Tự động lưu trữ trong Outlook là gì và nó hoạt động như thế nào?

Spread the love

Nếu bạn đã sử dụng công cụ dọn dẹp hộp thư, thì bạn sẽ thấy nút Tự động lưu trữ, nhưng bạn có thể cảnh giác về cách nó hoạt động và những gì nó sẽ làm. Đây là những gì nó làm và cách bạn có thể sử dụng nó.

Việc nhấp vào nút Tự động lưu trữ khiến quá trình di chuyển qua tất cả các thư mục trong Outlook và áp dụng bất kỳ quy tắc Tự động lưu trữ nào bạn đã thiết lập (đừng lo lắng, quy tắc Tự động lưu trữ mặc định là không làm gì cả, vì vậy bạn không thể làm hại gì bằng cách nhấp vào nút). Nhưng nếu bạn muốn di chuyển các mục cũ hơn của mình vào một kho lưu trữ, nơi chúng không bị ảnh hưởng, thì Tự động lưu trữ là cách bạn tự động hóa quy trình. Hãy bắt đầu thiết lập và chạy nó.

Cách bật tính năng tự động lưu trữ

Đầu tiên, bạn cần bật Tự động lưu trữ và chọn cài đặt của nó. Đi tới Tệp> Tùy chọn> Nâng cao và sau đó nhấp vào nút “Cài đặt Tự động Lưu trữ”.

Miễn là tùy chọn “Chạy Tự động Lưu trữ mọi” bị tắt (là mặc định), Tự động Lưu trữ sẽ không bao giờ chạy.

Sau khi bạn bật tùy chọn “Chạy Tự động lưu trữ mọi”, tất cả các tùy chọn hiện đều có sẵn.

Không giống như Dọn dẹp thư mục, có một cửa sổ cài đặt trong Tùy chọn tệp và sau đó cho phép bạn chạy các cài đặt đó trên bất kỳ thư mục nào bạn thích như một tác vụ thủ công, cài đặt Tự động lưu trữ hiển thị ở đây là cài đặt mặc định. Mỗi thư mục đã bật Tự động lưu trữ có thể sử dụng các cài đặt mặc định này hoặc bạn có thể sử dụng các cài đặt khác nhau cho các thư mục khác nhau nếu muốn. Chúng ta sẽ xem xét cách thực hiện điều đó ở phần sau, nhưng bây giờ, hãy xem cài đặt mặc định.

  Cách cài đặt tiện ích bổ sung của Gmail

Cách thiết lập Tự động lưu trữ

Điều đầu tiên cần lưu ý là sau khi Tự động lưu trữ được bật, nó sẽ chạy 14 ngày một lần. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách sử dụng Mũi tên Lên và Xuống hoặc bằng cách nhập một số vào và bạn có thể chọn bất kỳ giá trị nào từ 1 đến 60 ngày. Bạn có thể nhập bất kỳ số có hai chữ số nào, nhưng nếu số đó lớn hơn 60, Outlook sẽ hiển thị thông báo lỗi khi bạn nhấp vào “OK” và bạn sẽ phải thay đổi giá trị trước khi có thể lưu.

Tùy chọn tiếp theo— “Nhắc trước khi Tự động lưu trữ chạy” —cho bạn lựa chọn để Outlook hiển thị cho bạn lời nhắc trước khi Tự động lưu trữ xảy ra. Lời nhắc này cho phép bạn xem lại cài đặt hoặc hủy lần chạy Tự động lưu trữ này nếu bạn muốn.

Phần còn lại của cài đặt liên quan đến những mục nào sẽ được lưu trữ và những gì xảy ra trong quá trình lưu trữ. Tùy chọn đầu tiên ở đây— “Xóa các mục đã hết hạn (chỉ trong thư mục email)” – liên quan đến các email đã thêm ngày hết hạn vào chúng. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến các tác vụ hoặc sự kiện, ngay cả khi bạn bật Tự động lưu trữ cho các thư mục đó.

Phần còn lại của cài đặt áp dụng cho tất cả các mục, không chỉ email. Điều này có nghĩa là các sự kiện lịch, nhiệm vụ, ghi chú và mục nhật ký.

Giả sử bạn bật “Lưu trữ hoặc xóa các mục cũ”, cài đặt mặc định dành cho Outlook để di chuyển các mục cũ hơn 6 tháng sang tệp .pst mới, riêng biệt có tên Lưu trữ (theo mặc định) và hiển thị điều này trong ngăn điều hướng trong Outlook để bạn có thể truy cập các mục đã lưu trữ bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn có thể thay đổi giá trị “Xóa các mục cũ hơn” thành bất kỳ giá trị nào từ 1 ngày đến 60 tháng, chọn tệp .pst khác để lưu trữ các mục hoặc chọn “Xóa vĩnh viễn các mục cũ”.

  Tương lai của điện thoại: Kính có thể gập lại là gì?

Hãy cảnh báo rằng việc xóa này sẽ bỏ qua thư mục Các mục đã Xóa và các mục của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi Outlook. Bạn vẫn có thể truy cập nó trên máy chủ thư của mình, tùy thuộc vào cài đặt của bạn, nhưng bạn không nên dựa vào điều này. Chỉ chọn tùy chọn này nếu bạn muốn xóa các mục vĩnh viễn.

Khi bạn nhấp vào “OK”, Tự động lưu trữ sẽ được bật. Nó sẽ chạy phù hợp với giá trị “Chạy Tự động lưu trữ mọi” mà bạn đã chọn (14 ngày một lần theo mặc định), bắt đầu từ hôm nay. Vì vậy, một khi bạn bật nó lên, bạn sẽ mong đợi nó chạy khá nhanh. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chỉ mất chưa đầy mười phút giữa việc bật nó lên và nhận được lời nhắc cho chúng tôi biết tính năng Tự động lưu trữ sẽ chạy. Tự động lưu trữ chỉ chạy theo mặc định trên một số thư mục, vì vậy nếu bạn muốn nó chạy trên các thư mục cụ thể — hoặc bạn muốn tùy chỉnh cách nó chạy trên các thư mục khác nhau — hãy tiếp tục đọc.

Cách bật và tùy chỉnh lưu trữ tự động cho các thư mục khác nhau

Khi bạn bật Tự động lưu trữ, nó chỉ chạy theo mặc định đối với các thư mục sau:

Các mục đã gửi
Các mục đã Xóa
Bộ lịch
Nhiệm vụ

Nếu bạn muốn nó chạy trên bất kỳ thư mục nào khác, bạn sẽ cần phải bật nó cho từng thư mục (hoặc tắt nó trên bất kỳ thư mục nào trong số bốn thư mục mà bạn không muốn nó chạy). Thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục trong ngăn Điều hướng và nhấp vào “Thuộc tính”.

Bạn cũng có thể truy cập thuộc tính thư mục bằng cách chọn Thư mục> Thuộc tính thư mục trong ruy-băng. (Đối với các thư mục như Lịch và Công việc không hiển thị trong ngăn Điều hướng, đây là cách duy nhất để truy cập thuộc tính thư mục.) Ngoài ra còn có tùy chọn để đi thẳng đến Cài đặt Tự động Lưu trữ, giúp bạn tiết kiệm một bước khi bạn ‘ ở bên trong Thuộc tính Thư mục.

  Cách mở khóa SIM Samsung Galaxy S8 / S8 +

Trong cửa sổ Thuộc tính Thư mục, bấm vào tab Tự động Lưu trữ để truy cập cài đặt cho thư mục đó.

Đối với hầu hết các thư mục, cài đặt “Không lưu trữ các mục trong thư mục này” sẽ được bật theo mặc định. Điều này có nghĩa là khi quá trình Tự động lưu trữ chạy, thư mục sẽ bị bỏ qua và không có mục nào trong đó được lưu trữ. Nếu bạn muốn bao gồm thư mục, hãy bật tùy chọn “Lưu trữ các mục trong thư mục này bằng cách sử dụng cài đặt mặc định”.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cài đặt Tự động lưu trữ cho thư mục này khác với cài đặt mặc định, hãy bật “Lưu trữ thư mục này bằng các cài đặt này” và sửa đổi cài đặt theo sở thích của bạn.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn muốn trả lại tất cả các thư mục để sử dụng cài đặt mặc định, bạn có thể quay lại Tệp> Tùy chọn> Nâng cao> Cài đặt Tự động Lưu trữ và nhấp vào nút “Áp dụng các cài đặt này cho tất cả các thư mục ngay bây giờ”. Điều đó sẽ thay đổi tất cả các thư mục đã bật “Lưu trữ thư mục này bằng các cài đặt này” để bật “Lưu trữ các mục trong thư mục này bằng cài đặt mặc định”.

Khi bạn đã có cài đặt mặc định Tự động lưu trữ và cài đặt cho mỗi thư mục, hãy thiết lập theo cách bạn muốn, bạn có thể để quá trình hoạt động lặng lẽ ở chế độ nền, giải phóng dung lượng cho bạn và giữ cho các thư mục của bạn không bị quá tải.

x