Tự động di chuyển tin nhắn Slack sang các kênh khác bằng Reacji

Spread the love

Tạo các kênh siêu tập trung trong Slack giúp bạn dễ dàng nắm bắt chủ đề nhưng khó xem tất cả các thông điệp quan trọng. Sử dụng Reacji Channeler của Slack để tự động sao chép các tin nhắn quan trọng vào các kênh cụ thể bằng cách sử dụng các phản ứng biểu tượng cảm xúc.

Một trong những lợi ích lớn nhất của Slack là nó giữ cho cuộc trò chuyện của bạn ở một nơi, nhưng điều này cũng gây ra một trong những nhược điểm lớn nhất của nó: hầu như không thể theo kịp mọi thứ. Càng nhiều người đóng góp cho Slack của bạn, điều này càng trở nên chân thực hơn.

Slack đã nhận ra điều này một thời gian trước và cung cấp một giải pháp dưới dạng Reacji Channeler, một ứng dụng miễn phí do nhóm Slack viết để tự động sao chép tin nhắn tới kênh bạn chọn khi bạn phản ứng bằng một biểu tượng cảm xúc cụ thể.

  Cách bán máy Mac của bạn

Ví dụ: bạn hoặc đồng nghiệp có thể phản ứng với một quyết định đã thống nhất bằng biểu tượng cảm xúc gavel, biểu tượng này sẽ gửi một bản sao của thông báo đến kênh #decision.

Đây là một giải pháp hữu ích cho vấn đề này vì nó giúp con người dễ dàng chọn tin nhắn để sao chép trong khi tự động hóa công việc thực sự sao chép tin nhắn vào đúng kênh. Thêm vào đó, ứng dụng tôn trọng các kênh riêng tư bằng cách chỉ sao chép tin nhắn từ các kênh công khai, có nghĩa là không ai phải lo lắng về việc họ sử dụng biểu tượng cảm xúc nào trong DM.

Để sử dụng Reacji Channeler, hãy chuyển đến trang ứng dụng, và nhấp vào nút “Add To Slack”. Bạn sẽ cần đặc quyền quản trị viên cho không gian làm việc Slack của mình để cài đặt Reacji như khi bạn thêm bất kỳ ứng dụng nào khác.

  Phím Menu dùng để làm gì? (và Làm thế nào để sửa lại nó)

Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn có thể kích hoạt Reacji bằng lệnh gạch chéo sau:

/reacji-channeler [:emoji:] [#channel]

Trong ví dụ về Slack của chúng tôi, chúng tôi muốn gửi bất kỳ thứ gì có biểu tượng cảm xúc: rocket: tới kênh # moon-shot.

Sau khi chạy lệnh, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận mà chỉ bạn mới có thể nhìn thấy.

Một thông báo cũng sẽ bật lên trong kênh mà bạn đang gửi tin nhắn.

Kể từ bây giờ, nếu ai đó phản ứng với một tin nhắn trong kênh công khai bằng biểu tượng cảm xúc: rocket:, một bản sao sẽ được gửi đến kênh # moon-shot. Để loại bỏ điều này, hãy sử dụng lệnh gạch chéo “loại bỏ”:

/reacji-channeler remove [:emoji:]

Để giúp bạn chọn biểu tượng cảm xúc phù hợp, Slack đã cung cấp một gói biểu tượng cảm xúc khởi đầu bao gồm một cái lòe loẹt, chiếc xe hơi, đồ ăn miễn phí và biểu tượng cảm xúc tin tức.

  Adobe Creative Cloud tiêu hao pin quá nhanh? Đây là việc cần làm

Bạn có thể tải xuống và cài đặt các biểu tượng cảm xúc này bất kể bạn có cài đặt ứng dụng hay không.

Ứng dụng Reacji Channeler có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào — để thông báo cho một nhóm về bản phát hành phần mềm, thông báo cho nhóm hỗ trợ về sự cố, yêu cầu trợ giúp từ bộ phận pháp lý, gắn cờ báo cáo lỗi từ người dùng hoặc bất kỳ điều gì khác mà bạn có thể tưởng tượng.

x