỉnh sửa nội dung chính của tệp pdf của mình.

x