Trình giả lập PS3 tốt nhất cho PC của bạn

Spread the love

Giả lập PC có thể là hình thức chơi game hoài cổ và tùy biến nhất. Nhưng với rất nhiều mô phỏng hiện đại không thể truy cập được hoặc bị khóa sau các trang web bất chính, đây có thể là một lĩnh vực trí tuệ hơi phức tạp. Điều này đặc biệt đúng với giả lập PlayStation 3.

Tuy nhiên, với trình giả lập phù hợp, bạn có thể biến PC của mình thành trình giả lập PlayStation 3 tuyệt vời. Chỉ cần nhớ rằng bạn sẽ cần sử dụng ROM của trò chơi mà bạn sở hữu: tải xuống ROM của trò chơi không có tên trực tuyến là bất hợp pháp. Nhưng như đã nói, hãy xem một số trình giả lập PlayStation 3 tốt nhất và an toàn nhất cho PC của bạn.

1. RPCS3

Có lẽ là trình giả lập PlayStation 3 đáng tin cậy nhất, RPCS3 cho phép bạn chơi ROM .ISO PlayStation 3 một cách liền mạch như bất kỳ trình giả lập chính thống nào khác và với tất cả các tính năng mà bạn có thể mong đợi ở trình mô phỏng.

Chỉ kể tên một số tính năng, RPCS3 đi kèm với ánh xạ bộ điều khiển được hỗ trợ và cho phép bạn sử dụng bất kỳ bộ điều khiển nào mà PC của bạn hỗ trợ để chơi trò chơi PlayStation 3, trình đổ bóng đã thay đổi và tùy chọn đồ họa cho trò chơi của bạn. RPCS3 thậm chí còn cho phép bạn chơi một số tựa game PlayStation 3 được hỗ trợ ở 4K và 60FPS.

Tuy nhiên, RPCS3 gặp khó khăn khi chơi một số trò chơi PlayStation 3 và đi kèm với danh sách tương thích, như được cung cấp qua trang web RPCS3 chính thức. Nếu bạn chọn sử dụng RPCS3 làm trình giả lập, bạn có thể muốn kiểm tra trạng thái của ROM bạn muốn phát trong danh sách này để đảm bảo nó tương thích với PC của bạn.

  Cách khắc phục “Không thể tạo máy ảo Java”

Tương tự, RPCS3 cũng có một số yêu cầu về hệ thống ánh sáng mà bạn phải kiểm tra trước khi cài đặt trình giả lập. May mắn thay, thông qua RPCS3 trang web, có một danh sách yêu cầu rõ ràng mà bạn có thể kiểm tra số liệu thống kê của PC trước khi cài đặt trình mô phỏng.

Và mặc dù có một số thiếu sót, RPCS3 đại diện cho một trong những trình giả lập PlayStation 3 đáng tin cậy và hợp lý nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao trò chơi PlayStation 3 vẫn mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời thông qua mô phỏng, RPCS3 sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Tải xuống: RPCS3 qua trang tải xuống RPCS3 chính thức.

2. Kiến trúc cổ điển

Một loại trải nghiệm mô phỏng khác mang lại trải nghiệm đáng tin cậy tương tự như RPCS3 là bộ sưu tập trình mô phỏng giao diện người dùng có tên RetroArch.

Mặc dù RetroArch không được thiết kế để mô phỏng PlayStation 3 nhưng phần mềm này chứa các cách mô phỏng trò chơi PlayStation 3 hợp lệ. RetroArch thậm chí còn có lõi mô phỏng hoặc phần mềm mô phỏng cho RSPC3.

Lưu ý với RetroArch là phần mềm liên tục thay đổi và bạn phải sử dụng công cụ Trình cập nhật trực tuyến để đảm bảo có quyền truy cập vào tất cả các trình giả lập có sẵn. Trình mô phỏng PlayStation 3 là một trong những trình giả lập dựa trên công cụ Trình cập nhật trực tuyến để hoạt động.

Nếu bạn muốn sử dụng RetroArch làm trình giả lập PlayStation 3, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã chọn Cập nhật tệp thông tin cốt lõi trong Trình cập nhật trực tuyến. Sau khi cập nhật lõi, bạn có thể truy cập các trình mô phỏng như RPCS3 cho phần mềm của mình.

Nhưng với lõi trình mô phỏng được thiết lập và chạy trên RetroArch, bạn có thể truy cập vào trình mô phỏng PlayStation 3 đáng tin cậy và các tính năng độc đáo do RetroArch cung cấp. Ví dụ: bạn thậm chí có thể thêm thành tích vào trò chơi mô phỏng của mình bằng RetroArch.

  Cách thay đổi ngôn ngữ trên Chromebook của bạn

Tải xuống: RetroArch cho PC từ trang tải xuống RetroArch chính thức.

3. Hạt nhân

Ngược lại với các trình giả lập và phần mềm như RPCS3 và RetroArch, một cách đơn giản hơn để mô phỏng các trò chơi PlayStation 3 trên PC là sử dụng Nucleus.

Nucleus là trình giả lập PlayStation 3 nhằm mục đích mô phỏng ở cấp độ thấp. Mặc dù điều này nghe có vẻ đáng thất vọng nhưng do cách Nucleus chạy ROM PlayStation 3 nên nó mang lại trải nghiệm mô phỏng nhất quán và đáng tin cậy.

Bằng cách buộc bạn chạy trực tiếp các trò chơi PlayStation 3 thông qua tệp thực thi Nucleus, Nucleus đảm bảo rằng ROM của các trò chơi bạn đã mua sẽ chạy trong trình mô phỏng. Nhưng vấn đề chính với Nucleus xuất phát từ cách các ROM chạy và những gì bạn cần làm để đảm bảo chúng có thể chơi được.

Nucleus yêu cầu bạn sao chép và thêm các tệp giải mã chính thức của PlayStation 3 (ở dạng key.xml) vào chính trình mô phỏng, điều này không thực sự thân thiện với người dùng. Nhưng mặt khác, làm như vậy thông qua bảng điều khiển và trò chơi đã mua chính thức của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn đang mô phỏng hợp pháp các trò chơi Playstation 3.

Thật không may, không giống như RetroArch và RPCS3, quá trình phát triển Nucleus đã bị tạm dừng một thời gian và mặc dù trình giả lập hoạt động và an toàn nhưng nó không hiệu quả như một số trình giả lập PlayStation 3 tuyệt vời khác hiện có.

Tải xuống: Hạt nhân qua GitHub.

4. PlayStation Plus

Đáng ngạc nhiên, một cách khác để bạn có thể mô phỏng các trò chơi PlayStation 3 trên PC một cách đáng tin cậy là thông qua dịch vụ đăng ký chính thức của PlayStation: PlayStation Plus. Và mặc dù phương pháp chơi trò chơi PlayStation 3 trên PC thông qua PlayStation Plus khá độc đáo nhưng đây là một cách an toàn và đáng tin cậy để làm như vậy.

Với việc PlayStation Plus cung cấp câu trả lời của Sony cho Xbox Cloud Gaming, PlayStation cho phép bạn truyền phát các tựa game PlayStation tới bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ PlayStation Plus. Điều này bao gồm các tựa game PlayStation 3 được chọn. Bạn có thể xem danh mục đầy đủ các tựa game PlayStation Plus thông qua danh sách chính thức được cung cấp bởi PlayStation.

  Ra mắt Headgear mới của Apple, công cụ AI của Google và GPT-4

Vì bạn có thể truy cập PlayStation Plus trên PC nên bạn cũng có thể truyền phát các tựa game PlayStation sang PC của mình. Do đó, bằng cách sử dụng PlayStation Plus, bạn có thể truyền phát và mô phỏng các trò chơi PlayStation 3 trực tiếp trên PC của mình.

Tuy nhiên, khi xem qua các tựa game PlayStation 3 được hỗ trợ, như The Elder Scrolls IV: Oblivion, sẽ cho bạn thấy rằng tất cả các tựa game PlayStation 3 đều được liệt kê như một phần của Danh mục cổ điển và dành riêng cho những người đăng ký cấp Bạch kim.

Thật không may, nếu bạn muốn sử dụng PlayStation Plus làm cách chính thức để mô phỏng và truyền trực tuyến trò chơi PlayStation 3 sang PC, bạn sẽ phải trả mức phí hàng tháng cao nhất là 17,99 USD. Nhưng ít nhất với việc PlayStation chính thức hỗ trợ tính năng này, bạn không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề pháp lý nào liên quan đến các trình giả lập khác.

Tải xuống: PlayStation Plus cho PC bằng liên kết tải xuống chính thức qua PlayStation.

Thưởng thức và nâng tầm trò chơi PlayStation 3 bằng mô phỏng PC

Mặc dù hiện có rất nhiều trình giả lập PlayStation 3 không hiệu quả và tiềm ẩn nguy hiểm, nhưng bằng cách sử dụng các trình giả lập an toàn và đáng tin cậy nhất, như RetroArch và RPCS3, bạn đảm bảo rằng bạn sẽ thích thú với các tựa game PS3 trên PC.

Và ngay cả khi PlayStation Plus cung cấp một giải pháp thay thế chính thức đắt tiền, bạn vẫn có thể đảm bảo việc mô phỏng an toàn và hiệu quả. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có kết nối tốt để phát trực tuyến.

x