Ứng dụng lưu trữ RAR chính thức hiện có sẵn cho Android

Spread the love

Đối với những người mới bắt đầu, các tiện ích nén tệp có thể khá khó hiểu do có vô số định dạng tệp ngoài kia, nhiều trong số đó chỉ được hỗ trợ bởi các ứng dụng cụ thể. Đối với những người dùng thành thạo trong số chúng ta, một công cụ nén cũng phải có các cài đặt nâng cao để tinh chỉnh từng chi tiết nhỏ. Hầu hết mọi người từng sử dụng các công cụ nén tệp tin trên máy tính, nhưng kể từ sự ra đời của điện thoại thông minh mạnh mẽ, tác vụ này cũng trở nên phổ biến trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một ứng dụng nén tệp tốt có thể là một nhiệm vụ khó hiểu trừ khi ứng dụng đó đến từ một nhà phát triển có thẩm quyền. RAR miễn phí cho Android từ RARLAB – nhóm đứng sau WinRAR – nhằm mục đích trợ giúp.

Ứng dụng được thiết kế để cho phép bạn tạo các tệp RAR và ZIP – hai trong số các định dạng lưu trữ phổ biến nhất – ngoài việc sửa chữa các mục bị hỏng. Bạn cũng có thể giải nén các kho lưu trữ RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z, ISO, ARJ hiện có. RAR cho Android cũng được thiết kế để sử dụng nhiều lõi CPU của các thiết bị hiện đại để tăng tốc mọi thứ.

  Trao đổi văn bản và URL giữa Android và Chrome với chùm tin nhắn

Giao diện đơn giản và chức năng của ứng dụng làm cho nó trực quan cho người mới bắt đầu cũng như người dùng nâng cao. Trình khám phá tệp tích hợp hiển thị danh sách các mục được lưu trữ trên bộ nhớ trong hoặc bộ nhớ ngoài của điện thoại và cho phép bạn trích xuất các tệp lưu trữ trong tích tắc. Bạn có thể chọn nhiều kho lưu trữ cùng một lúc và giải nén chúng ở cùng một vị trí, một thư mục cụ thể hoặc một thư mục mới, xóa, sao chép và dán. Người dùng cũng có thể giải nén và lưu trữ các tập tin hàng loạt để tiết kiệm thời gian của họ.

  Thực hành: Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android Lollipop

Khi nói đến các tùy chọn lưu trữ, ứng dụng được đóng gói với nhiều cài đặt cơ bản và nâng cao. Bạn không chỉ có thể chọn kiểu lưu trữ, đặt mật khẩu và tạo các kho lưu trữ chắc chắn mà còn chỉ định kiểu nén, bao nhiêu phần để chia tệp cũng như kích thước tùy chỉnh của tệp lưu trữ. Có một tab Tùy chọn bên dưới Tùy chọn lưu trữ, nơi bạn có thể chuyển đổi nhiều thông số bổ sung khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mình, bao gồm:

Kiểm tra tệp lưu trữ
Tạo các kho lưu trữ riêng biệt (cho từng mục)
Sử dụng tổng kiểm tra tệp BLAKE2
Hiển thị thời gian lưu trữ
Lưu trữ mặt nạ tên

Công cụ này cũng cho phép bạn lưu các cài đặt trước hồ sơ của các tùy chọn lưu trữ đã chọn để sử dụng sau này.

Để trích xuất tệp, bạn có thể chỉ định đường dẫn đích và chọn ghi đè các mục hiện có khi giải nén hoặc giải nén tệp.

  Ghi lại Screencast trên điện thoại Android của bạn mà không cần kết nối nó với PC của bạn

Một tính năng tiện lợi khác là bạn có thể thêm các mục thường xuyên sử dụng vào mục yêu thích để nhanh chóng truy cập chúng sau này. Để làm điều đó, bạn có thể sử dụng thanh điều hướng trượt ra, có thể được xem bằng cách vuốt vào từ cạnh trái của màn hình.

Nhìn chung, đây là một công cụ lưu trữ được chế tạo tốt với số lượng đáng kể các tùy chọn tùy chỉnh và các tính năng bổ sung. Bạn có thể tải xuống ứng dụng miễn phí từ liên kết được cung cấp bên dưới.

Cài đặt RAR cho Android từ Cửa hàng Play

x