Trở thành Nhà phân tích nghiệp vụ với 16 Tài nguyên học tập này

Spread the love

Trách nhiệm của nhà phân tích kinh doanh là đảm bảo tăng hiệu quả kinh doanh bằng cách sử dụng phân tích dữ liệu để cải tiến các thủ tục, hàng hóa, dịch vụ và phần mềm.

Sơ lược về nghề phân tích nghiệp vụ

Các công ty trong mọi ngành công nghiệp ngày nay đều cố gắng giữ vị trí hàng đầu trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt. Các doanh nghiệp truyền thống đang bị các công ty định hướng theo quy trình và kỹ thuật vượt mặt trong môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng này.

Phân tích kinh doanh là một trong những quy trình và đổi mới mà hầu hết các doanh nghiệp trong tất cả các ngành đang kết hợp vào hoạt động của họ để dẫn đầu đối thủ, tăng trưởng kinh nghiệm và thành công.

Nguồn: IIBA

Theo Viện Phân tích Kinh doanh Quốc tế (IIBA), phân tích kinh doanh là nguyên tắc giúp các công ty khám phá và đạt được mục tiêu của mình bằng cách cung cấp giải pháp cho các vấn đề của họ.

Mục đích của việc phân tích kinh doanh là giúp các tổ chức xác định mục tiêu của họ để nắm bắt các cơ hội cụ thể hoặc giải quyết các vấn đề. Phát triển hệ thống là một thành phần phổ biến của các giải pháp, nhưng chúng cũng có thể liên quan đến cải tiến quy trình, chuyển đổi tổ chức, lập kế hoạch chiến lược hoặc tạo chính sách.

Cá nhân hoàn thành tất cả các trách nhiệm này được gọi là Nhà phân tích nghiệp vụ.

Các nhà phân tích kinh doanh (BA) rất quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) và các tập đoàn lớn nâng cao hiệu quả và hiệu quả trong việc thu thập, sắp xếp và đánh giá dữ liệu để có được cái nhìn sâu sắc và truyền đạt cái nhìn sâu sắc đó cho ban quản lý và các bên liên quan khác để tạo ra hoạt động kinh doanh quan trọng các quyết định.

Họ chịu trách nhiệm phân tích các khía cạnh khác nhau của công ty, bao gồm hoạt động, dịch vụ khách hàng, quản lý tài nguyên và năng suất, để tìm ra điểm mạnh và điểm yếu, xác định các cơ hội tiết kiệm chi phí tiềm năng, tạo chiến lược cải tiến và làm việc với ban quản lý để thực hiện các thay đổi .

BA sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm các phiên hỏi đáp, phỏng vấn, khảo sát và phân tích dữ liệu lịch sử, để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của một tổ chức. Sau đó, họ phát triển các giải pháp dựa trên những phát hiện của mình và đề xuất chúng với ban quản lý.

Mục tiêu là cung cấp các giải pháp hiệu quả, thiết thực và đáp ứng các yêu cầu riêng của công ty.

BA là những chuyên gia trong lĩnh vực phân tích dữ liệu biết cách thu thập, phân tích và trình bày dữ liệu theo cách hỗ trợ những người ra quyết định tăng cường hoạt động, cắt giảm chi phí và tăng doanh thu.

Các nhà phân tích kinh doanh chia khối lượng lớn dữ liệu thành các mẫu và xu hướng, sau đó tạo ra các giải pháp phù hợp với nhu cầu hiện tại và tương lai của tổ chức.

Tại sao một người nên theo đuổi sự nghiệp như một nhà phân tích kinh doanh?

Bạn đang cân nhắc theo đuổi sự nghiệp với tư cách là nhà phân tích kinh doanh (BA)? Hãy xem xét một vài lợi thế của việc trở thành một nhà phân tích kinh doanh. Đầu tiên và quan trọng nhất, làm việc với tư cách là một nhà phân tích kinh doanh là một nghề nghiệp định hướng phát triển.

Theo Cục Thống kê Lao động, đến năm 2031, lĩnh vực này được dự đoán sẽ tăng 11%, được coi là lớn hơn đáng kể so với bình thường.

Vì các BA luôn có nhu cầu trong tất cả các ngành, nên bạn có thể chỉ cần dựa vào một lĩnh vực để kiếm việc làm. Ngoài ra, do trách nhiệm công việc tự chủ như thế nào, bạn sẽ được tự do làm việc trong khu vực của mình miễn là bạn giao tiếp với quản lý cấp trên.

Bạn sẽ có cơ hội tạo ra thứ gì đó có ý nghĩa vì dữ liệu phân tích và nghiên cứu của bạn sẽ tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh.

Nó cho phép bạn sử dụng khả năng phân tích và giải quyết vấn đề của mình để hỗ trợ các tổ chức đạt được mục tiêu của họ. Các vị trí phân tích kinh doanh mang lại sự ổn định trong việc làm, thu nhập tốt và khả năng thăng tiến.

Những vị trí này thường xuyên mang đến cơ hội giao dịch với các bên liên quan khác nhau và phát triển các kỹ năng giao tiếp và giao tiếp giữa các cá nhân.

Trong môi trường công ty phát triển nhanh ngày nay, các nhà phân tích kinh doanh rất cần thiết để duy trì lợi thế cạnh tranh và có cơ hội xây dựng mối quan hệ với quản lý cấp cao hơn và nhiều nhóm khác nhau.

Việc tìm kiếm các xu hướng và thông tin chi tiết có thể được sử dụng để nâng cao hiệu quả của tổ chức, tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định và cuối cùng là tối ưu hóa lợi nhuận sẽ là trách nhiệm của một nhà phân tích, do đó sẽ thu hút được nhiều lời khen ngợi.

Ngoài ra, nghề nghiệp này cho phép bạn làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau mang đến những thách thức, phần thưởng, ưu đãi, v.v.

Do đó, bạn là người nên chấp nhận vị trí này nếu bạn muốn thăng tiến một cách chuyên nghiệp, muốn kiếm được nhiều tiền, muốn làm những công việc có ý nghĩa và sẵn sàng đón nhận thử thách.

Nếu bạn đang tìm kiếm cụ thể vai trò và trách nhiệm của BA và cơ cấu tiền lương, thì bạn sẽ tìm thấy chúng trong các phần bên dưới.

Ai có thể theo đuổi sự nghiệp của Business Analyst?

Bằng cách kiểm tra các quy trình, chính sách và dự án của tổ chức, nhà phân tích kinh doanh hỗ trợ công ty tăng thu nhập và nâng cao hiệu quả. Nghề nghiệp là một nhà phân tích kinh doanh có thể lý tưởng cho bạn nếu bạn thích giải quyết vấn đề, phân tích dữ liệu, nghiên cứu và phân tích định lượng.

Trở thành một nhà phân tích kinh doanh có nhiều khả năng cho những người đang cố gắng tìm một vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực kinh doanh. Sự nghiệp của một nhà phân tích kinh doanh có thể sinh lợi và nuôi dưỡng, nhưng nó cũng đòi hỏi một bộ kỹ năng độc đáo.

  Cách tạo gạch đá trong Minecraft

Các nhà phân tích kinh doanh có cơ hội cộng tác với nhiều bộ phận tổ chức, bao gồm tiếp thị, nhân sự và tài chính.

Chúng có giá trị đối với bất kỳ tổ chức nào vì chúng thường được xem là mối liên kết giữa các thành phần công nghệ và phi kỹ thuật của công ty.

Nếu bạn quan tâm đến việc có được các kỹ năng sau, chắc chắn bạn có thể tiếp cận việc trở thành một nhà phân tích kinh doanh.

 • Phân tích dữ liệu: Khả năng phân tích xuất sắc và cách tiếp cận dựa trên bằng chứng, đầy đủ thông tin.
 • Giao tiếp tốt hơn: Sở hữu kỹ năng giao tiếp xuất sắc, khả năng diễn thuyết và truyền đạt tới nhiều đối tượng khác nhau, và khả năng thỉnh thoảng đóng vai trò trung gian hòa giải giữa các bên.
 • Giải quyết vấn đề: Khả năng dự đoán kết quả và có các kỹ năng cụ thể cần thiết để giúp các tổ chức vượt qua các thách thức.
 • Hệ thống thông tin: Kiến thức vững chắc về công nghệ thông tin, khuôn khổ và quy trình như Agile, Scrum, SQL, v.v.
 • Quản lý dự án: Khả năng làm việc dưới áp lực đối với nhiều dự án trong thời hạn của dự án.
 • Mong muốn khám phá các giải pháp và sẵn sàng chấp nhận thay đổi.
 • Khả năng truyền cảm hứng cho mọi người và thúc đẩy sự thay đổi.
 • Quan tâm sâu sắc đến phát triển kinh doanh.

Chi tiết về giáo dục và chứng chỉ để trở thành BA

Để làm việc với tư cách là nhà phân tích kinh doanh cấp đầu vào, bạn thường cần có bằng cử nhân tài chính, khoa học máy tính, công nghệ thông tin hoặc lĩnh vực liên quan như BBA (Cử nhân Quản trị Kinh doanh).

Cân nhắc thêm bằng Thạc sĩ về Phân tích Kinh doanh, Thạc sĩ Khoa học về Quản lý Thông tin hoặc chuyên ngành như MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) để nổi bật trong một ngành đông đúc và tiếp cận nhanh chóng với các tập đoàn lớn hoặc doanh nghiệp đa quốc gia.

Ngoài các chi tiết về giáo dục ở trên, chứng chỉ do IIBA (Viện Phân tích Kinh doanh Quốc tế) cung cấp sẽ tăng thêm sức nặng cho sơ yếu lý lịch của bạn.

 • Chứng chỉ đầu vào về phân tích kinh doanh (ECBA)
 • Chứng nhận năng lực phân tích nghiệp vụ (CCBA)
 • Chuyên gia phân tích kinh doanh được chứng nhận (CBAP)

Đối với chứng nhận chuyên biệt hơn, IIBA cung cấp các chứng nhận sau:

 • Chứng nhận phân tích nhanh (AAC)
 • Chứng nhận phân tích dữ liệu kinh doanh (CBDA)
 • Chứng nhận phân tích an ninh mạng (CCA)
 • Chứng nhận phân tích quyền sở hữu sản phẩm (CPOA)

Phần sau đây bao gồm các khóa đào tạo và khóa học phân tích kinh doanh tốt nhất cũng như các tài nguyên miễn phí khác để giúp bạn bắt đầu sự nghiệp với tư cách là nhà phân tích kinh doanh.

Vai trò và trách nhiệm của Chuyên viên phân tích nghiệp vụ (BA)

Mặc dù Chuyên viên phân tích nghiệp vụ (BA) chịu trách nhiệm về nhiều loại hoạt động, nhưng chúng ta hãy xem một số vai trò và trách nhiệm chính, đồng thời xem cơ cấu lương của họ được xác định như thế nào.

Công việc của một nhà phân tích kinh doanh là rộng lớn. Sự cần thiết của một nghề như vậy xuất phát từ sự thay đổi động lực của môi trường kinh doanh. Các nhà phân tích kinh doanh nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, hiểu môi trường thị trường và đánh giá các quy trình kinh doanh hiện tại.

Sau đó, họ áp dụng kiến ​​thức của mình để phát triển các chiến lược giúp tăng năng suất và lợi nhuận của công ty.

Bất kỳ nhóm nào của công ty sẽ không hoàn chỉnh nếu không có các nhà phân tích kinh doanh, những người đóng góp kiến ​​thức và phân tích chuyên môn để đảm bảo rằng các hoạt động được thực hiện hiệu quả nhất có thể.

Bằng cách đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên thông tin và sự kiện, các chuyên gia này chịu trách nhiệm thúc đẩy lợi nhuận của công ty. Các nhà phân tích kinh doanh cần có khả năng quét nhanh một lượng lớn dữ liệu, phát hiện xu hướng và đưa ra kết luận.

Ngoài ra, họ phải có khả năng diễn đạt kết quả của mình cho các giám đốc điều hành và các bên liên quan một cách chính xác.

Các nhà phân tích kinh doanh thường hoạt động như một liên kết giữa một doanh nghiệp và công nghệ của nó. Các nhà phân tích kinh doanh dự kiến ​​​​sẽ có thể đánh giá tác động tiềm tàng của các giải pháp công nghệ đối với hoạt động của công ty.

Các nhà phân tích kinh doanh rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng công nghệ được sử dụng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và thường đi đầu trong việc phát triển và triển khai các hệ thống phần mềm.

Các nhà phân tích kinh doanh phải có kỹ năng thu thập thông số kỹ thuật từ những người chơi quan trọng, hiểu nhu cầu của người dùng, xác định thông số kỹ thuật hệ thống và tạo ra các thiết kế toàn diện cho các nhóm phát triển kỹ thuật.

Tóm lại, một số nhiệm vụ quan trọng của nhà phân tích công ty bao gồm hiểu doanh nghiệp và xác định nhu cầu, xác định phạm vi và yêu cầu, phân tích và trình bày các yêu cầu, xác nhận rằng các giải pháp phù hợp với điều kiện, tài liệu, mô hình hóa quy trình, v.v.

Cơ cấu lương của Chuyên viên phân tích kinh doanh

Mặc dù mức lương cho các nhà phân tích kinh doanh khác nhau tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của họ và công ty, một nhà phân tích kinh doanh ở Hoa Kỳ kiếm được trung bình 80.736 đô la một năm, theo Glassdoor. Nó dao động từ 57.000 USD đến 1.000.000 USD.

Bây giờ, chúng ta sẽ khám phá các tài nguyên học tập sẽ giúp bạn xây dựng sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà phân tích kinh doanh.

Phân tích kinh doanh cho người mới bắt đầu

Phân tích nghiệp vụ cho người mới bắt đầu là một hướng dẫn thực tế, toàn diện để bắt đầu sự nghiệp phân tích nghiệp vụ trong bốn tuần. Nhờ cuốn sách, bạn có thể hiểu đầy đủ những ý tưởng quan trọng của phân tích kinh doanh.

Cuốn sách tập trung vào việc xác định nhu cầu kinh doanh và sử dụng các công cụ và phương pháp tốt nhất để phân tích, giao tiếp và chia sẻ yêu cầu với các bên liên quan trong kinh doanh.

Ngoài việc đưa ra giải thích chi tiết về các mô hình và phương pháp khác nhau của Vòng đời phát triển phần mềm (SDLC) và mô hình hóa quy trình kinh doanh, nó còn cung cấp hướng dẫn từng bước cho tất cả các nhiệm vụ phân tích kinh doanh, chẳng hạn như xác định các vấn đề và cơ hội, tìm giải pháp, v.v.

Sau mỗi chương, cuốn sách bao gồm các câu hỏi phỏng vấn phổ biến trong suốt các cuộc phỏng vấn BA và có thể giúp bạn vượt qua cuộc phỏng vấn.

Sách phương pháp phân tích kinh doanh

Tác giả Emrah Yayici là tác giả của cuốn sách về phương pháp phân tích kinh doanh. Đây là một trong những cuốn sách nổi bật nhất dành cho các chuyên gia kinh doanh, những người muốn theo kịp lĩnh vực phân tích luôn thay đổi.

Cuốn sách cung cấp cho người đọc những giải thích đơn giản và toàn diện để giúp họ hiểu được những ý tưởng cơ bản làm nền tảng cho hệ thống và cách nó có thể mang lại lợi ích cho họ trong các hoạt động hàng ngày.

  Hướng dẫn Hoàn chỉnh về Hoạt động Doanh thu (RevOps) [+ 4 Tools]

Cuốn sách đề cập đến mọi giai đoạn phân tích kinh doanh, từ việc phát hiện sớm một vấn đề hoặc cơ hội đến việc thực hiện, đo lường và đánh giá một giải pháp. Đây là phần giới thiệu kỹ lưỡng về phân tích kinh doanh và cung cấp cho độc giả những lời khuyên sâu sắc về việc phát triển và đưa các giải pháp kinh doanh hiệu quả vào thực tiễn.

Cuốn sách cũng cung cấp các ví dụ hữu ích về cách sử dụng khái niệm này trong các tình huống thực tế. Nó cũng cung cấp cho độc giả những lời khuyên, thủ thuật có giá trị và sự hiểu biết về những gì tạo nên những đánh giá kinh doanh sâu sắc và thành công.

Thu thập yêu cầu cho nhà phân tích kinh doanh mới

Cuốn sách này giải thích cặn kẽ quá trình thu thập yêu cầu và là một hướng dẫn toàn diện cho các nhà phân tích kinh doanh mới.

Nó cung cấp hỗ trợ chuyên sâu trong việc truyền đạt ý tưởng và giải pháp của bạn theo cách thuyết phục nhất có thể và bao gồm các ví dụ, lời khuyên và kỹ thuật hiện tại để xác định và đánh giá nhu cầu của khách hàng.

Cuốn sách này, được viết bởi một chuyên gia hàng đầu trong ngành với nhiều thập kỷ kinh nghiệm, rất quan trọng đối với bất kỳ ai muốn thành công với tư cách là một nhà phân tích kinh doanh. Nó đưa ra lời khuyên vô giá về việc tạo ra các đặc tả yêu cầu tốt, điều này có thể làm tăng thành công của bất kỳ dự án nào.

Cuốn sách cũng đưa ra lời khuyên về việc đánh giá các yêu cầu, đảm bảo rằng chúng phù hợp với dự án và trình bày chúng theo cách đảm bảo thành công của dự án. Ngoài ra, nó cung cấp các tài liệu yêu cầu mẫu có thể được sử dụng làm tiêu chuẩn để tạo các tài liệu mới.

Nhà phân tích kinh doanh nhanh nhẹn

Tác giả của cuốn sách mô tả cách tích hợp quy trình Phân tích nghiệp vụ vào khuôn khổ Agile và cách Nhà phân tích nghiệp vụ nên giao tiếp với các thành viên khác trong nhóm. Cuốn sách cũng bao gồm các khuôn khổ linh hoạt, công cụ cộng tác và kỹ thuật giao tiếp.

Đây là hướng dẫn từng bước để chuyển đổi từ quản lý dự án thác nước sang quản lý dự án linh hoạt. Cuốn sách này do chuyên gia trong ngành Ryland Leyton viết, tóm tắt những lợi ích của việc sử dụng các kỹ thuật quản lý dự án linh hoạt và hướng dẫn triển khai chi tiết.

Nó cung cấp các mẹo hữu ích để hỗ trợ phát triển cách tiếp cận nhanh và bao gồm các khái niệm cơ bản về nhanh, bao gồm chạy nước rút, câu chuyện của người dùng và bảng Kanban. Ngoài ra, cuốn sách có các nghiên cứu điển hình và các phương pháp hay nhất có thể được sử dụng để tối đa hóa sự thành công của các dự án nhanh.

Đào tạo phân tích nghiệp vụ cho người mới bắt đầu

Bài học video miễn phí này được cung cấp bởi Invensis, công ty tiên phong cung cấp các chương trình đào tạo nổi tiếng cho các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Các nguyên tắc phân tích kinh doanh, công cụ, nghiên cứu điển hình, thủ tục, quy trình, thông tin chứng nhận, v.v., đều được đề cập trong video này, dành cho người mới bắt đầu. Nó cũng bao gồm các vai trò và trách nhiệm của một nhà phân tích kinh doanh.

Làm thế nào để trở thành một nhà phân tích kinh doanh – Edureka

Bạn hoàn toàn mới đối với phân tích kinh doanh và đang tìm kiếm thông tin về lý do tại sao nên trở thành nhà phân tích kinh doanh, thuật ngữ đó có nghĩa là gì, cách áp dụng nó, những nhiệm vụ và trách nhiệm, v.v.?

Nếu vậy, video miễn phí này sẽ trình bày chi tiết các chủ đề này trong 21 phút. Đáng xem nếu bạn muốn trả lời các câu hỏi phân tích kinh doanh cơ bản của mình. Nó được tạo ra bởi một trong những trang web giáo dục hàng đầu, Edureka.

Cách trở thành Chuyên viên phân tích nghiệp vụ – 365 Data Science

Tài nguyên video này giải thích chi tiết về các nhà phân tích kinh doanh.

Nó thảo luận về nhiệm vụ của họ, họ kiếm được bao nhiêu tiền và những bằng cấp nào, học thuật hay những thứ khác, là cần thiết để trở thành một nhà phân tích kinh doanh. Video chỉ kéo dài trong bảy phút.

Phân tích nghiệp vụ: Yêu cầu chức năng & phi chức năng

Khóa học về Phân tích nghiệp vụ của Udemy tập trung vào việc hỗ trợ các chuyên gia kinh doanh xác định, phân tích và ghi lại các yêu cầu chức năng và phi chức năng cho các dự án của họ. Hiện có 8455 học viên đăng ký khóa học trên toàn thế giới, chứng tỏ sự nổi tiếng của nó.

Khóa học cung cấp những hiểu biết có giá trị về tầm quan trọng của việc xác định chính xác và ghi lại các yêu cầu vì các cơ quan chức năng hướng dẫn nó trong kỹ thuật.

Nó giải quyết các vấn đề, bao gồm cách thu thập các yêu cầu, bao gồm cả yêu cầu chức năng và phi chức năng, cách chúng được phân tích và các phương pháp hay nhất. Cả những chuyên gia mới bắt đầu thu thập yêu cầu và những người cần trau dồi kiến ​​thức đều có thể hưởng lợi từ khóa học này.

Khóa học cung cấp các hoạt động thực tế và bài tập tình huống giúp học viên nắm bắt tốt hơn cách quản lý các tình huống thực tế.

Phân tích nghiệp vụ: Sơ đồ luồng dữ liệu để trực quan hóa quy trình công việc

Khóa học kỹ lưỡng của Udemy về Phân tích nghiệp vụ: Sơ đồ luồng dữ liệu để trực quan hóa quy trình công việc hướng dẫn bạn cách tạo sơ đồ luồng dữ liệu. Sơ đồ luồng dữ liệu giúp có thể biểu diễn cách dữ liệu di chuyển giữa các thành phần hệ thống khác nhau một cách trực quan.

Khóa học này hướng dẫn bạn cách tạo sơ đồ luồng dữ liệu theo từng bước và làm rõ tầm quan trọng của sơ đồ luồng dữ liệu và việc sử dụng chúng trong công nghệ phần mềm.

Nó giải quyết các vấn đề như hiểu sơ đồ luồng dữ liệu, nhu cầu của chúng và cách phát hiện sự cố cũng như sửa đổi sơ đồ hiện có. Một trong những hoạt động chính trong phân tích kinh doanh là hiểu cách dữ liệu chảy qua một hệ thống để hiểu rõ hơn các quy trình và hoạt động diễn ra ở đó.

Ngoài ra, nó cung cấp các ví dụ về cách sơ đồ luồng dữ liệu được sử dụng trong môi trường thế giới thực và đào tạo thực tế về cách tạo chúng.

Đặt vị trí nhà phân tích kinh doanh đầu tiên của bạn

Khóa học về Vị trí Nhà phân tích Kinh doanh Đầu tiên của Bạn được thiết kế để hỗ trợ các chuyên gia có tham vọng thu thập kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho công việc nhà phân tích kinh doanh.

Nó giúp hiểu được trách nhiệm của một nhà phân tích kinh doanh và xây dựng các kỹ năng mềm cần thiết để thành công và nhiều chủ đề khác sẽ chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.

Khóa học cũng nhấn mạnh quá trình phỏng vấn, bao gồm các chủ đề như chuẩn bị sơ yếu lý lịch, những lỗi phỏng vấn phổ biến cần tránh, cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, cũng như những lời khuyên và tiền thưởng bổ sung chắc chắn sẽ giúp bạn thành công trong cuộc phỏng vấn.

Khóa học được cấu trúc thành năm phần chính sẽ hướng dẫn bạn phát triển khả năng phân tích, tư duy phản biện và giao tiếp sâu sắc. Ngoài ra, mỗi trong số chúng bao gồm một tập hợp các bài học phác thảo các nguyên tắc cơ bản của phân tích kinh doanh.

  Cách tự động theo dõi các chương trình anime và manga của bạn

Mô hình và ký hiệu quy trình nghiệp vụ (BPMN) dành cho các nhà phân tích nghiệp vụ

Chủ đề Mô hình và ký hiệu quy trình nghiệp vụ (BPMN) được đề cập sâu trong khóa học Udemy này dành cho các nhà phân tích kinh doanh. Nó có tám phần bao gồm các chủ đề quan trọng như mô hình hóa quy trình, phân tích quy trình và các loại ký hiệu BPMN khác nhau.

Các nhà phân tích kinh doanh đầy tham vọng có thể sử dụng khóa học này để nắm vững kiến ​​thức cơ bản về BPMN và cách vẽ sơ đồ quy trình. Nó cung cấp toàn diện về các cấp độ khác nhau của sơ đồ BPMN và giới thiệu kỹ lưỡng về các công cụ và phương pháp tiếp cận BPMN.

Ngoài ra, nó mang đến cơ hội thực hành với các tình huống thực tế và nhận phản hồi của người hướng dẫn. Các câu đố, bài tập thực hành và bài giảng video cũng được đưa vào khóa học để tiếp tục quá trình học tập.

Phân tích kinh doanh & Quản lý quy trình

Khóa học Quản lý Quy trình và Phân tích Kinh doanh được cung cấp bởi Coursera, với 88.355 sinh viên đã đăng ký cho đến nay. Đây là một chương trình kỹ lưỡng và đa ngành, trang bị cho các chuyên gia kinh doanh thông tin và khả năng họ cần để thực hiện công việc của mình thành công hơn.

Phân tích kinh doanh, quản lý quy trình và quản lý dự án là những chủ đề được đề cập trong chương trình này, cùng với các công cụ và phương pháp quan trọng được sử dụng để tạo và giám sát các quy trình kinh doanh.

Cùng với việc nhấn mạnh tầm quan trọng của tinh thần đồng đội và giao tiếp để phân tích kinh doanh thành công, chương trình cũng bao gồm các kỹ thuật và khả năng ra quyết định.

Các chuyên gia sẽ được hưởng lợi từ kiến ​​thức và kỹ năng được cải thiện để xác định các mục tiêu của công ty cũng như phát triển và thực hiện các phương pháp đạt được mục tiêu.

Khóa học nhằm mục đích xây dựng các ý tưởng cốt lõi đồng thời mang đến cho sinh viên trải nghiệm thực tế thông qua phương pháp từng bước có kỷ luật.

Giới thiệu về Phân tích Kinh doanh Sử dụng Bảng tính

Khóa học về Phân tích kinh doanh bằng bảng tính được cung cấp trên Coursera, một trong những nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu. Nó được tạo ra để cung cấp cho sinh viên bí quyết và khả năng cần thiết để phân tích, đánh giá và trình bày thành công dữ liệu trong môi trường doanh nghiệp.

Hiểu phân tích dữ liệu, điều tra các công cụ khác nhau và trình bày thông tin chuyên sâu về dữ liệu là một số thành phần phân tích kinh doanh chính của khóa học. Khóa học nhằm cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để đánh giá dữ liệu kinh doanh bằng cách sử dụng các tính năng phức tạp hơn của Excel.

Nó cũng xem xét một số kỹ thuật trực quan hóa dữ liệu, bao gồm Google Trang tính và cho biết cách trích xuất thông tin chi tiết chính xác, có giá trị từ dữ liệu.

Người học sẽ hiểu cách đưa ra quyết định dựa trên những hiểu biết sâu sắc dựa trên dữ liệu thông qua sự kết hợp giữa các bài giảng hấp dẫn, các cuộc tranh luận và các hoạt động giải quyết vấn đề thực tế.

Chương trình Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh

Viện Phân tích Kinh doanh Quốc tế (IIBA), nơi tạo ra và duy trì các tiêu chuẩn cho lĩnh vực Phân tích Kinh doanh, đã xác nhận Chương trình Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh Simplilearn này.

Chương trình giảng dạy tuân thủ các yêu cầu IIBA BABOK V3 và sẽ giúp học sinh vượt qua các kỳ thi ECBA, CCBA và CBAP. Sau khi hoàn thành khóa học phân tích kinh doanh này, bạn sẽ kiếm được 25 IIBA CDU.

Khóa học cung cấp sự hiểu biết thấu đáo về các khái niệm cơ bản của phân tích kinh doanh. Nó nhằm cung cấp cho nhà phân tích kinh doanh tiềm năng nhận thức đầy đủ về các kỹ năng, quy trình và phương pháp liên quan đến ngành.

Nó cũng giải thích các khái niệm phân tích kinh doanh, bao gồm phân tích dữ liệu, phân tích dòng quy trình và hiểu nhu cầu của khách hàng.

Nó cũng bao gồm quản lý dự án, thu thập yêu cầu và các chủ đề khác, chuẩn bị cho sinh viên áp dụng các phương pháp này trong suốt vòng đời dự án.

Cơ sở phân tích kinh doanh

Khóa học về Nền tảng phân tích kinh doanh giới thiệu các nguyên tắc cơ bản về phân tích kinh doanh và được cung cấp bởi LinkedIn Learning. Nó dành cho những cá nhân mới làm quen với phân tích kinh doanh và những người muốn hiểu hoàn toàn những ý tưởng cơ bản.

Khóa học tổng quan về các phương pháp và thủ tục phân tích kinh doanh và giải thích cách chúng có thể được áp dụng để tăng sự thành công của dự án. Khóa học được chia thành nhiều mô-đun bao gồm các chủ đề bao gồm lập kế hoạch dự án, tầm quan trọng của việc thu thập các yêu cầu, các giai đoạn liên quan đến việc tạo ra một trường hợp kinh doanh, xác định các bên liên quan, đánh giá các giải pháp, v.v.

Nó cũng thảo luận về nhiều công cụ và kỹ thuật được sử dụng để nhận ra các vấn đề có thể xảy ra và lập kế hoạch để ngăn chặn chúng xảy ra.

Career Essentials in Business Analysis của Microsoft và LinkedIn

Microsoft và LinkedIn đã tạo ra một khóa học trực tuyến kỹ lưỡng có tên là LinkedIn’s Career Essentials in Business Analysis để hỗ trợ mọi người hoàn thiện các kỹ năng phân tích kinh doanh của họ.

Hai người chơi hàng đầu từ lĩnh vực kinh doanh và công nghệ này đã cùng nhau phát triển con đường sự nghiệp gồm 12 khóa học này. Mỗi khóa học được tạo ra để cung cấp cho sinh viên những khả năng cần thiết để vượt trội trong thế giới năng động của phân tích kinh doanh.

Khóa học này nhằm hỗ trợ các cá nhân có được thông tin, khả năng và kỹ năng cần thiết để thành công trong vai trò nhà phân tích kinh doanh. Quản lý dự án, kỹ thuật yêu cầu, lập bản đồ quy trình, phát triển trường hợp sử dụng và phân tích dữ liệu chỉ là một số môn học cơ bản được đề cập trong khóa học.

Nó cũng cung cấp các hướng dẫn về xác định chính xác các yêu cầu kinh doanh và phát triển các giải pháp kỹ thuật.

Từ cuối cùng

Thông tin được đề cập ở trên phù hợp với những người muốn cập nhật thông tin về nghề phân tích kinh doanh đang phát triển nhanh chóng hoặc những người quan tâm đến việc tham gia lĩnh vực này.

Tài liệu được thảo luận ở trên là một loạt các khóa học, video và hướng dẫn toàn diện từ các nguồn khác nhau bao gồm toàn bộ hành trình phân tích kinh doanh.

Nó sẽ hữu ích cho những cá nhân mới vào nghề và những người muốn nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng trong phân tích kinh doanh.

Tiếp theo, bạn có thể xem các khóa học phân tích dữ liệu để phát triển sự nghiệp của mình.

x