Tự động chuyển đổi giữa các cấu hình tùy chỉnh trên Android với cấu hình TF

Spread the love

Bạn có nhớ những chiếc điện thoại cũ từng có nhiều cấu hình tích hợp không? Thật tiện lợi khi chuyển đổi ngay lập tức giữa các cấu hình khác nhau trong các điều kiện khác nhau như bình thường, im lặng, cuộc họp, v.v. Android gốc, thật không may, thiếu tùy chọn này kể từ khi ra đời và cách duy nhất để có được chức năng này trên thiết bị của bạn là thông qua cài đặt thứ ba -Ứng dụng bên hoặc sử dụng ROM tùy chỉnh như CyanogenMod có tích hợp sẵn. Mặc dù vậy làm thế nào về việc tạo các cấu hình khác nhau và chúng có tự động được kích hoạt khi cần thiết không? Thành viên j2187 của XDA-Developers đã giải quyết thiếu sót này dưới dạng TF Profile – Trình lập lịch hồ sơ cho phép bạn tạo hồ sơ và tự động chuyển đổi hồ sơ theo cách tương tự như Tasker. Thông tin chi tiết sau bước nhảy.

  8 ứng dụng thời tiết tốt nhất cho Android

Khi khởi chạy Cấu hình TF, bạn sẽ đến màn hình lựa chọn cấu hình, từ đó bạn có thể chuyển đổi thủ công giữa Chế độ ô tô, Nhà riêng, Nhạc, Ngoài trời và Ngủ. Ở dưới cùng, bạn sẽ tìm thấy các nút để điều hướng đến phần Hồ sơ, Điều kiện và Cài đặt.

Về cơ bản, mỗi cấu hình cho phép bạn tắt một số cài đặt nhất định khi chúng không còn được yêu cầu. Ví dụ: khi bạn đang ở ngoài trời, bạn có thể không cần WI-Fi, vì vậy ứng dụng sẽ tự động tắt nó khi bạn chuyển sang cấu hình Ngoài trời. Bên cạnh Wi-Fi, bạn cũng có thể chuyển đổi các tính năng khác của điện thoại cho từng cấu hình bao gồm Bluetooth, GPS, Chế độ trên máy bay, Dữ liệu, v.v. Bạn cũng có thể chỉ định trạng thái thời gian chờ của màn hình, cũng như khởi chạy một số ứng dụng khi một cấu hình cụ thể được kích hoạt.

  Cách cài đặt Ubuntu Touch trên thiết bị Android của bạn

Chỉnh sửa hồ sơ không khó chút nào; chỉ cần chạm và giữ vào một cái bạn muốn chỉnh sửa và chạm vào Chỉnh sửa từ menu xuất hiện. Bạn cũng có thể thay đổi hình ảnh hiện tại của hồ sơ. TF Profile cũng cho phép bạn đặt một hình nền khác nhau cho mỗi cấu hình, có thể được kích hoạt từ màn hình Cài đặt. Trong khi phiên bản miễn phí yêu cầu bạn chuyển đổi cấu hình theo cách thủ công, thì biến thể Pro của TF Profile cho phép bạn tạo cấu hình tùy chỉnh và đặt các quy tắc tùy chỉnh để tự động hóa quá trình chuyển đổi cấu hình.

Các quy tắc mới có thể được đặt bằng cách điều hướng đến màn hình Điều kiện, nơi bạn cần chỉ định tên Điều kiện, quy tắc và hành động. Quy tắc có thể là bất kỳ thứ gì khác nhau, từ ngày, giờ cụ thể, mức pin, v.v., trong khi về cơ bản hành động là cấu hình mà bạn muốn kích hoạt khi đáp ứng điều kiện đã chỉ định.

  6 lựa chọn thay thế Super Nintendo Mini tốt nhất cho Android

Nhìn chung, đây là một ứng dụng tuyệt vời để thiết lập các cài đặt khác nhau cho các cấu hình khác nhau. Nó hoạt động mà không cần quyền root, nhưng trong trường hợp bạn đã root, bạn cũng có quyền truy cập vào một số tính năng bổ sung.

Cài đặt hồ sơ TF từ Cửa hàng Play (Rảnh rỗi)

Cài đặt khóa TF Profile Pro từ Cửa hàng Play (Đã thanh toán)

[via XDA-Developers]

x