Trình ghi các bước ẩn của Windows Chuyển thao tác trên màn hình thành hướng dẫn từng bước

Spread the love

Bạn đã bao giờ cố gắng giải thích một quy trình cho ai đó, phải viết ra hướng dẫn, hoặc nhận hướng dẫn hoặc các bước để sử dụng một phần mềm cụ thể hoặc sao chép một lỗi từ một người không giỏi báo cáo chúng? Cách đơn giản nhất để giải quyết các vấn đề như thế này là các video truyền hình trên màn hình. Bạn có thể tạo một cái để sử dụng làm phương tiện hướng dẫn hoặc bạn có thể yêu cầu ai đó tạo một cái và gửi nó cho bạn để bạn có thể xem những bước nào đã được thực hiện để dẫn đến lỗi. Không phải ai cũng cảm thấy thoải mái với các công cụ dự báo màn hình, ngay cả những công cụ đơn giản nhất và chỉ nhận được hướng dẫn tải xuống loại phần mềm phù hợp cho người mà bạn đang cố gắng trợ giúp có thể là một vấn đề. May mắn thay, Windows có một công cụ tích hợp có tên là Problems Steps Recorder ghi lại các hành động trên màn hình của bạn và chuyển chúng thành hướng dẫn dựa trên văn bản. Bạn chạy ứng dụng, nhấn ghi và thực hiện các bước bạn muốn giải thích hoặc điều đó dẫn đến một lỗi nào đó. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ phải gửi tệp đầu ra cho người nhận. Ứng dụng này có mặt trên cả Windows 7 và Windows 8.

  Cách kích hoạt thời lượng pin còn lại trong Windows 10

Trong menu bắt đầu, hãy tìm kiếm PSR, nó là viết tắt của Problems Steps Recorder và ban đầu được dùng làm công cụ cho những người tìm kiếm sự trợ giúp. Khi ứng dụng xuất hiện trong kết quả phù hợp, hãy nhấp để khởi chạy ứng dụng đó. Không cần thiết lập bất kỳ hình thức nào; nhấn kỷ lục và bắt đầu.

Problems Steps Recorder có một tính năng bình luận hay; hãy nhấp vào nó và một cửa sổ bình luận xuất hiện ở dưới cùng bên phải để bạn nhập bất kỳ thứ gì bổ sung như một bước nhất định mất quá nhiều thời gian hoặc bất cứ điều gì.

  Cách khắc phục tốc độ bộ xử lý bị giới hạn bởi phần mềm hệ thống trong Windows

Sau khi hoàn tất, hãy đặt tên cho tệp và nó sẽ được lưu dưới dạng tệp nén ZIP. Nếu bạn đang gửi thư này cho ai đó với mục đích nhận được sự hỗ trợ, công việc của bạn sẽ kết thúc sau khi bạn gửi email. Nếu bạn nhận được một tệp như vậy, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để mở tài liệu MTHML. Bạn có thể mở nó trong Internet Explorer và phiên bản Opera mới nhất.

MHTML là một định dạng cũ, gần như tối nghĩa, không thực sự bắt kịp và Problems Steps Recorder là một tính năng cũ nên nó chưa được cập nhật nhiều, nếu có. Bạn luôn có thể chuyển đổi tài liệu sang một định dạng khác nếu bạn không muốn đọc nó trong trình duyệt của mình.

  Cách tự động đóng trình duyệt Edge khi Windows 10 mở nó

x