Ứng dụng điều khiển từ xa trên PC của RealVNC ‘VNC Viewer’ dành cho Android miễn phí

Spread the love

RealVNC luôn là một trong những công cụ VNC yêu thích của tôi để truy cập từ xa vào máy tính của tôi qua internet, hoặc chỉ giúp một người bạn bằng cách khắc phục sự cố từ xa cho máy tính của họ. Đó là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một giải pháp dễ dàng để truy cập và điều khiển máy tính Mac, Windows hoặc Linux từ bất kỳ nền tảng được hỗ trợ nào mà không phải bỏ ra số tiền khó kiếm được của bạn cho thiết bị hoặc phần mềm đắt tiền. Nhưng đó không phải là tất cả; RealVNC cũng có một ứng dụng Android gọi là VNC Viewer để truy cập và điều khiển từ xa máy tính của bạn từ Android. Công ty gần đây đã giảm giá xuống miễn phí từ con số khổng lồ 10 đô la, làm cho RealVNC trở nên hấp dẫn hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh của nó. Ứng dụng khách Android cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập từ xa vào PC ngay trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, tất cả đều từ giao diện người dùng trực quan hoạt động!

  Cách đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt giữa máy tính để bàn và Android trong Firefox 29

Tôi đã viết một bài đánh giá chuyên sâu về dịch vụ vào năm 2012, nơi tôi đã giải thích tất cả các tính năng tuyệt vời của nó, cách nó hoạt động và cách thiết lập nó trên máy tính của bạn. Đối với những người đã bỏ lỡ nó, đây là bản tóm tắt nhanh về cách cấu hình nó trên máy tính.

Sau khi cài đặt RealVNC trên máy, bạn cần lấy khóa cấp phép miễn phí từ trang sản phẩm. Sau khi nhận được mã cấp phép, hãy nhập mã đó vào trường liên quan trong quá trình thiết lập cấu hình và nhấp vào Tiếp theo.

RealVNC cũng yêu cầu bạn chỉ định mật khẩu xác thực, mật khẩu này được yêu cầu để kết nối với nó thông qua máy tính hoặc thiết bị khác. Khi bạn đã hoàn tất thành công quá trình thiết lập ban đầu, bạn sẽ thấy bảng điều khiển VNC Server, nơi nó hiển thị các chi tiết kết nối như địa chỉ IP mà bạn sẽ cần để kết nối với thiết bị.

  JellyLock7 là một màn hình khóa lấy cảm hứng từ Android có thể tùy chỉnh cho iOS 7

Bây giờ khởi chạy VNC Viewer trên thiết bị Android của bạn và nhấn vào nút + để thêm kết nối mới. Bạn sẽ cần nhập cùng một địa chỉ IP mà bạn đã ghi chú từ bảng điều khiển của máy chủ VNC, ngoài bất kỳ tên tùy chỉnh nào để nhận dạng địa chỉ đó trên thiết bị của bạn. Thao tác này sẽ thêm thiết bị từ xa vào màn hình chính, từ đó bạn có thể chạm vào ‘Kết nối’, chỉ định mật khẩu xác thực và chạm vào OK để kết nối với thiết bị đó.

Sau khi được kết nối, VNC Viewer cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn máy tương ứng, cho phép bạn mở tệp và ứng dụng cũng như thực hiện bất kỳ thao tác nào khác trên máy tính ngay từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Nó cũng hiển thị một lớp phủ ở trên cùng cho phép bạn mở điều khiển bàn phím và chuột, truy cập phần trợ giúp hoặc ngắt kết nối phiên VNC hiện tại.

  5 trình giả lập Android tốt nhất được xếp hạng

VNC Viewer cũng có thao tác nhúm để thu phóng để phóng to và thu nhỏ màn hình một cách nhanh chóng. Hơn nữa, những người có thiết lập PC màn hình kép hoặc ba màn hình sẽ rất vui khi biết rằng ứng dụng cũng hỗ trợ nhiều màn hình. Bạn có thể chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải để hiển thị màn hình mong muốn hoặc thu nhỏ để xem toàn bộ các màn hình được kết nối.

VNC Viewer được cung cấp miễn phí trên Google Play và theo tin tức cho đến nay, việc thay đổi giá là vĩnh viễn. Tuy nhiên, sẽ không có hại gì nếu lấy nó càng sớm càng tốt.

Cài đặt VNC Viewer từ Cửa hàng Play

x